รีวิว Razer Hammerhead True Wireless Pro หูฟังไร้สาย มาตรฐานเสียง THX ตัดเสียงรบกวนและเสียงหน่วงต่ำเพื่อการเล่นเกม

Avatar photo
review Razer Hammerhead True Wireless Pro | ANC | รีวิว Razer Hammerhead True Wireless Pro หูฟังไร้สาย มาตรฐานเสียง THX ตัดเสียงรบกวนและเสียงหน่วงต่ำเพื่อการเล่นเกม

Razer Hammerhead True Wireless Pro หูฟังไร้สายที่ได้รับการการันตีมาตรฐานเสียง THX ทรวดทรงและลวดลายสไตล์ Razer สวยงามแบบดำเขียว และฟังก์ชั่นที่มากมายที่ใส่มาให้ภายในหูฟังคู่นี้ครับ

Razer Hammerhead True Wireless Pro หูฟังลักษณะแบบ In-Ear ตัวล่าสุดที่เปิดจำหน่ายออกมาเป็น รุ่น Pro มีระบบตัดเสียงรบกวนในตัว ซึ่งเป็นระบบตัดเสียงรบกวนที่สามารถปรับสลับการรับรู้เสียงจากรอบข้างภายนอก พร้อมโหมดสำหรับการเล่นเกม โดยการลดความหน่วงของเสียงให้เหลือเพียงแค่ 60ms แทบไม่เกิดความหน่วงเลยในขณะเล่นเกมครับ

Razer Hammerhead True Wireless Pro DSC03589 | ANC | รีวิว Razer Hammerhead True Wireless Pro หูฟังไร้สาย มาตรฐานเสียง THX ตัดเสียงรบกวนและเสียงหน่วงต่ำเพื่อการเล่นเกม

Razer Hammerhead True Wireless Pro DSC03587 | ANC | รีวิว Razer Hammerhead True Wireless Pro หูฟังไร้สาย มาตรฐานเสียง THX ตัดเสียงรบกวนและเสียงหน่วงต่ำเพื่อการเล่นเกม

รายละเอียดบนกล่องแจ้งครบ รองรับ ANC ใช้มาตรฐานเสียง THX ตัวเคสใช้วัสดุละมุน เกิดคราบมันได้ยาก ใช้พอร์ตชาร์จแบบ USB TYpe C มีไฟ LED แสดงสถานะการทำงานและสถานะของการชาร์จแบต

กล่องสีดำ ตัวหูฟังสีดำ มีลวดลายงูบูมสแลงซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ เป็นจุดเด่นของงานออกแบบเลยครับ และยังเป็นพื้นที่รับสัมผัสการทัชสั่งงานของหูฟังทั้งสองข้าง ภายในกล่องจะมีสายชาร์จหัวเป็น USB Type A – To- Type C มาให้ พร้อมกับอะไหล่เป็นจุกยาง Eartips ข้างละสามขนาด

และมีจุกรุ่นพิเศษ ซึ่งเป็นจุดเมมโมรี่โฟม Comply Black Foam Tips ขนาดไซด์ฺ M มาให้อีกหนึ่งคู่ด้วย ซึ่งเจ้าจุกพิเศษอันนี้มันใช้วัสดุพิเศษ ที่จะปรับรูปร่างของตัวจุกโฟมให้เข้ากับสรีระของรูหูเราโดยอัตโนมัติครับ วิธีการใช้งานก็แค่เปลี่ยน Eartip ไปใช้ของ Comply ที่อยู่ในซองพิเศษ ขณะจะสวมเข้าไปในหูก็บีบให้เล็กที่สุดซะก่อน แล้วปล่อยให้มันขยายตัวคอนอยู่ในหูเรา โดยทำตัวนิ่งๆ เอาไว้ประมาณ 15 วินาทีครับ ตัวจุกโฟมก็จะปรับขนาดให้เข้าลักษณะของรูหูเราได้พอดีเป๊ะๆ เลยครับ ช่วยให้เราสวมใส่สบายไม่แน่นคับรูหู และแนบสนิทจนได้พลังเสียงและตัดเสียงรอบข้างได้อย่างเต็มที่ครับ

Razer Hammerhead True Wireless ProDSC03617 | ANC | รีวิว Razer Hammerhead True Wireless Pro หูฟังไร้สาย มาตรฐานเสียง THX ตัดเสียงรบกวนและเสียงหน่วงต่ำเพื่อการเล่นเกม

ตัวรับสัมผัสของหูฟังรุ่นนี้ ทาง Razer ออกแบบมาให้รองรับคำสั่งการทัชได้หลายรูปแบบมากครับ ทั้งการทัช 1 ครั้ง, 2 ครั้ง, 3 ครั้ง, ทัชค้างไว้ และการทัชก่อนแล้วค่อยทัชค้างไว้ และสามารถแยกอิสระการสั่งงานของหูฟังทั้งสองข้างได้ต่างกันไม่มีข้อผูกมัด จึงสามารถกำหนดการทำงานได้มากมายภายในแอพพลิเคชั่นที่ใช้เชื่อมต่อ

ตัวหูฟังมีขนาดไม่ใหญ่ ไม่หนักหน่วงหู ใช้ไดรเวอร์ขนาด 10mm ส่วนระยะการใช้งานของแบตเตอรี่ ลำพังแบตในตัวหูฟังจะใช้งานได้ต่อเนื่องราวๆ 4 ชั่วโมงครับ และสามารถเก็บเข้าเคสเพื่อชาร์จแบตได้ 4 รอบโดยประมาณ ทำให้สามารถใช้งานได้รวม 20 ชั่วโมงต่อการชาร์จแบตเต็ม 1 ครั้ง

Razer Hammerhead True Wireless Pro DSC03620 | ANC | รีวิว Razer Hammerhead True Wireless Pro หูฟังไร้สาย มาตรฐานเสียง THX ตัดเสียงรบกวนและเสียงหน่วงต่ำเพื่อการเล่นเกม

หูฟังรุ่นนี้รองรับเทคโนโลยีดีๆ มากมายครับ มีเซนเซอร์ตรวจจับการสวมใส่ ถอดออกจากหูก็จะหยุดการทำงานได้อัตโนมัติ มีมาตรฐานเสียงจาก THX  มีโหมด ANC หรือโหมดตัดเสียงรบกวนรอบข้าง โดยในรุ่นนี้จะเป็นระบบ QUICK ATTENTION MODE ซึ่งสามารถสลับโหมดปิดเสียงรอบข้างกับเปิดรับเสียงรอบข้างได้ทันที เพื่อใช้ในกรณีต้องการฟังเสียงรถ เสียงถนน หรือคนรอบข้างที่อาจจะเรียกเรา ทำให้เราไม่หลุดออกจากสังคมมากเกินไปครับ และปลอดภัยในยามเดินเท้า จะสลับไปมีสมาธิกับการฟังเพลงเหมือนเดิม ก็กดสลับโหมดได้จากบนตัวหูฟัง

Razer Hammerhead True Wireless Pro DSC03609 | ANC | รีวิว Razer Hammerhead True Wireless Pro หูฟังไร้สาย มาตรฐานเสียง THX ตัดเสียงรบกวนและเสียงหน่วงต่ำเพื่อการเล่นเกม

มีโหมดที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกม ลดค่าความเหลื่อมหรือความหน่วงของเสียงให้ลดลง จนเหลือเสี้ยวเวลาความหน่วงเพียง 60ms เลยครับ น้อยมาก เล่นเกมไม่หลุดอารมณ์ เสียงแอคชั่นตามหลังมาแบบติดๆ แทบจะไม่รู้สึกเท่าไหร่เลยครับ แต่ในโหมดเกมจะมีการเพิ่มการใช้พลังงานมากขึ้นสักหน่อยนะครับเท่าที่ผมสังเกต จะสามารถใช้งานได้จาก 4 ชั่วโมง ก็จะเหลือประมาณ 3 ชั่วโมงหน่อยๆ Razer Hammerhead True Wireless Pro DSC03648 | ANC | รีวิว Razer Hammerhead True Wireless Pro หูฟังไร้สาย มาตรฐานเสียง THX ตัดเสียงรบกวนและเสียงหน่วงต่ำเพื่อการเล่นเกม

 

มีไมค์รับเสียงข้างละสองตัว เป็นไมค์รับเสียงสนทนาและไมค์รับเสียงรอบข้าง สามารถตัดลดเสียงรบกวนที่จะเข้าไมค์ในขณะสนทนาได้ด้วย ส่วนเรื่องแนวเสียงของหูฟังจะเป็นซาวด์นุ่มแต่เน้นๆ ไม่ได้เป็นหูฟังที่พยายามจะแผดเสียงออกมาแบบดุดัน ให้ความกว้างของเสียงรู้สึกฟังแล้วมีความลึก มีความกว้าง เวลาใช้ฟังเพลงก็รู้สึกไม่อึดอัด และเหมาะสำหรับดูหนังอีกด้วยเพราะเหมือนเสียงจากบริเวณใหญ่อย่างโรงภาพยนตร์ครับ อาจจะเป็นเพราะซาวด์มันได้รับการออกแบบมาจาก THX ที่เน้นมิติแบบกว้างเพื่อการใช้งานเล่นเกม, ดูหนัง เป็นหลักนั้นเองครับ

การกำหนดค่าต่างๆ สามารถทำได้ผ่านแอพพลิเคชั่น Razer Hammerhead True Wireless ตามชื่อซีรี่ส์ของหูฟังเลย

Razer Hammerhead True Wireless Pro DSC03623 | ANC | รีวิว Razer Hammerhead True Wireless Pro หูฟังไร้สาย มาตรฐานเสียง THX ตัดเสียงรบกวนและเสียงหน่วงต่ำเพื่อการเล่นเกม

คัดมาเพื่อคุณ
DSC03957 1 | Realme | รีวิว realme 10 Pro+ 5G และ realme 10 Pro 5G สมาร์ทโฟนจอคุณภาพสูง ขอบจอบางสุด สเปคคุ้มราคา!

รองรับทั้งระบบ Android และ iOS แอพพลิเคชั่นตัวนี้มีความสำคัญมากในการใช้งานกับหูฟังรุ่นนี้ครับ มันใช้สำหรับเชื่อมต่อ, อัพเดท, และตั้งค่ากำหนดรูปแบบคำสั่งต่างๆ ของหูฟังทั้งสองข้าง

เราสามารถกำหนดตั้งค่าเอาไว้ได้หมดตามที่ผมบอกครับ ทั้งการทัช 1 ครั้ง, 2 ครั้ง, 3 ครั้ง, ทัชค้างไว้ และการทัชก่อนแล้วค่อยทัชค้างไว้ ซึ่งแยกได้อิสระจากกันทั่งสองข้าง

(*ถ้ายังไม่มีการเชื่อมต่อกับตัวแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนกับตัวหูฟัง การทัช 3 ครั้งแล้วค้างไว้ จะเป็นการทำ Factory Reset แทน)

การตั้งค่าพรีเซ็ตเสียง การเลือกโหมดการทำงานต่างๆ เราสามารถกดเปลี่ยนได้โดยตรงจากหน้าแอพพลิเคชั่นบนมือถือได้ทั้งหมดเลยนะครับ

สรุปท้ายรีวิว

หูฟังเสียง THX เหมาะทั้งฟังเพลง ดูหนัง และเล่นเกมด้วยครับเพราะโหมดเกมมีความหน่วงของเสียงที่ต่ำมาก 60ms มีระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้ และสลับไปรับเสียง Ambient รอบข้างได้เพื่อความปลอดภัยในทันที  ปรับแต่งการรับคำสั่งในการทัชบนตัวหูฟังได้อิสระ  รองรับทั้งการใช้งานกับอุปกรณ์ Android และ iOS

งานออกแบบหูฟังสวยและเด่นด้วยการโชว์ตราสัญลักษณ์ของ Razer และจุกยางพิเศษ Comply Black Foam Tips ให้ประสบการณ์การสวมใส่หูฟัง In-Ears ที่เหมือนออกแบบมาเพื่อรูหูของเราโดยเฉพาะเลยครับ แน่น ฟิตพอดี รับเสียงได้เต็มๆ

Razer Hammerhead True Wireless Pro มีราคากลางในการเปิดตัวอยู่ที่ 199$ ครับ เป็นราคาจากทางหน้าเว็บของ Razer สามารถดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี่นะครับ

2021-02-03
77
/100 0
ดีทีเดียว
จุดเด่น

มาตรฐานเสียงที่ได้การรับรองจาก THX มาพร้อมพรีเซ็ตเสียงที่ได้รับการปรับแต่งมาโดยเฉพาะ

ระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้าง และสลับเปิดรับเสียงรอบข้างได้อย่างรวดเร็ว

รองรับการสั่งงานผ่านรูปแบบการทัชบนตัวหูฟังสองข้างได้หลายรูปแบบมาก

หูฟังดีไซน์สวย มีเอกลักษณ์จากตราสัญลักษณ์ของแบรนด์

มีโหมดเกม ที่ลดความหน่วงของเสียงได้ถึงระดับ 60ms ถือว่าต่ำมากๆ

ต้องปรับปรุง

ไม่รองรับคำสั่งเพิ่มลดระดับเสียงจากการทัชบนตัวหูฟังโดยตรง