Samsung ไม่ยอมน้อยหน้า กระโดดลงมาเล่นตลาด Smart Watch ภายใต้โค๊ดเนม Altius เอาใจคออิเล็คทรอนิกอีกราย!

Samsung-Altius-screenshots

Samsung-Altius-screenshots-640x642

ช่วงนี้มีข่าวหลุดออกมาให้สื่อมวลชนได้เสี้ยมกันมากมายเกี่ยวกับ Apple iWatch แนะแน่นอนว่าในโลกยุคที่ Samsung เองก็ไม่มีคำว่าน้อยหน้าในด้านต่างๆ หากเทียบกับ Apple แล้วด้วย APPDISQUS จึงไม่แปลกใจเลยสักนิดที่อาจจะมีโอกาสได้เห็น Smart Watch ภายใต้แบรนด์ของซัมซุงเอง จริงๆ แล้วเราเองก็แอบได้กลิ่นอะไรตุๆ โชยมาตั้งแต่ตอนที่มีข่าวเกี่ยวกับ Project J ที่ครั้งหนึ่งเคยเดากันว่าจะเป็นชื่อเรียกของ Galaxy S4 แต่ท้ายที่สุดก็ไม่ใช่ โดยข้อมูลเปลี่ยนไปเป็นว่าเจ้า Project J นั้นอาจจะหมายถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ของซัมซุงที่มาภายใต้โค๊ดเนมเก๋ๆ อย่า “Altius

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมานี้เองที่ได้มีการเปิดเผยภาพหลุดหน้าจอ 500*500 พร้อม UI ไซส์เล็กที่มีการเลเบลรุ่นว่า “Galaxy Atlius” โผล่ออกมาให้เราได้ตื่นเต้นกัน และที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือรูปหลุดพวกนี้หลุดมาจากถิ่นกำเนิดแบรนด์ซัมซุงแดนโสมของแท้แน่นอนเลยด้วย โดยหยิบยกมาจากบอร์ดที่กำลังถกกันในเรื่องของความเป็นไปได้ที่ซัมซุงจะมีการเปิดตัวไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่เป็น Smart Watch

ในตอนนี้เรายังมีข้อมูลอะไรไม่มากไปกว่านี้ แต่หากสังเกตในรูปดีๆ คุณจะเห็นคำว่า SKT และ SKTelecom ทางมุมซ้ายบน ซึ่งสองค่ายนี้เป็นค่ายผู้ให้บริการมือถือจากประเทศเกาหลีใต้ นี่อาจเป็นการบอกใบ้ทางอ้อมว่าเจ้านาฬิกาสุดฉลาดตัวนี้อาจมาพร้อมคุณสมบัติทางการเชื่อมต่อต่างๆ และอีกอย่างที่เรายังไม่อาจมั่นใจได้คือเจ้า AltiusOS จากภาพจริงๆ แล้วจะเป็นจากภาพนั้นจะเป็น OS ที่แตกยอดมาจากซอร์สโค๊ดเดียวกับ Android ของ Google หรือไม่ หรือมันจะสามารถเชื่อมต่อกับมือถือและแท็บเล็ต Android ในตลาดได้อย่างสมบูรณ์แบบไหม

อีกสิ่งที่ชัดเจนมากๆ จากรูปภาพสกรีนช๊อตคือเจ้า Smart Watch ตัวนี้จะมาพร้อมหน้าจอสัมผัสและระบบปฏิบัติการแบบสัมผัส โดยในรูปเราจะเห็นไอคอนพาเนลหน้าตาคล้าย Windows Phone เรียงอยู่ในแนวนอน และแถบสกรอล์บาร์ที่สามารถเลื่อนไปซ้ายไปขวาได้ตรงส่วนล่างสุดของจอภาพ ซึ่งหากรูปภาพที่เห็นด้านบนเป็นจริง โอกาสเป็นไปได้สูงที่เราจะได้เห็นเจ้า Smart Watch นี้เปิดตัวพร้อมกันกับ Galaxy 4 และ Galaxy 4 Mini ที่วางกำหนดไว้ในช่วงต้นเดือนเมษายนที่จะถึงนี้

เพื่อนๆ มีความเห็นว่ายังไงกันบ้างครับ ภายในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาเราได้เห็นข่าวเกี่ยวกับ Smart Watch หลุดออกมามากมายตั้งแต่ Pebble ที่เปิดตัวไปก่อนแล้ว ตามมาด้วย iWatch จนมาถึงเจ้า Altius นี้ เพื่อนๆ คิดว่าหากซัมซุงเตรียมผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ออกมาเป็นนาฬิกาจริงๆ มันจะกระตุ้นต่อมอยากของคุณได้มากสักแค่ไหนครับ ลองแชร์ความเห็นกัน

 

ที่มา – Sammobile


View Comments (2)

Leave a Reply