ชมการทดสอบความอึด Galaxy S20 Ultra ที่บอกได้ว่า Samsung ทำการบ้านมาดีมาก

Avatar photo
Screen Shot 2563 03 09 at 09.59.46 1 | Galaxy S20 Ultra | ชมการทดสอบความอึด Galaxy S20 Ultra ที่บอกได้ว่า Samsung ทำการบ้านมาดีมาก

Samsung Galaxy S20 Ultra นับเป็นสมาร์ตโฟนที่มีสเปกดีที่สุดในตลาด ณ เวลานี้ ในส่วนของราคานั้นก็ต้องยอมรับว่าตามสเปกของเครื่องที่บริษัทจัดเต็มมาก แต่ถ้าในแง่ของวัสดุและความคงทนของเครื่องล่ะ Galaxy S20 Ultra จะทำได้ดีขนาดไหน?

JerryRigEverything ได้เผยแพร่คลิปทดสอบความแข็งแรงของ Samsugn Galaxy S20 Ultra พบว่าตัวเครื่องมีความแข็งแรงมาก ตัวเครื่องของ Samsung Galaxy S20 Ultra ประกอบขึ้นจากตัวเครื่องที่ทำจากอลูมิเนียม และหน้าจอ Gorilla Glass 6 ทั้งด้านหน้าและด้านหลังของเครื่อง จากการทดสอบพบว่าตัวเครื่องเริ่มมีรอยขีดข่วนที่ความแข็งระดับ 6 Mohs และเริ่มมีรอยลึกขึ้นเมื่อความแข็งอยู่ที่ระดับ 7 ขึ้นไป นั่นหมายความว่า แค่เล็บไม่มีทางทำให้หน้าจอกระจกเป็นรอยได้เลยแม้แต่นิดเดียว และถึงแม้ว่าด้านหลังของกล้องจะมีเลนส์ที่นูนขึ้นมาก็เป็นเลนส์กระจกที่มีความแข็งแรงมาก

ในส่วนของการบิดงอ JerryRigEverything ได้ทดสอบโดยการพยายามงอเครื่องก็พบว่าตัวเครื่องอาจจะแค่บิดไปตามแรงของนิ้ว แต่ไม่เกิดอาการแตกหรือหักแต่อย่างใด ปิดท้าย ทางผู้จัดทำได้เปิดเครื่องภายในให้ได้ชม Samsung Galaxy S20 Ultra ใช้เซนเซอร์กล้องที่มีขนาดใหญ่ ระบบซูมแบบ Periscope และแบตเตอรีขนาด 5,000 mAh ซึ่งกินเนื้อที่ภายในเครื่องเยอะมาก

ปิดท้ายด้วยการ Drop-Test หรือทดสอบปล่อยเครื่อง โดยทาง PhoneBuff ได้ทดสอบปล่อยเครื่องพบว่าตัวเครื่อง Samsung Galaxy S20 Ultra ได้รับความเสียหายน้อยมาก ในขณะที่ iPhone หน้าจอแตกตั้งแต่ครั้งแรก จึงค่อนข้างมั่นใจได้ว่ากระจกของ Corning Gorilla Glass 6 มีความแข็งแรงมากกว่าของ Apple เยอะ

คัดมาเพื่อคุณ
Samsung Galaxy Z Fold3 5G DSC01358 | Samsung‬ | Samsung เผย ขายสมาร์ตโฟนพับหน้าจอได้เกือบ 10 ล้านเครื่องในปี 2021

ถ้าดูในแง่ของความพรีเมียมทั้งด้านสเปกและวัสดุที่นำมาประกอบเครื่องก็บอกได้ว่า Samsung จัดเต็มมา ๆ ในรอบนี้ ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ ถึงแม้ว่าในชีวิตจริงเราอาจจะไม่ได้ใช้สมาร์ตโฟนลุยขนาดนี้ แต่ก็มั่นใจได้ว่ามันคงไม่พังง่าย ๆ