แค่ลือก็ดีใจ! Google เตรียมประกาศยืดระยะเวลาดูแลการอัพเดทให้เครื่อง Nexus ยาวนานขึ้น รองรับอัพเดทให้ถึงสองปีและดูแลความปลอดภัยให้ถึงสามปี

Avatar photo
nexus 5 lp update | Google i/o | แค่ลือก็ดีใจ! Google เตรียมประกาศยืดระยะเวลาดูแลการอัพเดทให้เครื่อง Nexus ยาวนานขึ้น รองรับอัพเดทให้ถึงสองปีและดูแลความปลอดภัยให้ถึงสามปี

แม้จะยังไม่มีการยืนยัน เพราะยังไม่ถึงงานวันสัมมนา Google I/O 2015 ที่กำลังจะเกิดขึ้นในสิ้นเดือนนี่ แต่ข่าวดีๆ ก็เริ่มทยอยออกมาเรื่อยๆ ครับ ล่าสุดกับข่าวทีว่าทาง Google จะเพิ่มระยะเวลาในการดูแลเครื่องตระกูล Nexus ให้ยาวนานขึ้นไปอีก เป็นข่าวที่ชาวแอนดรอยด์สาย Pure Google ยิ้มกันเลยทีเดียวครับ

nexus-5-lp-update_

 

 

โดยในการอัพเดทครั้งใหม่ อุปกรณ์ในสายซีรีย์ Nexus รุ่นต่างๆ ที่จะวางจำหน่ายและวางจำหน่ายไปแล้ว ต่อจากนี้จะได้รับการปรับปรุงระบบอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาสองปีเป็นอย่างน้อย และได้รับการอัพเดทแก้ไขในเรื่องการรักษาความปลอดภัยเป็นระยะเวลาถึงสามปีนับจากวันที่มีการเปิดตัวระบบปฏิบัติการ หรือ เป็นเวลาอย่างน้อย 18 เดือนนับจากวันที่ซื้อมาจากร้านค้า (Google PlayStore) แล้วแต่ว่าระยะเวลาใดสิ้นสุดช้ากว่ากัน

จากเดิมระบุระยะเวลาไว้ประมาณ 18 เดือนเท่านั้นครับ

 

ถ้าเราดูจากระยะเวลาตามการอัพเดทที่ Google จะประกาศครั้งนี้ ไปเทียบกับอุปกรณ์ Nexus ที่จำหน่ายไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น  หมายความว่าโทรศัพท์และแท็บเล็ตบางรุ่นจะมาถึงจุดสิ้นสุดของชีวิตมันแล้ง เช่น  Nexus 4, Nexus 10 และ Nexus 7 ที่ออกจำหน่ายภายในปี 2012 จะไม่ได้รับการอัพเดท Android M แล้วแนนอน แต่จะยังคงได้รับการอัพเดทปรับปรุงเรื่องการรักษาความปลอดภัยต่อไปอีกสักหน่อย ยกเว้นเครื่องที่ออกมาจำหน่ายหรือซือมาภายในปี 2013

ส่วนเครื่อง Nexus 5 จะยังอยู่ในแผนการอัพเดทผ่าน OTA เต็มรูปแบบ เช่นเดียวกับ Nexus6 Nexus9 ที่ยังคงมีแผนการตลาดจำหน่ายเครื่องในปัจุจปันนี้ครับ อย่างน้อยก็ได้รับการอัพเดทครบวงจรกันจนถึงปี 2016 อย่างแน่นอน

รายละเอียดทั้งหมดเพื่อนๆ สามารถติดตามได้ในงาน Google I/O ในสุดสัปดาห์สิ้นเดือนนี้ ถ้ามีอะไรเพื่มเติมเราจะรีบนำมารายงานให้ทราบกันครับ และสามารถติดตามรายละเอียดต่างๆ ก่อนงานจะเริ่มได้ จากบทความของทางแอพดิสคัสในลิงก์ด้านล่างได้เลยครับ

ข่าวและบทความ งาน Google I/O <<< คลิ๊ก

 

androidpolice


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx