รีวิวแอพ TV Thailand [WP8] แอพพลิเคชั่นใหม่ สำหรับคอละคร รายการทีวีและการ์ตูนหลากหลายเรื่อง

Advertisements
Advertisements

แอพพลิเคชั่น TV Thailand เป็นอีกหนึ่งแอพสำหรับคนไทยโดยเฉพาะ เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับดูรายการทีวี ละคร ข่าว และการ์ตูนที่มีการอัพโหลดขึ้นไว้บน Youtube ซึ่งแอพนี้จะช่วยในการเข้าถึงได้ง่ายมาก ด้วยการจัดหมวดหมู่ได้ชัดเจนและเรียบง่าย เป็นแอพที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมานี้เองครับ คือ วันที่ 5 มีนาคม 2556 โดยคุณ Nattapong Tonprasert ครับ

 

ฟีเจอร์และลักษณะการทำงาน

TV thailand application windows phone  001

 

สำหรับแอพพลิเคชั่น TV Thailand เป็นแอพที่เน้นความเรียบง่าย เพื่อช่วยให้เราเข้าถึงคลิปวีดีโอได้ง่ายขึ้นมากเลยครับ เพียงเข้าคลิกเข้าไปในแอพพลิเคชั่น หน้าแรกก็จะพบกับคลิปอัพเดตใหม่ล่าสุด หากปัดไปด้านซ้าย ก็จะเห็นหมวดหมู่ต่างๆของคลิปที่เราสนใจ ซึ่งมีทั้งหมด 24 หมวดหมู่ เพื่อช่วยให้เราเลือกและเข้าถึงได้ง่าย เช่น รายการล่าสุด Top Hits เรียงตามตัวอักษร เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีหมวดหมู่ที่แบ่งตามประเภทของรายการ เช่น ละครไทย ซิทคอม ข่าว เกมโชว์ Music การ์ตูน ซีรี่ย์ญี่ปุ่น ซีรี่ย์เกาหลี ซี่รี่ย์จีน ไต้หวัน ซี่รี่ย์อินเตอร์ เรื่องลึกลับ รายการ Youtube เป็นต้น หรือใครต้องการแยกหาตามช่อง 3 5 7 9 Thai PBS ก็ได้ด้วยครับ

 TV thailand application windows phone  002

 

เมื่อเราเลือกจากหมวดหมู่ต่างๆ ข้างต้น เข้าไปก็จะเห็นรายการทีวีอยู่เป็นจำนวนมาก หากคลิกเข้าไปดู ตัวอย่างเช่นละครเรื่อง คู่กรรม เราก็จะเห็นว่า มันจะเรียงคลิปตามวันและตอนที่ออกอากาศ หากปัดหน้าจอไปด้านซ้าย ก็จะเห็นข้อมูลเกี่ยวกับละครเรื่องนั้นให้เราได้อ่านกันก่อนดู เมื่อคลิกเข้าไปดูคลิปแล้ว เราจะเห็นว่ามันดาวน์โหลดคลิปได้เร็วมากครับ ภาพก็คมชัดใช้ได้เลย

wp_ss_20130222_0023

 

ที่สำคัญ เราสามารถปักหมุด รายการไปไว้ที่หน้า Live Tile ได้ทีละรายการเลยครับ ทีนี้เราก็สามารถดูรายการโปรดได้ง่ายๆเลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ

TV thailand application windows phone

 

ใครที่ชื่นชอบการดูละคร รายการทีวี หรือคลิปที่น่าสนใจต่างๆ ทั้งเพื่อความบันเทิงและความรู้ ก็ลองโหลดมาใช้ดูนะครับ จุดเด่นคือ ใช้งานง่าย และโหลดคลิปได้เร็ว แต่ปัญหาที่แอพลักษณะนี้จะตามมาก็คือ การอัพเดตข้อมูลหรือคลิปต่างๆ เราก็ต้องรอดูกันต่อไปครับว่า ผู้พัฒนาจะอัพเดตคลิปเรื่อยๆ หรือทิ้งให้ร้างเหมือนหลายๆแอพที่เคยเจอ

 

ดาวน์โหลด TV Thailand

[gradeB]

View Comments (0)

Leave a Reply