รีวิว vivo Y72 5G สเปคดีกล้องชัด แบตเตอรี่ใหญ่ 5000mAh พร้อมเชื่อมต่อ 5G ในราคาแค่ 9,999 บาท!

Avatar photo
review Vivo Y72 5G | Review | รีวิว vivo Y72 5G สเปคดีกล้องชัด แบตเตอรี่ใหญ่ 5000mAh พร้อมเชื่อมต่อ 5G ในราคาแค่ 9,999 บาท!

vivo Y72 5G สมาร์ทโฟนในกลุ่มตลาดวัยรุ่น มาพร้อมตัวเลือกที่รองรับ 5G แล้วครับ เปิดตัวประกาศราคาไทยต่ำกว่าหมื่นมาหนึ่งบาท 9,999 บาท ตัวเครื่องสวย สเปคดี แบตเตอรี่เยอะใช้งานได้ยาวนาน เจาะกลุ่มหนุ่มสาวในวัยเรียนและวัยเริ่มทำงาน ด้วยราคาเครื่อง 5G ที่เข้าถึงได้ไม่ยากครับ

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ก็เป็นด้านความบันเทิงเป็นหลักครับ สเปคมันแรงเล่นเกมได้ หน้าจอใหญ่มาก ภาพสีสันสวย แบตเตอรี่เยอะ ใส่มาให้ 5000 mAh ไม่ต้องห่วงเลยเรื่องไม่พอใช้ระหว่างวัน พร้อมระบบชาร์จไว 18W ทำให้ใช้เวลาชาร์จแบตก้อนใหญ่ๆ ของมันไม่นานไปกว่าแบตปกติ

และก็กล้องถ่ายภาพคมชัดทำมาได้ดีมากทีเดียวครับสำหรับซอฟท์แวร์กล้องของ vivo ทำมาดีต่อเนื่องกันหลายรุ่นแล้ว และที่สำคัญที่สุด นี่คือสมาร์ทโฟน vivo Y Series ที่รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ 5G เป็นที่เรียบร้อย รองรับทั้งสัญญาณ 5G แบบ Dual Mode NSA และ SA เพื่อให้ใช้งานการเชื่อมต่อยุคใหม่ Non Stand Alone คือการใช้เทคโนโลยี 4G ผสม 5G ในการให้บริการปัจจุบัน แต่กำลังค่อยๆ ขยับสู่ 5G SA หรือ Stand Alone ที่ใช้เทคโนโลยี 5G ทั้งระบบ บางค่ายเริ่มให้บริการไปแล้ว และสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้รองรับทั้งหมดเลยครับ

Vivo Y72 5GDSC05005 1 | Review | รีวิว vivo Y72 5G สเปคดีกล้องชัด แบตเตอรี่ใหญ่ 5000mAh พร้อมเชื่อมต่อ 5G ในราคาแค่ 9,999 บาท!

ตัวเครื่องภายนอก

หน้าจอ Halo Fullview Display ขนาด 6.58 นิ้ว ความละเอียดคมชัดดี FullHD+ 2408×1080  ความอิ่มตัวของสีสูงภาพสวย ให้อัตราส่วนเหมาะกับการรับชมคลิปหรือภาพยนตร์ ด้วยหน้าจอแบบ 20 : 9

Vivo Y72 5GDSC04986 | Review | รีวิว vivo Y72 5G สเปคดีกล้องชัด แบตเตอรี่ใหญ่ 5000mAh พร้อมเชื่อมต่อ 5G ในราคาแค่ 9,999 บาท!

ขอบจอบางเพียง 2.75 มม. เท่านั้นเองครับ ด้านหน้าจึงเป็นหน้าจอแทบทั้งหมด เราจะเห้นพื้นที่ด้านหน้าตัวเครื่องเป็นจอไปแล้วถึง 90.6% ด้านบนเป็นกล้องถ่ายภาพด้านหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

Vivo Y72 5GDSC04958 | Review | รีวิว vivo Y72 5G สเปคดีกล้องชัด แบตเตอรี่ใหญ่ 5000mAh พร้อมเชื่อมต่อ 5G ในราคาแค่ 9,999 บาท!

และลำโพงเสียงดังมากครับ!!! ดังแบบเกินลำโพงปกติไปไกล ใช้ลำโพงเดี่ยว Super Linear มันมีระบบ Speaker Boost 3.0 เอาไว้เพิ่มพลังเสียงของตัวลำโพงให้มากขึ้นกว่าปกติไปเป็น 200% ระดับดังสุดสูงถึง 92 dB และยังคงคุมคุณภาพเสียงเอาไว้ได้ ให้เสียงดังสุดๆ สำหรับการเปิดหนัง ฟังเพลง เสียงดังดีกว่าลำโพงบลูทูธบางตัวซะอีกครับ

Vivo Y72 5GDSC05006 1 | Review | รีวิว vivo Y72 5G สเปคดีกล้องชัด แบตเตอรี่ใหญ่ 5000mAh พร้อมเชื่อมต่อ 5G ในราคาแค่ 9,999 บาท!

Vivo Y72 5G 063 | Review | รีวิว vivo Y72 5G สเปคดีกล้องชัด แบตเตอรี่ใหญ่ 5000mAh พร้อมเชื่อมต่อ 5G ในราคาแค่ 9,999 บาท!

มีการเข้ามาจำหน่ายสองสีครับ คือ Graphite Black สีดำ เคลือบผิวนวัตกรรมใหม่ไอออนเงินดูลึกลับ และอีกหนึ่งสีคือที่เห็นในรีวิวนี้ ชื่อสีว่า Dream Glow เป็นเฉดสีผสมผสานและน่าจะเป็นสีเด่นของรุ่นครับ ไล่ระดับสีเหมือนปีกแมลง เหมือนอัญมณี สะท้อนแสงแล้งสวยมาก เป็นเครื่องที่เห็นด้วยตาตัวเองแล้วจะสวยสะดุดตาแน่นอนครับ

Vivo Y72 5GDSC04871 | Review | รีวิว vivo Y72 5G สเปคดีกล้องชัด แบตเตอรี่ใหญ่ 5000mAh พร้อมเชื่อมต่อ 5G ในราคาแค่ 9,999 บาท!

ตัวเครื่องฝาหลังโค้ง 3D งานผลิตและการเคลือบสีดูพรีเมี่ยมงานดี ใช้ที่สแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่อง เป็นทั้งที่สแกนลายนิ้วมือและปุ่มพาวเวอรฺ์ สแกนได้ไวมากครับ ที่น่าสังเกตคือ vivo A72 5G เป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้การสแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้างตัวเครื่องแต่กลับทำออกมาได้บางมาก บางแค่ 8.5 mm เพราะปุ่มพาวเวอร์ที่ใช้สแกนนิ้วไม่ได้มีขนาดใหญ่กว่าปุ่มพาวเวอร์ของเครื่องทั่วไป แถมยังสแกนได้อย่างแม่นยำและว่องไว ยอดเยี่ยมครับ

Vivo Y72 5GDSC04982 | Review | รีวิว vivo Y72 5G สเปคดีกล้องชัด แบตเตอรี่ใหญ่ 5000mAh พร้อมเชื่อมต่อ 5G ในราคาแค่ 9,999 บาท!

vivo V72 5G จากที่ทดสอบใช้งานมา จุดเด่นของรุ่นนอกจากเรื่องของหน้าจอและลำโพงที่เสียงดังมากแล้ว ยังรวมถึงคุณภาพกล้องของมันด้วยนะครับ ในรุ่นนี้มีกล้องหลังมาให้สามตัว กล้องหลักความละเอียดสูง 64 ล้านพิกเซล + Super Wide-Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (มุม 120 องศา) + Super Macro 2 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพระยะใกล้ 4 ซม. คุณภาพกล้องดีงามมากเลยครับ โดยเฉพาะการถ่ายภาพบุคคล เพราะว่าทาง vivo มีการใส่ฟังก์ชั่นของเครื่องรุ่นใหญ่มาให้ นั้นคือระบบ Eye Autofocus การจับโฟกัสดวงตาอัตโนมัติ ยกกล้องขึ้นเจอหน้าคนก็โฟกัสจับดวงตา หน้าคนคมกริบครับเวลาถ่าย

Vivo Y72 5GDSC04975 1 | Review | รีวิว vivo Y72 5G สเปคดีกล้องชัด แบตเตอรี่ใหญ่ 5000mAh พร้อมเชื่อมต่อ 5G ในราคาแค่ 9,999 บาท!

การออกแบบโมดูลกล้องหลังยังกับเครื่องเรือธง ล้อมรอบกล้องไว้ด้วยฐานขอบโลหะ บริเวณนี้สวยงามมากครับ ตัวเครื่องมีขนาดบาง จับถือง่าย ไม่เกะกะ  น้ำหนักตัวเครื่อง 193 กรัม รองรับสองซิมการ์ดแบบ Hybrid รองรับ 5G ทั้งสองสล็อตซิม ใส่ซิมแล้วพร้อมใช้งาน 5G ได้ทันที

เห็นตัวบางๆ แต่ให้แบตเตอรี่ใหญ่ 5000mAh รองรับระบบชาร์จไว 18W อุปกรณ์ในกล่องก็มีครบทั้งที่ชาร์จ 18W ชุดหูฟัง เคสใสซิลิโคน และสาย USB Type C

Vivo Y72 5GDSC05000 1 | Review | รีวิว vivo Y72 5G สเปคดีกล้องชัด แบตเตอรี่ใหญ่ 5000mAh พร้อมเชื่อมต่อ 5G ในราคาแค่ 9,999 บาท!

Vivo Y72 5GDSC03727 | Review | รีวิว vivo Y72 5G สเปคดีกล้องชัด แบตเตอรี่ใหญ่ 5000mAh พร้อมเชื่อมต่อ 5G ในราคาแค่ 9,999 บาท!

รองรับ 4G และ 5G เกาะสัญญาณเน็ตได้กว้าง เสถียรและว่องไว 

การที่อุปกรณ์ของเรารองรับสัญญาณ 5G สำคัญนะครับ เพราะทุกวันนี้สัญญาณ 3G และ 4G เมืองไทยคงไม่พัฒนาต่อแล้ว ผู้ให้บริการเน้นลงทุนการขยายสัญญาณ 5G เป็นหลัก และกำลังเป็นไปอย่างรวดเร็วมากด้วย ในเวลาแค่เพียงไม่ถึงปีประเทศเราก็มีสัญญาณ 5G ครอบคลุมไปทั่วประเทศ และมันจะเดินหน้าไปต่อแบบนี้ไปเรื่อยๆ ทั้งคุณภาพสัญญาณและคอนเทนต์ ก็จะทำออกมารองรับมาตรฐานระดับ 5G เป็นหลัก

ความคมชัดของวีดีโอสูงขึ้น ภาพถ่ายมีขนาดไฟล์ใหญ่ขึ้น ทุกๆ อย่างที่เราใช้งานกำลังเติบโตให้มีคุณภาพเข้าสู่ยุคสมัยที่คมชัดสูงขึ้น ต้องการการใช้อัตราการเชื่อมต่อข้อมูลที่เร็วขึ้น ถ้ายังต้องเกาะอยู่กับสัญญาณได้แค่ 3G กับ 4G ไม่รองรับ 5G ที่เป็นสัญญาณหลักในปัจจุบันนี้แล้ว ในบางพื้นที่มีปัญหาในการใช้งานแน่นอนครับ

การเรียนออนไลน์ การประชุมออนไลน์ ล้วนต้องการสัญญาณเน็ตที่ว่องไว และมีการตอบสนองที่เร็วเพียงพอต่อการถ่ายทอดภาพและเสียงแบบเรียลไทม์ให้ตรงกันมากที่สุด การรองรับ 5G จะช่วยได้เยอะครับ ทั้งในเรื่องการตอบสนอง เพราะค่า Ping เฉลี่ยมันต่ำ และเดียวนี้แม้แต่การสนทนาเสียงเราก็ยังหันมาพูดคุยสายกันผ่านแอพพลิเคชั่นที่ใช้สัญญาณเน็ต ถ้าเน็ตที่สมาร์ทโฟนของเรากำลังเชื่อมต่ออยู่มีการตอบสนองที่ดี ก็จะคุยกันได้รู้เรื่อง ไม่แลค ไม่หน่วงช้า จนเหมือนคุยกันคนละจังหวะ

และโดยเฉพาะแอปพลิเคชั่นทางการเงิน และวิถีชีวิตแบบ New Normal การเรียกใช้แอปเหล่านี้จำเป็นต้องเรียกใช้งานได้อย่างสม่ำเสมอ และควรว่องไวที่สุด เพราะบรรยากาศการรอหน้าแอพโหลดเพื่อจ่ายตังค์ เป็นอะไรที่น่าอึดอัดที่สุด – –  ยิ่งถ้าไปเจอจุดอับสัญญาณ เปิดแอพชำระเงินหรือแอพธนาคารไม่ได้ น่าหงุดหงิดมากครับ

การเล่นเกมเองก็ต้องอาศัยความเร็วอินเตอร์เน็ตและค่าการตอบสนองที่ว่องไวด้วยเช่นกันนะครับ เพราะส่วนใหญ่เราก็เล่นเกมออนไลน์กันทั้งนั้น และเล่นกันหลายคนด้วย จังหวะแลคจังหวะหน่วงหลายครั้งที่พบเจอกันไม่ใช่เป็นที่สเปคเครื่องที่กำลังเล่น แต่เป็นเพราะสัญญาณอินเตอร์เน็ต

Vivo Y72 5GDSC03739 | Review | รีวิว vivo Y72 5G สเปคดีกล้องชัด แบตเตอรี่ใหญ่ 5000mAh พร้อมเชื่อมต่อ 5G ในราคาแค่ 9,999 บาท!

ทุกการใช้งานล้วนต้องการอินเตอร์เน็ต ถ้าเครื่องเรามีตัวเลือกในการเกาะสัญญาณได้ครอบคลุมมากกว่า มันก็จะไปจับสัญญาณที่แรงกว่า ไม่ว่าจะเป็น 4G LTE หรือ 5G NSA, SA มันเลือกจับได้เองถ้ามันรองรับครับ ไม่จำกัดแค่ต้องอาศัยสัญญาณเก่า 3G/4G ที่นับวันกำลังจะเปลี่ยนไปเป็นพื้นที่ 5G มากขึ้นเรื่อยๆ

ก็แนะนำว่าให้มองหาเครื่องที่รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณไว้ได้กว้างๆ จะดีกว่ามากครับ ทั้งในปัจจุบันและในอนาคตเลย

การใช้งานภายใน

vivo V72 5G ใช้ระบบภายในเป็น Android 11 ครอบทับด้วย Funtouch OS 11.1 ประมวลผลด้วยชิปเซ็ตซีรีส์ Dimensity 700 หน่วยประมวลผลมาแรง ราคาดี ประสิทธิภาพดี และรุ่นนี้เป็นชิปเซ็ตระดับค่อนข้างสูงผลิตมาในเทคโนโลยี 7 นาโนเมตร มีโมเด็ม 5G ที่รองรับคลื่นสัญญาณ Dual-Mode ทั้งแบบ SAและ NSA ทำให้ Y72 สามารถเชื่อมต่อ 5G ได้นั้นเองครับ

ให้แรมมาเยอะ 8GB และหน่วยความจำภายใน 128 GB สเปคไม่เลวครับ เล่นเกมได้สบายๆ ใช้งานทั่วไปก็เบาๆ การตอบสนองไม่แลคไม่ช้า แรมเยอะหน่วยประมวลผลเร็ว ซอฟท์แวร์ก็ทำมาดี

 

ด้านความสวยงาม มีธีมสโตร์สำหรับดาวน์โหลดธีม ภาพพื้นหลัง นำมาปรับแต่งได้เอง ปรับเอฟเฟ็กต์อนิเมชั่น Dynamic Effects ต่างๆได้ เช่นเลือกรูปแบบภาพเคลื่อนไหวของการจดจำใบหน้า หน้าเอฟเฟ็กต์การชาร์จ และแจ้งเตือนโดยแสงไฟรอบขอบหน้าจอ เลือกเปิดใช้งานเอาแบบที่ชอบได้เลย

การปรับการแสดงผล ระบุโทนสีของจอได้ตามความต้องการ มีโหมดถนอมสายตามาให้ครบ ทั้งลดแสงสีฟ้าและโหมดกลางคืนหรือ “โหมดมืด” เปลี่ยนหน้าเมนูและการใช้งานทั้งหมดให้กลายเป็นสีดำ ตั้งเวลาให้เปิดปิดการทำงานเองอัตโนมัติได้ทุกวันในยามค่ำคืน

มีการใส่ระบบ Multi-Turbo ที่เป็นตัวช่วยเร่งประสิทธิภาพของชุดประมวลผลทั้งหมด ช่วยจัดสรรและวิเคราะห์การใช้งาน ดูแลทั้ง CPU, GPU และ  RAM รวมถึงความเสถียรของการรับสัญญาณไร้สาย เร่งความเร็วในการเปิดปิดแอพและเกม นี่คือสิ่งหนึ่งที่ทำให้สมาร์ทโฟนของ vivo เวลาใช้งานแล้วรู้สึกระบบเบาครับ ทำงานอะไรได้ไวแม้จะเป็นการทำงานเล็กๆ อย่างเช่นการเซฟภาพหน้าจอ เครื่อง Vivo จะตอบสนองดีมาก และจากที่รีวิวเครื่อง vivo มา ผมจำไม่ได้เลยว่าเคยเจอปัญหาแฮงค์หรือ Error ในการทำงานให้ผมได้เห็น vivo ระบบดีครับ

ระบบช่วยเหลือผู้ใช้ต่างๆ  มีการใส่ iManager ระบบดูแลความปลอดภัยและจัดการไฟล์ขยะ กดคลิ๊กเดียวจะจัดการทรัพยากรเครื่องให้เหมาะสม เคลียระบบให้หมดครับ

เรียกใช้งานฟังก์ชั่นหรือแอพพลิเคชั่นด่วนด้วยการวาด Gesture เช่นการสไลด์สามนิ้วเพื่อการเซฟภาพหน้าจอ หรือการสไลด์สามนิ้วขึ้นเพื่อแบ่งหน้าจอใช้งานสองแอพได้พร้อมกัน การวาดสัญลักษณ์บนหน้าจอขณะหน้าจอปิด

 

คัดมาเพื่อคุณ
Wanbo X5 Review | Review | รีวิว Wanbo X5 โปรเจคเตอร์ 120 นิ้ว ใช้ง่าย ตัวจบในงบแปดพัน ปรับภาพให้อัตโนมัติ

โหมดช่วยเหลือผู้เล่นเกม Ultra game mode  เรียกใช้งานเกมพร้อมปรับทรัพยากรเครื่องให้เหมาะสมกับการเล่นเกมโดยทันที มีโหมดห้ามรบกวนขณะเล่นเกม เพื่อป้องกันการแจ้งเตือนต่างๆ ที่อาจจะเข้ามาขัดจังหวะสำคัญขณะเล่น และสามารถ เปิดหน้าต่าง Picture in Picture หน้าต่างซ้อนขึ้นมาเพื่อใช้งานแอพที่สอง

ประสิทธิภาพการเล่นเกมหวังผลได้เลย เล่นได้เต็มที่ ไม่แลคไม่ช้าให้น่าหงุดหงิดครับ

มีระบบเพิ่มความสะดวกและความสนุกในขณะเล่นเกมมากขึ้น ด้วยระบบการสั่นแบบ 4 มิติ เพิ่มความสนุกในการเล่นเกม ตอบสนองการสั่นแบบเรียลไทม์กับแอคชั่นภายในเกมที่รองรับ และโหมด E-sports  สำหรับการเล่นเกมอย่างจริงจัง ระดับงานแข่งเกม เพราะจะปิดป้องกันการแจ้งเตือนข้อมูลทั้งหมดระหว่างการเล่นเกม พร้อมคอยปรับอัตราเฟรมเรตแบบเรียลไทม์ ส่งทุกทรัพยากรทั้งหมดของเครื่องเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเกม ให้เล่นเกมได้บน Y72 5G แบบะเต็มอารมณ์ที่สุด

กล้องถ่ายภาพ

กล้องมีความฉลาดครับ มี AI คอยปรับจูนและแต่งโหมดภาพที่ดี กล้องหลังมีความละเอียดสูง กล้องหลักมีโหมดถ่ายภาพขนาด 64 ล้านพิกเซลใหญ่พอจะเอาไปพิมพ์งานโฆษณาคลุมตึกได้เลยครับ ทำงานร่วมกับ Super Wide-Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพได้สวยงามทั้งระยะมุมกว้าง ระยะ 1x และ 2x ภาพคมหมดเลย (ซูมดิจิทัลได้ 10x) และกล้อง Super Macro 2 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพระยะใกล้ 4 ซม. เอาไว้ถ่ายภาพระยะใกล้ เพื่อเก็บรายละเอียด

ระบบโฟกัสจากรุ่นใหญ่ Eye Autofocus จับหน้าคนพบก็โฟกัสดวงตาทันที ถ่ายภาพบุคคลสวยงามมากครับ หน้าชัดหลังเบลอถ่ายก่อนไปเลือกจุดโฟกัสหรือระยะชัดลึกภายหลังได้ มี HDR และโหมดบิวตี้ช่วยเหลือเข้าไปด้วย ปรับแต่งได้เยอะ หลากหลายระดับ ยังไงก็พอใจกันแน่นอนครับ ยิ่งใช้ยิ่งรู้ว่ามีครบเล่นกับฟิลเตอร์สีสันได้มากมายในโหมดการถ่ายคน ตัดสีพื้นหลัง หรือเพิ่มแสงรุ่น ระบบมีการจัดการให้คมกริบเพราะมันตรวจพบบุคคลในภาพได้ชัดเจน

ตัดฉากหลังให้กลายเป็นสีขาวดำ เติมสีสันเอฟเฟ็กต์สีเข้าไปให้ภาพดูโดดเด่นแตกต่างได้ด้วยตัวแอพกล้องมันเอง

โหมดกล้องความละเอียดสูง 64 ล้านพิกเซล เอาไว้ถ่ายเพื่อเอามาซูมรายละเอียดหรือนำไปพิมพ์ภาพขนาดใหญ่

ระบบกล้องของ vivo ไม่ใช่เก่งแค่ตอนถ่าย แต่การปรับแต่งหลังถ่ายก็ยอดเยี่ยมมาก น่าจะเป็นหน้าเมนูกล้องที่มีลูกเล่นเยอะที่สุดแล้วสำหรับแบรนด์นี้ อยู่ที่เขาจะเลือกใส่อะไรมาเราใช้เท่านั้น

ภาพหน้าชัดหลังละลายสำหรับการถ่ายภาพบุคคล เราสามารถถ่ายก่อนแล้วค่อยมาเลือกจุดโฟกัสหรือระยะชัดลึกภายหลังได้ มีการปรับแต่งภาพปรับความคมชัด ปรับแสง ปรับสี ใส่เอฟเฟ็กต์แสง ทั้งหมดทำได้ในแอพกล้องของมันเองเลยครับ

Camera Vivo Y72 5G 059 | Review | รีวิว vivo Y72 5G สเปคดีกล้องชัด แบตเตอรี่ใหญ่ 5000mAh พร้อมเชื่อมต่อ 5G ในราคาแค่ 9,999 บาท!

หรือจะนำรูปภาพที่เราเก็บๆ ไว้ มาแก้ไขในแอพกล้องของมันก็ทำได้นะ มีเครื่องมือหลายอย่างที่ใช้งานได้ เช่นเพิ่มความละเอียด ลบเงาภาพ เปลี่ยนพื้นหลัง แยกบุคคลออกจากพื้นหลังได้แม่นมากๆ ครับ

กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล รองรับ HDR เซลฟี่ได้ทุกที่แม้จะย้อนแสงหรือใส่หมวก หน้าไม่มืดครับ HDR ช่วยกระจายแสงเพิ่มรายละเอียดให้ได้ คุณภาพกล้องหน้าก็ดีงานเช่นกัน พร้อมมีสไตล์โทนสีให้เลือกใช้งาน และปรับระดับบิวตี้ใบหน้าและอวัยวะได้ทุกส่วยบนใบหน้าเลยครับ ^^ และมีโหมดถ่ายเซลฟี่แบบหน้าชัดหลังเบลอได้ด้วยกล้องตัวเดียว

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหน้า ภาพออกมาสวยครับ เฉลี่ยแสงดี และมีฟิลเตอร์สีสันให้เลือกใช้งานหลายแบบ หลายแนวสี ที่ถูกใจสาวๆ ^^ เซลฟี่กลางคืนหน้าไม่มืดไม่มีนอยส์

มีฟิลเตอร์สำหรับสีสันสวยๆ ไว้ใช้งานในยามกลางคืนโดยเฉพาะสีโทนสีเท่ๆ ดำและทอง น้ำแข็งสีฟ้า ส้มเขียว ไซเบอร์พังค์

ตัวอย่างภาพถ่าย