ทีวี Samsung เตรียมรองรับ iTunes Movies และ TV Shows รวมถึงความสามารถ AirPlay 2 จาก Apple

samsung-tv-2018-airplay2

Samsung ประกาศเตรียมเปิดตัวแอพพลิเคชั่น iTunes Movies และ TV Shows อย่างเป็นทางการบนโทรทัศน์รุ่นปี 2018 และ 2019 ของค่าย โดยจะมาพร้อมกับการสนับสนุนการทำงาน AirPlay 2 ของ Apple ด้วย โดยการร่วมมือกันในครั้งนี้ทำให้ Samsung จะกลายเป็นผู้ผลิตโทรทัศน์รายแรกของโลกที่สามารถนำเอาบริการ iTunes Movies และ TV Shows พร้อมทั้ง AirPlay 2 ไปรองรับในระบบของตนได้ทั้งๆ ที่ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์จาก Apple โดยตรง

โดยผู้ใช้งานอุปกรณ์โทรทัศน์ในรุ่นที่รองรับนั้นจะสามารถเข้าถึงคลังภาพยนตร์บน iTunes และคลังรายการทีวีในแอพ TV Show ที่ซื้อเอาไว้ได้ นอกจากนี้ยังสามารถซื้อเพิ่มหรือเช่าภาพยนตร์ต่างๆ จาก iTunes ได้ตามปกติอีกด้วย โดยในตอนนี้ Apple ถือว่าเป็นผู้นำบริการภาพยนตร์สตรีมมิ่งที่มีคอนเทนต์ 4K HDR ที่มาพร้อมระบบเสียง Dolby Atmos ที่ใหญ่ที่สุดเจ้าหนึ่งของโลกเลยทีเดียว

Samsung ยังเผยอีกว่า แอพพลิเคชั่น iTunes Movies และ TV Shows นี้จะรองรับกับบริการสมาร์ททีวีของ Samsung เองอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่นการค้นหาคอนเทนต์ต่างๆ ผ่าน Bixby นั่นเอง

ที่สำคัญคือ AirPlay 2 ที่จะเพิ่มความสามารถในการสตรีมคอนเทนต์ต่างๆ จากเครื่อง iPhone, iPad หรือ Mac ไปสู่ทีวีได้โดยตรง โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาตัวช่วยอย่าง Apple TV ด้วย

คัดมาเพื่อคุณ
apple-m2-apple

ทั้งนี้ Samsung เผยว่าโทรทัศน์รุ่นปี 2019 จาก Samsung นั้นจะมาพร้อมฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ตั้งแต่ช่วงประมาณเดือนเมษายนนี้ ในขณะที่โทรทัศนท์ในรุ่นปี 2018 นั้นจะได้รับการอัพเดตเฟิร์มแวร์ให้รองรับ iTunes Movies และ TV Shows ต่อไปในประเทศที่จัดจำหน่ายมากกว่า 100 ประเทศ ในขณะที่ AirPlay 2 นั้นจะได้รับการอัพเดตให้รองรับในเครื่องที่ขายไปโดยมีขอบเขตครอบคลุมถึง 190 ประเทศด้วยกัน

หากมีการอัพเดตอย่างเป็นทางการสำหรับเครื่องที่จำหน่ายในประเทศไทย APPDISQUS จะไม่พลาดที่จะนำข่าวสารมาฝากเพื่อนๆ กันอย่างแน่นอน