[ข่าว] Samsung Gear VR Innovator Edition สำหรับ Galaxy S6 และ S6 Edge เริ่มวางจำหน่ายแล้ว

Avatar photo
Samsung gear vr 1 | Gear Vr | [ข่าว] Samsung Gear VR Innovator Edition สำหรับ Galaxy S6 และ S6 Edge เริ่มวางจำหน่ายแล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนกันยายน 2014 ตอนนั้นเป็นช่วงที่ทาง Samsung ปล่อย Galaxy Note 4 และ Galaxy Note Edge ออกมาและนอกจากนั้นทาง Samsung เองยังปล่อย Gear VR ออกมาสำหรับให้ใช้สำหรับตัว Note 4 อีกด้วยครับ แน่นอนว่าหลายๆคนคงทราบกันดีแล้วว่า Gear VR นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ไว้ใช้สร้างโลกเสมือนใช่ไหมล่ะครับ ล่าสุดหลังจากที่ทาง Samsung ได้ประกาศเปิดตัว Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge ออกมา ทางบริษัทก็ได้มีการให้ข้อมูลไว้แล้วว่าจะมีการผลิต Gear VR รุ่นพิเศษออกมาสำหรับเรือธง 2 ตัวนี้  และตอนนี้ต้องบอกว่าทาง Samsung ได้วางจำหน่าย Gear VR Innovator Edition แล้ว ซึ่งจะเปิดให้ซื้อได้เฉพาะในอเเมริกาก่อนครับ

 

โดยในการสั่งซื้อเจ้า Gear VR Innovator Edition นั้นจะสามารถซื้อได้ทั้งหมด 2 ช่องทางคือ ผ่านทางเว็บของ Samsung เองหรือสั่งซื้อผ่านทาง Best Buy ก็ได้ครับ มีราคาออยู่ที่ 199.99$ หรือประมาณ 6,500 บาท โดยหากนำ Gear VR Innovator Edition นี้มาเปรียบเทียบกับ Gear VR ตัวก่อนหน้านี้ที่ทำออกมาสำหรับ Note 4 จะพบว่าจ้า Gear VR ที่ออกมาใหม่นี้จะมีขนาดที่กระทัดรัดกว่าและน้ำหนักที่เบากว่า นอกจากนี้ยังมีการออกแบบใหม่ที่ทำออกมาได้ดีขึ้น และยังมีการใส่พัดลมระบายอากาศเข้าไปเพื่อให้ช่วยระบายความร้อนและทำให้อากาศถ่ายเทได้ดีขึ้นอีกด้วยครับ นอกจากนี้ทาง Samsung ยังบอกอีกว่า  octa-core Exynos 7420 chipset ที่อยู่ใน Galaxy S6 และ S6 Edge จะช่วยให้การทำงานของ Gear VR ตัวใหม่นี้ทำงานได้ราบรื่นขึ้น และหน้าจอที่มีความละเอียดสูงของ S6 และ S6 Edge จะทำให้ Gear VR สามารถแปลงภาพให้ดูสวยงามขึ้นกว่า Gear VR ตัวเก่า และด้วยขนาดที่เล็กลงของ Gear VR ตัวใหม่จะทำให้การแสดงผลเวลาใช้งานเมื่อมองมุมต่ำ จะรู้สึกว่าภาพที่แสดงออกมานั้นแคบขึ้นครับ

แม้ว่า Gear VR Innovator Edition จะมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นกว่า Gear VR รุ่นก่อน แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าหากเราไม่ใช่นักพัฒนานั้นการซื้ออุปกรณ์ตัวนี้มาอาจดูไม่สมเหตุสมผลเท่าไรครับ หากว่าคนธรรมดาเดินดินอย่างเราต้องการซื้อ Gear VR ดีๆซักเครื่องที่พร้อมใช้งานแล้วล่ะก็ แนะนำว่าควรที่จะรอซื้อเป็น Oculus Rift หรือ HTC Valve Vive น่าจะดีกว่ครับ

 

 

ที่มา : Phonearena


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx