ขึ้นป้ายเตรียมขายแล้ว! Galaxy Note 7 กลับมาใหม่ เปลี่ยนชื่อเป็น Galaxy Note Fan Edition

หลังจากที่เก็งกันมาหลายเดือน จากข่าวเล่าข่าวลือเกี่ยวกับ Samsung Galaxy Note 7 ที่จะกลับมาจำหน่ายใหม่ภายใต้ชื่อว่า Galaxy Note 7 FE ตอนนี้ก็ได้รับการยืนยันจากป้ายโฆษณาจากหน้าร้านค้าในเกาหลีใต้แล้วว่า Galaxy Note 7 FE ก็คือ Galaxy Note Fan Edition นั่นเองครับ

Galaxy Note Fan Edition คาดว่าจะประกาศเปิดจำหน่ายในบางประเทศ ในวันที่ 7 กรกฎาคมโดยเริ่มที่เกาหลีใต้เป็นประเทศแรกครับ ซึ่งชื่อ Fan Editon ดูจะเป็นชื่อที่เหมาะสม เพราะมันน่าจะเป็นเครื่องที่แฟนๆ Galaxy Note 7 ต่างรอคอยกันเป็นพิเศษ หลายคนเสียดายโอกาสที่จะเป็นเจ้าของมันในสมัยยังจำหน่ายภายใต้ชื่อเดิม และตอนนี้พวกเขามีโอกาสครั้งที่สองสำหรับการจับจองเป็นเจ้าของมันอีกครั้งหนึ่ง

Galaxy Note 7 รุ่น FE คือเครื่องที่ทาง Samsung นำกลับมาแก้ไขข้อผิดพลาดใหม่ในเรื่องของแบตเตอรี่ เพื่อเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายมหาศาลจากความเสียหายในการเรียกคืนเครื่องและการจำกัดทิ้ง Galaxy Note Fan Edition จะมีการเปลี่ยนก้อนแบตเตอรี่ภายในเป็นรุ่นใหม่ ที่ได้รับการออกแบบภายใต้มาตรการความปลอดภัยระดับสูงซึ่งทาง Samsung จัดตั้งขึ้นเพื่อยกระดับความเชื่อมั่นใหม่ทั้งระบบ

แต่คนที่คาดหวังในเรื่องของการที่จะให้ Samsung ลดราคาจำหน่ายลงจากเดิมมากๆ อาจจะไม่เป็นตามที่คาดหวังกันสักเท่าไหร่ครับ เพราะข่าวลือล่าสุดว่ากันว่า Galaxy Note Fan Edition จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ $ 650- $ 700 (22,000 – 24,000 บาท) แม้จะถูกลงมาแล้วแต่ก็ยังถือว่าเป็นเครื่องที่เปิดจำหน่ายในราคาระดับเรือธงอยู่เช่นเดิม

ในความเป็นจริงนี่ก็เป็นช่วงเวลาที่รอกันอีกเพียงไม่กี่สัปดาห์ สำหรับการมาของ Galaxy Note 8 แฟนๆ ชาว Note อาจจะตั้งใจรอการมาของพี่ใหญ่ตัวจริงกันซะมากกว่า ฉะนั้นแล้วการทำตลาดของ Galaxy Note Fan Edition ก็เป็นไปได้ว่าจะหวังผลตามชื่อของมัน คือขายแฟนๆ ที่ยังรอคอยการกลับมาของ Galaxy Note 7 อยู่

และยังมีอีกเหตุผลหนึ่งสำหรับการมาของ Note Fan Edition ซึ่งแฟนๆ Note คงไม่อยากให้เหตุผลข้อหลังนี้เป็นจริงสักเท่าไหร่ กับข่าวลือที่ว่า Galaxy Note 8 จะมีราคาจำหน่ายสูงกว่าสามหมื่นบาทไปไกล ฉะนั้นจึงเหลือช่องว่างของราคาให้ Galaxy Note Fan Edition ทำตลาดในฐานะเป็น Note รุ่นตัวราคารองในตลาดได้พอดีเลยละครับ

คัดมาเพื่อคุณ
z-flip
View Comments (0)

Leave a Reply