หลุดวิดีโอ Samsung Galaxy S9+ Lite รหัส SM-G8850

Advertisements
Advertisements
s9pluslite

ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่ามีมือถือ Samsung อีกสองรุ่นที่กำลังจะเปิดตัวออกมา โดยหนึ่งในนั้นเป็นมือถือกล้องคู่ที่ต่อมาเผยชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการว่า Galaxy S Light Luxury (หรือช่วงสมัยข่าวลือเรียกกันว่า Galaxy S8 Lite นั่นเอง) ส่วนอีกโค๊ดเนมหนึ่งนั้นใช้รหัสว่า G8850 ซึ่งหากอิงตามวิดีโอล่าสุดที่เผยออกมานี้น่าจะใช้ชื่อว่า Galaxy A9 Star แต่อย่างไรก็ตาม Galaxy S Light Luxury เองนั้นครั้งหนึ่งก็เคยถูกเรียกว่า A8 Star เช่นกัน (อีกชื่อของข่าวลือก่อนจะเป็น S8 Lite)

อย่างไรก็ตามหากอิงสเป็กจาก TENAA แล้วจะพบว่าตัวเครื่องนั้นจะใช้หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.28 นิ้ว ที่ความละเอียด 1080 x 2220 พิกเซล และมาพร้อมกับแบตเตอร์รี่ความจุ 3,700mAh โดยตัวเครื่องจะบางกว่า Galaxy S9+ เล็กน้อย แต่ก็มีความกว้างและความยาวที่มากกว่าตัว S9+

กล้องของมันถูกจัดวางเอาไว้ตรงมุมเครื่องซึ่งดูต่างจากการออกแบบของ Samsung โดยทั่วไป โดยเป็นกล้องคู่ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล และ 16 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้านั้นมีความละเอียด 24 ล้านพิกเซล ทั้งนี้เจ้า Galaxy A9 Star G8850 นี้จะมาพร้อมกับ Android 8.0 แบบแกะจากกล่องและ RAM 4GB รวมทั้งหน่วยความจำภายในอีก 64GB และช่องใส่หน่วยความจำสำรอง microSD

คัดมาเพื่อคุณ

Galaxy S Light Luxury นั้นเปรียบง่ายๆ ก็คือเจ้า Galaxy S8 ที่มีพร้อมชิปประมวลผลที่ด้อยกว่าและหน้าจอที่มีความละเอียดต่ำกว่า จึงทำให้เจ้า Galaxy A9 Star ซึ่งมีแนวโน้มสูงว่าจะเป็นตัว Light Luxury ของ Galaxy S9+ นั้นก็น่าจะเป็นไปในทางเดียวกัน คือเป็นเครื่องที่มาพร้อมสเป็กรองจากตัวใหญ่ในราคาที่ดีกว่านั่นเอง