รีวิว TicPods ANC หูฟัง TWS เสียงดี พร้อมระบบตัดเสียงรบกวนและ Quiet Mode

Advertisements
Advertisements

Ticpods ANC หูฟังอินเอียร์ True Wireless แบบมีก้านจาก Mobvoi ที่มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation เป็นอีกหนึ่งหูฟังเสียงดีจากทาง Mobvoi ซึ่งตัวหูฟังอินเอียร์แบบมีก้านก็มีอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด หน้าตาก็แทบจะเหมือนๆ กัน แต่สำหรับเจ้าตัวนี้ต้องบอกว่าแตกต่าง ด้วยขนาดของตัวหูฟังที่มีขนาดที่ดูใหญ่ ตัวก้านที่ยาวกว่ารุ่นอื่นและเพิ่มโหมดการใช้งานทั้ง Quiet Mode , Sound-Passthrough Mode , ANC-OFF เสียงดีในราคาเอื้อมถึง เพียง 2,890 บาทมันดียังไงไปดูกัน..

ดีไซน์ของ TicPods ANC

ตัวหูฟังและเคสชาร์จดีไซน์แบบเรียบๆ สีขาวมันเงาดูมินิมอลไม่ได้หรูหราแต่ดูดี ตัวเคสทรงสีเหลี่ยมแบนและโค้งมนทั้งอัน ตัวเคสชาร์จจับวางตั้งไม่ได้นะคะ ต้องวางนอนอย่างเดียว ส่วนตัวหูฟังที่เห็นครั้งแรกแล้วรู้สึก โอ้โห..ใหญ่จัง ใหญ่ไม่พอก้านยาวไปอีก  ตัววัสดุประกอบโดยรวมดูดี ดูแข็งแรง ถึงจะดูใหญ่แต่น้ำหนักเบา ตัวหูฟังหนักข้างละ 5 กรัมน้ำหนักรวมเคสชาร์จเบาเพียง 42 กรัม

ส่วนหัวของตัวหูฟังขนาดใหญ่ ส่วนปลายยื่นออกไปเป็นลำโพง หุ้มทับด้วยซิลิโคนทรงดอกเห็ดอีกที เห็นครั้งแรกรู้สึกว่ามันจะใส่เข้าได้มั้ยนะ..ปรากฏว่าใส่ได้กระชับมาก เพราะส่วนหัวที่ใหญ่นั้นรับกระชับกับใบหูชั้นในเราได้พอดี ใส่ได้สบายแบบไม่ต้องกลัวหลุด ส่วนปลายที่เป็นลำโพงจะเข้ากับรูหูของเราพอดี อยากที่เค้าบอกว่าออกแบบตามสรีรศาสตร์ คือใส่ได้พอดีเข้ารูปกับหูเราพอดีนั่นเอง

ด้านข้างของตัวก้าน สันก้านจะมีลักษณะแบนตลอดแนว มีไฟ LED บอกสถานะการใช้งานในโหมดต่างๆ

ด้านล่างของตัวหูฟังเป็นไมค์โครโฟนสำหรับการสนทนา และขั้วชาร์จ

เหนือไฟสถานะจะเป็น Touch Control แถบสัมผัสสำหรับการควบคุมตัวการใช้งาน เปิด/ปิด เพลง และใช้งานหูฟังในโหมดต่างๆ ดังนี้

Music

๐ ๐ กด 2 ครั้ง เป็นการ เปิด/ปิด เพลง

๐๐๐ กด 3 ครั้งเป็นการเลื่อนเพลงถัดไป

Phone Calls

๐๐ รับสาย

___ กดค้างเป็นการวางสาย

ตัวเคสด้านในจะมีไฟสีขาวบอกสถานะของแบตเตอรี่พร้อมใช้งาน

ด้านล่างของเคสชาร์จจะมีช่องเสียบสายชาร์จ USB Type-C ด้านข้างช่องเสียบจะมีไฟ LED บอกสถานะการชาร์จ

การเชื่อมต่อ – อย่างรวดเร็วด้วย BlueTooth 5.0 สัญญาณเสถียร ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม เสียงไม่มีดีเลย์เสียงตรงปาก

อุปกรณ์ภายในกล่อง

– ตัวหูฟัง Ticpods ANC

– สายชาร์จ USB Type-C

– คู่มือการใช้งาน (ไม่มีภาษาไทย)

– ตัวซิลิโคนสำหรับเปลี่ยนไซด์ M

– สติ๊กเกอร์

การใช้งาน Mode ต่างๆ

Quiet Mode – กดค้างประมาณ 2 วินาที จนขึ้นไฟสีเขียวจะเข้าสู่โหมดตัดเสียงรบกวน ลดเสียงรบกวนได้สูงสุดถึง 25 เดซิเบล เงียบสนิท

Sound-Passthrough Mode – เปิดรับฟังเสียงภายนอก ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน อย่างเช่น ฟังเสียงประกาศจากสนามบิน หรือการพูดคุยโดยไม่ต้องถอดหูฟังออก โดยการกดค้างประมาณ 2 วินาที จะขึ้นไฟสีแดง เป็นการบอกว่ากำลังอยู่ในโหมดเปิดรับเสียงจากภายนอกอยู่

ANC-OFF – โหมดตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation เหมาะสำหรับเปิดใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีลมแรง หรือเสียงที่พลุกพล่าน เปิดใชงานโดยกดค้างประมาณ 2 วินาทีจนขึ้นไฟสีน้ำเงิน

คัดมาเพื่อคุณ

โดยทั้ง 3 โหมด ไฟจะค้างอยู่ประมาณ 1 นาทีแล้วค่อยดับไป

Ticpods ANC ปรับจูนมาจากโรงงานไม่มีแอพฯ รองรับการใช้งาน ปรับเสียงมาให้คือดีมาก มาพร้อมไดร์เวอร์ขนาด 13 mm ตัวนี้ฟังเพลงมันส์ค่ะ ฟังครั้งแรกชอบเลย เสียงดี คมชัดทุกย่านเสียง เบสแน่นค่อนไปทางหนัก ใครที่ชอบฟังเพลงที่เน้นบีทที่หนักหน่วง เพลงจังหวะสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นป๊อปแดนซ์ ซินท์ป๊อป อัลเทอเนทีฟ โพรเกรสซีฟร็อค น่าจะชอบ ปกติที่หูฟัง TWS จะเน้นไปที่การจูนเสียงแบบกลางๆ ให้เหมาะกับการฟังเพลงป๊อปใสๆ มากกว่า แต่ตัวนี้ขยับเบสขึ้นมาหน่อย ถูกใจสายร็อคแน่นอน

ด้านการใช้งานสนทนาทางโทรศัพท์ เสียงคุยชัด พร้อมระบบลดเสียงรบกวนรอบข้าง

การชาร์จและแบตเตอรี่

ตัวเคสชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 400mAh ชาร์จเต็มใช้เวลา 1.5 ชั่วโมง ฟังเพลงต่อเนื่องในโหมด Quiet Mode ได้นาน 4.5 ชั่วโมง โหมด ANC-OFF ฟังเพลงได้นาน 5 ชั่วโมง สนทนาได้นานต่อเนื่อง 4.5 ชั่วโมง ใช้งานได้ยาวรวมเคสชาร์จได้ 21 ชั่วโมง มีระบบชาร์จเร็ว 5 นาที ใช้งานได้ 1 ชั่วโมง

เราสามารถดูปริมาณแบตเตอรี่โดยการเปิดเคสหูฟังค้างไว้สักพัก หน้าจอสมาร์ทโฟนที่เราเคยทำการเชื่อมต่อก็จะแจ้งเตือนปริมาณแบตเตอรี่ที่เหลือขึ้นมาให้ดูบนจอ

กันน้ำมาตรฐาน IPX5 สามารถโดนน้ำละอองฝนเล็กๆ โดนเหงื่อเบาๆ ใส่ออกกำลังกายได้ค่ะ ไม่เหมาะกับการออกกำลังกายแบบเหงื่อท่วมร่าง หรือเดินฟังเพลงตากฝนแบบพระเอก MV อันนี้ไม่สามารถค่ะ

สรุปความน่าใช้ ของหูฟัง Ticpods ANC ด้วยหูฟัง TWS ในราคาไม่ถึง 3 พันบาท ที่มีมากมายในท้องตลาด ตัวนี้สู้ได้เลยค่ะ ด้วยคุณภาพเสียงที่ดีแม้จะไม่มีแอพพลิเคชั่นรองรับก็ตาม เบสแน่น ฟังมันส์ ใส่สบาย รับรองไม่ผิดหวังกับคุณภาพเสียงเลยค่ะ

นอกจากหูฟังแบบอินเอียร์ Mobvoi ยังมีหูฟัง Tickasa หูฟัง Full-Side แบบครอบหูเสียงดีเช่นกัน

ราคาและช่องทางจำหน่าย ในราคา 2,890 บาท มีจำหน่ายที่ Lazada Tickwatch Thailand , Facebook Tickwatch Thailand , [email protected] Thailand , B2S

 

0
ดีทีเดียว
79100
จุดเด่น

เสียงดี เบสแน่น

Quiet Mode ตัดเสียงได้เงียบมาก

มีโหมดตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation

Sound-Passthrough Mode เปิดรับฟังเสียงภายนอก

ต้องปรับปรุง

ไม่มีแอพพลิเคชั่นรองรับ

ไม่มีเซ็นเซอร์ตรวจจับการสวมใส่