รีวิว realme 6 Pro สมาร์ทโฟนเทคโนโลยีใหม่ที่สุด ในเรทราคาเริ่มต้น 4,999 บาท

Avatar photo
review realme 6 Pro | Realme | รีวิว realme 6 Pro สมาร์ทโฟนเทคโนโลยีใหม่ที่สุด ในเรทราคาเริ่มต้น 4,999 บาท

realme 6 Pro สมาร์ทโฟนเครื่องสวยตัวใหม่ สเปคใหม่ ไฮเทคโนโลยี เต็มไปด้วยของใหม่ แต่ขายในราคา 10,999 บาท และสามารถซื้อพร้อมโปรโมชั่นในราคาเริ่มต้น 4,999 บาท ซึ่งเรามีข้อมูลมาฝากกันด้านล่างครับ

ถ้าคุณสนใจในสมาร์ทโฟนเน้นราคาคุ้มกว่าสเปค แต่ก็ไม่ละเลยงานออกแบบและความพรีเมี่ยมของตัวเครื่อง ยังไงก็แนะนำ realme ครับ และโดยเฉพาะในปีนี้กับ realme 6 Series ที่ไม่ใช่แค่ราคาคุ้มสเปคและเครื่องสวยเท่านั้น แต่เขาใส่งานเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาให้เราด้วยอีกหลายสิ่งเลยครับ

เริ่มกันตั้งแต่ตัวเครื่องภายนอก

realme 6 Pro DSC03907 1 | Realme | รีวิว realme 6 Pro สมาร์ทโฟนเทคโนโลยีใหม่ที่สุด ในเรทราคาเริ่มต้น 4,999 บาท

realme 6 Pro คือสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมหน้าจอระดับเรือธงครับ ขนาดจอ 6.6 นิ้ว ความละเอียด FullHD+ โดยเป็นจอแบบรีเฟรทเรทสูง 90Hz และยังเป็นจอที่มีการเจาะรูวางกล้องหน้าคู่

ไม่มีหรอกครับเครื่องราคาระดับนี้ที่ให้หน้าจอแบบนี้ในตลาด คุณภาพจอดี แสงสวย สีสด รีเฟรทเรทสูง เอาแค่เรื่องจอก็คุ้มราคาจำหน่ายแล้วครับสำหรับ realme 6 Prorealme 6 ProDSC03934 1 | Realme | รีวิว realme 6 Pro สมาร์ทโฟนเทคโนโลยีใหม่ที่สุด ในเรทราคาเริ่มต้น 4,999 บาท

กล้องหน้าคู่พร้อมเลนส์ Ultra Wide มุมกว้างสำหรับกล้องหน้าโดยเฉพาะถูกเจาะวางในหน้าจอ เลยทำให้จอเต็มถึงขอบเครื่องไม่มีติ่งใดๆ ขอบจอบางเฉียบ จอใหญ่แต่เครื่องเล็กถือใช้งานมือเดียวไม่ยากครับ

กล้องหน้ามีสองแล้ว ส่วนกล้องหลังก็ยังมีอีกสี่ตัว ความละเอียดสูงด้วย 64 ล้านพิกเซล กล้องตัวที่สองเป็นเลนส์ Ultra wide-angle lens ความละเอียด 8 ล้าน ถ่ายมุมกว้างได้ 119องศา และเลนส์ Telephoto ความละเอียด 12 ล้าน และสุดท้ายคือกล้องมาโคร ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ทำให้เมื่อรวมกล้องหน้าและหลังแล้ว realme 6 Pro เป็นเครื่องที่มาพร้อมกล้องรวม 6 เลนส์นั้นเองครับ

สิ่งที่เป็นงานฝีมือและเอกลักษณ์ของ realme ก็คือการออกแบบตัวเครื่องด้วยลวดลายพิเศษ เหลื่อมเงาด้านหลังที่สะท้อนแสงเงาคล้ายสายฟ้า สวยงามมากจริงๆ ครับ เกรดตัวเครื่องระดับสูงมาก จับสัมผัสแล้วจะรู้เลยว่าผลิตไม่ง่ายแน่นอน

ตัวเครื่องด้านหลังโค้ง จับถือง่ายครับ จะเห็นว่าตัวเครื่องฝาหลังไม่มีที่สแกนลายนิ้วมือ และบนหน้าจอก็ไม่มีเช่นกัน เพราะที่สแกนลายนิ้วมือมาอยู่ที่ด้านข้างเครื่องซึ่งเป็นปุ่มพาวเวอร์ครับ ใช้ทั้งการสแกนลายนิ้วมือ เปิดปิดเครื่อง และเปิดปิดหน้าจอในปุ่มเดียวกันrealme 6 Pro DSC03888 | Realme | รีวิว realme 6 Pro สมาร์ทโฟนเทคโนโลยีใหม่ที่สุด ในเรทราคาเริ่มต้น 4,999 บาท

ตัวสแกนลายนิ้วมือด้านข้างของ realme 6 Pro สแกนได้ไวครับ แค่แตะนิ้วก็พร้อมเข้าใช้งานได้เลย แต่ด้วยการวางตำแหน่งที่สแกนนิ้วข้างเครื่องแบบนี้มือเราจะไปโดนได้ง่ายในเวลาถือเครื่องไว้ครับ ทำให้รู้สึกถึงการสั่นเวลามือเราไปโดนพื้นที่สแกนบ่อยๆ ครับ แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาในการใช้งานใดๆ นะครับ และ realme 6 Pro ยังรองรับการสแกนใบหน้าเพื่อเข้าใช้งานจากกล้องหน้าได้ด้วย

รองรับ 2 ซิมการ์ดแบบ Dual 4G และสล็อตใส่ Micro SD card ต่างหาก ใช้พอร์ทชาร์จใต้เครื่องเป็น USB Type-C ซึ่งรองรับการชาร์จแบบ VOOC FlashCharge 30W ซะด้วยครับ จากการทดสอบใช้งานมา ชาร์จไปด้วยเล่นเกมไปด้วย เครื่องไม่มีความร้อนเพื่มให้รู้สึกเลยแม้แต่น้อยเลยครับ

 

ุอุปกรณ์ภายในกล่องให้มา มีตั้งแต่เคสใส, ที่ชาร์จและสาย USB TypeC ซึ่งชุดชาร์จของ realme ที่ให้มาจะรองรับ VOOC FlashCharge 30W ในตัว ซึ่งมีการออกแบบระบบป้องกันความปลอดภัยขณะชาร์จไฟถึง 5 ชั้นเลยครับ ชาร์จไวและมีความปลอดภัยสูงมากๆ สำหรับ VOOC

คลิปวีดีโอแกะกล่องและส่องเครื่องตัวจริงของ realme 6 Pro มาดูกันว่าสวยงามแค่ไหนครับ

การใช้งานภายใน

นี่คือสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่ใช้หน่วยประมวลผลตัวใหม่ล่าสุด Snapdragon 720G ที่มีการเปิดตัวเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยครับ หน่วยประมวลผลระดับกลางที่ Qualcomm การันตีความแรงทิ้งห่างตัวเดิมมากถึง 60% เรียกว่าเข้าไปเบียดประสิทธิภาพกับรุ่นใหญ่เลยละครับ เพราะผลิตด้วยเทคโนโลยีระดับ 8 นาโนเมตร และเป็นหนึ่งในหน่วยประมวลผลที่มาพร้อมมาตรฐานสนับสนุนด้านการเล่นเกม Qualcomm Snapdragon Elite Gaming อีกด้วย มันช่วยเพิ่มความชัดใในรายละเอียดต่างๆ ในส่วนสว่างและเงาแบบ HDR ในเกมได้อย่างชัดเจนมากขึ้น ใช้ชิปกราฟิก Adreno 618 ที่มีประสิทธิภาพการประมวลผลภาพได้เพิ่มขึ้น 75% เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ครับ

realme 6 ProDSC03923 | Realme | รีวิว realme 6 Pro สมาร์ทโฟนเทคโนโลยีใหม่ที่สุด ในเรทราคาเริ่มต้น 4,999 บาท

ให้แรมมาสูงถึง 8GB! ครบครันความแรงในระดับอุ่นใจว่าใช้งานได้ลื่นแน่นอนครับ ทั้งการใช้งานทั่วไปและการเล่นเกม  จากที่ทดสอบเล่นเกมกราฟิกแบบ HD ก็ไหลลื่นสมสเปคแหละครับ ใครเอามาเล่นเกมหายห่วงได้แล้วสำหรับสเปคระดับนี้

สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามามากกว่าแค่เรื่องของสเปคประมวลผลของเครื่อง ก็คือหน้าจอขนาดใหญ่ของมันครับ 6.6 นิ้ว และอัตตรารีเฟรชเรทที่ถูกยกระดับมาเป็นจอแบบ 90Hz แล้ว ทำให้การทำงานหลายๆ อย่างผ่านหน้าจอของมันดูสมูธลูกตาเรามากขึ้นครับ

ด้วยอัตราเฟรมเรทที่สูงกว่า ก็ส่งผลต่อการทำงานหลายอย่างครับ ด้วยจอของ realme 6 Pro เราสามารถเลือกเปิดระดับรีเฟรทเรท 60Hz กับ 90Hz ได้ตามใจเราเอง (เปิดเป็นอัตโนมัติก็ได้เช่นกัน มันจะทำงานเองเมื่อเจอการทำงานที่อรองรับกัน ) จากการสลับ 60Hz และ 90Hz ได้ เราจึงสามารถเปรียบเทียบความต่างได้ด้วยตัวเองเลยครับ จากที่ทดสอบใช้มา มันมีผลให้รู้สึกตั้งแต่หน้าแรกของ UI เลย หรือแม้แต่ใช้ Facebook ก็รู้สึกถึงความต่างเวลาเราไถหน้าฟีดด้วยเช่นกันครับ

อธิบายเรื่องหน้าจอที่มี Hz สูงๆ สักหน่อยนะครับ จอแสดงผลภาพเคลื่อนไหวที่เราเห็นกันอยู่ หลายคนอาจจะรู้อยู่แล้วว่า จริงๆ แล้วมันคือการนำเสนอภาพนิ่งหลายๆ ภาพมาเรียงต่อกันจนตามนุษย์มองเห็นสิ่งนั้นเป็นการเคลื่อนไหว

ซึ่งความเร็วในการนำเสนอภาพที่เรียงต่อกันบนจอ เราวัดมันด้วยค่าความเร็วเป็น “Hz” นั้นเองครับ

โดย Hz ย่อมาจากคำเต็มว่า hertz เป็นหน่วยของค่าความถี่โดยถ้าค่าความถี่จอของเราอยู่ที่ 1 Hz ก็หมายถึงจอภาพนี่สามารถแสดงภาพได้ 1 ภาพ ต่อวินาทีนั้นเองครับเรียกว่าเห็นเป็นภาพนิ่งกันเลยละ แต่โดยส่วนใหญ่มาตรฐานจอสมาร์ทโฟนจะอยู่กันที่ 60Hz หรือแสดงภาพได้ 60 ภาพต่อวินาที ซึ่งเราก็อยู่กับมาตรฐานนั้นมานานพอสมควรแล้ว โดยที่จอภาพสำหรับวงการเกมปัจจุบันเขาพัฒนาไปกันจนถึงระดับ 240Hz กันแล้ว สมาร์ทโฟนของเราซึ่งมีข้อจำกัดในการผลิตด้วยขนาดที่เล็กกว่าและแบตเตอรี่ที่ใช้เวลาในการพัฒนามาสักพัก ตอนนี้ก็เริ่มขยับขึ้นมาว่ากันที่ 90Hz ในตัว realme 6 Pro นี้แหละครับ ที่ออกมาให้เราได้สัมผัสกันในราคาไม่แพงมากเกินไป

หน้าจอของ realme 6 Pro สวยครับ จอใหญ่และขอบเล็ก กล้องหน้าคู่ที่วางไว้บนจอไม่รบกวนสายตามากนักเวลาใช้งาน นำไปรับชมวีดีโอหรือภาพยนตร์สวยงามสบายตาครับ และลำโพงของรุ่นนี้เสียงดังดีมากครับ มีเนื้อเสียงด้วย ใช้ฟังเพลงดูหนังไม่ต้องต่อลำโพงฟังในห้องสบายๆ เลยครับ (ดังระดับเอานิ้วปิดลำโพงยังแทบไม่มิด 555)

realme 6 ProDSC03955 1 | Realme | รีวิว realme 6 Pro สมาร์ทโฟนเทคโนโลยีใหม่ที่สุด ในเรทราคาเริ่มต้น 4,999 บาท

การทำงานต่างๆ อยู่บนระบบ Android 10 ที่ครอบทับด้วย realme UI ซึ่งมีบริการของทาง realme รองรับไว้ให้ เช่น ธีมสโตร์ที่เปิดจำหน่ายธีมสวยๆ หรือแหล่งดาวน์โหลดแอพและเกมที่ realme คัดไว้ในเป็นสโตร์พิเศษ

ยังมีฟังก์ชั่นการทำงานอีกหลายตัวที่น่าสนใจครับ เช่นการแยกหน้าจอทำงานสองแอพพลิเคชั่นพร้อมกัน ที่ทาง realmeUI ออกแบบการเรียกใช้ไว้ง่ายมาก แค่เพียงเปิดทำงานแอพใดไว้ แล้วต้องการแบ่งหน้าจอเพื่อใช้งานอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่น ก็แค่สไลด์นิ้วสามนิ้วขึ้นไปพร้อมกัน ก็จะเป็นการเปิดส่วนพื้นที่ในการเรียกใช้งานแอพพลิเคชั่นที่สองได้แล้วครับ

และการลากสามนิ้วลงบนหน้าจอก็จะเป็นการจับภาพหน้าจอในทันทีครับ ซึ่งมีการออกแบบการจับภาพหน้าจอที่แตกต่างกันได้ง่ายๆ แค่การลากสามนิ้วลงมาแล้วค้างไว้ในบริเวณที่ต้องการแคปภาพหน้าจอเท่านั้น หรือการแตะสามนิ้วค้างไว้แล้วลากลงมาเพื่อแคปภาพหน้าจอแบบยาวในกรณีต้องการภาพหน้าจอที่มีเนื้อหายาวกว่าจอแสดงผลตามปกติที่เราเห็น

แถบด้านข้างอัจฉริยะ ฟีเจอร์นี้เป็นฟีเจอร์ที่ผมใช้บ่อยครับ เพราะถ้าใครที่ใช้สมาร์ทโฟนของตัวเองจนชินมือจะรู้ว่า ในหนึ่งวันเราใช้งานแอพพลิเคชั่นไม่กี่ตัวหรอกครับ ซึ่งเราสามารถนำแอพที่เราใช้งานบ่อยๆ มาไว้ในส่วนแถบด้านข้างอัจฉริยะนี้ได้ จะทำให้เราสามารถสลับแอพทำงานได้โดยการทัชไม่กี่ครั้งบนหน้าจอเท่านั้น และสามารถเรียกแถบด้านข้างอัจฉริยะนี้ออกมาได้ในทุกๆ ขณะที่เราต้องการเลยครับ เพราะมันจะแสดงอยู่บริเวณขอบบนหน้าจอตลอดเวลา

Game Space พื้นที่สำหรับเกมโดยเฉพาะ เป็นหน้า UI พิเศษที่ออกแบบเพื่อการจัดการเครื่องให้เหมาะสมกับการเล่นเกม เช่นการโหมดควมคุมศักยภาพเครื่องว่าต้องการเน้นประสิทธิภาพในการเล่นเกมหรือต้องการเล่นเกมแบบประหยัดพลังงาน รวมถึงการปรับรูปแบบการแจ้งเตือนติดต่อสื่อสารที่เข้ามา ไม่ให้ขัดจังหวะการเล่นเกมในตอนสำคัญเป็นต้นครับ

โดยในหน้า Game Space จะบอกถึงประสิทธิภาพความพร้อมของเครื่องในขณะนั้นๆ ด้วย ทั้งการทำงานของ CPU, GPU และอัตตรารีเฟรชเรทหน้าจอในปัจจุบัน รวมถึงระดับแบตเตอรี่และระดับสัญญาณของอินเตอร์เน็ต เหมือนหน้าต่างคอนโซลสำหรับคนเล่นเกมมืออาชีพเลย ^^

ในขณะที่เราเล่นเกม เรายังสามารถเปิดหน้าต่างการแชทกับเพื่อนทาง FB Messenger ไปได้ด้วยนะครับ ตัว Game Space ทำมารองรับไว้ให้ และยังมีเครื่องมือในการเซฟภาพหน้าจอทั้งแบบภาพนิ่งและภาพวีดีโอได้ด้วย

มีโหมดสำหรับความปลอดภัย ทั้งพื้นที่ส่วนตัวที่จะล็อคการเข้าถึงไฟล์ข้อมูลต่างๆ ที่เราจะแยกไปเก็บไว้ได้ด้วยชุดรหัสพิเศษ และจะไม่ถูกพบเห็นได้จากโหมดธรรมดาของโทรศัพท์ รวมถึงโหมดพื้นที่สำหรับเด็ก ที่เราจะควบคุมคอนเทนต์การใช้งานของเด็กรวมถึงเวลาใช้งานได้ ในกรณีเราซื้อให้ลูกใช้ หรือให้ลูกยืมโทรศัพท์ไปใช้เป็นต้นครับ

ในเรื่องของแบตเตอรี่ จะบอกว่าอึดเกินคาดด้วยนะครับ ด้วยขนาดแบตที่ใหญ่กว่ามาตรฐานทั่วไปนิดหน่อย 4,300 mAh ตามที่คิดไว้ก่อนการลองใช้งานก็คาดว่าจะสามารถใช้งานได้นานกว่าทั่วไปในระดับหนึ่งอยู่แล้ว แต่ในการใช้งานจริงผมพบว่า เจ้า realme 6 Pro จัดสรรพลังงานได้ดีมาก ผมไม่เสียบชาร์จให้ครบข้าม เล่นเกมรวมแล้วประมาณ 5 ชั่วโมง เปิดหน้าจอทำงานอื่นๆ รวมแล้วนานกว่านั้น แบตเตอรี่ยังเหลือกว่า 40% เลยครับ

และในเรื่องของการชาร์จก็ใช้เทคโนโลยี VOOC FlashCharge 30W สุดยอดครับ! อย่างที่บอกว่ามันแทบไม่มีความร้อนสะสมเลย แม้ว่าผมจะชาร์จไปใช้งานไปด้วยพร้อมกันก็ตาม มันสามารถชาร์จไฟได้จาก 0-70% ได้ภายในเวลา 30 นาทีเท่านั้น จากที่ผมทดสอบก็ใช้เวลาประมาณนั้นจริงๆ ครับ ชาร์จไวและปลอดภัย ความสามารถนี้สำคัญมากๆ เลย

realme 6 Pro DSC03893 | Realme | รีวิว realme 6 Pro สมาร์ทโฟนเทคโนโลยีใหม่ที่สุด ในเรทราคาเริ่มต้น 4,999 บาท

ผลทดสอบต่างๆ 

จับสัญญาณ GPS ได้ไวมากแม้อยู่ในอาคาร รองรับ Wi-Fi 5G การเชื่อมต่อสัญญาณไม่พบปัญหาใดๆ ครับ

กล้องถ่ายภาพ

หลัง 4 หน้า 2 ถ่ายได้หมดทั้งมุมกว้าง มุมใกล้ รวมถึงมุมไกลเพราะรองรับการซูมภาพแบบไฮปริดระดับ 20x เลยครับ มีโหมดการถ่ายภาพบุคคลละลายหลัง โหมดการปรับสีภาพในสดใสมีชีวิตชีวามากขึ้น ทำงานร่วมกันกับ AI คอยปรับแต่งภาพให้อัตโนมัติโดยผู้ใช้แค่เพียงโฟกัสไปยังสิ่งที่ต้องการจะถ่ายเท่านั้นครับ

กล้องหลังตัวหลักความละเอียดสูงครับ สามารถถ่ายภาพในโหมด 64ล้านพิกเซลได้ ตัวเซนเซอร์กล้องใช้ของเดียวกับเรือธง Samsung GW1 ตัวเซ็นเซอร์ที่มีขนาดใหญ่ 1/1.72นิ้ว

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 00

โหมดถ่ายภาพ 64 ล้านพิกเซลจะทำให้เราเก็บภาพที่ต้องการรายละเอียดครบๆ หรือถ่ายเพื่อนำมาครอบตัดเลือกส่วนที่ต้องการได้ในภายหลัง

realme 6 Pro 0007 | Realme | รีวิว realme 6 Pro สมาร์ทโฟนเทคโนโลยีใหม่ที่สุด ในเรทราคาเริ่มต้น 4,999 บาท

ภาพไฟล์ขนาดใหญ่มากนะครับ 64 ล้านพิกเซล ไฟล์ไซด์ก็ล่อเข้าไป 21MB เลยภาพๆ เดียว ฉะนั้นเปิดถ่ายแค่จำเป็นพอนะครับโหมดนี้ ^^ เปลืองเมม

IMG20200309155835 | Realme | รีวิว realme 6 Pro สมาร์ทโฟนเทคโนโลยีใหม่ที่สุด ในเรทราคาเริ่มต้น 4,999 บาท

ถ่ายแล้วนำมาตัดส่วนที่ต้องการภายหลังก็ยังชัดใช้ได้ครับ ทดแทนการซูมภาพที่เราอาจจะถ่ายภาพใหญ่ๆ มาซูมเลือกเองในภายหลัง

IMG20200309155835 2 | Realme | รีวิว realme 6 Pro สมาร์ทโฟนเทคโนโลยีใหม่ที่สุด ในเรทราคาเริ่มต้น 4,999 บาท
  Crop 50%

กล้องตัวที่สองเป็นเลนส์มุมกว้าง Ultra wide-angle 119องศา ความละเอียด 8 ล้าน เพิ่มองศาการรับภาพจากจุดยืนจุดเดิม เก็บภาพได้กว้างขึ้น ทำงานร่วมกันกับ AI และ HDR ได้ด้วยครับ

เลนส์ที่สามเป็นเลนส์ Telephoto ความละเอียด 12 ล้าน ปกติรับหน้าที่ในการจับภาพระยะลึก ใช้ในโหมดการถ่ายภาพบุคคลหน้าชัดหลังเบลอ และเจ้าตัวนี้แหละครับที่เข้ามารับหน้าที่ช่วยซูมภาพให้กับ realme 6 Pro ที่สามารถทำซูมภาพได้ 5x แบบไม่สูญเสียรายละเอียด และซูมไฮบริดได้ถึง 20 เท่า เมื่อต้องการถ่ายภาพวัตถุระยะไกล โดยตัวซอฟท์แวร์จะช่วยพยุงการสั่่นไหวเพื่อให้เราพอจะเก็บภาพระยะ 20x ได้ถ้าต้องการครับ เพราะจริงๆ แล้วผมว่า การซูมระดับเกิน 10x เป็นการซูมเพื่อให้เราเห็นสิ่งนั้นมากกว่าการถ่ายเพื่อความสวยงามครับ

และสุดท้ายคือกล้องมาโคร หรือเลนส์สำหรับการถ่ายภาพระยะใกล้ โดยใน realme 6 Pro จะสามารถโฟกัสวัตถุได้ใกล้ 4เซนติเมตร ด้วยความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ก็เอาไว้ถ่ายรายละเอียดวัตถุ แมลง ดอกไม้ แล้วแต่จะสร้างสรรค์ครับ ^^

กล้องหน้าคู่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และเลนส์ Ultra Wide 8 ล้านพิกเซล ทำให้ realme 6 Pro สามารถถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยกล้องหน้าด้วยมุมกว้าง 105 องศาได้ครับ ถ่ายภาพหมู่หรือเซลฟี่เดี่ยวแบบเก็บรายละเอียดของสถานที่ได้มากกว่าปกติได้ ^^

ฉะนั้นกล้องของ realme 6 Pro ก็จะมีคุณสมบัติการถ่ายภาพได้หลากหลายระยะครับ ซูมได้ไกล ถ่ายภาพมุมกว้างได้ 119 องศา และถ่ายภาพวัตถุระยะใกล้ได้ 4 เซนติเมตร และยังมีโหมดต่างๆ ที่คอยช่วยทำงานในสภาวะแสงน้อย เช่นโหมดถ่ายภาพกลางคืน Nightscape ที่ตอนนี้ก็มาเป็นเวอร์ชั่น 3.0 แล้วครับ เก็บภาพในที่แสงน้อยหรือมืดมากๆ ยังคมไม่เบลอสั่นไหว

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมดต่างๆ ของ realme 6 Pro

สรุปท้ายรีวิว

realme 6 Pro เต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่ไม่เคยถูกรวมนำมาใช้ในเรทราคาระดับนี้มาก่อนครับ มาครบทั้งจอภาพเฟรมเรทสูง 90Hz หน้าจอขนาดใหญ่ 6.6 นิ้ว กับกล้อง 6 ตัวความละเอียดสูง 64 ล้านพิกเซล ยังมีเรื่องของหน่วยประมวผลตัวล่าสุด Snap 720G ที่ยกระดับเครื่องสมารทโฟน Android ระดับกลางให้ใกล้เคียงรุ่นใหญ่ได้มากๆ รวมกับระบบชาร์จ VOOC 30W ที่ชาร์จไวและปลอดภัย

ก็ต้องบอกว่าครบเครื่อง ไฮเทค และไม่มีข้อเสียอะไรที่เป็นจุดด้อยเลยครับ

realme 6 Pro รุ่น RAM 8GB ROM 128GB เปิดราคามาที่ 10,999 บาท สามารถลงทะเบียนจองได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 20 มีนาคมนี้ที่ realme Brand shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พิเศษสำหรับลูกค้า True,AIS,Dtac สามารถเป็นเจ้าของ realme 6 Pro เมื่อซื้อเครื่องพร้อมสมัครแพ็คเกจในราคาเริ่มต้นที่ 4,999 บาทครับ

7 | Realme | รีวิว realme 6 Pro สมาร์ทโฟนเทคโนโลยีใหม่ที่สุด ในเรทราคาเริ่มต้น 4,999 บาท

สำหรับลูกค้าที่ Pre – order กับ realme Brand Shop รับของแถมฟรีเป็น realme Fashion Case และ realme VIP Card

และพิเศษสำหรับช่องทางออนไลน์ Lazada รับ Wallet Cashback 1,000 บาท ส่วน Shopee รับ Coin Cashback 1,099 coins

โดย realme 6 Pro จะเริ่มวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 21 มีนาคมนี้ โดยจะมาพร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0 % นานสูงสุด 10 เดือน

2021-01-31
82
/100 0
ยอดเยี่ยม
จุดเด่น

ตัวเครื่องสวยงาม การออกแบบและผิวสัมผัสระดับพรีเมี่ยมมากๆ

หน้าจอขั้นเทพ รีเฟรชเรทสูง 90Hz

กล้องหลังสี่ตัวความละเอียดสูง 64 ล้านพิกเซล ครบระยะ และกล้องหน้าสองตัวที่มีเลนส์ Ultra Wide 105 องศาสำหรับการเซลฟี่โดยเฉพาะ

แบตเตอรี่ใช้งานได้อึด ระบบบชาร์จไว VOOC 30W ชาร์จไปใช้งานได้เครื่องไม่ร้อน มีความปลอดภัย

สเปคสูงกว่าเครื่องระดับกลางโดยทั่วไปด้วยหน่วยประมวลผลตัวใหม่ล่าสุด Snap 720G และ Ram 8GB

โปรโมชั่นร่วมกับเครือข่าย ราคาดีมาก เริ่มต้นเหลือแค่ 4,999 บาท และของแถมจุใจน่าซื้อ

ต้องปรับปรุง

ที่สแกนลายนิ้วมือด้านข้างเครื่องอยู่ในตำแหน่งที่ไปสัมผัสโดนโดยไม่ตั้งใจได้ง่าย

ไม่มีชุดหูฟังแถมมาให้ภายในกล่อง