รีวิวหูฟัง vivo TWS 2 ANC ตัดเสียงเงียบ คุณภาพเสียงยอดเยี่ยม

Advertisements
Advertisements

หูฟังเสียงดีที่คุ้มค่าที่สุดเวลานี้ กับ vivo TWS 2 ANC ที่ต่อยอดมาจากรุ่นเดิมกับคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยมระดับ HD Audio เปิดตัวมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนเรือธง vivo X70  โดยจะมีให้เลือกสองรุ่นคือ vivo TWS 2 ANC และ vivo TWS 2e กับดีไซน์ใหม่ กับไดเวอร์ไดนามิกขนาดใหญ่ 12.2 มม. ที่ให้มิติเสียงที่กว้าง เบสนุ่ม เสียงที่คมชัด พร้อมความสมดุลทุกย่านเสียง และการใช้งานได้นานกว่าเดิม  และยังมาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Canellation (ANC) กับการตัดเสียงรบกวนที่เงียบกว่าเดิม มีให้เลือก 2 สี Starry Blue และ Moonlight White ตัวที่เราจะมารีวิวครั้งนี้จะเป็นรุ่น TWS 2 ANC สี Starry Blue ค่ะ วางจำหน่ายที่ราคา 2,999 บาท 

ดีไซน์ใหม่ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า

vivo TWS 2 ANC ดีไซน์ใหม่ทรงเล็กลงพกพาง่ายกว่าเดิม สีที่เรานำมารีวิวคือสี Starry Blue ให้สีแบบไล่เฉดสีเหมือนกับรุ่น TWS Neo ถ้าสังเกตุดีๆ จะเห็นเป็นสีดำอมน้ำเงิน ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าโค้งมนไปทั้งเครื่อง ตัวเคสชาร์จเคลือบผิวมันวาวให้ความรู้สึกเรียบหรู แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ทำให้เป็นรอยนิ้วมือและรอยขีดข่วนได้ง่ายค่ะ

วัสดุประกอบดี เปิดปิดฝาพับแล้วรู้สึกถึงความทนทาน มีตัวแม่เหล็กบริเวณฝาพับเพื่อช่วยในการปิดให้แน่นสนิท ตัวเคสน้ำหนักเบาค่ะ นำหนักประมาน 41.9 กรัม พกพาสะดวก

ตรงกลางจะมีปุ่มไว้สำหรับทำการเชื่อมต่อ พร้อมโลโก้ และไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่คงเหลือของหูฟัง ไฟจะมี 2 สี สีส้มแสดงสถานะแบตเตอรี่เหลือน้อย และสีเขียวแสดงสถานะแบตเตอรี่เหลือในปริมาณสูงพร้อมใช้งาน นอกจากนี้ยังบ่งบอกสถานะการชาร์จด้วยเมื่อเสียบสายชาร์จจะขึ้นไฟสีส้ม สีเขียวคือการชาร์จเต็ม

พอร์ตชาร์จจะอยู่ด้านล่างของเคสชาร์จ

ตัวหูฟังดีไซน์เป็นทรงก้าน สีเดียวกับตัวเคสชาร์จ ตัววัสดุใช้วัสดุแบบเดียวกับตัวเคสชาร์จเลยค่ะ ใส่กระชับพอดีหูไม่เลื่อนหลุดง่าย น้ำหนักเบา ข้างละ 4.7 กรัม สวมใส่ได้สบายตลอดทั้งวัน ตัวหูฟังกันน้ำกันฝุ่น IP54 

รุ่นนี้จะต่างจากรุ่นก่อนทรงอินเอียร์มีจุกซิลิโคนสีเทานุ่มนิ่ม เพื่อเพิ่มความกระชับในการสวมใส ในกล่องจะมีมาให้ 3 ขนาด ใส่ได้นานไม่รู้สึกระคายหู พร้อมทั้งช่องระบายอากาศที่ออกแบบอย่างล้ำสมัยเชื่อมต่อช่องด้านหน้าและด้านหลัง ช่วยปรับสมดุลความดันในหู ตัวก้านของหูฟังจะเป็นส่วนพื้นที่ควบคุมคำสั่งต่างๆ โดยการกดที่ตัวก้าน

อุปกรณ์ที่ให้มาในกล่อง

  • ตัวหูฟัง vivo TWS2 ANC สีดำ
  • เคสชาร์จ
  • จุกยางซิลิโคนสำหรับเปลี่ยนอีก 2 ไซส์ (S,L) ไซส์ M อยู่ที่ตัวหูฟัง
  • คู่มือการใช้งานสารพัดภาษา
  • สายชาร์จ USB Type C
  • Warranty Card

การเชื่อมต่อ

เชื่อมต่อง่ายผ่าน Bluetooth 5.2 ง่ายดายและรวดเร็วเมื่ออยู่ใกล้สมาร์ทโฟนวีโว่ หรือสมาร์ทโฟนอื่นหรือแท็ปเล็ตที่เป็นระบบแอนดรอยด์ เมื่อเปิดบลูทูธบนมือถือและเปิดเคสชาร์จจะมีป๊อบอัพแจ้งเตือนการจับคู่ขึ้นบนหน้าจอสมาร์ทโฟน แตะเพียงครั้งเดียวเพื่อเข้าสู่การจับคู่

สำหรับการจับคู่ระบบ IOS โดยการเปิดเคสชาร์จที่มีตัวหูฟังอยู่ กดปุ่มที่อยู่กลางตัวเคสค้างไว้ 2 วินาที จนไฟสีขาวกระพริบเป็นการแสดงว่ากำลังจับคู่ เข้าไปที่การตั้งค่าบลูทูธในสมาร์ทโฟนค้นหาและจับคู่หูฟังในชื่อ “vivo TWS 2 ” เชื่อมต่อใช้งานได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน ซึ่งรองรับได้ทั้งสมาร์ตโฟน คอมพิวเตอร์พีซี  ในขณะที่ใช้งานฟังเพลง แม้จะมีเสียงเรียกเข้า ให้คุณรับสายได้เพียงแค่กดเบาๆ ที่ก้านของหูฟังโดยไม่จำเป็นต้องสลับการเชื่อมต่อให้ยุ่งยาก

การออกแบบเซ็นเซอร์ที่มีความไวสูงตอบสนองความต้องการของได้อย่างแม่นยำไม่ว่าจะเปลี่ยนเพลง รับสาย หรือปรับระดับเสียง ก็ง่ายดายเพียงแค่การปัดเลื่อนขึ้นลงหรือกดที่ก้านหูฟัง 

  • กด 1 ครั้ง – รับสาย วางสาย เล่นเพลง หยุดเพลง
  • กด2ครั้ง – ปฎิเสธรับสายเรียกเข้า เปลี่ยนเพลง
  • กดค้าง – เข้าสู่โหมดตัดเสียงรบกวน ANC , โหมดรับเสียงจากภายนอก Transparency mode
  • เลื่อนขึ้น ลงที่ก้านหูฟัง – ปรับเพิ่ม ลดเสียง

ฟีเจอร์การใช้งาน

หูฟัง vivo TWS2 ANC มาพร้อมไมโครโฟน 3 ตัว อยู่ทางด้านในช่องหูฟังไมโครโฟนภายในที่มี SNR สูง ที่จะช่วยรับเสียงพูด นอกจากนี้ยังมีท่อลมชนิดใหม่ซึ่งช่วยเพิ่มความต้านทานเสียงลมได้ถึง 148%*แม้จะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดังไม่ว่าจะอยู่ในหรือนอกอาคาร หรือกำลังพูดคุยขณะวิ่งหรือปั่นจักรยาน เสียงก็จะกลับมาชัดเจน  ไมโครโฟนภายนอกแบบบีมฟอร์มมิ่งคู่ บริเวณด้านหลังของหูฟังและด้านใต้ของตัวหูฟัง สามารถตัดเสียงรบกวนจากสิ่งแวดล้อมได้อย่างแม่นยำ

ฟีเจอร์โหมดตัดเสียง รบกวนActive Noise Canellation (ANC) ปรับเลือกโหมดได้ 3ระดับ สูง/กลาง/ต่ำ, โหมดตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะ Smart & Dynamic Noise Cancellation  , โหมดการรับเสียงภายนอก Transparency Mode โดยไม่ต้องถอดหูฟัง เราสามารถรับเสียงจากภายนอกได้โดยไม่ต้องถอดหูฟัง ทั้งหมดนี้ทำโดยการกดค้างที่ก้านหูฟังสะดวกดีค่ะ

คัดมาเพื่อคุณ

Active Noise Canellation (ANC) ระบบตัดเสียงรบกวนสูงถึง 40dB ระบบตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะ ตรวจจับเสียงรบกวนทั้งภายในและภายนอก พร้อมปล่อยคลื่นป้องกันเสียงรบกวนความแม่นยำสูงเพื่อตัดเสียงออกได้สูงถึง 40dB ป้องกันเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ มอบประสบการณ์การฟังที่สมจริงยิ่งขึ้น

เทคโนโลยีการออกแบบชิปตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะจากผู้เชี่ยวชาญด้านเสียง  ช่วยขจัดเสียงรบกวนรอบข้างระหว่างการโทรและเพิ่มเสียงคุณกับคู่สนทนาได้ไปพร้อมกัน พร้อมทั้งช่วยลดเสียงรบกวนจากสิ่งแวดล้อมรอบข้างได้ดีเยี่ยม เพื่อให้คุณโฟกัสแต่กับสิ่งที่กำลังฟัง ประสิทธิภาพการป้องกันเสียงลมได้รับการทดสอบโดยห้องปฏิบัติการของ  vivo เมื่อเทียบกับรุ่น  vivo TWS Neo สามารถเพิ่มขึ้นได้ถึง 148% การตรวจจับการสวมใส่ ตัวนี้มีเซ็นเซอร์ตรวจจับการสวมใส่ทั้ง 2 ข้าง

การใช้งานด้านการฟังเพลงคุณภาพเสียงคมชัดระดับ DEEP – HD Audio  โดยใช้เทคโนโลยีการส่งคลื่นเสียง  เก็บรายละเอียดได้ดีเยี่ยม และได้รับการออกแบบมาเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพเสียง แม้ว่าจะอยู่ในสภาวะแวดล้อมที่เสียงดัง ไดร์เวอร์ขนาดใหญ่ 12.2 mm ด้วยไดรเวอร์ไดนามิกคาร์บอนไฟเบอร์คุณภาพดี น้ำหนักเบา คุณภาพเสียงคมชัดสมจริงช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลง เสมือนอยู่ในสตูดิโอ มิติเสียงค่อนข้างกว้าง เบสแน่นนุ่ม เข้ากับทุกแนวดนตรี  

โหมดเล่นเกมกับการเชื่อมต่อภาพและเสียง ด้วยค่า Latency ความหน่วงต่ำ เพื่อเข้าสู่โหมดเกมที่จะปรับค่าความหน่วงต่ำ 88ms ช่วยเพิ่มความเสถียรในการเชื่อมต่อได้ถึง 20% หมดปัญหาภาพและเสียงดีเลย์ ใช้งานได้นานต่อเนื่องร่วมกับเคสชาร์จได้ถึง 29 ชั่วโมง เปิดระบบตัดเสียงรบกวน ใช้งานได้นานต่อเนื่องถึง 4.1 ชั่วโมง ปิดระบบตัดเสียงรบกวน ใช้งานได้นานต่อเนื่องถึง7.3 ชั่วโมง

สรุปความน่าใช้ของ vivo TWS 2 ANC

ใครที่กำลังมองหาหูฟังไว้ใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟน คุณภาพเสียงระดับ HD-Audio ฟังเพลงเพลิน เสียงคมชัดทั้งการฟังเพลงและการสนทนาผ่านตัวหูฟัง  มีฟีเจอร์เด่นอย่างระบบตัดเสียงรบกวน ANC และ Transparency Mode โหมดรับฟังเสียงจากภายนอกโดยไม่ต้องถอดหูฟัง รวมถึงการใช้งานได้ทั้งวันโดยไม่ต้องชาร์จระหว่างวัน ดีไซน์เรียบหรู ขอติตรงความมันเงาที่ทำให้เป็นรอยมันรอยนิ้วมือได้ง่ายจนต้องคอยเช็ดเสื้อกันบ่อยๆ นอกนั้นดีเยี่ยม โดยเฉพาะราคาที่เปิดมาคุ้มค่ามากค่ะ

 

0
ยอดเยี่ยม
88100
จุดเด่น

รองรับการตัดเสียงรบกวน ANC

ไดร์เวอร์ไดนามิกขนาดใหญ่ 12.2 mm

คุณภาพเสียงคมชัด เบสนุ่ม

คุ้มค่ากับราคา

ต้องปรับปรุง

เป็นคราบรอยนิ้วมือได้ง่าย