รีวิวหูฟัง Panasonic RP-HDE10 และ RP-HJX21M เมื่อได้ลองความฟินจึงบังเกิด!!

Avatar photo
20160630 130434 | HDE10 | รีวิวหูฟัง Panasonic RP-HDE10 และ RP-HJX21M เมื่อได้ลองความฟินจึงบังเกิด!!

มาคราวนี้ทีมงาน Appdisqus ได้มีโอกาสทดสอบตัวหูฟังของแบรนด์ Panasonic พร้อมกัน 2 ตัว เป็นคอลเลคชั่นในปี 2016 ซึ่งมีอยู่หลายรุ่นหลายแบบด้วยกัน และแน่นอนของใหม่ย่อมมากับการพัฒนาใหม่ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอกไปจนถึงรูปแบบภายใน เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่ชื่นชอบในการฟังเพลง และที่เราได้ทดสอบกันมาแล้วนั่นก็คือ RP-HDE10 เป็นหูฟัง High Res Audio และ RP-HJX21M เรียกว่าเป็นตัวพี่กับน้องได้เลย

panasonic 001

มาเริ่มกันที่ตัว RP-HDE10 กันก่อนเลยดีกว่า

เริ่มกันที่วัสดุภายนอก ดูทน ดูแพง ตั้งแต่ตัวหูฟังยันสายยาวไปถึงแจ๊คเสียบ ความยาวสาย 1.2 ม. หัวแจ๊ค 3.5 มม. ดูแข็งแรงทนทานจับแล้วรู้สึก..โอ้ว!! ของดี พูดแล้วจะหาว่าอวยแต่มันสัมผัสถึงความรู้สึกนั้นจริง ๆ ตัวสายมีไมค์และปุ่มกดรับสาย และในการฟังเพลงใช้เป็นปุ่มกดเพื่อเริ่มเล่นและหยุดเพลงได้รวมไปถึงการกดย้ำ 2 ครั้งเพื่อเลื่อนเพลงและกดค้างเพื่อเข้าคำสั่งเสียง ปุ่มแอบแข็งไปนิด แล้วเสียงหล่ะเป็นยังไง ความน่าสนใจของรุ่นนี้อยู่ตรงที่เป็น High Resolution Sound แน่นอนเรื่องคุณภาพเสียงที่คุณจะได้รับมันมากกว่ามาตรฐานประสาทรับเสียงของมนุษย์ที่สูงสุด 20 kHz แต่ Hi-Res ของ Panasonic ช่วงตอบสนองความถี่อยู่ที่ 3 Hz – 50 kHs ( แผ่น CD 16บิต/44.1 kHz )

20160630_130434

เหตุผล..ทำไมต้องเลือกหูฟัง RP-HDE10

ถ้าคุณต้องการหูฟังที่ดูดี และชื่นชอบการฟังเพลงแบบ HD นี่คืออีกตัวเลือกที่เหมาะ ยิ่งถ้าคุณใช้สมาร์ทโฟนที่รองรับ Hi-Res อีกด้วย ความฟินในการฟังจะบังเกิดจากการทดสอบนางมาทุกซาวด์เสียง ไม่ว่าจะเป็นเสียงนุ่ม ทุ่ม แหลม โดยเฉพาะเบสที่หนักหน่วงแต่ไม่กลบซาวด์ดนตรีอื่น ๆ รวมทั้งเก็บเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดี  ทำให้เข้าถึงความเป็นส่วนตัวในการฟัง แต่ถ้าเอาไปใช้ในสาร์ทโฟนทั่วไปหรือเครื่องเล่นที่ไม่รองรับ Hi-Res ต้องบอกว่าเสียของสุดๆ

panasonic 008

 

panasonic 015

ในกล่อง RP-HDE10 มีอะไรมาให้บ้าง

  • หูฟัง High – Res แบบ In-Ear พร้อมสายยาว 1.2 ม. หัวปลั๊ก 3.5 มม.
  • เซ็ตยางสำหรับหูฟังมี 3 ไซด์ รวมที่ตัวหูฟังเป็นทั้งหมด 4 ไซด์
  • คลิปร้อยสายสำหรับหนีบ
  • คลิปพันสาย
  • กระเป๋าทรงกล่องมีซิป

 

panasonic 009

panasonic 011

ดูพี่ไปแล้วมาดูน้องกันบ้าง Panasonic RP-HJX21M

คัดมาเพื่อคุณ
Jabra Elite 8 Active Review | Jabra | รีวิว Jabra Elite 8 Active หูฟังอึดที่สุด กันน้ำได้ทั้งหูฟังและตัวเคส! ใส่กระชับ ถูกใจสายกิจกรรม

ถึงเราจะไม่ใช่ Hi-Res แต่ก็ยอดเยี่ยมนะเออ ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ออกแบบมาดูแข็งแรง และดูแพงไม่แพ้ HDE10 สำหรับเจ้าตัวนี้วัสดุภายนอกเป็นพลาสติกและอลูมิเนียมสีเทาเข้มตัดแดง เห็นแว๊ปแรกรู้สึกเท่ห์ดีจังพอแกะกล่องแว๊ปที่สองคือเท่ห์โครต ชอบหูฟังดีไซด์แบบนี้ออกแบบได้โดนใจคนรีวิวมาก วัสดุค่อนข้างดีประกอบแน่นดูทนทาน ที่ตัวสายมีไมค์ปุ่มกดรับสาย กดปุ่มเพื่อเริ่มและหยุดเล่นเพลงได้ กดย้ำเพื่อเปลี่ยนเพลงและกดค้างเพื่อเข้าคำสั่งเสียง ช่วงตอบสนองความถี่ 4 Hz – 35kHz สายยาว1.2 ม. หัวปลั๊ก 3.5 มม.

panasonic 002

Panasonic RP-HJX21M มีดีอะไรให้เลือก??

คุณไม่ต้องไปควานหาเครื่องเล่นเพลงที่รองรับ Hi-Res ให้ยุ่งยาก เพราะแค่สมาร์ทโฟนหรือเครื่องเล่นเพลงทั่วไป RP-HJX21M สามารถตอบสนองการฟังของคุณได้ จากการทดสอบฟังเพลงในหลายๆแนว เสียงที่ได้คุณภาพค่อนข้างดีเลยทีเดียว เสียงใส ครบทุกซาวด์ ทุ้ม  แหลม เบสจะเบากว่าหน่อยและมิติเสียงจะต่ำกว่าตัว Hi- Res แต่ก็ถือว่าไม่น่าเกลียด เก็บเสียงภายนอกเงียบพอสมควร

panasonic 016

panasonic 012

ในกล่อง Panasonic RP-HJX21M มีอะไรมาให้บ้าง

  • หูฟัง Stereo แบบ In-Ear
  • เซ็ทยางสำหรับเปลี่ยนในซอง 2 ไซด์ และที่ตัวหูฟังเป็น 3 ไซด์
  • ถุงผ้าหนังเทียมแบบรูดเชือกpanasonic 004
  • panasonic 007

สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx