รีวิวฟีเจอร์ใหม่ K-Mobile Banking PLUS บน iOS และ Android ซื้อกองทุนได้ง่ายๆ ผ่าน Smart phone

Avatar photo
reviews mutual fund of k mobile banking plus 1 | internet banking | รีวิวฟีเจอร์ใหม่ K-Mobile Banking PLUS บน iOS และ Android ซื้อกองทุนได้ง่ายๆ ผ่าน Smart phone
 
กลับมาอีกแล้วกับการแนะนำนวัตกรรมทางการเงินบนสมาร์ทโฟน ที่ปัจจุบันแต่ละสถาบันการเงินก็ช่วงชิงลูกค้ากันโดยเน้นการใช้งานบนสมาร์ทโฟนมากขึ้น ด้วย Digital Banking ซึ่งทำให้เรามีความสุขกับชีวิตดิจิทัลมากขึ้นเรื่อย ๆ วันนี้เราจึงมาแนะนำฟีเจอร์ใหม่ที่ถือว่าล้ำหน้ามากๆ จากธนาคารกสิกรไทย นั่นคือการซื้อขายกองทุนรวมผ่าน K-Mobile Banking PLUS บน iOS และ Android เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยให้เราใช้ชีวิตได้ ง่ายกว่า สะดวกขึ้น มีเมนูและฟังก์ชันต่างๆ ที่ผมเชื่อว่าครอบคลุมแบบสุดๆ
 reviews-mutual-fund-of-k-mobile-banking-plus (2)
 
โดยปกติแล้วผมก็ใช้งานแอปพลิเคชัน K-Mobile Banking PLUS เป็นประจำอยู่แล้วนะครับ ทำให้เราได้เห็นการพัฒนาของมันเรื่อยๆ โดยเฉพาะการใส่ใจด้านความปลอดภัยที่กสิกรไทยให้ความสำคัญมาเป็นอันดับหนึ่ง สังเกตได้ง่าย ๆ ครับว่าแอปพลิเคชันของธนาคารอื่น จะสามารถทำงานแม้ใช้งานผ่านระบบ WIFI แต่ K-Mobile Banking PLUS การทำธุรกรรมทางการเงินจะกระทำไม่ได้หากใช้งานผ่าน WIFI นั่นก็เพราะว่ามันมีความเสี่ยงที่จะติดมัลแวร์หรือการโจรกรรมข้อมูลได้ง่ายกว่าการใช้งานผ่านเครือข่ายโทรศัพท์ทั่วไปอย่าง 3G หรือ 4G LTE เป็นต้น
 

เริ่มต้นการใช้งาน K-Mobile Banking PLUS

สำหรับการเปิดใช้งาน K-Mobile Banking PLUS นั้นมีหลากหลายช่องทางครับ ทั้งการถือสมุดบัญชีและบัตรประชาชนไปสมัครที่เคาน์เตอร์ของธนาคารกสิกรไทย สมัครผ่าน ATM และง่ายที่สุดก็สมัครผ่านแอปพลิเคชันได้เลย แต่ต้องใช้หมายเลขบนหน้าบัตร ATM และเบอร์โทรที่ผูกกับบัญชีเพื่อรับข้อความยืนยัน เท่านี้ก็เรียบร้อยครับ แต่หากเราไม่มั่นใจก็โทรไปสอบถามที่ K-Contact Center 02-888-8888 ได้ตลอด 24 ชั่วโมงครับ
 reviews-mutual-fund-of-k-mobile-banking-plus (3)

 

แนะนำฟีเจอร์ กองทุนรวม

เหตุผลที่ผมขอหยิบยกเอาเมนูนี้มากล่าวถึงเป็นพิเศษ เพราะว่าเป็นเมนูสำหรับนักลงทุนหรือผู้ใช้ที่วางแผนจะลงทุนผ่านกองทุนรวม ซึ่งเป็นเมนูหรือฟีเจอร์ใหม่ที่ล้ำหน้าและแสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำด้าน digital banking ของกสิกรไทยเลยครับ ทำให้เราสามารถเลือกซื้อขายกองทุนรวมจากหน้าแอปพลิเคชันได้เลย โดยตัดบัญชีเงินฝากหรือบัตรเครดิตก็ยังได้ครับ
 reviews-mutual-fund-of-k-mobile-banking-plus (4)
 
สำหรับคนที่เป็นลูกค้ากองทุนกสิกรไทยอยู่แล้ว ผมว่าแอปนี้ใช้ซื้อขายกองทุนรวมได้ง่ายจริงๆ เลยครับ ง่ายเหมือนการโอนเงินให้เพื่อนเลยครับ เมื่อเราเปิดเข้าไปในแอปพลิเคชัน เลื่อนหาเมนู “กองทุนรวม” หรือ “Mutual Fund” คลิกเข้าไปก็จะมองเห็นการทำรายการที่ผ่านมาของเราทั้งหมด เราสามารถเลือกหน้าจอด้านขวา เพื่อซื้อกองทุนที่เคยซื้อมาแล้วหรือ ซื้อกองทุน RMF/LTF กสิกรไทยกองทุนไหนก็ได้ ซึ่งจะสามารถชำระเงินโดยหักจากบัญชีเงินฝากที่เราผูกกับบัญชีกองทุนได้ทันทีครับ แต่สำหรับกองทุนที่เป็น RMF/LTF เราจะสามาถจ่ายด้วยบัตรเครดิตกสิกรไทยได้ด้วยครับ
 reviews-mutual-fund-of-k-mobile-banking-plus (5)
 
เมื่อเลือกกองทุนที่จะซื้อเรียบร้อย ก็ใส่จำนวนเงินที่ต้องการซื้อและวิธีการชำระเงิน(RMF/LTF จะมีให้เลือก 2 แบบ นั่นคือบัญชีเงินฝาก และบัตรเครดิตแต่จะมีขั้นต่ำที่ 10,000 บาท) จากนั้นก็กดคำว่า “ต่อไป” ได้เลยครับ หน้าต่อมาจะเป็นการเช็ความถูกต้อง หากเราตรวจสอบแล้วก็กด “ยืนยัน” เท่านี่ก็เสร็จเรียบร้อย
 
หลังจากได้มีโอกาสใช้งานฟีเจอร์กองทุนรวม สำหรับใช้ขายกองทุนรวมของกสิกรไทย มีความรู้สึกว่ามันทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นมาก ช่วยทำให้เราจัดการและวางแผนการลงทุนได้ดีขึ้น ไม่ต้องมายุ่งยากในการทำธุรกรรมต่างๆ เอาเวลาไปคิดวิเคราะห์เพื่อตัดสินใจเลือกการลงทุนที่เหมาะสมกับเราดีกว่า ถือว่าเป็นฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจ และสะดวกสบายในการใช้งานมาก ด้วยหตุนี้ผมจึงได้หยิบยกมาแนะนำเพื่อนๆ นะครับ สำหรับใครที่สนใจก็ทดลองใช้งานได้หรือไม่ก็ใช้แบบจริงๆ จังๆ ได้เลยนะครับ รับรองว่าจะประทับใจเช่นเดียวกันกับผมแน่นอน
 

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx