รีวิว RAZER KRAKEN V3 HYPERSENSE หูฟังเกมแบบสั่น! เสียงอลังการ สั่นสะเทือนได้ตามจังหวะและระยะทิศทางที่สมจริง

RAZER ปล่อยหูฟังเกมมิ่งพีซีรุ่นใหม่ RAZER KRAKEN V3 HYPERSENSE หูฟังที่สั่นได้! เป็นหูฟังในกลุ่ม KRAKEN ที่การออกแบบไดรเวอร์พิเศษ ที่รวมเอาชุดสั่นสะเทือนเข้าไปด้วย เมื่อมีการรับสัญญาณเสียงที่ถูกส่งมายังหูฟังแล้ว มันจะแปรเปลี่ยนสัญญาณที่ได้มาให้เกิดเป็นรูปแบบการสั่น ซึ่งสมจริงไปตามเสียงจากระยะ และความเข้มข้นของเสียง ทำให้ผู้ใช้ได้ความสมจริงสะใจไปกับการเล่นเกมและดูหนังมากยิ่งขึ้น และยังช่วยเสริมความรู้สึกหนักแน่นของพลังเสียงที่ได้ยิน เป็นหูฟังที่ให้ประสบการณ์ใช้งานในแบบที่หูฟังปกติให้เราไม่ได้ครับ

Razer Kraken V3 HyperSense จะเป็นชุดหูฟังเฮดเซ็ตที่มาพร้อมกับไมค์ สำหรับใช้งานกับอุปกรณ์ PC, Notebook ทั้งระบบ Windows, Mac และ Play Staton ใช้การเชื่อมต่อผ่านพอร์ท USB เป็นหูฟังที่มีความพิเศษทั้งวัสดุบอดี้ภายนอก ที่ใช้แกนโลหะเกรดดีตลอดโครงคาดศีรษะ

ผ้ารองแบบไฮปริดผสมหนังเทียม ภายในใส่เมมโมรี่โฟมกระชับใบหู แค่วางคาดศีรษะเสียงแวดล้อมรอบข้างก็เงียบแล้วครับ กระชับกับหูมาก และตัว Earcup แต่ละข้างก็มีขนาดที่ใหญ่ครอบหูแบบทรงฟลูไซด์อีกด้วย

ที่ครอบหูมาพร้อมกับไฟ Razer Chroma RGB ที่ปรับแต่งแสงไฟได้กว่า 16 ล้านสี หูฟังใหญ่ หนา ดูอลังการ และมีไฟ โดยรวมสวยงามเลยครับ

ตัวหูฟังใช้ไดอะแฟรมเคลือบไทเทเนียม เป็นไดรเวอร์ Razer TriForce Titanium 50 mm สามย่านเสียงขนาด 50มม. เสียงดัง แน่น กระหึ่ม และเสียงใสชัดเจน เป็นหูฟังที่ให้เสียงที่ดีมากครับรุ่นนี้ แนวแอคชั่นถูกใจกันแน่นอน

มีปุ่มเปิดปิดไมค์โครโฟนบนตัว และที่ปรับระดับเสียง

ก้านเชื่อมต่อไมโครโฟนแบบถอดได้เป็นไมค์ RAZER HYPERCLEAR CARDIOID MIC เสียงใส ตัดเสียงรบกวนได้ คุยกับเพื่อนจะได้เสียงแนวทุ้ม ฟังหล่อครับ ^^ และปรับแต่งระบบไมค์ได้อีกมากในโปรแกรมของ Razer Synapse ทั้งการปรับระดับเสียงไมค์ ระดับการตัดเสียงรบกวน

และรองรับการเปิดปิด Sidetone สำหรับใครที่ต้องการได้ยินเสียงพูดตัวเองขณะใช้ไมค์ เปิดปิดได้และยังปรับระดับเสียงของเราให้ดังหรือค่อยได้ตามต้องการ

และทีเด็ดของรุ่นนี้ ก็คือปุ่มปรับระดับ “Razer HyperSense” หรือปุ่มปรับความแรงการสั่นของหูฟัง สามารถปรับได้สามระดับผ่านปุ่มตรงนี้ได้เลยครับ

สำหรับระบบ Razer HyperSense ที่เป็นจุดเด่นของรุ่นนี้ ก็คือระบบการสั่นสะเทือนที่เขาออกแบบเทคโนโลยีเข้าไปรวมประกอบไว้กับชุดไดรเวอร์ของหูฟังครับ เมื่อมีสัญญาณเสียงที่ส่งมายังหูฟัง ตัว Razer HyperSense จะแปลงสัญญาณเสียงให้เป็นการสั่น ที่ถูกกำหนดมาให้เข้ากันกับเสียงทั้งระยะและความเข้มของเสียง เพื่อเพิ่มอรรธรสการรับฟังเสียงในการเล่นเกมหรือรับชมภาพยนตร์ได้มากขึ้น ซึ่งมันมีผลมากขึ้นอย่างมากจริงครับ

เล่นเกมสนุกขึ้น ดูหนังมันมากขึ้น โดยความสามารถนี้เราสามารถปรับระดับการสั่นได้สามระดับ หรือสามารถปิดใช้งานได้ถ้าไม่ต้องการครับ

คัดมาเพื่อคุณ
Razer-Kishi-V2-AndroidDSC09467-1

นอกจากจะรองรับเทคโนโลยี Razer HyperSense ตัวหูฟัง RAZER KRAKEN V3 HYPERSENSE ก็ยังรองรับระบบเสียงรอบทิศทาง THX Spatial Audio อีกด้วยนะครับ ซึ่งเราสามารถปรับค่ากำหนดทิศทางเสียงได้ด้วยตนเองเพิ่มเติมในโปรแกรม Razer Synapse เพื่อให้ทิศทางเสียงแม่นยำและไปตามสรีระการสวมใส่ของเราได้มากยิ่งขึ้น

ซึ่งในโปรแกรม Razer Synapse ก็เป็นศูนย์กลางของอุปกรณ์จาก Razer อยู่แล้ว รวมถึงการปรับตั้งค่าของตัว RAZER KRAKEN V3 HYPERSENSE รุ่นนี้ด้วย

เราสามารถปรับ EQ แนวเสียง ปรับระดับไมค์และรูปแบบเสียงของไมค์ รวมถึงปรับแต่งสีและลักษณะแสงไฟของตัวหูฟัง รวมถึงการตั้งค่าระบบเสียงรอบทิศทาง THX และการปรับเปลี่ยนโหมดเสียงเพื่อการเล่นเกม ฟังเพลง และการดูหนังครับ

โดยในโปรแกรม Razer Synapse เราสามารถกำหนดโปรแกรมหรือเกมไว้ล่วงหน้าได้ ว่าต้องให้ระบบเปิดโหมดเสียงอะไรเมื่อเราเรียกใช้งานโปรแกรมดังกล่าวขึ้นมา หรือจะเปิดให้เป็นแบบทำงานอัตโนมัติ ซึ่งตัวโปรแกรมจะตรวจพบได้เองว่าควรเปิดโหมดเสียงอะไร และรู้ด้วยว่าเกมไหนที่รองรับการโหมดเสียง THX ดังกล่าวหรือไม่ครับ

สำหรับใครที่ใช้อุปกรณ์ PC, Notebook ในระบบ WIndows 10,11 หรือ MAC รวมถึงเครื่องเล่นเกมอย่าง PlayStation 4 และ PlayStation 5 จากที่ลองแล้วก็สามารถใช้งานได้กับ RAZER KRAKEN V3 HYPERSENSE ทั้งหมดนะครับ และยังสั่นได้ในการใช้งานเป็นปกติกับทุกอุปกรณ์ที่ว่ามาเลย

ส่วนราคาของหูฟังตัวนี้ก็เปิดมาในหน้าเว็บของ Razer จะอยู่ที่ 129.99$ ใตรสนใจรายละเอียด ก็ดูได้ที่ลิงก์นี้ครับ