รีวิว OnePlus Nord CE 3 Lite 5G ใช้สนุก! จอ 120Hz กล้อง 108MP ในราคาหมื่นเดียว

Avatar photo
DSC08961 | Nord | รีวิว OnePlus Nord CE 3 Lite 5G ใช้สนุก! จอ 120Hz กล้อง 108MP ในราคาหมื่นเดียว

OnePlus Nord CE 3 Lite 5G สมาร์ตใหม่ รุ่นนี้สเปคมากำลังดีในราคากำลังดีครับ เน้นมาในเรื่องความบันเทิงเพราะมากับหน้าจอขนาดใหญ่และแบตเตอรี่เยอะ มีระบบชาร์จไว 67W SUPERVOOC ระบบชาร์จตัวเก่งที่ทั้งชาร์จไวและมีความปลอดภัยสูงมาก และมาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพที่จัดความละเอียดมาให้สูงถึง 108MP มาตรฐานการผลิตและซอฟท์แวร์ที่ดีจากแบรนด์ OnePlus ที่การันตีการอัปเดทให้นานถึง 3 ปี ไม่ตกรุ่นหรือโดนทิ้งแน่นอน ถือว่าน่าสนใจทีเดียวครับเพราะมาในงบประมาณ 10,990 บาทเท่านั้นเอง

i OnePlus Nord CE 3 Lite 5G DSC08948 2 | Nord | รีวิว OnePlus Nord CE 3 Lite 5G ใช้สนุก! จอ 120Hz กล้อง 108MP ในราคาหมื่นเดียว

ตัวอุปกรณ์ที่ทาง Appdisqus ได้มารีวิว เป็นแบบบ็อกเซ็ต ที่จะมีเครื่อง OnePlus Nord CE 3 Lite 5G และหูฟัง OnePlus Nord Buds 2 ที่เปิดตัวออกมาคู่กันติดมาในเซ็ตด้วย เราจะเอามาแนะนำให้รู้จักกันทั้งสองอุปกรณ์ในบทความนี้เลยครับ

OnePlus Nord CE 3 Lite 5G ใช้การออกแบบฝาหลังแบบเรียบ ง่าย ดูทันสมัย ติดตั้งกล้องถ่ายภาพด้านหลังมาให้ 3 ตัว เป็นกล้องความละเอียดสูง 108MP Samsung HM6 ขนาดเซนเซอร์ 1/1.67″ รูรับแสงกว้าง 1.75 มีกันสั่น OIS ในตัว ทำงานคู่กับเลนส์ depth ช่วยจับโฟกัส 2MP และเลนส์ macro ระยะถ่ายใกล้ 4CM ความละเอียด 2MP

กล้องมีตัว AI และ HDR คอยช่วยจัดสีและแสงให้อัตโนมัติตามสภาพแวดล้อมที่กล้องตรวจพบ แล้วด้วยขนาดพิกเซลที่มีมากมายถึง 108 ล้านพิกเซล จึงสามารถใช้เทคโนโลยีการรวมพิกเซลแบบ 9 in 1 เป็นการรวมพิกเซลแต่ละพิกเซลที่มีขนาด 0.64µm รวมกันเป็นหนี่งพิกเซลขนาดใหญ่ 1.92µm ในการถ่ายภาพโหมดปกติ (จะได้ภาพขนาด 12MP) ทำให้สามารถดูดซับแสงในขณะถ่ายภาพได้มากขึ้น

OnePlus Nord CE 3 Lite 5G ไม่ใช่แค่ใส่กล้อง 108MP มาให้เท่านั้นครับ แต่เขาใส่เทคโนโลยี 3x lossless zoom หรือระบบซูมภาพ 3 เท่าแบบไม่เสียรายละเอียด เหมือนเป็นการทำงานของกล้องตัวที่ 4 มาให้ใช้งานกันด้วย ประโยชน์ที่ได้ก็จะแตกต่างกับการถ่ายภาพบนความละเอียดสูงทั่วๆ ไป

เพราะโหมด 108MP ก็จะเป็นการถ่ายภาพที่มีความละเอียดระดับสูง ที่เราสามารถนำไปครอปตัดรูปภาพบางส่วนใช้งานได้อย่างอิสระในภายหลัง หรือนำไปพิมพ์ภาพขนาดใหญ่ได้โดยไม่สูญเสียรายละเอียดของภาพมากเกินไป

แต่ด้วยการซูมภาพ 3x จะแตกต่าง เพราะทำให้เราสามารถเลือกจุดโฟกัสก่อนการถ่ายได้อยู่เช่นเดิม เหมาะสำหรับการถ่ายภาพระยะไกลที่เราอยากโฟกัสเฉพาะจุด เพื่อให้กล้องได้วัดแสงและโฟกัสได้แม่นยำมากกว่านั้นเองครับ

ซูม 3X ภาพที่ได้จะอยู่ในระดับความละเอียด 12MP ทำงานเหมือนเป็นกล้องตัวที่ 4 ของเครื่อง อย่างเลนส์ Telephoto เลยครับ

จากที่ทดสอบกล้องในระยะซูมภาพสูงสุด 6x ในแสงกลางวัน ภาพก็ยังพอดูได้อยู่ครับ

 

การถ่ายภาพระยะใกล้แบบมาโคร สามารถถ่ายได้ใกล้สุด 4CM และที่พิเศษคือโหมดมาโครของกล้องรุ่นนี้ มีการใส่ฟิลเตอร์ปรับสีสันของภาพมาให้ใช้งานด้วยครับ

OnePlus Nord CE 3 Lite 5G 0051 rotated | Nord | รีวิว OnePlus Nord CE 3 Lite 5G ใช้สนุก! จอ 120Hz กล้อง 108MP ในราคาหมื่นเดียว

มีโหมดถ่ายภาพบุคคล มีฟีลเตอร์ที่เพิ่มใหม่เป็น Bokeh flare portrait การทำให้จุดแสงด้านหลังมีความสวยงาม กลมโตและโดดเด่นมากขึ้นกว่าปกติ มากับฟิลเตอร์ใช้งานหลายตัวครับ เปลี่ยนอารมณ์ภาพถ่ายได้มากมาย กล้องหน้า 16MP ก็รองรับการถ่ายภาพเซลฟี่โบเก้ในโหมดภาพถ่ายบุคคลได้ด้วยเช่นกันครับ

 

Bokeh flare portrait ทำงานช่วยให้ภาพบุคคลมีโบเก้ที่ดูสวยได้มากกว่าปกติ ใช้งานได้ดีทั้งกลางวันและกลางคืน

โหมดถ่ายภาพกลางคืน ช่วยให้ถ่ายภาพเล่นกับแสงไฟกลางคืนได้โดยไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้องช่วยครับ เก็บภาพได้ชัดง่ายขึ้น ลดการเกิดนอยส์บนภาพ และมีฟิลเตอร์ปรับโทนสีของภาพใส่เข้ามาให้ใช้เฉพาะในโหมดกลางคืนด้วยครับ

OnePlus Nord CE 3 Lite 5G ให้กล้องที่ถ่ายง่ายครับ แม้จะดูว่ามีหลายโหมดแต่การใช้งานจริงควบคุมง่าย ออกแบบ UI กล้องมาเรียบๆ เปิดใช้งานโหมดที่ต้องการได้ในกี่คลิ๊กเท่านั้น แนวภาพออกมาสว่างใสๆ สีสันสด ดูมีชีวิตชีวาครับ ความคมชัดของภาพหวังพึ่งได้ ติดตัวนำไปท่องเที่ยวได้ครับ

ประสิทธิภาพการใช้งาน

OnePlus Nord CE 3 Lite 5G ให้สเปคกำลังน่าใช้เลยครับ มีความแรงและมีมาตรฐานที่ปลอดภัยมาพร้อมกันด้วย ใช้งานระบบชาร์จมาตรฐานเรือธง 67W SUPERVOOC สามารถชาร์จแบตความจุ 5000mAh ได้ 80% ในเวลาแค่ 30 นาที และมีระบบความปลอดภัยป้องกันไฟฟ้าเกิน หรือเกิดความร้อนด้วยเซ็นเซอร์ 12 ตัวและชิปเฉพาะ ที่ถูกติดตั้งไว้ตั้งแต่หัวชาร์จไปจนถึงภายในตัวเครื่องสมาร์ตโฟน เพื่อรับรองว่าการชาร์จนั้นมีความปลอดภัย มาตรฐานของ SUPERVOOC ไม่เคยมีปัญหา ใช้งานได้อุ่นใจทั้งเราใช้งานเองหรือให้คนภายในบ้านใช้ครับ

i OnePlus Nord CE 3 Lite 5G DSC08980 1 | Nord | รีวิว OnePlus Nord CE 3 Lite 5G ใช้สนุก! จอ 120Hz กล้อง 108MP ในราคาหมื่นเดียว

รวมถึงมีระบบการดูแลรักษาคุณภาพแบตเตอรี่ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ป้องกันไม่ให้แบตเตอรี่เสื่อมเร็วเกินไป เพราะนี่คือสมาร์ตโฟนซีรี่ส์ Nord ตัวแรก ที่ได้การรองรับมาตรฐานระดับเรือธง “Endurance Edition” ซึ่งเราจะพบได้ใน OnePlus 10T หรือ OnePlus 11 เท่านั้น เป็นมาตรฐานการันตีอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ ที่จะยังมีประสิทธิภาพสูงกว่า 80% แม้จะใช้งานทุกวันไปนานต่อเนื่องกว่า 4 ปี

แบตเตอรี่ของ OnePlus Nord CE 3 Lite 5G มีขนาด 5,000mAh ระบบจัดสรรพลังงานได้ดีนะครับ ใช้งานได้เต็มวันเช้าถึงค่ำไม่ต้องแวะชาร์จ หรือเปิดใช้งานหน้าจอต่อเนื่องก็กินพลังงานประมาณ 14% ต่อชั่วโมง เปิดดูหนังเล่นเกมได้นานกว่า 7 ชั่วโมงครับ

i OnePlus Nord CE 3 Lite 5G DSC09038 1 | Nord | รีวิว OnePlus Nord CE 3 Lite 5G ใช้สนุก! จอ 120Hz กล้อง 108MP ในราคาหมื่นเดียว

มีระบบการจัดสรรพลังงานที่สามารถยืดอายุการใช้แบตในระหว่างวันทั้งการเร่งประสิทธิภาพเครื่องในวันที่ไม่ต้องห่วงเรื่องแบตเตอรี่สักเท่าไหร่ ก็เปิดเร่งการทำงานให้เป็นโหมด “ประสิทธิภาพสูงสุด” ได้เลย

OnePlus Nord CE 3 Lite 5G 0083 | Nord | รีวิว OnePlus Nord CE 3 Lite 5G ใช้สนุก! จอ 120Hz กล้อง 108MP ในราคาหมื่นเดียว

ส่วนวันที่ต้องการจะยืดอายุแบตเตอรี่ให้นานกว่าปกติ ก็จะมีโหมดประหยัดพลังงานให้เลือกใช้ รวมถึงโหมดประหยัดพลังงานสูงสุดที่จะยืดอายุแบตเตอรี่ออกไปได้มากกว่า 3 เท่า ด้วยการปิดการทำงานอื่นๆ ทั้งหมดของระบบ เปิดทำงานไว้แค่แอปพลิเคชั่นที่เราระบุไว้เท่านั้น เผื่อใช้ในกรณีฉุกเฉินแบตเหลือน้อยมากๆ แต่ยังต้องแสตนด์บายเช่นสำรองใว้รอติดต่อรถมารับตอนกลับบ้านเป็นต้นครับ

ในด้านการดูแลสุขภาพแบตเตอรี่ระยะยาว ก็จะมี “ประสิทธิภาพการชาร์จตอนกลางคืน” เป็นอัลกอริทึม Al ที่จะเรียนรู้ตารางการนอนหลับของผู้ใช้ และจะชาร์จไว้ประมาณ 80% ซึ่งเป็นระดับแบตเตอรี่ที่จะเซฟอายุตัวแบตได้ดีที่สุด แล้วจชาร์จให้เสร็จสิ้นที่เหลืออีก 20% ก่อนถึงเวลาที่ปกติผู้ใช้จะตื่นนอนครับ

รุ่นนี้อยู่ในเรทราคาประหยัดที่สุดแล้วที่จะได้ใช้ OxygenOS 13.1 ระบบเฉพาะของทาง OnePlus (ครอบทับบน Android 13) ลื่นไหลและเรียบง่าย ไม่กินทรัพยากรเครื่อง และเป็นรุ่นที่ได้รับการันตีจาก OnePlus ว่าจะมีการอัปเดตระบบ Android ให้นานอย่างน้อย 2 ปี และการอัปเดตความปลอดภัยให้นานถึง 3 ปี ใช้กันได้ยาวๆ

ชุดประมวลผลใช้ SnapDragon 695 5G ชิปเซ็ตตัวนิยมรุ่นใช้งานดี ทำงานทั่วไปในแอปพลิเคชั่นระบบ Android ได้ลื่นไหล เล่นเกมได้ ประหยัดพลังงานได้ดี รองรับ 5G ทั้งสองสล็อตซิม ถาดใส่ซิมให้มาแบบไฮปริดสลับใส่ micro SD Card ได้สูงสุดถึง 1TB

i OnePlus Nord CE 3 Lite 5G DSC09085 | Nord | รีวิว OnePlus Nord CE 3 Lite 5G ใช้สนุก! จอ 120Hz กล้อง 108MP ในราคาหมื่นเดียว

ทำงานคู่กับ RAM LPDDR4x ขนาด 8GB ที่สามารถขยายได้ด้วย virtual RAM อีก 8GB ด้วยพื้นที่หน่วยความจำที่ยังไม่ได้ใช้งาน โดยมีหน่วยความจำ UFS2.2 มาให้ 256GB ครับ

 

เหมาะกับงานบันเทิง เพราะให้หน้าจอมาขนาดใหญ่มาก 6.72 นิ้ว เป็นจอ LCD IPS ความสว่าง 680 nits ความละเอียด FHD+ เจาะรูวางกล้องหน้าตรงกลางจอเลยครับ สามารถสแกนใบหน้าเข้าใช้งานได้ จอรีเฟรชเรทสูง 120Hz และมีอัตรา touch sampling 249Hz รองรับการทัชรัวๆ ไม่หลุดจังหวะในเวลาใช้เล่นเกม เป็นจอที่เหมาะกับการนำมาเล่นเกมนะครับ

i OnePlus Nord CE 3 Lite 5G DSC09065 1 | Nord | รีวิว OnePlus Nord CE 3 Lite 5G ใช้สนุก! จอ 120Hz กล้อง 108MP ในราคาหมื่นเดียว

หน้าจอของ OnePlus Nord CE 3 Lite 5G จะสามารถสลับอัตรารีเฟรชได้โดยอัตโนมัติตามสถานการณ์การใช้งานได้ถึง 6 ระดับ เปลี่ยนไปตามระดับรีเฟรชเรทที่คอนเทนต์ปัจจับันรองรับ เพื่อการประหยัดแบตเตอรี่ไม่สิ้นเปลืองโดยไม่เกิดประโยชน์

นอกจากนั้นหน้าจอที่เป็น IPS screen จะใช้ระบบหรี่แสงจอแบบ DC dimming ไม่ได้ใช้เทคนิคการกระพริบจอแบบ PWM dimming เหมือนพวกจอ AMOLED ฉะนั้นในเวลาใช้งานในที่แสงน้อย จะมีความเมื่อยล้าของสายตาที่น้อยกว่า ใช้งานได้สบายตาครับ

OnePlus Nord CE 3 Lite 5G มีโหมดถนอมสายตา โดยจะมากับธีมสีดำหรือธีมมืด รวมถึงโหมดหน้าจอสำหรับการอ่าน ที่จะลดแสงสีฟ้าลง เราสามารถปรับให้หน้าจอกลายเป็นสีขาวดำเหมือนกระดาษเลยก็ได้นะครับ สำหรับใครที่ต้องการจะนำไปอ่านหนังสือนานๆ

ในด้านระบบเสียง ก็ให้มาเป็นลำโพงคู่สเตอริโอ เสียงดังมากเพราะมีความสามารถในการเร่งเสียงให้ดังเป็นพิเศษ 200% และรุ่นนี้ก็ยังคงมีรูหูฟัง 3.5มม. มาให้นะครับ ไม่จำเป็นต้องใช้หูฟังไร้สายเพียงเท่านั้น ใช้ดูหนัง ฟังเพลงภายในห้อง เสียงดังฟังชัดครับ

i OnePlus Nord CE 3 Lite 5G DSC09054 | Nord | รีวิว OnePlus Nord CE 3 Lite 5G ใช้สนุก! จอ 120Hz กล้อง 108MP ในราคาหมื่นเดียว

i OnePlus Nord CE 3 Lite 5G DSC09050 | Nord | รีวิว OnePlus Nord CE 3 Lite 5G ใช้สนุก! จอ 120Hz กล้อง 108MP ในราคาหมื่นเดียว

ใน OxygenOS13.1 ได้ออกแบบระบบ Game Tools คุณสมบัติที่สร้างขึ้นเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะครับ เป็นระบบที่จะจัดสรรทรัพยากรเครื่องให้พร้อมที่สุดเมื่อเราเรียกใช้งานแอปพลิเคชั่นเกม จะช่วยรักษาความเสถียรของเฟรมเรทในขณะเล่น และช่วยปิดกั้นการแจ้งเตือนที่เราไม่ต้องการให้มาขัดจังหวะในเวลาเล่นเกม

สามารถปรับระดับโหมดการใช้พลังงานของเครื่องได้ในทันที อยากเล่นนานๆ แบบประหยัดแบต หรือจะเปิดใช้พลังอย่างเต็มที่เพื่อความลื่นไหลมากที่สุด

ระบบของ OnePlus Nord CE 3 Lite 5G ที่รันด้วย OxygenOS13.1  ทำมาได้ดีครับ ไม่เจอปัญหาในขณะทดสอบใช้งานเลย ลื่นไหล ทำงานได้คล่องแม้ราคาจะไม่สูงมากนัก ที่สำคัญคือใช้ได้อีกยาว เพราะอย่างที่บอกไว้ รุ่นนี้ OnePlus ดูแลอัปเดทระบบให้นาน 2 ปี และอัปแพทช์ความปลอดภัยในนาน 3 ปีเป็นอย่างน้อยครับ

การออกแบบตัวเครื่อง

การออกแบบที่เรียบ ดูหรู และตัวเครื่องบางครับ ขอบเรียบ มีสันเครื่องหลบเป็นร่อง ทำให้ไม่ลื่นเวลาถือจับ ช่วยให้ถือใช้ได้เต็มมือ ขอบฝาหลังโค้งเล็กน้อย 2.8D ให้เข้ากับอุ้งมือ การกำหนดรูปทรงเครื่องทำมาได้ดีครับ งานผลิตมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP54 โดยน้ำกระเส็นใส่ไม่มีปัญหาอะไรครับ แต่ตัวเครื่องแม้จะมีการเคลือบผิวลดรอยนิ้วมือเอาไว้ แต่ด้วยความมันเงาจึงเกิดคราบรอยนิ้วมือได้ง่ายอยู่ครับ

เลย์เอาต์ของกล้องหลัง วางไว้แบบ Two-circle เป็นวงกลมสองวง ตกแต่งบริเวณรอบเลนส์กล้องแบบเล่นระดับ มีความแวววาวสะท้อนแสง

i OnePlus Nord CE 3 Lite 5G DSC08968 | Nord | รีวิว OnePlus Nord CE 3 Lite 5G ใช้สนุก! จอ 120Hz กล้อง 108MP ในราคาหมื่นเดียว

คัดมาเพื่อคุณ
DSC08013 | honor | รีวิว HONOR X8a สมาร์ทโฟนจอไร้ขอบ เครื่องสวย | กล้อง 100 ล้าน ราคาสบายกระเป๋า

i OnePlus Nord CE 3 Lite 5G DSC09001 1 | Nord | รีวิว OnePlus Nord CE 3 Lite 5G ใช้สนุก! จอ 120Hz กล้อง 108MP ในราคาหมื่นเดียว

มีเข้ามาจำหน่ายสองสี คือสีเขียว Pastel Lime ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีของมะนาว สดใส สดชื่น และโดดเด่นมากครับ เสียดายที่ผมไม่ได้ตัวจริงของสีนี้มาถ่ายในรีวิว  อีหนึ่งสีคือสีเทา Chromatic Gray สีโทนเข้ม ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากท้องฟ้าตอนกลางคืน ที่เพิ่มระดับการไล่สีเล็กน้อยให้กับพื้นผิวที่เคลือบเงาไว้ดูคล้ายเซรามิก

แม้ภายในจะใส่แบตเตอรี่ขนาด 5,000mAh มาให้และมีที่สแกนลายนิ้วมือตรงปุ่มด้านข้างเครื่อง แต่ตัวเครื่องไม่หนาเลย มีขนาดแค่ 8.3 mm เท่านั้นเอง

i OnePlus Nord CE 3 Lite 5G DSC08982 | Nord | รีวิว OnePlus Nord CE 3 Lite 5G ใช้สนุก! จอ 120Hz กล้อง 108MP ในราคาหมื่นเดียว

i OnePlus Nord CE 3 Lite 5G DSC08986 1 | Nord | รีวิว OnePlus Nord CE 3 Lite 5G ใช้สนุก! จอ 120Hz กล้อง 108MP ในราคาหมื่นเดียว

มาตรฐานการผลิตของ OnePlus มีการทดสอบความทนทานอยู่หลายด้านครับ ทั้งการทดสอบปุ่มกดและพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ รวมถึงการทดสอบการตกกระทบกระแทก micro-drops ฉะนั้นเรื่องมาตรฐานความทนทานและอายุการใช้งานไม่ต้องห่วง เมื่อรวมกับการการันตีอัปเดทระบบให้นาน 2 ปี และอัปแพทช์ความปลอดภัยให้ 3 ปี รวมถึงมาตรฐานการดูแลสุขภาพแบตเตอรี่หลังใช้งานไปได้นานถึง 4 ปี นี้คือเครื่องที่ลงทุนครั้งเดียว แต่น่าจะอยู่กับเราได้ยาวๆ เลยครับ

อุปกรณ์ภายในกล่อง ก็จะมีเคสใสซิลิโคน พร้อมกับที่ชาร์จ 67W SUPERVOOC และสายดาต้า USB Type C เส้นสีแดงตามสไตล์ OnePlus แถมมาให้ครับ

สรุปท้ายรีวิว

OnePlus Nord CE Lite 5G สมาร์ตโฟนในหลักราคาหมื่นเดียว แต่ได้รับการอัพเกรดมาครบรอบด้าน ทั้งจอภาพ ลำโพงคู่ ระบบชาร์จ SUPERVOOC และกล้องถ่ายภาพที่นับเป็นผลิตภัณฑ์แรกจาก OnePlus ที่ใช้กล้องหลักความละเอียดสูง 108MP ที่มาพร้อมระบบ OxygenOS 13.1 และยังเป็นผลิตภัณฑ์แรกและผลิตภัณฑ์เดียวของ OnePlus ในตอนนี้ ที่สามารถใช้ฟังก์ชั่นการเพิ่มระดับเสียงพิเศษ Ultra volume 200% ได้อีกด้วยครับ

สเปคเครื่องระดับกลางที่ดี และมาในราคาที่ไม่แพง พร้อมมาตรฐานที่ทนทานต่อการใช้งาน ทั้งตัวเครื่อง ระบบดูแลแบตเตอรี่ และการการันตีอัปเดทระบบให้นานถึง 3 ปี ด้วยราคาแค่นี้ ถือว่าคุ้มมากครับที่จะนำมาใช้ได้ในระยะยาวๆ

——————————————————-

หูฟังไร้สาย OnePlus Nord Buds 2

หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ ที่เปิดตัวออกมาพร้อมกัน มาในสโลแกน “Get in the groove” เน้นเสียงเบสที่หนักแน่น BassWave ด้วยไดนามิกไดรเวอร์ไทเทเนียมแบบคู่ ที่มีขนาด 12.4 มม. รองรับระบบเสียง Dolby Atmos และ Dirac Audio Tuner ปรับแต่งเสียงมาได้แน่น และนุ่มลึกดีมากเลยครับ เรื่องคุณภาพเสียงขอรับประกันว่าน่าฟังอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงราคา 2,490 บาทเท่านั้นเอง

i OnePlus Nord CE 3 Lite 5G DSC09012 | Nord | รีวิว OnePlus Nord CE 3 Lite 5G ใช้สนุก! จอ 120Hz กล้อง 108MP ในราคาหมื่นเดียว

ดีไซน์ไม่เหมือนใคร ด้วยส่วนด้านหลังแบบเฉพาะ ที่ทำมาแบบก้านแบน ไม่เกะกะเวลาสวมใส่และเก็บเข้าเคสง่ายมากครับ ผลิตมาในมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP55 มีให้เลือก 2 สี: สีขาว Lightning White และอีกสีคือ สีเทา Thunder Gray ที่เห็นในรีวิวนี้

มีระบบตัดเสียงรบกวน ANC ลดเสียงรบกวนได้สูงสุด 25dB รองรับระบบเสียง AAC ซึ่งสามารถปรับแต่งรูปแบบคำสั่งทัชได้จากในสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อครับ

แบตเตอรี่ที่สามารถฟังได้นานประมาณ 7 ชั่วโมงต่อเนื่องสำหรับหูฟังเพียงอย่างเดียว และสามารถเก็บเข้าเคสชาร์จเพื่อใช้งานได้สูงสุดรวม 36 ชั่วโมง พกไปเที่ยวค้าง 1 คืนไม่ต้องชาร์จแบตครับ

ใช้พอร์ตชาร์จแบบ Type C มีสายชาร์จกับ Ear-Tips มาให้เปลี่ยนอีกสองขนาดภายในกล่อง

ราคาและโปรโมชั่น

OnePlus Nord CE 3 Lite 5G 8+256GB วางจำหน่าย ราคา 10,990.- มีให้เลือก 2 สี: สีเทา Chromatic Gray และ สีเขียว Pastel Lime

OnePlus Nord Buds 2 วางจำหน่าย ราคา 2,490.- มีให้เลือก 2 สี: สีขาว Lightning White และอีกสีคือ สีเทา Thunder Gray

Promotion First Sale สำหรับ OnePlus Nord CE 3 Lite 5G(8+256GB) ลูกค้าที่ซื้อสินค้าในช่วง First sales ตั้งแต่วันนี้จนถึง 21 พฤษภาคม 2566 จะได้รับของสมนาคุณรวมมูลค่า 5,490 บาท ประกอบไปด้วย

  • E-VIP Card มูลค่า 4,000 บาท ลูกค้าจะได้รับการรับประกันจอแตก จำนวน 1 ครั้ง ภายในระยะเวลา 1 ปี นับตั้งแต่วันที่ซื้อเครื่อง
  • OnePlus Bullets Wireless Z2 มูลค่า 1,490 บาท

**ของสมนาคุณมีจำนวนจำกัด เฉพาะร้านค้าที่ร่วมรายการ**
เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด ขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิก เปลี่ยนแปลงเงื่อนไข โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ช่องทางการจัดจำหน่าย AIS, Com7, Shopee, Lazada, Thisshop และ OPPO Brand Shop

1 1 | Nord | รีวิว OnePlus Nord CE 3 Lite 5G ใช้สนุก! จอ 120Hz กล้อง 108MP ในราคาหมื่นเดียว

พิเศษ! เมื่อซื้อผ่านช่องทางผู้ให้บริการเครือข่าย AIS ซื้อ OnePlus Nord CE 3 Lite 5G เริ่มต้นเพียง 7,490 บาท  เมื่อสมัครแพ็กเกจรายเดือนตามที่กำหนด พร้อมรับของสมนาคุณ E-VIP Card ประกันหน้าจอแตก 1 ครั้ง ภายในระยะเวลา 1 ปี และ OnePlus Bullets Wireless Z2 มูลค่ารวม 5,490 บาท

2023-05-10
78
/100 0
ดีทีเดียว
จุดเด่น

สเปคดี ราคาในงบหนึ่งหมื่นบาท

ระบบชาร์จ 67W SUPERVOOC ระบบชาร์จไวจากเกรดเรือธง มีความปลอดภัยสูง

ระบบ OxygenOS มีความเสถียรและเบา ทำงานได้ลื่นไหล พร้อมรับประกันอัปเดทให้นาน 2 ปี และแพทช์ความปลอดภัยนาน 3 ปี

ลำโพงคู่ เสียงดังชัดเพราะมีระบบเร่งเสียงดังได้มากกว่าปกติ 200%

กล้องหลัง 108MP ความละเอียดสูง มาพร้อมกับระบบการซูมภาพ 3X แบบไม่เสียรายละเอียด

ต้องปรับปรุง

ไม่มีชุดหูฟังแถมมาให้ในกล่อง


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx