กสิกรไทยฝากเตือน ห้ามโดนหลอก! ธนาคารไทยใดๆ ไม่มีการส่งอีเมลออกไปเพื่อขอข้อมูลส่วนตัวลูกค้าเป็นอันขาด!

Avatar photo
fakemail-kbank

ยูเซอร์หรือผู้ใช้งานธนาคารในไทยหลายๆ ราย ณ ตอนนี้น่าจะประสบปัญหาเรื่องการ ส่งอีเมลปลอมหรือ Phishing โดยแอบอ้างว่าเป็นอีเมลจากธนาคารต่างๆ ในประเทศไทย หนึ่งในนั้นคือธนาคารกสิกรไทย ที่เนื้อหาของอีเมลเป็นการแจ้งให้ผู้ใช้งานดาวน์โหลดแบบฟอร์มออนไลน์มากรอกข้อมูลส่วนตัวแล้วส่งกลับไปให้ตามที่อยู่ที่ระบุไว้ (และอ้างว่าเป็นที่อยู่ของธนาคาร) โดยเหตุผลเพราะมีการตรวจพบความผิดปกติในการฉ้อโกงบัญชีของลูกค้านั้น ล่าสุด ทางธนาคารกสิกรไทยได้ส่งอีเมลมาถึง APPDISQUS ให้ช่วยประชาสัมพันธ์ว่าอีเมลดังกล่าวเป็นอีเมลปลอม และไม่มีธนาคารใดๆ ในประเทศไทยที่จะมีนโยบายขอข้อมูลส่วนตัวของลูกค้าผ่านทางอีเมลเป็นอันขาด โดยเนื้อหาของอีเมลแจ้งเตือนจากธนาคารกสิกรไทยนั้นมีดังนี้

เรียน บล็อกเกอร์ และเว็บมาสเตอร์

จากการที่มีการส่งต่อข้อมูล เกี่ยวกับอีเมลปลอม (Phishing) ของ KBank และธนาคารอื่นนั้น
ขอยืนยันว่า ธนาคารไม่มีนโยบายในการส่งอีเมล พร้อมลิงค์หรือไฟล์ ในการขอข้อมูลส่วนตัวของลูกค้า
ศึกษาคำแนะนำความปลอดภัย  http://www.kasikornbank.com/th/ServicesChannel/SearchServiceChannel/Internet/NewKCyberBanking/Pages/SecurityTips.aspx

ทั้งนี้ขอให้ผู้ใช้งานทุกคนระวังอีเมลหลอกลวงดังกล่าว ที่อาจมาในรูปแบบของธนาคารใดๆ ก็ตามนอกเหนือจากธนาคารกสิกรไทยเอาไว้ และอย่าส่งข้อมูลส่วนตัวของตนเองกลับเข้าไปให้ตามที่อยู่ที่ระบุไว้ในอีเมลเป็นอันขาด เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวและบัญชีของเพื่อนๆ ทุกคน

ทราบแล้ว APPDISQUS ฝากเพื่อนๆ เป็นกระบอกเสียงแชร์ต่อไปเพื่อคนที่เพื่อนๆ รักและเป็นห่วงด้วยนะครับ ของแบบนี้เราอาจมองว่าคงไม่หลงกลกันง่ายๆ แต่ยังไงการกันเอาไว้ก็ย่อมดีกว่าต้องมาแก้ทีหลังเมื่อพลาดไปแล้วจริงไหมล่ะครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx