รีวิว UltimateEars Boom 2 ลำโพงพก กันน้ำกันกระแทก กระหึ่มแบบทนทาน

Avatar photo
20180526 084450 | Boom 2 | รีวิว UltimateEars Boom 2 ลำโพงพก กันน้ำกันกระแทก กระหึ่มแบบทนทาน

ue (UltimateEars) Boom 2 เป็นลำโพงแบบพกพา ที่เด่นในขนาดตัวลำโพงไม่ใหญ่และไม่ยาวครับ ความสูงโดยรวมแล้ว 18 เซนติเมตรเท่านั้นเอง เส้นผ่าสูญกลางประมาณ 6.7 เซนติเมตร

มันค่อนข้างที่จะมีคุณสมบัติของอุปกรณ์สำหรับปาร์ตี้สายรั่วเยอะมาก ทั้งรองรับการกันน้ำ IPX7 เผลอเตะตกน้ำก็ไม่เป็นไร เพราะมันอยู่ในระดับน้ำประมาณ 1 เมตร ได้นานเกือบครึ่งชั่วโมงสบายๆ แุถมเลือกใช้วัสดุการออกแบบที่ป้องกันการตกกระแทกไว้ด้วย

ue boom 2DSC04229 | Boom 2 | รีวิว UltimateEars Boom 2 ลำโพงพก กันน้ำกันกระแทก กระหึ่มแบบทนทาน

ทิศทางลำโพงก็รอบตัว คือไม่ว่าเราจะเอามันไปตั้งตรงไหน วางนอนมุมไหน กลิ้งไปยังไง ลำโพงมันก็ไม่โดนบังครับ เพราะเสียงมันออกรอบตัวแบบ 360 องศาเลย ในย่าน 80 – 20,000 เฮิร์ต เปิดสุดเสียงโคตรดัง เกินจะใช้คำว่าฟังชิวๆ คนเดียวในห้อง จะเห็นว่า ue ออกแบบเจ้า Boom 2 ออกแบบมาให้ใช้กันแบบสมบุกสมบัน ลุยไหนลุยกันมากๆ

ตัวมันเองไม่มีปุ่มควบคุมอะไรมากครับ มีแค่ปุ่มเปิดปิดพร้อมสัญญาณไฟ LED มีปุ่มบลูทูธและใช้ในการรับสายวางสาย ใช่ครับเจ้าตัวนี้มันมีไมค์ในตัว เราสามารถกดรับสายเมื่อมีการโทรเข้ามายังมือถือที่เราเชื่อมต่ออยู่กับลำโพงได้ครับ

ue boom 2DSC04237 | Boom 2 | รีวิว UltimateEars Boom 2 ลำโพงพก กันน้ำกันกระแทก กระหึ่มแบบทนทาน

มีปุ่มหรี่เสียงเพิ่มเสียงที่เห็นเด่นชัดมาก กดพร้อมกันจะเป็นการเช็คสถานะแบตเตอรี่ โดยตัวลำโพงจะบอกเราออกมาเป็นเสียงพูดครับ

ue boom 2DSC04232 | Boom 2 | รีวิว UltimateEars Boom 2 ลำโพงพก กันน้ำกันกระแทก กระหึ่มแบบทนทาน

ส่วนการควบคุมการเล่นเพลง หยุดเพลง หรือข้ามเพลง ใช้การ ‘ตบ กบาล’ ของมัน เพื่อเป็นการเล่นเพลง หยุดเพลงได้ครับ ^^

แบตเตอรี่ค่อนข้างอึด ใช้งานมาสามวันสี่วัน รวมๆ กันกว่าสิบชั่วโมงยังไม่ต้องชาร์จ โดยวิธิการชาร์จจะใช้พอร์ต Micro USB ด้านล่างใต้ฝาปิด ซึ่งภายในมีช่อง Audio ไว้เสียบสายเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ด้วยครับ

ลองมาดูหน้าตาตัวจริงและวิธีใช้งานกันดีกว่าครับ

UltimateEars มีการทำแอพพลิเคชั่นสำหรับการสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟน Android และ iOS ออกมาด้วยนะครับ ชื่อว่า Boom มันเป็นแอพที่จะเพิ่มความสามารถให้กับตัวลำโพงได้มากทีเดียว ทั้งการเซ็ตค่า EQ เสียงของลำโพง ใช้อัพเดทเฟิร์มแวร์ของลำโพง ตั้งลำโพงให้เป็นนาฬิกาปลุก

ตัวแอพสามารถกดปิดลำโพงได้จากระยะไกลไม่ต้องลุกขึ้นมาปิดครับ เหมาะมากสำหรับคนหมดสภาพหลังงานจบที่มักจะขี้เกียวลุกไปปิด ^^ แต่กดเปิดด้วยแอพไม่ได้นะ

และยังสามารถเชื่อมต่อลำโพง UE เพิ่มเติมได้มากถึงอีก 200 ตัว สั่งงานร่วมกัน เล่นเพลงร่วมกัน เอาให้ดังกะหึ่มจนข้างบ้านด่ากันไปข้าง ยิ่งมีเพื่อนใช้ด้วยกันก็ยิ่งมันครับ

เสียงทรงพลังครับ เสียงหนัก ตัววัสดุเองก็สวย และแน่นหนามาก รู้สึกได้ตั้งแต่ถือจับ ใครชอบลำโพงพกแบบพกได้จริงๆ ไม่ใหญ่ และทนถึกไม่ต้องคอยถนอมมากนัก ก็ตัวนี้เหมาะครับ

ue Boom 2 ราคาจำหน่ายในไทยปัจจุบันขายอยู่ที่ 5,490 บาท ลองไปจับกันได้ที่ IT City, King Power, UFICON, B2S, KOAN, Power Buy, HiFi Lover, Melody Gadget, CPW, SPVI, Loft