ลือ Samsung อาจใช้ชิพเซทใน Galaxy S7 ที่แตกต่างกันถึง 3 แบบ

ล่าสุดเราได้รายงานชิ้นใหม่มาว่าตอนนี้ทาง Samsung กำลังพัฒนาชิพเซทตัวใหม่ของบริษัทอยู่นั่นก็คือ Exynos 8890 SoC พร้อมกับ Mongoose CPU เพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น ซึ่งเชื่อกันว่าเจ้าชิพเซทตัวนี้อาจจะเป็นอีกหนึ่งชิพเซทที่จะใช้ใน Galaxy S7 ที่จะปล่อยออกมาในปีหน้า ซึ่งก็ทำให้ตอนนี้มีชิพเซทอยู่ถึง 3 ตัวด้วยกันที่คาดว่าจะถูกใส่มาใน Galaxy S7

Samsung-Exynos-ModAP-2-727x400-1-720x396

อย่างไรก็ตามจากข้อมูลและข่าวลือที่เราได้มานั้นเหมือนว่าตอนนี้ทาง Samsung อาจจะปล่อย Galaxy S7 ออกมาโดยมีตัว Processor ที่แตกต่างกันออกไปถึง 3 แบบด้วยกันเลยทีเดียว อย่างถ้าจำกันได้ก็จะมี Exynos 7422 ที่อยู่ใน Galaxy Note 5 นอกจากนี้ยังมีเจ้า Exynos 8890 ที่กำลังพัฒนาอยู่ในอินเดียที่คาดว่าจะใช้ใน Galaxy S7 เช่นกัน อีกทั้งยังมี Snapdragon 820 SoC ที่ทาง Samsung อาจจะเลือกใช้ แต่สำหรับ Snapdragon เชื่อว่าจะใส่มาใน Galaxy S7 ที่วางจำหน่ายในจีนและอเมริกาเท่านั้นครับ

คือพูดง่ายๆว่าตอนนี้ทาง Samsung อาจเลือกที่จะใช้ชิพเซทภายในที่แตกต่างกันใน Galaxy S7 โดยแต่ละรุ่นนั้นจะวางจำหน่ายในตลาดที่แตกต่างกัน อย่าง Exynos 8890 อาจวางขายให้กับตลาดของเกาหลี ญี่ปุ่นและยุโรป ส่วน Snapdragon 820 SoC จะวางขายในตลาดจีนและอเมริกานั่นเองครับ

หากว่าข้อมูลที่เราได้มานี้เป็นเรื่องจริงล่ะก็ ครั้งนี้จะถือเป็นครั้งแรกเลยครับที่ Samsung จะปล่อยเรือธงที่มีชิพเซทให้ผู้ใช้เลือกใช้ถึง 3 แบบ แต่อย่างไรก็ตามเราคงต้องติดตามดูกันต่อไปครับว่าข่าวลือนี้จะเป็นจริงหรือไม่อย่างไร ทั้งนี้คาดว่า Galaxy S7 น่าจะอีกหลายเดือนต่อจากนี้ครับถึงจะได้เวลาปล่อยออกมา

 

 

ที่มา : sammobile

View Comments (0)

Leave a Reply