รีวิวแอพ tripadvisor เครื่องมือสุดเจ๋ง สำหรับพากินพาเที่ยวทั่วโลก

Avatar photo
tripadvisor cover | iPhone Update | <!--:TH-->รีวิวแอพ tripadvisor เครื่องมือสุดเจ๋ง สำหรับพากินพาเที่ยวทั่วโลก<!--:-->

สวัสดีครับเพื่อนๆ บทความนี้ถือเป็นบทความแนะนำแอพพลิเคชั่นครั้งแรกของผมบนระบบปฏิบัติการ iOS ชอบหรือไม่ชอบยังไงช่วยการติชมและแนะนำด้วยนะครับ โดยแอพพลิเคชั่นที่เราจะนำมาแนะนำในวันนี้เป็นแอพสำหรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะครับ นั่นคือ tripadvisor ซึ่งแอพนี้จะมีข้อมูลของเมืองดังๆทั่วโลกครับ รวมถึง กรุงเทพมหานคร ของเราด้วย ด้วยเหตุนี้ทำให้นอกจากเป็นแอพสำหรับนักท่องเที่ยวปกติแล้ว เรายังสามารถใช้แอพนี้ในการหาที่กินที่เที่ยวหรือสถานที่สำคัญในกรุงเทพมหานครของเราได้ด้วยครับ

เมืองต่างๆทั่วโลก

 

เมื่อดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นนี้จาก App Store มาเรียบร้อยแล้ว เข้าไปหน้าแรกนอกจากหน้าตาแอพพลิเคชั่นที่สวยงาม น่าใช้ แล้วเราก็จะพบกับรายชื่อเมืองสำคัญๆทั่วโลกครับ และผู้พัฒนาก็พยายามเพิ่มจำนวนเมืองให้มากขึ้นเรื่อยๆครับ ขั้นตอนแรกที่ต้องทำก็คือ เราต้องดาวน์โหลดแผนที่ของเมืองที่เราจะไปท่องเที่ยว มาไว้ในแอพพลิเคชั่นก่อนเป็นอันดับแรก

ดาวน์โหลดแผนที่

 

แล้วเมื่อเราดาวน์โหลดแผนที่เสร็จสิ้นแล้ว ณ ที่นี้ ผมได้ดาวน์โหลดแผนที่ของ Bangkok Thailand เมื่อเปิดแอพพลิเคชั่นเข้ามาอีกที ก็จะพบกับข้อมูลทั้งหมดของ กรุงเทพมหานคร โดยมีเมนูต่างๆดังต่อไปนี้

เมนูหลักของแอพพลิเคชั่น

 

1.  เมนูด้านบนจะเป็น “Map” สำหรับดูแผนที่ และเมนู “Search” สำหรับค้นหาสถานที่ต่างๆ ส่วนเครื่องหมายบวก “+” ด้านข้างคำว่า “Search” จะเป็นเมนูอื่นๆ ได้แก่ Check in เขียนรีวิว และ Sync

2. เมนูด้านล่างจะแบ่งเป็นหมวดหมู่ของสถานที่ต่างๆในเมือง ไล่ดูลงไปด้านล่างจะมีหัวข้อ My Bangkok Trip จะมีเมนู My Saves เป็นที่เก็บข้อมูลของสถานที่ที่เราบันทึกเอาไว้ และคำแนะนำในการใช้งานต่างๆ ส่วนหัวข้อ Learn About the City จะมีเมนู Metro Stations ซึ่งจะมีข้อมูลสถานีรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน หรือขนส่งมวลชนระบบรางที่อยู่ในกรุงเทพมหานคร แต่จะแสดงสถานีที่ใกล้กับตำแหน่งของเรามากที่สุดครับ นอกจากนี้ในหัวข้อนี้จะมีเมนู Background Information เป็นข้อมูลพื้นฐานของเมืองที่เราไป เช่น ประวัติศาสตร์ ภูมิอากาศ และข้อมูลอื่นๆที่จำเป็นที่เราต้องรู้เกี่ยวกับเมืองนั้น  ซึ่งหัวข้อนี้เป็นประโยชน์กับนักท่องเที่ยวต่างถิ่นเป็นอย่างมาก ลองนึกดูสิครับหากเราไปเที่ยวโตเกียว ถ้าเกิดหลงขึ้นมา ถ้าเรารู้ว่าสถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุดอยู่ไหน การระบุเป้าหมายแรกได้ก็จะเป็นประโยชน์มากเลยครับ

Background Information  และตัวอย่างหมวดหมู่ของสถานที่

 

3. เมนูในส่วนของแอพพลิเคชั่นหลักจะอยู่ล่างสุด เช่น เมนูในการเข้าถึงและดาวน์โหลดข้อมูลเมื่องอื่นๆ เมนูแชร์ และตั้งค่าแอพพลิเคชั่น เป็นต้น

 

จากเมนูทั้ง 3 ส่วน ผมเชื่อว่าสิ่งที่เป็นประโยชน์และเป็นเมนูหลักของแอพพลิเคชั่นนี้ก็คือ เมนู Map ครับ ซึ่งเมื่อเข้ามาในแผนที่ แอพพลิเคชั่นก็จะเริ่มระบุตำแหน่งปัจจุบันของเรา  หากเรากดที่เมนูด้านล่างขวาที่เป็นรูปดาว มันเป็นเมนู Display On Map เราก็จะสามารถระบุได้ว่า จะให้แอพพลิเคชั่นแสดงข้อมูลอะไรบ้างบนแผนที่ จะมีหมวดหมู่ของสถานที่ให้เราตี๊ก เมื่อทำเสร็จข้อมูลของสถานที่ก็จะแสดงบนแผนที่เป็นจุดสีต่างๆแยกตามหมวดหมู่ ซึ่งเราสามารถคลิกดูข้อมูลและหาเส้นทางจากจุดเหล่านั้นได้ครับ อีกช่องทางในการหาข้อมูลและเส้นทางของสถานที่ก็คือ เมนู List ซึ่งจะแสดงสถานที่ที่อยู่ใกล้เคียงตำแหน่งปัจจุบันของเราครับ

คัดมาเพื่อคุณ
53230 106827 iPhone 15 Pro Max red xl | iPhone 15 | หลุดข้อมูลใหม่ ProMotion จะมีเฉพาะใน iPhone 15 Pro และ Pro Max เท่านั้น

เมนู Map

 

แล้วเมื่อกดเข้าไปดูข้อมูลสถานที่ ด้านในก็จะมีเมนูย่อยให้เราใช้งาน เช่น Check in การกดเข้าดูตำแหน่งในแผนที่ การบันทึกสถานที่เอาไว้ที่ My Saves เข้าโหมดนำทาง  หรือแม้แต่เพิ่มรูปให้กับสถานที่ก็ยังได้ครับ

ข้อมูลสถานที่

 

จากการทดลองใช้งาน ถือว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่น่าประทับใจมากครับ ถ้ามีแอพพลิเคชั่นนี้เวลาไปท่องเที่ยวต่างประเทศก็คงไม่หลงหรืออดตายแล้ว ^^   แถมยังมีเมนูพิเศษอีกหลายๆอย่างที่ผมไม่ได้กล่าวถึง อย่างเช่น แอพพลิเคชั่นจะเสนอแผนการท่องเที่ยวในเมืองนั้นๆให้เราด้วย ซึ่งเป็นแอพที่เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับการเดินทางไปเที่ยวในต่างประเทศ หรือสำหรับหาที่กินที่เที่ยวในกรุงเทพมหานครก็ใช้ได้ดีเลยทีเดียว

 

 [gradeB]


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
FitFlop shoes

รีวิวแอพ tripadvisor แอพสำหรับพากินพาเที่ยวทั่วโลก – APPDISQUS
FitFlop shoes http://www.vintegraal.com/fitflop-soldes.asp

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx