รีวิว Razer Deathadder v2 x Hyperspeed เมาส์เกมมิ่งไร้สายสองระบบ สรีระศาสตร์ยอดเยี่ยม

Avatar photo
Razer Deathadder v2 x Hyperspeed review | Deathadder v2 x Hyperspeed | รีวิว Razer Deathadder v2 x Hyperspeed เมาส์เกมมิ่งไร้สายสองระบบ สรีระศาสตร์ยอดเยี่ยม

Razer DeathAdder V2 X HyperSpeed เมาส์เกมมิ่งจากซีรี่ส์นิยม ที่ Razer ขายไปได้แล้วกว่า 13 ล้านชุด ซีรีส์นี้จะได้รับคำชมในเรื่องรูปทรงเป็นหลัก ใช้การออกแบบที่อ้างอิงตามหลักสรีระศาสตร์มือมนุษย์ได้อย่างถูกต้อง ซึ่งในรุ่นนี้ก็มีการเพิ่มคุณสมบัติเด่นเข้ามา นั้นคือการใช้เทคโนโลยี RAZER HYPERSPEED WIRELESS หรือสัญญาณไร้สายที่ตอบสนองในระดับความเร็วสูง เป็นเทคโนโลยีจากเมาส์รุ่นเกรดโปรที่ถูกนำมาใส่ใน “Razer DeathAdder V2”  ตามชื่อต่อท้าย “X HyperSpeed” ของรุ่นนี้นั้นเองครับ

Razer Deathadder v2 x Hyperspeed DSC07726 | Deathadder v2 x Hyperspeed | รีวิว Razer Deathadder v2 x Hyperspeed เมาส์เกมมิ่งไร้สายสองระบบ สรีระศาสตร์ยอดเยี่ยม

Razer DeathAdder V2 X HyperSpeed ยังคงมาในรูปทรงโค้งเว้า เซ็กซี่ และมีสไตล์ของตัวเอง อ้างอิงการออกแบบด้วยหลักศึกษาของการยศาสตร์มนุษย์ เพื่อออกแบบเมาส์ที่ช่วยลดอาการเมื่อยล้า ใช้งานได้ยาวนาน ไม่ปวดข้อมือหรือข้อนิ้ว จับได้กระชับมือเพื่อเข้าถึงการควบคุมบนตัวเมาส์ได้ง่าย ซึ่งในรุ่นนี้จะเป็นการออกแบบสำหรับคนถนัดขวาเป็นหลักครับ

Razer DeathAdder V2 X HyperSpeed จะเป็นเมาส์เกมมิ่งอีกรุ่นหนึ่งของ Razer ที่ไม่ได้เน้นมาในด้านสีและแสงไฟที่ฉูดฉาด เพื่อที่จะให้กลุ่มผู้ใช้งานทั่วไปนำไปใช้ได้ในทุกสถานที่ ไม่ใช่ออกแบบมาเฉพาะเพื่อชาวเกมมิ่งเท่านั้น

ตัวเมาส์จะมีน้ำหนักเบา ใช้การเชื่อมต่อไร้สาย เชื่อมต่อสองระบบ ทั้งแบบสัญญาณ Bluetooth และแบบสัญญาณ HYPERSPEED WIRELESS ผ่านตัวรับดองเกิล USB ที่ให้มาภายในกล่อง ทำให้เมาส์ตัวนี้สามารถสลับใช้งานได้มากกว่า 1 อุปกรณ์ครับ แค่เพียงสลับสัญญาณเชื่อมต่อเท่านั้น

 

เป็นเมาส์ที่ประหยัดพลังงานมาก ใช้แบตเตอรี่จากถ่านไฟฉายก้อนเดียวก็ใช้งานในการเชื่อมต่อความเร็วสูง HYPERSPEED WIRELESS USB ได้นานกว่า 1 เดือนเลยทีเดียวครับ และนานกว่านั้นสำหรับสำหรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ที่ใช้งานได้กว่า 3 เดือนต่อถ่านหนึ่งก้อน โดยเฉลี่ยการใช้งานอยู่ที่ประมาณ 6 ชั่วโมงต่อวัน

และยังรองรับการใช้กับถ่านไฟฉายทั้งขนาด AAA และ AA ด้วยครับ มีช่องใส่ถ่านมาให้เลยสองขนาด เลือกเอาว่าจะใส่ไซด์ไหนเพราะใช้จริงเพียงก้อนเดียวเท่านั้น

Razer Deathadder v2 x Hyperspeed DSC07791 | Deathadder v2 x Hyperspeed | รีวิว Razer Deathadder v2 x Hyperspeed เมาส์เกมมิ่งไร้สายสองระบบ สรีระศาสตร์ยอดเยี่ยม

ซึ่งความพิเศษจากการเชื่อมต่อแบบ HYPERSPEED WIRELESS USB ที่เมาส์ตัวนี้รองรับ เป็นเทคโนโลยีของ Razer ที่ให้ความไวตอบสนองการรับข้อมูลที่เร็วมาก เป็นมาตรฐานที่ต้องใช้ในการเล่นเกม เพราะลำพังสัญญาณไร้สายแบบเมาส์บลูทูธยังตอบสนองได้ไม่เร็วพอครับ มีความหน่วงเวลาแฝงอยู่ให้รู้สึก และยังมีความแม่นยำในการควบคุมไม่ถึงมาตรฐานเมาส์เกมมิ่ง แต่กับการงานทั่วๆ ไปเมาส์ไร้สายบลูทูธก็อาจจะเพียงพอ

โหมดของ RAZER HYPERSPEED WIRELESS ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมซะมากกว่า มีความหน่วงเวลาแฝงต่ำเป็นพิเศษจนแทบจะเป็นศูนย์ การทำงานที่ให้ความเร็วตอบสนองและความแม่นยำเหมือนเมาส์เสียบสายเลยทีเดียว

และนอกจากจะใส่การเชื่อมต่อไร้สายความเร็วสูงมาให้แล้ว ยังใช้ตัวเซนเซอร์ตัวล่าสุด RAZER 5G ADVANCED OPTICAL SENSOR มาด้วย เป็นชุดเซนเซอร์ Zero spinouts ที่เรียกว่าจะไม่เกิดค่าการคลาดเคลื่อนจากการควบคุมไปเลยแม้แต่นิดเดียวครับ

Razer Deathadder v2 x Hyperspeed DSC07805 | Deathadder v2 x Hyperspeed | รีวิว Razer Deathadder v2 x Hyperspeed เมาส์เกมมิ่งไร้สายสองระบบ สรีระศาสตร์ยอดเยี่ยม

ผิววัสดุตัวเมาส์ด้านบนเป็นพลาสติกโพลี ทำผิวแบบยิงทราย ผิวสากไม่เรียบ น้ำหนักตัวรวมเบาแค่ 107 กรัม คล่องตัวในทุกพื้นผิวและไม่เกิดรอยขูดกับพื้นโต๊ะในการใช้งาน เพราะขารองใช้วัสดุเป็น PTFE แบบ 100%

Razer Deathadder v2 x Hyperspeed DSC07800 | Deathadder v2 x Hyperspeed | รีวิว Razer Deathadder v2 x Hyperspeed เมาส์เกมมิ่งไร้สายสองระบบ สรีระศาสตร์ยอดเยี่ยม

ใช้สวิตช์แบบ Razer Mechanical Gen-2 อายุการใช้งานมากกว่า 60 ล้านครั้ง มีปุ่มบนตัวเมาส์ให้ตั้งโปรแกรมใช้งานได้ทั้งสิ้น 7 ปุ่มครับ มีปุ่มบริเวณขอบเพื่อตั้งค่าการเข้าถึงด่วนพิเศษ 2 ปุ่ม และปุ่มด้านข้างเมาส์ 2 ปุ่ม รวมปุ่มคลิ๊กซ้ายขวา และล้อหมุน Scroll wheel ตรงกลางก็รวมเป็น 7 ปุ่ม ใช้เกรดของเมาส์เกมมิ่งทุกส่วนครับ

Razer Deathadder v2 x Hyperspeed DSC07807 | Deathadder v2 x Hyperspeed | รีวิว Razer Deathadder v2 x Hyperspeed เมาส์เกมมิ่งไร้สายสองระบบ สรีระศาสตร์ยอดเยี่ยม

แน่นอนเมื่อเป็นอุปกรณ์ของ Razer ก็ต้องรองรับการทำงานบนโปรแกรม Razer Synapse ด้วยแน่นอนครับ ภายในโปรแกรมเราจะใช้เพื่อการอัพเดทระบบของตัวเมาส์ รวมถึงการตั้งค่ากำหนดการใช้งานและปุ่มคำสั่งต่างๆ ของ Razer DeathAdder V2 X HyperSpeed ตัวนี้ทั้งหมดด้วย

497 | Deathadder v2 x Hyperspeed | รีวิว Razer Deathadder v2 x Hyperspeed เมาส์เกมมิ่งไร้สายสองระบบ สรีระศาสตร์ยอดเยี่ยม

เราสามารถเข้าไปเซ็ตค่าของปุ่มทั้ง 7 บนเมาส์ ให้เป็นคำสั่งที่เราต้องการ เซ็ตได้หมด เป็นปุ่มควบคุมการเล่นเพลง ควบคุมเสียง หรือเซ็ตเป็นชุดมาโคร โดยเมาส์สามารถจัดเก็บการตั้งค่าเข้าไปจดจำไว้ในตัวได้ รวมถึงการตั้งค่าความไว DPI ที่เราเซ็ตไว้ล่วงหน้าได้ 5 ระดับ สูงสุดที่ 14000 DPI ครับ

และยังรองรับฟังก์ชั่น HyperShift ที่เป็นการดับเบิ้ลชุดคำสั่งหน้าที่แต่ละปุ่มเข้าไปได้อีกหนึ่งชุด โดยคำสั่งจะเปลี่ยนไปเมื่อเราเข้าสู่โหมด HyperShift ทำให้เรามีชุดคำสั่งที่กำหนดหน้าที่เอาไว้ได้บนตัวเมาส์ได้รวมถึง 13 คำสั่งเลยทีเดียวครับ

razer 1 | Deathadder v2 x Hyperspeed | รีวิว Razer Deathadder v2 x Hyperspeed เมาส์เกมมิ่งไร้สายสองระบบ สรีระศาสตร์ยอดเยี่ยม

สามารถกำหนดให้ปิดการทำงานตัวเองเมื่อไม่ถูกใช้งานได้อัตโนมัติครับ เพื่อการประหยัดพลังงานที่มากขึ้น

3 | Deathadder v2 x Hyperspeed | รีวิว Razer Deathadder v2 x Hyperspeed เมาส์เกมมิ่งไร้สายสองระบบ สรีระศาสตร์ยอดเยี่ยม

แม้ Razer DeathAdder V2 X HyperSpeed จะไม่ใช่เป็นเมาส์เกมมิ่งเน้นแสงสีอะไรก็ตาม แต่ก็จะมีไฟ LED คอยบอกสถานะการทำงานให้ทราบอยู่เช่นกัน บอกสถานะการทำงานของบลูทูธ แจ้งแบตเตอรี่พลังงานน้อย และแจ้งระดับความไว DPI โดยแสดงแยกเป็น 5 สีตามลำดับ

Razer Deathadder v2 x Hyperspeed DSC07811 1 | Deathadder v2 x Hyperspeed | รีวิว Razer Deathadder v2 x Hyperspeed เมาส์เกมมิ่งไร้สายสองระบบ สรีระศาสตร์ยอดเยี่ยม

และสำหรับ Razer DeathAdder V2 X HyperSpeed ก็เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่รองรับ Hyperspeed Multi-device Pairing ด้วยนะครับ มันคือฟีเจอร์ที่เราสามารถใช้ตัว USB dongle เพียงตัวเดียว แต่สามารถเชื่อมต่อทั้งเมาส์และคีย์บอร์ดไร้สายของ Razer ได้พร้อมกันทั้งคู่ เพื่อลดการสูญเสียช่อง USB ที่ไม่ต้องเสียบ USB ตัวรับไว้หลายๆ ตัวนั้นเองครับ

razer 2 | Deathadder v2 x Hyperspeed | รีวิว Razer Deathadder v2 x Hyperspeed เมาส์เกมมิ่งไร้สายสองระบบ สรีระศาสตร์ยอดเยี่ยม

โดยรวมแล้ว Razer DeathAdder V2 X HyperSpeed ก็เป็นเมาส์เบา พกง่าย ประสิทธิภาพสูงครับ ใช้เทคโนโลยีการรับส่งสัญญาณไร้สายแบบเมาส์เกรดโปร ตอบสนองไวและแม่นยำเหมือนเมาส์เสียบสายเลยครับ ในเวลาใช้งานจะรู้สึกเข้ามือ กระชับ และมีจุดพักรับกับนิ้วไว้ทั้ง 5 นิ้ว เล่นเกมได้ต่อเนื่องลดอาการเกร็งมือหรือนิ้วได้มากเลยครับ

และเป็นเมาส์ที่ไม่เน้นแสงสีแต่เน้นประสิทธิภาพการใช้ ฉะนั้นจึงเหมาะกับการนำไปใช้ทำงานทั่วไปด้วย แม่นขนาดนี้ทำได้หมดทั้งงานด้านกราฟิคและรูปภาพ แบตอึดไม่ต้องห่วงเรื่องพลังงานมากด้วยเพราะใช้ถ่านไฟฉายเพียงก้อนเดียวก็สามารถใช้งานได้เป็นเดือน ไม่ต้องคอยเสียบไฟชาร์จกันบ่อยๆ

Razer Deathadder v2 x Hyperspeed DSC07845 | Deathadder v2 x Hyperspeed | รีวิว Razer Deathadder v2 x Hyperspeed เมาส์เกมมิ่งไร้สายสองระบบ สรีระศาสตร์ยอดเยี่ยม Razer Deathadder v2 x Hyperspeed DSC07823 1 | Deathadder v2 x Hyperspeed | รีวิว Razer Deathadder v2 x Hyperspeed เมาส์เกมมิ่งไร้สายสองระบบ สรีระศาสตร์ยอดเยี่ยม

Razer DeathAdder V2 X HyperSpeed เปิดราคาหน้าเว็บมาอยู่ที่ $59.99 ครับ รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ลิงก์นี้