พ่อค้าแม่ค้าโปรดระวัง สลิปโอนเงินปลอมอาจกลับมาระบาดอีกครั้ง

Avatar photo
digital-lending-banner

การซื้อขายของออนไลน์ สิ่งที่จำเป็นอย่างหนึ่งที่ช่วยยืนยันว่าผู้ซื้อชำระเงินแล้วนั่นก็คือสลิปการโอนเงินของธนาคาร ซึ่งบางทีพ่อค้าแม่ค้าบางท่านอาจจะไม่ได้ดูโดยละเอียดก็อาจจะถูกผู้ซื้อที่ไม่หวังดีหลอกได้

มีผู้ใช้งาน Facebook ได้โพสต์เตือนว่ามีผู้ใช้งานในกลุ่มของ Facebook ชื่อว่า “กลุ่มสายเทา Marketing” ได้รับจ้างทำสลิปปลอม โดยไม่ใช่การตัดต่อธรรมดา ๆ แต่เป็นโปรแกรมที่ทำสลิปปลอมขึ้นมาเลยครับ

“โลกนี้อยู่ยากขึ้นทุกวัน ผมไปเจอโพสต์ของพี่คนนึงที่ได้แชร์ไว้ แต่หน้ามันรีเฟรชแล้วหายไป ผมเลยได้แฝงตัวใน “กลุ่มสายเทา Marketing” แล้วก็ไปเจอโพสต์นี้จริงๆ
.
มันเป็นโปรแกรมปลอมสลิป! มันเปลี่ยนได้หมดเลย วันที่ เวลา, รหัสอ้างอิง, ชื่อบัญชีที่โอน, เลขบัญชีที่โอน, เลขบัญชีที่รับเงิน, ชื่อบัญชีที่รับเงิน และ จำนวนเงิน
.
น่ากลัวมากนะครับ เตือนแม่ค้า พ่อค้าทุกคน เวลาลูกค้าโอน ให้รอการแจ้งเตือน / sms / notice app แจ้งเตือนตอนเงินเข้าก่อนนะครับ อย่าพึ่งดูที่สลิป ไว้ใจไม่ได้ ที่ตกใจคือดูในคอมเมนต์มีคนสนใจเยอะเลย
.
ไม่น่าใช่สายเทาแล้ว นี่น่าจะสายดำ” เจ้าของโพสต์กล่าว

facebook

ดังนั้น หากใครที่เน้นทำธุรกรรมทางออนไลน์ นอกจากตรวจสอบสลิปการโอนเงินแล้วก็อย่าลืมตรวจสอบยอดเงินด้วยนะครับว่ามีเงินเข้าบัญชีเราจริงหรือไม่