รีวิว realme Narzo 20 Pro สเปคเพื่อเกมมิ่ง จอ 90Hz ชาร์จไวเรือธง 65W SuperDart ลงตัว ครบครัน แบบไม่ต้องจ่ายแพง

Avatar photo
realme narzo 20 pro review | Narzo 20 Pro | รีวิว realme Narzo 20 Pro สเปคเพื่อเกมมิ่ง จอ 90Hz ชาร์จไวเรือธง 65W SuperDart ลงตัว ครบครัน แบบไม่ต้องจ่ายแพง

ผมกำหนดนิยามของ realme Narzo 20 Pro เอาไว้ในรีวิวนี้ไว้ว่า เป็น “สมาร์ทโฟนเกมมิ่งที่ไม่ต้องจ่ายแพง” ด้วยการออกแบบสเปคและกำหนดราคามาของทางเรียลมี ก็ตรงโจทย์สมาร์ทโฟนเพื่อชาวเกมแบบตรงเผง จริงๆ จะบอกว่าจะเล่นเกมหรือไม่เล่นเกม มันก็น่าใช้กันทั้งหมดนั้นแหละครับ

realme Narzo 20 Pro เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ได้นิยามจากทางแบรนด์ไว้ว่า “Feel the Power” สัมผัสถึงพลัง” ให้สเปคมาดีมากเมื่อดูจากราคา เพราะเปิดตัวมาแค่ 8,499 บาทเท่านั้นเอง ไม่ได้พิเศษสูงส่งจนราคาแพงครับ แต่ใส่ของมาได้ถูกจุดตรงใจ แต่ละอย่างที่มีให้ในรุ่นนี้คือสำหรับสไตล์การใช้ของวัยรุ่นล้วนๆ เลย

realme Narzo 20 Pro DSC00845 | Narzo 20 Pro | รีวิว realme Narzo 20 Pro สเปคเพื่อเกมมิ่ง จอ 90Hz ชาร์จไวเรือธง 65W SuperDart ลงตัว ครบครัน แบบไม่ต้องจ่ายแพง

realme narzo 20 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่มาทางสายเกม เพราะดูจากการเลือกใช้หน่วยประมวลผล MediaTek Helio G95 มันแรงสำหรับการเล่นเกม และจะทำให้ราคาประหยัดกว่าการเลือกใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm แม้ชื่อชิปเซ็ตจะไม่ดังเท่า แต่แรงเท่าแน่นอนครับ เป็นการจ่ายน้อยแต่ไม่เสียด้านประสิทธิภาพไป

แล้วหันไปอัดแรมมาให้เยอะเลย 8GB และ ROM ก็เยอะ 128GB จะเอามาเล่นเกมได้ลื่นๆ ก็ต้องมีแรมและรอมสำหรับติดตั้งเกมแบบนี้แหละครับตรงจุด

realme narzo 20 Pro preivew 2 1 | Narzo 20 Pro | รีวิว realme Narzo 20 Pro สเปคเพื่อเกมมิ่ง จอ 90Hz ชาร์จไวเรือธง 65W SuperDart ลงตัว ครบครัน แบบไม่ต้องจ่ายแพง realme Narzo 20 Pro DSC00882 | Narzo 20 Pro | รีวิว realme Narzo 20 Pro สเปคเพื่อเกมมิ่ง จอ 90Hz ชาร์จไวเรือธง 65W SuperDart ลงตัว ครบครัน แบบไม่ต้องจ่ายแพงrealme narzo 20 Pro preivew 5 1 | Narzo 20 Pro | รีวิว realme Narzo 20 Pro สเปคเพื่อเกมมิ่ง จอ 90Hz ชาร์จไวเรือธง 65W SuperDart ลงตัว ครบครัน แบบไม่ต้องจ่ายแพง

หน้าจอขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว และแน่นอนรีเฟรชเรทหน้าจอต้องอัพเกรดมาให้ เป็นจอ 90Hz Ultra Smooth Display หรือจอแสงผลรีเฟรชเรทสูง 90Hz ความละเอียด FullHD+ ใส่กล้องหน้าแบบ In-display ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

realme narzo 20 Pro preivew 3 1 | Narzo 20 Pro | รีวิว realme Narzo 20 Pro สเปคเพื่อเกมมิ่ง จอ 90Hz ชาร์จไวเรือธง 65W SuperDart ลงตัว ครบครัน แบบไม่ต้องจ่ายแพง

ตัวเครื่องสวย ออกแบบมาเอาใจวัยรุ่นเลย กับลวดลายตัวเครื่องแปลกตากับเงาสะท้อนแบบตัว V ถูกผลิตด้วยกรรมวิธี AG Split แล้วพ่นด้วยซิลิโคนกันน้ำรอบเครื่อง เพื่อป้องน้ำได้ในระดับเบื้องต้นเช่นละอองฝนrealme Narzo 20 Pro DSC01289 | Narzo 20 Pro | รีวิว realme Narzo 20 Pro สเปคเพื่อเกมมิ่ง จอ 90Hz ชาร์จไวเรือธง 65W SuperDart ลงตัว ครบครัน แบบไม่ต้องจ่ายแพง

มีเข้ามาให้เลือก 2 สี ได้แก่ Black Ninja และ White Knight ที่เป็นสีขาวอมฟ้าที่เห็นในบทความนี้ ขนาดชื่อสียังตั้งใจตั้งมาเอาเท่ขนาดนี้ ^^

ตัวเครื่องไม่เน้นบาง ออกจะบวมๆ หน่อย เพราะใส่ที่สแกนนิ้วมือด้านข้างเครื่องมาให้ไม่หายไปไหน มีรูหูฟังและใช้พอร์ทชาร์จแบบ USB Type C

โดยภายในใส่แบตเตอรี่ขนาด 4500 mAh พร้อมระบบชาร์จระดับสูงที่เกินราคาไปไกล 65W SuperDart Charge  จากที่ทดสอบในช่วงเริ่มต้นการชาร์จตอนแบตเตอรี่ต่ำ มันชาร์จได้นาทีละเกือบ 5% เลยละครับ และสามารถชาร์จแบตจากระดับสีแดง 20% ไปจนได้เต็ม 100% ใช้เวลาไปแค่ 30 นาทีหน่อยๆ เท่านั้นเอง ชาร์จโคตรไวเลย แถมไม่ร้อน ขนาดชาร์จไปใช้ไปก็ยังถือว่าเร็วมากๆ ครับ

realme narzo 20 Pro preivew 6 1 | Narzo 20 Pro | รีวิว realme Narzo 20 Pro สเปคเพื่อเกมมิ่ง จอ 90Hz ชาร์จไวเรือธง 65W SuperDart ลงตัว ครบครัน แบบไม่ต้องจ่ายแพง

ไอ้เจ้าระบบชาร์จตัวนี้มันเป็นของรุ่นใหญ่ ถูกเอามาใช้ใน narzo 20 Pro ด้วย ถือว่าดีมาก มันมีความปลอดภัยสูง เป็นระบบชาร์จที่ซับซ้อนโดยการออกแบบแบตเตอรี่เป็นสองก้อนเพื่อช่วยกันรับไฟ และใส่ตัวควบคุมความปลอดภัย 5 ชั้น ทำงานตรวจสอบร่วมกับตัวจับอุณหภูมิที่ใส่ไว้ในระบบไฟมากถึง 10 จุด พร้อมระบบอีกมากมายที่จะควบคุมกำลังไฟและความร้อนในขณะชาร์จและใช้งาน เป็นปัจจัยหลักเลยครับที่ผมอยากจะแนะนำเจ้ารุ่นนี้ให้เอาไปใช้งานกัน มันคือเรื่องของความปลอดภัย โดยเฉพาะพฤติกรรมการใช้ที่เรารู้กันว่าเราใช้กันอย่างไร เสียบชาร์จทิ้งไว้ นอนเล่นบนที่นอน สิ่งเหล่านี้มาตรฐานความปลอดภัยระดับเรือธงที่เอามาใส่ในรุ่นแปดพันกว่าบาทรุ่นนี้

กล้องหลังสี่ตัวใส่ครบตามสูตร มือถือวัยรุ่นคุณสมบัติการถ่ายภาพต้องมาครบ และมาดีด้วยครับจากที่ไปลองถ่ายมา กล้องฝากความหวังไว้ได้เลย กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล เลนส์ที่สองเป็นมุมกว้าง ultra wide-angle 119 องศา 8 ล้านพิกเซล เลนส์ที่สามเป็นเลนส์มาโคร โฟกัสระยะใกล้ 4 เซน ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และสุดท้ายเลนส์ Portrait B&W ช่วยจับภาพถ่ายบุคคล ความละเอียด 2ล้านพิกเซล

realme Narzo 20 Pro DSC01292 | Narzo 20 Pro | รีวิว realme Narzo 20 Pro สเปคเพื่อเกมมิ่ง จอ 90Hz ชาร์จไวเรือธง 65W SuperDart ลงตัว ครบครัน แบบไม่ต้องจ่ายแพง

มีช่องใส่แบบสามสล็อต ใช้งาน 4G ได้พร้อมกันทั้งสองซิมและรองรับการเพิ่ม Micro SD Card ได้สูงสุด 256GBrealme narzo 20 Pro preivew 10 1 | Narzo 20 Pro | รีวิว realme Narzo 20 Pro สเปคเพื่อเกมมิ่ง จอ 90Hz ชาร์จไวเรือธง 65W SuperDart ลงตัว ครบครัน แบบไม่ต้องจ่ายแพง

อุปกรณ์ภายในกล่องมีเคสใสมาให้ และชุดชาร์จ 65W SuperDart Charge พร้อมสาย USB TypeC มาให้ในกล่องครับ ขาดแค่ชุดหูฟังจะไม่มีมาให้รุ่นนี้

realme narzo 20 Pro preivew 4 1 | Narzo 20 Pro | รีวิว realme Narzo 20 Pro สเปคเพื่อเกมมิ่ง จอ 90Hz ชาร์จไวเรือธง 65W SuperDart ลงตัว ครบครัน แบบไม่ต้องจ่ายแพง

การใช้งานภายใน realme Narzo 20 Pro

ระบบใช้งานเป็น Android 10 ครอบทับด้วย realme UI ตัวใหม่ มีธีมสโตร์ มีเกมสโตร์ และแอพสโตร์ ที่ให้บริการโดยทาง realme เอง และใน UI ตัวนี้มีความสามารถเพิ่มเติมเข้ามาหลายตัวครับ รองรับ Art+ ที่สามารถกำหนดรูปแบบของไอคอนในระบบได้เองด้วย

ชุดประมวลผล MediaTek Helio G95 RAM 8GB และ ROM 128GB แรงพอจะตอบสนองการใช้งานทุกอย่างที่เราๆ ส่วนใหญ่ใช้กัน รวมถึงการเล่นเกมด้วย เกมกราฟิกสวยๆ หรือเกมดังทั้งหลาย เล่นได้หมดบนเครื่องรุ่นนี้ ลื่นดีด้วยครับrealme Narzo 20 Pro DSC01295 | Narzo 20 Pro | รีวิว realme Narzo 20 Pro สเปคเพื่อเกมมิ่ง จอ 90Hz ชาร์จไวเรือธง 65W SuperDart ลงตัว ครบครัน แบบไม่ต้องจ่ายแพง

หน้าจอแสดงผลรองรับ 90Hz เวลาใช้งานต่างๆ มีผลให้ความลื่นไหลละมุนตามากขึ้นกว่าจอมาตรฐานทั่วไป ที่มีรีเฟรชเรท 60Hz มีผลทุกการใช้งานที่รองรับครับ ตั้งแต่หน้าแรกของการใช้งาน การเล่นเกม หรือรวมไปจนถึงแอพพลิเคชั่นใช้งานทั่วไปอย่างเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม การสแดงผลก็จะดูละมุนต่อเนื่อง ทำให้เรารู้สึกว่าเครื่องมีความลื่นไหลมากกว่าปกติด้วยครับ โดยเราสามารถตั้งค่าการใช้งาน 60Hz หรือ 90Hz ได้เอง รวมถึงให้ระบบเป็นคนคอยปรับตั้งให้ได้แบบอัตโนมัติเมื่อเจอการใช้งานที่รองรับครับ

หน้าจอสามารถปรับลดโทนสี ลดแสงสีฟ้าในยามกลางคืนได้ตามที่เราตั้งค่าไว้อัตโนมัติครับ และก็แน่นอนมาพร้อมโหมดกลางคืนหรือธีมสีดำ รวมถึงโหมดการนอน ที่จะปรับโทนสีจอให้เป็นโทนเทาดำ และปิดกั้นการแจ้งเตือนในระยะเวลาที่เราตั้งไว้ว่าเป็นการพักผ่อนในแต่ละวัน ฟังก์ชั่นพวกนี้ออกแบบมาเพื่อให้เราได้กำหนดเวลาพักตา เพื่อการเตรียมตัวนอนได้ง่ายนั้นเองครับ

สามารถแบ่งส่วนหน้าจอใช้งานสองแอพได้พร้อมกัน วิธีการเรียกใช้ทำได้ง่ายมากแค่สไลด์หน้าจอขึ้นด้วยสามนิ้ว (สไลด์ลงเป็นการเซฟภาพหน้าจอ) และย่อขนาดหน้าจอลงได้เพื่อการใช้งานมือเดียวในยามจำเป็นครับ

ในรุ่นนี้จะมีแอพพลิเคชั่นตัวจัดทำวีดีโอ  Soloop ใช้งานง่าย ทำวีดีโอสั้นได้ในไม่กี่คลิ๊ก ทำวีดีโอ Vlog ผ่านตัวทำวีดีโออัตโนมัติหรือเลือก Template ที่ชอบ เอฟเฟ็กต์การตัดต่อและเพลงจะถูกเลือกให้โดยอัตโนมัติ

มีโหมด Game Space โหมดที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมให้ดีไปมากกว่าเดิม ด้วยการเคลียแรม จัดสรรทรัพยากร มาใช้เพื่อการเล่นเกมในทันที่ที่เราเปิดเกมขึ้นมาเล่นครับ และยังมีฟังก์ชั่นการปิดกั้นการแจ้งเตือนที่อาจจะเข้ามารบกวนการเล่นด้วยครับ และเกมใดที่ถูกออกแบบมารองรับเป็นพิเศษ จะมีไอคอนของ Game Space กำกับไว้ชัดเจร เช่นเกม PUBG

กล้องถ่ายภาพ

ต้องบอกว่ากล้องของ realme Narzo 20 Pro เป็นกล้องมีคุณภาพความคมชัดของผลลัพท์ภาพที่ดีมาก ภาพออกมาคมใช้ได้เลย และมีโหมดถ่ายภาพครบด้วย เพราะเป็นสมาร์ทโฟนกล้องหลังสี่ตัวแบบครบสูตร 4 กล้อง กล้องหลังเลนส์หลัก 48 ล้านพิกเซล ใช้เทคนิค Quad Bayer หรือการรวมพิกเซล 4-in-1

realme narzo 20 Pro 090 | Narzo 20 Pro | รีวิว realme Narzo 20 Pro สเปคเพื่อเกมมิ่ง จอ 90Hz ชาร์จไวเรือธง 65W SuperDart ลงตัว ครบครัน แบบไม่ต้องจ่ายแพง

ทำงานร่วมกันเลนส์ ultra wide-angle 119 องศา ความละเอียด 8ล้านพิกเซล ถ่ายภาพได้ทั้งมุมกว้าง และระยะการซูมไกลสูงสุด 10x ซึ่งจากที่ทดสอบ การซูมภาพเอาแบบคุณภาพที่ยังใช้งานได้คมเพียงพออยู่ที่ 5x นะครับ

realme narzo 20 Pro 086 | Narzo 20 Pro | รีวิว realme Narzo 20 Pro สเปคเพื่อเกมมิ่ง จอ 90Hz ชาร์จไวเรือธง 65W SuperDart ลงตัว ครบครัน แบบไม่ต้องจ่ายแพง

ภาพออกมาดูดีถ่ายภาพง่ายครับ มันมี HDR ทำงานให้เวลาย้อนแสง และ AI คอยตรวจจับสิ่งที่ถ่ายเพื่อปรับแสงสีสันให้เหมาะสม สามารถเพิ่มสีสันของภาพให้ดูสดใสขึ้นด้วย Dazzle Mode เปิดไว้ถ้าต้องการภาพที่ดูสดกว่าปกติสักหน่อยครับ

realme narzo 20 Pro 088 | Narzo 20 Pro | รีวิว realme Narzo 20 Pro สเปคเพื่อเกมมิ่ง จอ 90Hz ชาร์จไวเรือธง 65W SuperDart ลงตัว ครบครัน แบบไม่ต้องจ่ายแพง

คัดมาเพื่อคุณ
5E78A2354D67411BADA4E628C9E9A731

เลนส์ Marco ถ่ายภาพได้ใกล้ในระยะ 4 เซนติเมตร ก็ไว้ใช้ส่องถ่ายสิ่งเล็กๆ แมลง ดอกไม้ หรือรายละเอียดวัตถุ

ตัวอย่างภาพถ่ายหลายๆ โหมดจากกล้องหลัง

สุดท้ายเลนส์ Portrait B&W มันคือเลนส์ฟิลเตอร์สี ที่ช่วยในการถ่ายภาพบุคคล ทำงานคู่กับเลนส์หลักเพื่อให้จับแสงได้ดีขึ้น และช่วยสร้างภาพสไตล์ Retro ให้กับภาพ Portraits โหมดการถ่ายภาพบุคคลคม ตัดภาพบุคคลได้สวยงาม

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมดบุคคล

มีโหมดถ่ายภาพกลางคืนที่รองรับการซูมภาพและเลนส์มูมกว้างได้เหมือนถ่ายกลางวัน พร้อมฟิลเตอร์สีภาพสวยๆ Cyberpunk, Flamingo และ Modern Gold เพิ่มความแปลกตาด้วยสไตล์สีเท่ๆ ด้วยครับ

กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล กล้องเดี่ยวแต่มาพร้อม Bokeh Effect หรือหน้าชัดหลังเบลอในการเซลฟี่ และมี AI Beauty ที่พัฒนาขึ้นสำหรับทุกเพศ ทุกสภาพผิวที่แตกต่างกัน แต่งหน้าแบบให้สวยเป็นธรรมชาติมากครับ แม้ธรรมชาติจะสร้างนางแบบมาให้สวยมากแล้วก็ตาม ^^

realme narzo 20 Pro 006 | Narzo 20 Pro | รีวิว realme Narzo 20 Pro สเปคเพื่อเกมมิ่ง จอ 90Hz ชาร์จไวเรือธง 65W SuperDart ลงตัว ครบครัน แบบไม่ต้องจ่ายแพง

กล้องหน้ายังรองรับโหมดถ่ายภาพกลางคืนด้วยนะครับ เซลฟี่ในที่แสงน้อยหน้าแบบไม่มืดภาพไม่เละครับ ยอดเยี่ยมมากเลย

สรุปท้ายรีวิว

แรงแต่ถูก ใส่มาให้แต่สิ่งที่ใช้ตรงจุด หน้าจอสแดงผลให้จอแบบ 90Hz แรม8GB และระบบชาร์จไว ทำให้ควบคุมราคาจำหน่ายออกมาได้ดีมาก เหมาะกับทุกเพศทุกวัยใช้ เพราะแม้จะให้เด็กใช้ก็รู้สึกอุ่นใจ ด้วยระบบชาร์จไฟ 65W SuperDart Charge จริงๆ เป็นระบบชาร์จของสมาร์ทโฟนระดับเรือธงครับ แต่เอามาใส่ให้ในรุ่นนี้ ระบบชาร์จไวระดับสูง ที่ทั้งไวและปลอดภัยมาก อย่าพลาดที่จะเป็นตัวเลือกในเรทราคาประมาณแต่แปดพันกว่าบาทเท่านั้น


realme narzo 20 Pro เปิดจำหน่ายแล้วในราคา 8,499 บาท

narzo 20 Pro price.002 1 | Narzo 20 Pro | รีวิว realme Narzo 20 Pro สเปคเพื่อเกมมิ่ง จอ 90Hz ชาร์จไวเรือธง 65W SuperDart ลงตัว ครบครัน แบบไม่ต้องจ่ายแพง

โปรโมชั่น! แต่ใครสั่งผ่าน LAZADA ในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ ราคาจะเหลือเพียง 7,499 บาทเพียงวันเดียว! พร้อมลุ้นรับเครื่อง X-Box One X ไปด้วย วันเดียวเท่านั้นนะครับ และรับไปเลยของแถมบัตร E-VIP Card ประกันจอแตก 1 ปี

narzo 20 Pro price.003 1 | Narzo 20 Pro | รีวิว realme Narzo 20 Pro สเปคเพื่อเกมมิ่ง จอ 90Hz ชาร์จไวเรือธง 65W SuperDart ลงตัว ครบครัน แบบไม่ต้องจ่ายแพง

พร้อมลุ้นรับรางวัลพิเศษ ในแคมเปญ ” 11.11 แจกปัง อลังการ “ บน Shopee, Lazada ซื้อสินค้า realme มีสิทธิ์ลุ้นรับ Macbook Pro 13″ หรือ Nintendo Switch หรือ Gopro Hero 8 หรือลำโพง Marshall Kilburn II หรือกล้อง Fuji Instax mini กันไปอีกด้วยครับ

11.11 Promotion 1 | Narzo 20 Pro | รีวิว realme Narzo 20 Pro สเปคเพื่อเกมมิ่ง จอ 90Hz ชาร์จไวเรือธง 65W SuperDart ลงตัว ครบครัน แบบไม่ต้องจ่ายแพง

ของแถมและรางวัลพิเศษเหล่านี้ เพิ่มความคุ้มค่าอีกมากมายให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ อย่าพลาดครับ เราแนะนำ

2021-01-29
92
/100 0
เจิดจรัส
จุดเด่น

ราคาดีมากเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพรอบตัว

หน้าจอรีเฟรชเรท 90Hz ใช้งานได้ละมุนตาดูลื่นไหล

ระบบชาร์จไว 65W SuperDart Charge ระบบชาร์จรุ่นใหญ่ ชาร์จไวและปลอดภัยสูงมาก ถูกนำมาใส่ในเครื่องนี้

กล้องถ่ายภาพครบสูตร คุณภาพกล้องมาตรฐานดี

ต้องปรับปรุง

ไม่มีชุดหูฟังแถมมาให้ภายในกล่อง