ยืนยันแล้ว มกราคมนี้เจอกันกับ Rockman/Megaman ทั้ง 6 ภาคบน iOS และ Android!

Avatar photo
Meagan on iOS / Android

หลังจากมีข่าวลือแว่บไปๆ มาๆ กันอยู่นานสองนานถึงการกลับมาของ Rockman เกมขวัญใจพวกเราทุกคนในสมัยเด็กๆ ในที่สุดทาง Capcom ก็ได้ประกาศอย่างเป็นทางการผ่านทางทวิตเตอร์แล้วว่า Rockman / Megaman ทั้ง 6 ภาคจากความทรงจำในวัยเด็กของเราจะกลับมาให้เราได้เล่นกันอีกครั้งบน iPhone / iPad และอุปกรณ์ Android อย่างแน่นอนในเดือนมกราคมปีหน้าฟ้าใหม่นี้

Meagan on iOS / Android

จากรูปทีเซอร์ข้างต้นเราจะเห็นว่า Rockman ของเราไม่ได้โดยปรับงานกราฟิกอะไรขึ้นไปเลย ทั้งนี้หน้าจะยังคงเป็นขนาดจอสี่เหลี่ยมจตุรัสตามแบบฉบับจอโทรศัพท์สมัยเครื่อง Famicom ที่เราเคยได้เล่น Rockman ครั้งแรกย้อนกลับไปกว่า 20 ปียังไงอย่างนั้น โดย Capcom ได้มีการเพิ่มจอยบังคับเสมือนจริงมาทางฝั่งซ้ายและขวาซึ่งเป็นพื้นที่เหลือบนหน้าจอยุคปัจจุบันเพื่อใช้บังคับเข้า Rockman ของเรานั่นเอง

 

ทั้งนี้รายละเอียดแบบเต็มๆ ยังคงไม่มีการเปิดเผยออกมา ไม่ว่าจะเป็นวันวางจำหน่ายที่แน่นอน สนนราคา หรือแม้แต่ว่าตัวเกมจะรองรับการใช้งานกับจอยเกมสำหรับมือถือในยุคปัจจุบันเช่นบรรดาจอย MFi ของ iPhone / iPad / Apple TV หรือไม่ แต่คาดว่าจากกำหนดการที่มีการเปิดเผยจาก Capcom ผ่านทางทวิตเตอร์แล้ว รายละเอียดเหล่านี้น่าจะมีการเปิดเผยออกมาในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน

เตรียมได้เวลากลับไปหมกมุ่นกับฮีโร่ตัวสีฟ้าของพวกเรากันแล้วนะ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
TheTonG

น่าสนใจมากครับ

กกกก

ขอบคุณครับ

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx