รีวิวแอพ ME [WP8] สร้างตัวตนของเราเองด้วยการ์ตูนให้น่ารักและน่าเลิฟกัน !!

Me เป็นแอพพลิเคชั่นที่จัดอยู่ในการตกแต่งรูปภาพ แต่ความจริงแล้วมันใช้งานได้หลากหลายครับ โดยมีตัวชูโรงคือการ์ตูนที่เป็นตัวแทนบุคคลิกของเรา ซึ่งแอพพลิเคชั่นนี้จะให้เราสร้างการ์ตูนประจำตัวของตัวเอง จากนั้นเราก็จะนำตัวการ์ตูนที่เราสร้างขึ้นไปตกแต่งรูปภาพ และทำนามบัตรต่างๆ แอพพลิเคชั่นนี้เป็นแอพพลิเคชั่นฝีมือคนไทยครับ กลุ่มนักพัฒนานี้ชื่อว่า Volevi เป็นเด็กจบใหม่กลุ่มหนึ่งที่มีความสามารถมาก ผมเคยร่วมงานด้วยครั้งนึง เป็นกลุ่มที่มีความตั้งใจสูงและนิสัยดีครับ น่าสนับสนุนเป็นอย่างยิ่ง

me001

 

เมนูการใช้งานของ Me

เมนูแรก คือ  CREATE Me เป็นเมนูสำหรับสร้างตัวการ์ตูนของเราครับ สำหรับเมนูนี้ควรทำเป็นอันดับแรกเลยครับ เพื่อนำการ์ตูนตัวนี้ไปใช้งานต่อครับ โดยในการสร้างตัวการ์ตูนนี้ จะให้เราเลือกบุคคลิกต่างๆ ตั้งเพศ สีผิว โครงหน้า ทรงผม สีผม ตา คิ้ว ปาก จมูก เสื้อแบบต่างๆ กางเกง รองเท้า เครื่องประดับต่างๆ และภาพพื้นหลังตัวละคร

me002

 

เมนูที่สอง คือ CAMERA Me เป็นเมนูสำหรับตกแต่งภาพด้วยการ์ตูนที่เราสร้างขึ้นมาครับ เมื่อเข้าเมนูมาแล้ว แอพพลิเคชั่นจะนำเราไปที่อัลบั้มรูป เพื่อให้เลือกรูปที่ต้องการ จากนั้นก็เลือกตัวการ์ตูนที่จะนำไปตกแต่ง โดยคลิกที่ตัวการ์ตูนที่ต้องการแล้วไปดับเบิ้ลคลิกที่รูป ในตำแหน่งที่จะวาง แล้วใช้สองนิ้วย่อขยายตัวการ์ตูนโดยการถ่างนิ้วมือเข้าออก เราจะวางการ์ตูนในรูปภาพกี่ตัวก็ได้ครับ เมื่อเสร็จแล้ว ก็ทำการบันทึกหรือแชร์ไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์คได้

me003

 

เมนูที่สาม คือ GALLERY Me เอาไว้เก็บตัวการ์ตูนที่เราสร้างไว้ครับ ซึ่งสามารถแชร์ตัวการ์ตูนได้จากเมนูนี้ หรือ ตั้งให้เป็นพื้นหลังของ Lockscreen ได้เลยครับ เมนูต่อมา คือ BIZCARD Me เป็นฟังก์ชันที่จะมาช่วยเราสร้างนามบัตรอิเลคทรอนิกส์ แล้วส่งให้เพื่อนผ่านทาง NFC ครับ   และในการอัพเดตครั้งล่าสุด ได้เพิ่มเมนูใหม่เข้ามา นั่นคือ STORE Me จะเป็นร้านค้าให้เราได้ซื้อเครื่องประดับต่างๆของตัวการ์ตูนครับ

me004

 

แอพพลิเคชั่นนี้มีการอัพเดตและพัฒนาอยู่เสมอครับ เป็นแอพพลิเคชั่นที่ควรลงไว้ในเครื่อง  Windows Phone ของเราเป็นอย่างยิ่ง และถือว่าเป็นการช่วยสนับสนุนนักพัฒนาชาวไทยอีกทางหนึ่งครับ

 

[gradeB]


View Comments (12)

Leave a Reply