รีวิว Samsung Galaxy Tab S 8.4 หรูหราอย่างเหนือระดับ ขอบจอบางเฉียบ หน้าจอสวยที่สุดของวันนี้ โดยทีม AppDisqus

Advertisements
Advertisements

Samsung Galaxy Tab S 8.4 เรียกได้ว่าเป็น Tablet ขนาดพกพาสะดวก และสามารถโทรศัพท์ได้ที่เล่นเอาผมตกหลุมรักเลยละครับ ตัวเครื่องบางเพียง 6.6 มม. และขอบจอที่บางเฉียบประหนึ่ง Smartphone ที่หาไม่ได้จาก Tablet แบรนด์อื่นๆและหน้าจอ Super AMOLED ความละเอียดสูงถึง 1600 x 2560 pixels ความหนาแน่น 359 ppi เล่นเอาผมอึ้งไปเลยมันเป็น Tablet ที่มีหน้าจอสวยที่สุดที่เคยเห็นมาจริงๆครับ สีสันสดใสมากๆ สีสดและละเอียดยิบๆเลยครับ ยิ่งได้ชมคลิปวีดีโอบนหน้าจอของ Samsung Galaxy Tab S 8.4 ผมว่าทุกคนที่ได้ชมต้องร้องว้าวแน่นอน หน้าจอสวยงามจริงๆครับ

สำหรับ Samsung Galaxy Tab S 8.4 ที่มาจำหน่ายในบ้านเราจะใช้ชิบเซ็ต Samsung Exynos Octa 5420 ARM Cortex-A15 1.90GHz + ARM Cortex-A7 1.30GHz ครับซึ่งใช้ใน Samsung galaxy Note 3 แต่ไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ รุ่นนี้รองรับ 4G LTE ครับ

Tab_S_8.4_012

Tab_S_8.4_010

สเปคของ Samsung Galaxy Tab S 8.4

3G HSDPA ทุกเครือข่าย

4G LTE

ขนาดตัวเครื่อง 212.8 x 125.6 x 6.6 มม. น้ำหนัก 298 กรัม

Fingerprint sensor (PayPal certified)

หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 8.4 นิ้วความละเอียด 1600 x 2560 pixels (359ppi)

Android 4.4.2 KitKat ครอบทับด้วย TouchWiz UI (Vibrant UX)

ชิบเซ็ต Samsung Exynos Octa 5420 ARM Cortex-A15 1.90GHz + ARM Cortex-A7 1.30GHz

RAM 3GB

หน่วยความจำภายใน 16GB (เหลือให้ใช้ประมาณ 11.5GB) และสามารถเพิ่มได้สูงสุด 128GB

Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, dual-band, Wi-Fi Direct, DLNA, Wi-Fi hotspot

Bluetooth 4.0 with A2DP, EDR, LE, NFC, Infrared port, microUSB v2.0 (MHL), USB On-the-go, USB Host

GPS รองรับ GLONASS

กล้องความละเอียด 8 MP, 3264 x 2448 pixels, autofocus, LED flash, Geo-tagging

บันทึกวีดีโอความละเอียด 1080P 30fps

กล้องหน้าความละเอียด 2.1MP

แบตเตอรี่ความจุ  4900 mAh

ราคาเปิดตัว 16900 บาท

Tab_S_8.4_001

Tab_S_8.4_002

Samsung Galaxy Tab S 8.4 ตัวหีบห่อจะเป็นวัสดุ Recycle ตามสมัยนิยม ภายในจะมีตัวเครื่อง Samsung Galaxy Tab S 8.4, หูฟังแบบ In Ear สีขาว พร้อมจุกยางหูฟังอีก 2 ขนาด, สาย Micro USB, หัวปลั๊ก และคู่มือ

Tab_S_8.4_003

Tab_S_8.4_004

วัสดุตัวเครื่องเป็นพลาสติคทั้งตัว แต่ดูดีมากๆครับหน้าตาจะดูคล้ายๆ Samsung Galaxy S5 ฝาหลังจะเป็นลายหนังเทียมจุดๆเหมือนกันเลย แต่พอมาอยู่ในอุปกรณ์ขนาดใหญ่อย่าง Tablet ผมว่ามันดูสวยกว่าบนมือถืออย่างชัดเจนครับ และขอบตัวเครื่องจะเป็นพลาสติคสี Champagne Gold ตัดกับตัวเครื่องสีขาวดูหรูหรามากๆ

หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 8.4 นิ้วความละเอียด 1600 x 2560 pixels (359ppi) สวยสุดๆครับ คมกริบ สีสดมากๆ ซึ่งแนะนำเลยว่าควรมาดูด้วยตาดัวเองรับรองว่าผมไม่ได้พูดเกินจริงเลย ว่ามันเป็นหน้าจอ Tablet ที่สวยที่สุดที่เคยมีมาครับ ด้านบนมีลำโพงสนทนาเสียงดังชัดเจนดี และตอนที่ผมได้ทดลองคุยผ่าน Tablet เครื่องนี้ก็ไม่ต่างจากโทรศัพท์มือถือปกติเลยครับ (แต่ใหญ่สะใจจริงๆ ซึ่งจริงๆผมก็ชินนะกับการคุยผ่าน Tablet ที่สามารถโทรแนบหูได้แบบนี้) ถัดมาจะเป็นเซนเซอร์ และกล้องหน้าความละเอียด 2.1MP ด้านล่างประกอบด้วยปุ่ม Home ปุ่ม Recent App และปุ่ม Back

ด้านหลังมีกล้องความละเอียด 8 MP และไฟแฟลช LED ด้านหลังจะมีปุ่ม 2 ปุ่มที่กดลงไปได้นั่นคือตัวยึดกับ Case ครับซึ่ง Samsung ไม่ได้ส่งมาให้ผมรีวิว แต่ผมเคยเห็นในงานเปิดตัวแล้วครับ หน้าตา Case แท้ของ Samsung Galaxy Tab S 8.4 สวยหรูมากนะครับ มีลักษณะเป็น Cover ในตัวมีแถบแม่เหล็กปิดหน้าจอและปรับระดับเวลาตั้งได้ 4 ระดับราคาอยู่ที่ 1590 บาทครับ

Tab_S_8.4_005

Tab_S_8.4_006

Samsung Galaxy Tab S 8.4 มาพร้อมลำโพงคู่อยู่ด้านข้างตัวเครื่อง เสียงลำโพงดันใช้ได้แต่ที่เด่นมากๆก็คือเสียงดีครับมีมิติ และไม่แตกเลยเอามาฟังเพลงแทน Notebook ได้เลยนะครับเนี่ย^^ และด้านล่างจะมีช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. และพอร์ท microUSB v2.0 (MHL) และช่องไมโครโฟน ส่วนด้านบนจะมีไมค์ตัดเสียงรบกวน

Tab_S_8.4_007

Tab_S_8.4_008

ด้านซ้ายเรียบๆ ส่วนด้านขวาจะมีปุ่ม Power, ปุ่มปรับระดับเสียง, Infrared port, ช่องใส่ Micro SD Card ความจุสูงสุดใส่ได้ 128GB และช่องใส่ Micro SIM ทั้งสองช่องมีฝาปิดมิดชิด และแข็งแรงดีครับ

Tab_S_8.4_013

Tab_S_8.4_011

Samsung Galaxy Tab S 8.4 ให้แบตเตอรี่ความจุ  4900 mAh มาซึ่งก็ไม่เยอะเท่าไหร่นะครับสำหรับ Tablet การใช้งานถือว่าอยู่ครบวันครับ ถ้าใช้เยอะๆ แต่ถ้าใช้น้อยๆปกติก็น่าจะข้ามวันนะ ผมว่าแบตอึดพอตัวเลยนะครับเนี่ย

Tab_S_8.4_019

Tab_S_8.4_020

Samsung Galaxy Tab S 8.4 มาพร้อมโหมดประหยัดพลังงานสูงสุด (Ultra Power Saving Mode) ซึ่งจะแตกต่างจากโหมดประหยัดพลังงานแบบปกติ โดยจะเป็นการปรับหน้าจอเป็นโหมดขาว-ดำ และใช้งานได้เฉพาะฟังก์ชั่นที่โหมดนี้จำกัดให้ใช้ครับ แต่ยังสามารถต่อ 3G, LTE หรือ WIFI และ GPS ได้นะครับ แถมยังสามารถเล่น Facebook, Twitter, Google+ และ Line ได้แบบขาวดำด้วย เท่ระเบิดเลย Samsung เครมว่าแบตเตอรี่เหลือแค่ 10% ก็ยังสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมงเลยละ สามารถเปิดใช้งาน Ultra Power Saving Mode เมื่อไหร่ก็ได้นะครับ ไม่ต้องรอให้แบตเตอรี่เหลือน้อย Ultra Power Saving Mode จะช่วยให้เราสามารถใช้งาน Samsung Galaxy Tab S 8.4 ได้อย่างยาวนานหลายวัน โดยไม่พลาดการสื่อสารทุกรูปแบบ ไม่เว้นแม้แต่ Social network

Tab_S_8.4_SC_001

Tab_S_8.4_SC_002

ทดสอบด้วย Quadrant Standard ได้คะแนน 17533 คะแนน

ทดสอบด้วย AnTuTu Benchmark ได้คะแนน 30523 คะแนน

ทดสอบด้วย NenaMark2 ทำไปได้ 58.8fps

รองรับ Multi Touch 10 จุดสมบูรณ์

Tab_S_8.4_SC_003

Tab_S_8.4_SC_004

Samsung Galaxy Tab S 8.4 มาพร้อม Android 4.4.2 KitKat ครอบทับด้วย TouchWiz UI (Vibrant UX) หน้าตาดูสวยครับคล้ายๆใน Samsung Galaxy S5 ในหน้า Lock Sceen ด้านล่างจะมีแถบแสดงข่าวสารจากหน้า My Magazine มาแสดงอัพเดตข่าวล่าสุดให้เราได้ติดตาม และในส่วนด้านล่างของหน้า Home ด้านซ้ายจะเพิ่มในส่วนของการจัดการ File ขึ้นมา (ผมว่าดีนะสะดวกขึ้นมากครับ) และด้านขวาจะเป็นหน้า App Drawer ซึ่งการทำงานก็จะเหมือนๆ Samsung รุ่นอื่นๆที่ผ่านมาเลยครับ

Tab_S_8.4_SC_005

การจัดการ File หน้าตาสวยดีนะครับ ใช้งานง่าย สามารถค้นหา File ต่างๆในเครื่องของเราได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งจัดการย้าย หรือคัดลอก รวมทั้งติดตั้ง File ต่างๆได้อย่างสะดวกสบาย ว่าไปก็ไม่ต่างจากที่เคยใส่มาก่อนหน้านี้ แต่ใน Vibrant UX สำหรับ Tablet จะเพิ่มมาเป็นคำสั่งมาตราฐานที่หน้า Home เลยครับ

Tab_S_8.4_SC_006

หน้าตาในส่วนของ Notification, Quick Toggle และในส่วนของการตั้งค่า ตรงแถมด้านบน Notification จะมีเพิ่มคำสั่ง S Finder และ Quick Connect ขึ้นมาเหมือนใน Galaxy S5 ถัดลงมาจะมีแถบปรับระดับแสงหน้าจอ และเสียง ในส่วนของ Quick Toggle มีมาให้เพียบเช่นเคย เวลาต้องการเปิดดู Quick Toggle ทั้งหมดให้ใช้ 2 นิ้วลากลงมาครับ และในส่วนของการตั้งค่าจะแยกออกเป็น 4 ส่วนสำคัญให้เราเข้าใจได้ง่ายๆ

Tab_S_8.4_SC_007

Samsung Galaxy Tab S 8.4 มาพร้อม Fingerprint sensor เราสามารถตั้งลายนิ้วมือได้สูงสุด 3 นิ้วนะครับ (นิ้วนึงสแกน 8 ครั้งเพื่อให้จดจำได้อย่างแม่นยำ) ซึ่งใช้สำหรับการปลดล็อคหน้าจอ ในส่วนของ Fingerprint sensor ทาง Samsung ภูมิใจมากเพราะเป็นแบรนด์แรกที่ได้การรับรองจาก PayPal ในเรื่องของความปลอดภัย

Tab_S_8.4_SC_008

ถ้าใครรู้สึกว่าสีสันหน้าจอของ Samsung Galaxy Tab S 8.4 ดูสดเกินไป5555 ก็สามารถปรับแต่งได้นะครับ^__^

Tab_S_8.4_016

Tab_S_8.4_018

Tab_S_8.4_SC_009

Multi Window เป็นฟังก์ชั่นสำคัญของ Tablet และ Smartphone หน้าจอใหญ่ของ Samsung ที่พัฒนามาโดยตลอดครับและล่าสุดใน Samsung Galaxy Tab S 8.4 ก็ปรับปรุงมาได้อย่างไร้ที่ติทีเดียว ความเร็วดีเยี่ยม การสลับแอพพลิเคชั่นมาแสดงผลก็รวดเร็วทันใจ

สามารถรับชมคลิปวีดีโอจาก Youtube ไปพร้อมทำกิจกรรมอื่นๆด้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็น Facebook, เปิด Google Map (จับสัญญาณดาวเทียมได้แม่นยำ และรวดเร็วดีมาก) หรือเช็คเมล์ รวมทั้งท่อง Internet และอื่นๆอีกมากมาย ก็ทำงานไปพร้อมๆกันได้ในหน้าจอเดียว รวมทั้งสามารถคัดลอกข้อความมาใส่ใน File เอกสารได้อย่างสะดวกสบาย ยื่งผมเองเป็นนักเขียนด้วยแล้ว เวลาหาข้อมูลอ้างอิงมาเขียน Blog เจ้า Samsung Galaxy Tab S 8.4 ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผมได้มากเลยครับ

รวมทั้งน้องๆนักศึกษา หรือคุณพี่พนักงานบริษัท รวมไปถึงท่านผู้บริหาร เจ้าของกิจการต่างๆ ก็สามารถใช้งาน Samsung Galaxy Tab S 8.4 ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพกับฟังก์ชั่น Multi Window วิธีเปิดใช้งานก็ง่ายๆครับเพียงลากนิ้วจากขอบจอด้านขวาเท่านั้น Multi Window ก็จะโผล่ขึ้นมาให้เราเลือกเปิดใช้งานได้เลย

และเมื่อแตะที่วงกลมตรงกลางเส้นแบ่งจอเราสามารถขยับขนาดหน้าต่างได้อย่างอิสระ รวมทั้งมีคำสั่งย่อหน้าต่างเพื่อดูว่าเราเปิดแอพพลิเคชั่นอะไรค้างเอาใว้อยู่ เพราะว่า Multi Window ไม่ได้สามารถเปิดได้เพียง 2 แอพพลิเคชั่นนะฮะ แต่สามารถเปิดได้หลายแอพพลิเคชั่นพร้อมๆกัน และสลับใช้งานได้อย่างรวดเร็วน่าทึ่งทีเดียว นอกจากนี้ยังมีคำสั่งสลับหน้าต่าง, คำสั่งจับภาพหน้าจอเพื่อลากไปใช้งานกับแอพพลิเคชั่นที่รองรับ, คำสั่งขยายหน้าต่างให้เต็มพื้นที่ และคำสั่งปิดหน้าต่าง ใครที่ใช้ Samsung Galaxy Tab หรือ Samsung Galaxy Note แล้วไม่เคยใช้ Multi Window ขอแนะนำเลยนะครับ คุณจะต้องติดใจกับฟังก์ชั่นนี้แน่นอน

Tab_S_8.4_SC_010

Toolbox จะเป็นคำสั่งเมนูลัด เพื่อเข้าถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆได้อย่างรวดเร็ว โดยจะแสดงผลเป็นไอค่อนลอยอยู่เหนือหน้าจอ วึ่งเราสามารถย้ายตำแหน่งได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ยังมาพร้อม Blocking Mode จะเป็นคำสั่งบล็อคการแจ้งเตือนต่างๆ โดยสามารถเลือกบล็อครายชื่อ, การแจ้งเตือน Notification, การแจ้งเตือนต่างๆ โดยเราสามารถตั้งระยะเวลาสำหรับ Blocking Mode ได้อีกด้วย โดยไม่จำเป็นต้องหาแอพพลิเคชั่นอื่นๆมาช่วยเสริม

Tab_S_8.4_SC_011

Private Mode จะเป็นโหมดที่ช่วยให้เราซ่อนข้อมูลที่ต้องการให้เป็นความลับส่วนตัวของเรา โดยถ้าคนอื่นที่ไม่รู้รหัสผ่านจะไม่สามารถเข้ามาดูข้อมูลที่เราซ่อนเอาใว้ได้เลย วิธีใช้คือเมื่อเราเปิด Private Mode แล้วไปเลือกข้อมูลที่เราต้องการจะซ่อน จากนั้นก็ปิด Private Mode ข้อมูลที่เราเลือกจะดดนซ่อนใว้ไม่แสดงผลให้ใครเห็น จะเห็นก็ต่อเมื่อเราเปิด Private Mode ขึ้นมาอีกครั้ง โดยข้อมูลที่เราสามารถซ่อนเอาใว้จะได้แก่ แกลเลอรี่, วีดีโอ, เพลง, ไฟล์ส่วนตัว และเราสามารถตั้งวิธีปลดล็อคได้หลายวิธีได้แก่ รูปแบบ, PIN, ลายนิ้วมือ และรหัสผ่าน

Tab_S_8.4_SC_012

Remote PC เป็นแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้เราสามารถควบคุม Computer หรือ Notebook ของเราผ่าน Samsung Galaxy Tab S 8.4 ได้นะครับ การใช้งานง่ายมากครับ และผูกกับ Samsung Account โดยการใช้งาน Remote PC เราสามารถสั่งการใช้งานคำสั่งต่างๆบน Notebook ของเราได้ผ่านหน้าจอ Tablet ได้เกือบทุกคำสั่ง ก็ลองเล่นกันดูนะครับ

และนอกจาก Remote PC และใน Samsung Galaxy Tab S 8.4 ยังมีแอพพลิเคชั่น SideSync 3.0 มาให้ด้วยโดยจะเป็นการเชื่อมต่อหน้าจอโทรศัพท์ Smartphone มาแสดงผลบนหน้าจอ Tablet แถมยังสามารถบังคับการใช้งานโทรศัพท์เครื่องนั้นๆได้อย่างสมบูรณ์ซะด้วย น่าเสียดายที่ผมไม่มีมือถือ Samsung รุ่นที่รองรับครับ ไม่งั้นจะจัดให้ชมแน่นอน แต่เรื่องแอพพลิเคชั่น SideSync 3.0 ทางผมและทีมงาน AppDisqus จะมีรีวิวเป็นคลิปวีดีโอให้ชมกันเร็วๆนี้ครับ เพราะเป็นลูกเล่นที่ว้าวมากๆและมีเฉพาะใน Samsung เท่านั้นในตอนนี้ ซึ่งมีข้อมูลจากทีมงานว่า SideSync 3.0 จะพัฒนาเพื่อนำไปใช้กับระบบอื่นๆเร็วๆนี้ครับ และฝั่ง iOS ก็มีแผนจะพัฒนาให้ได้ใช้กันด้วยนะ

Tab_S_8.4_SC_013

Smart Remote เนื่องจาก Samsung Galaxy Tab S 8.4 มี Infrared port มาให้ทำให้สามารถใช้งานเป็นรีโมททีวีและกล่องรับสัญญาณผ่านแอพพลิเคชั่น Smart Remote ได้ครับ โดยหน้าาของแอพพลิเคชั่นดูสวยงามกว่าเวอร์ชั่นก่อนๆมาก และสามารถ Preview รายการต่างๆมาให้เราชมได้ด้วย ว่าแต่ละช่องมีรายการเด่นๆอะไรบ้าง ตัวเมนูรีโมทใช้งานง่ายดีครับ และดุสวยงามน่าใช้

Tab_S_8.4_SC_014

My Magazine จะอยู่ด้านซ้ายของหน้า Home เวลาต้องการเปิดใช้งานให้ลากนิ้วจากหน้าจอด้านซ้ายครับ จะเป็นแอพพลิเคชั่นรวมข่าวสารหลากหลายเอาใว้รวมกัน และแสดงผลได้อย่างสวยงาม ซึ่งมันก็คือ Flipboard นั่นเองแต่ทาง Samsung เอามาพัฒนาเป็นแอพพลิเคชั่นหลักใน Samsung Galaxy รุ่นระดับกลางถึงบนๆ

Tab_S_8.4_SC_015

นอกจาก Play Store แล้ว Samsung ก็มี Store ของตัวเองครับ Galaxy Essentials ซึ่งจะรวบรวมแอพพลิเคชั่นเฉพาะที่พัฒนาโดย Samsung สำหรับ Samsung Galaxy โดยเฉพาะมารวมใว้ด้วยกัน เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้ภายหลัง รวมทั้งในส่วนของ Galaxy Gifts รวบรวมแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจ หรือมีโปรโมชั่นพิเศษๆสำหรับ Samsung Galaxy อยู่ในนี้

Tab_S_8.4_SC_016

Tab_S_8.4_SC_017

ครื่องเล่นเพลงสามารถปรับ EQ แบบสำเร็จรูปและปรับแต่งด้วยตัวเองได้ มาพร้อมระบบปรับแต่งเสียง และจำลองเสียงมาให่ใช้อย่างจุใจ และยังคงมีระบบ Adapt Sound ซึ่งก็คือการปรับจูนเสียงด้วยหูเราเองมาให้เช่นเคย และคุณภาพเสียงของ Samsung Galaxy Tab S 8.4 เรียกได้ว่าดีทั้งผ่านหุฟัง และลำโพงตัวเครื่องเลยครับ น่าประทับใจมาก สำหรับรุ่นนี้จะใช้ชิปเสียงของ Wolfson ซึ่งมักจะใช้ใน Samsung galaxy รุ่นระดับบนครับ

Tab_S_8.4_SC_018

คัดมาเพื่อคุณ

เครื่องเล่นวีดีโอหน้าตาสวยครับ^^ สามารถย้ายแถบควบคุมสลับไปมาได้และมีฟังก์ชั่นปรับภาพวีดีโอให้สดใสยิ่งขึ้น มีฟังก์ชั่น Popup Play มาให้เช่นเคย ด้วยหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 8.4 นิ้วความละเอียด 1600 x 2560 pixels (359ppi) มันมีความละเอียดสูงมากครับ ทำให้เวลาเราชมคลิปวีดีโอความละเอียด Full HD 1080P ภาพจะดูไม่คมนะครับ ต้องหาคลิปที่มีความละเอียดสูงกว่านั้นมาเล่นจะเหมาะสมกว่า ซึ่งคลิปที่มากับเครื่องรับรองดูแล้วจะทึ่งครับ สวยงามมากๆเหมาะกับหน้าจอระดับ Samsung Galaxy Tab S 8.4 จริงๆ ผมได้ลองไปเทียบกับหน้าจอคู่แข่งอย่าง iPad Mini ด้วยนะครับสรุปว่าหน้าจอของ Samsung Galaxy Tab S 8.4 ชนะขาดลอยเลย^^

Tab_S_8.4_SC_019

Samsung Galaxy Tab S 8.4 ได้ลื่นไหลดีมากครับ ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ทำให้รู้สึกสนุกกว่าเล่นบน Smartphone จอเล็กๆแบบคนละเรื่องเลย^^

Tab_S_8.4_SC_020

Samsung Galaxy Tab S 8.4 มาพร้อม กล้องความละเอียด 8 MP, 3264 x 2448 pixels, autofocus, LED flash, Geo-tagging, บันทึกวีดีโอความละเอียด 1080P 30fps, กล้องหน้าความละเอียด 2.1MP รองรับ Touch Focus และฟังก์ชั่นถ่ายภาพอีกเพียบ รวมทั้งสามารถดาวน์โหลดเพิ่มได้อีกด้วย ซึ่งน่าจะมีให้เลือกมากขึ้นในอนาคต

คุณภาพน่าทึ่งครับเพราะปกติกล้องของ Tablet คุณภาพมักจะด้อยกว่าบน Smartphone แต่กล้องของ Samsung Galaxy Tab S 8.4 คุณภาพดีระดับ Smartphone เลยครับ (หรือเพราะมันแนบหูคุยได้เลยนับเป็น Smartphone หว่า5555) เอาเป็นว่า Samsung Galaxy Tab S 8.4 หวังเรื่องกล้องได้นะครับ คุณภาพน่าพอใจมาก แต่เวลาถ่ายภาพกลางคืนจะค่อนข้างมี Noise พอสมควรครับ แต่โดยรวมทำมาได้ดีนะทั้งกลางแจ้ง และในร่มเชิญชมตัวอย่างภาพถ่ายจาก Samsung Galaxy Tab S 8.4 กันครับ

ตัวอย่างภาพถ่ายของ Samsung Galaxy Tab S 8.4

Tab_S_8.4_P_001

Tab_S_8.4_P_002

Tab_S_8.4_P_003

Tab_S_8.4_P_004

Tab_S_8.4_P_005

Tab_S_8.4_P_006

Tab_S_8.4_P_007

Tab_S_8.4_P_014

 

Tab_S_8.4_P_008

Tab_S_8.4_P_009

Tab_S_8.4_P_010

Tab_S_8.4_P_011

Tab_S_8.4_P_012

Tab_S_8.4_P_013

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้าของ Samsung Galaxy Tab S 8.4

Tab_S_8.4_P_016

 Auto

Tab_S_8.4_P_015

Beauty Face

ข้อดีของ Samsung Galaxy Tab S 8.4

1. Design สวยงาม หรูหรา บางเฉียบ วัสดุและการประกอบทำได้ดีมาก

2. ขนาดพกพาสะดวก และสามารถโทรศัพท์ได้ รองรับ 3G ทุกเครือข่ายและรองรับ 4G LTE

3. ขอบจอบางเฉียบเหมือน Smartphone หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 8.4 นิ้วความละเอียด 1600 x 2560 pixels (359ppi) สวยงามมากๆ และสามารถปรับโทนหน้าจอได้

4. สเปคจัดเต็ม Samsung Exynos Octa 5420, RAM 3GB, หน่วยความจำภายใน 16GB (เหลือให้ใช้ประมาณ 11.5GB) และสามารถเพิ่มได้สูงสุด 128GB การใช้งานลื่นไหลดีมาก

5. Fingerprint sensor (PayPal certified)

6. มาพร้อมฟังก์ชั่นที่เหมาะกับการใช้งานบน Tablet อย่าง Multi Window ช่วยให้สามารถใช้งานพร้อมๆกันหลายๆอย่างได้ในหน้าจอเดียว

7. ฟังก์ชั่นน่าสนใจอย่าง Blocking Mode และ Private Mode

8. แอพพลิเคชั่นดีๆอย่าง Remote PC และ SideSync 3.0

9. Infrared port ในตัวใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่น Smart Remote

10. คุณภาพเสียงดีมากทั้งจากลำโพง และผ่านหูฟัง

11. กล้องความละเอียด 8 MP, บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P 30fps คุณภาพดี

12. แบตเตอรี่ความจุ  4900 mAh อึดใช้ได้

ข้อด้อยของ Samsung Galaxy Tab S 8.4

1. รุ่นผลิตออกมา 2 สเปคที่มาจำหน่ายบ้านเราใช้ Samsung Exynos Octa 5420 ซึ่งในเมืองนอกจะมี Snapdragon 800 2.3GHz อีกรุ่น ซึ่งอาจจะทำให้หลายคนลังเล

Tab_S_8.4_015

Samsung Galaxy Tab S 8.4 เป็น Tablet ที่น่าประทับใจของ Samsung ครับแก้ไขปัญหาเดิมๆเรื่องความลื่นไหลของ Tablet ระบบ Android ไปจนหมดเลย แถมมาพร้อมหน้าจอที่สวยที่สุดใน Tablet ทุกรุ่นของวันนี้อีกด้วย และทาง Samsung ก็พยายามใส่ฟังก์ชั่นและแอพพลิเคชั่นต่างๆมาใน Samsung Galaxy Tab S อย่างเต็มที่เพื่อให้มันกลายเป็น Tablet ที่เหมาะกับการใช้งานได้อย่างหลากหลายและสะดวกสบายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ จะขาดก็แค่ S Pen แล้วละ อิอิ (เราจะได้เห็น Galaxy Note S ไหมเนี่ย5555)

และด้วย Design ที่สวยงาม หรูหรา ตัวเครื่องบางเฉียบ วัสดุคุณภาพดี สีสันหรูมากๆ Champagne Gold ตัดกับตัวเครื่องสีขาว และขอบจอบางเหมือน Smartphone ผมว่ามันสวยมากจริงๆครับ แนะนำว่าต้องไปลองจับกันดูได้เลย สำหรับผมแล้ว Samsung Galaxy Tab S 8.4 เป็น Tablet ที่สามารถโทรศัพท์ได้ และใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม จนมันสามารถแทนที่ Smartphone ได้เลยรุ่นนี้ตัวเดียวจบครับ^^ (ด้วยขนาดจอ 8.4 นิ้วถึงขอบจะบางแต่ก็ยังมีขนาดค่อนข้างใหญ่นะครับ ควรหากระเป๋าสะพายซักใบในการพกพา) และก่อนจบรีวิวขอทิ้งท้ายแนะนำ Case แท้ของ Samsung Galaxy Tab S ครับสวยสุดๆเลยละ^__^

[gradeA]
View Comments (25)
 • ในไทยไม่เคยมีปัญหานะครับ ส่วนที่เมืองนอก Samsung ตรวจสอบแล้วแบตไม่บวม แต่ฝาหลังมีปัญหาจากการผลิตครับ ชดเชยโดยการเปลี่ยนฝาหลังให้ไปแล้ว

 • พอทราบไหม???
  android 4.4.2 ไม่จัดพอดีหน้า
  ต้องให้แจ้งที่ไหน
  เพราะ v.4.2.2 มีการจัดหน้า
  ขอขอบคุณ

 • ลืมบอกไป
  ตอนนี้ใช้ทั้ง2รุ่น คือ 8.4 และ10.5
  โอเคมาก ไม่ร้อน ลื่น เร็ว
  ตอนนี้ขาย note10 2014 ไปเลย

 • หน้าจอดับบ่อย เปลี่ยนมาใช้เคสของแท้ของ samsungครับ ช่วงนี้ลด 50%

 • พึ่งซื้อมาค่ะแต่ทำไมไม่มีหูฟัง ปรกติมีให้มั้ยคะ ได้แต่แผ่นรองกันเจ็บหูค่ะ

 • ถอยกาแลคซี่tabs 10นิ้วมาแล้วอยากร้องไห้ ใครเจออาการนี้บ้างคะ ชาร์จแบตไป5ชั่วโมงไฟเข้าช้ามาก โชว์ 65%. พอเอามาเล่นไม่ถึง 30นาที แบตใกล้หมด ต้องเอาไปชาร์จใหม่ พอเสียบสายเข้าไป แบตขึ้นว่าเหลือ 50 งงเต๊ก เอาไปให้ศูนย์เซ็นทรัลพระราม2 ช่างบอกเฟริมแวร์มีปัญหา รอ 2ชั่วโมง มารับกลับ เอากลับบ้านใช้ได้2 วัน ซัมซวยเป็นแบบเดิมอีกแล้ว. หาพี่เลี้ยงมาเลี้ยงลูก 1 ขวบ บอกเจ้านายขอแวบ เอาไปซ่อมศูนย์เดิม. คราวนี้ช่างบอกว่าต้องเช็คแบตกับขั้วแบต. ปรากฎว่าเสีย ต้องทิ้งเครื่องไว้. 5 วัน คราวนี้ต้องเลี้ยงลูก เลยให้พี่สาวไปรับแทน. พอเอากลับมาใช้ได้วันเดียว อาการก้อเป็นเหมือนเดิม. ชาร์ตเข้าช้า ใช้หมดเร็วจี๋. เครื่องไม่จำรหัส ไวไฟ. รีเซ็ต บ่อยมาก ไม่เข้าใจเลย ทำไมช่างไม่เช็คเครื่องให้ละเอียดก่อนส่งคืน. หรือเราซวยเองที่ซื้อมา. ใช้iPhone. Ipad blackberry ไม่เคยมีปัญหาเลย. เคยซื้อGalaxy tab 7.0. ก้อมีปัญหาเฟริมแวร์.

  คราวนี้พอเอาเครื่องเข้าศูนย์เดิม เป็นครั้งที่3 ช่างบอกจะซ่อมให้เต็มที่. มีคำถามในใจว่า ถ้าเป็นiPad. ในประกัน คงได้เครื่องใหม่แล้ว. สำหรับซัมซวยคงจะให้ซ่อมกันจนตายไปข้างนึง. ได้โทรไปฝ่ายร้องเรียนสำนักงานใหญ่ ว่าจะให้ซ่อมอีกกี่ครั้ง ต้องลางานอีกกี่หน ทำไมไม่เปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ ปรากฏว่ามีพนักงานชื่อกอฟล์รับสาย รับปากดิบดีว่าจะประสานให้และจะโทรกลับ. รอแล้วรอเล่าก้อไม่เห็นโทร กลับ

  ถ้ากระทู้นี้ถึงผู้บริหารระดับสูงของซัมซุง ช่วยแสดงความรับผิดชอบที ไม่ใช่เอาแต่โฆษณาแต่ขายของไม่มีคุณภาพ เครื่องตั้ง สองหมื่นกว่าไม่ใช่ถูกๆนะะคะ ดิฉันเคยถามพนักงานศูนย์ว่า ถ้าไม่มารับเครื่องเองจะได้หรือเปล่า ศูนย์บอกว่าต้องเสียเงินค่ารถให้สำหรับส่ง คิดประมาณอย่างต่ำ 300 บาท ต้องดูระยะทางก่อน และต้องเช็คคิวก่อน ดิฉันจ่ายไม่ไหวเลยคิดว่ามารับเองดีกว่า

  คงเข็ดไปอีกนาน ไม่อยากซื้อผลิตภัณฑ์ของนี่ห้อนี้อีก้ะ นี่ก้อจะขึ้นบ้านใหม่พอดี ทีวี คงต้องใช้ยี่ห้ออื่น. กลัวซวยเจอของไม่มีคุณภาพ มีปัญหาก้อไม่เปลี่ยนให้
  บริษัทออกใหญ่โตแต่ไม่มีความรับผิดชอบ. ลองเป็นผู้บริหารของซัมซุงเองคงได้เครื่องใหม่ไปแล้ว. โทรถามเพื่อนก้อมีแต่คนบ่นเหมือนกัน.มิน่าไปที่ศูนย์ทีไรมีแต่คนมาซ่อมเต็มไปหมด.
  [b][/b]

 • น่าสนน่ะ….กับLenovo Yoka Tablet….เลือกอันไหนดีน้ออออ

 • หน้าจอดับบ่อยเพราะ เคสมีแถมแม่เหล็ก ควรเปลี่ยนเคสใหม่ ผมซื้อมาแล้ว ตอนแรกผมจะไปเปลี่ยนเครื่องใหม่ พอพนักงานขายบอกให้เปลี่ยน เคสใหม่ หน้าจอก็ไม่ดับอีกเลย

 • ผมซื้อtab s 8.4มาใด้เดือนกว่า เครื่องค้าง สันยาน หาย เครื่องรีบูตเอง 30นาทีรีบูตยุ่ปะมาน27รอบ คือใปแจ้งทาง0ที่ซื้อมาเค้าบ่ายเบี่ยงใหใปร้านซ่อมอย่างเดียว ใอ้เครื่องที่ราคา16900ใส่เคสแท้จาก0นี้มันห่วยแตกขนาดนี้คือตอนซื้อนิแนะนำดีฉิบหายดีตอนเจ๊งหละเงียบเหมือนใม้ดีดปาก

 • ของผมหลายอาการ เช่น ปุ่มย้อนกลับกดไม่ตอบสนอง, ดูวีดีโอภาพมา ๆ หาย ๆ บางครั้งมีแต่เสียงไม่มีภาพ, ดูวีดีโอแนวตั้งพอเปลี่ยนเป็นแนวนอนจอจะมืดไม่มีเสียงและภาพพอกลับมาดูแนวตั้งถึงจะดูได้ ไปให้ศูนย์ลง SOFTWARE ใหม่แล้วก็เหมือนเดิม เซ็ง ๆ ๆ ๆ เอาไปขายร้านให้ราคา ๖,๕๐๐.-บ.

 • อาการผมเปนเหมือนพวกคุนที่กล่าวมาคับแถมหน่อยแบตรวนมากแรกๆแบต30พอปิดเปิดใใหม่แบต50พอปล่อยไม่ถึง10นาทีแบต13เฉยและรีสตาร์ทเองบ่อยมากเข้าศูนย์เหมือนเดิมเซ็งคอต

 • สอบถามหน่อยครับใส่เคสฝาปิดแล้วพับไปด้านหลังแล้วหน้าจอดับแต่ขยับออกมาหน่อยหน้าจอเปิดหน้าลำคานมากเลยดับๆติดช่วยหาวิธีให้หน่อยครับแต่เครื่องปกติ

 • ซื้อมาได้1เดือนแบตเตอรี่มีปัญหาชาร์ตนานมาก แล้วก็ชาร์ตขณะเล่นก็ไม่เข้าค่ะ

Leave a Reply