รีวิวเกม Marvel’s Spider-Man Miles Morales PS4 เปิดตำนานใหม่ไอ้แมงมุมคนใหม่

Avatar photo
marvels spider man miles morales re | PS4 | รีวิวเกม Marvel's Spider-Man Miles Morales PS4 เปิดตำนานใหม่ไอ้แมงมุมคนใหม่

เกม Spider-Man Miles Morales หนึ่งในสิ่งที่แฟน ๆ รอคอยเพราะเป็นหนึ่งในเกมเปิดตัวบน PS5 และยังวางขายพร้อม ๆ กันบน PS4 ด้วย โดยมันเป็นการนำเกม Marvel’s Spider-Man ต้นฉบับบน PS4 ที่วางขายในปี 2018 มาต่อยอดเป็นภาคต่อที่มีตัวเอกใหม่ เป็นหนุ่มน้อยผิวสีอย่าง Miles Morales ที่มาเป็นตัวละครใหม่ในภาคนี้ (ภาพในรีวิวแคปเจอร์ภาพจาก PS4)

Marvels Spider Man Miles Morales 20201105123427 | PS4 | รีวิวเกม Marvel's Spider-Man Miles Morales PS4 เปิดตำนานใหม่ไอ้แมงมุมคนใหม่

โดย Miles Morales เป็นหนึ่งในไอ้แมงมุม สไปเดอร์แมน ที่ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์เพิ่งจะมีผลงานในการ์ตูน อนิเมชั่น Spider-Man: Into the Spider-Verse แต่ในเกมจะอยู่ในจักรวาลเดียวกับ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ คนเดิมในเกม ถือว่าเป็นการมาแบบนี้ถือว่าฉลาดมากเพราะเป็นการเอาโลกในเกม Marvel’s Spider-Man ต้นฉบับ มาเพิ่มเติมหลายส่วนจนกลายเป็นภาคใหม่ ที่ยอดเยี่ยมมากคือไม่ต้องใช่เวลาสร้างนานด้วย

Marvels Spider Man Miles Morales 20201105145734 | PS4 | รีวิวเกม Marvel's Spider-Man Miles Morales PS4 เปิดตำนานใหม่ไอ้แมงมุมคนใหม่

เรื่อวราวเข้มข้นสานต่อจากเดิม

หาคุณจำได้ Marvel’s Spider-Man บน PS4 ก็มีการพูดถึงตัวละคร Miles Morales อยู่ด้วยดังนั้นไม่น่าแปลกที่ทีมสร้างเกมจะสานต่อ โดยเรื่องราวของเกมยังคงเข้มข้นไม่แตกต่างจากต้นฉบับ ที่คัทซีนคุณภาพสูงราวกับได้ชมภาพยนตร์ รวมทั้งการโมชั่นแคปเจอร์ และเสียงพากย์ดี ๆ แล้วถือว่าทำให้เราสนุกและอินไปกับเกมได้เหมือนเดิม และเรื่องราวคงจะบอกอะไรไม่ได้มากเพราะเดี๋ยวจะสปอย แต่บอกไว้เลยว่ามีทั้งดราม่าเข้มข้นที่เน้นเรื่องราวความสัมพันธ์ของตัวละครและครอบครัวรวมทั้งมิตรภาพที่ต้องต่อสู้กับตัวร้ายจากเกมซีรีส์ สไปเดอร์แมน ที่รู้จักกันดีกลับมาหลายตัวและมีความโหดขึ้นด้วย

Marvels Spider Man Miles Morales 20201105132130 | PS4 | รีวิวเกม Marvel's Spider-Man Miles Morales PS4 เปิดตำนานใหม่ไอ้แมงมุมคนใหม่

กราฟิกเหมือนภาคที่แล้วที่ดูดีเหมือนเดิม

จากที่ผู้เขียนเองได้เล่น Marvel’s Spider-Man Miles Morales บน PS4 ไม่ได้เล่นบน PS5 ทำให้ยังไม่ได้สัมผัสกับเวอร์ชั่นที่มีภาพที่สวยงามสุด ๆ โดยบนเวอร์ชั่น PS4 ก็ยังคงมีกราฟิกเหมือนเดิมกับภาคต้นฉบับที่ดูดีมาก ๆ อยู่แล้วเพราะรีดพลัง PS4 ได้มากที่สุดแล้ว บวกกับเกมเพลย์ที่มีความรวดเร็วเพราะต้องห้อยโหนไปตามตึกด้วยความเร็วสูงมาก แต่เกมก็แสดงผลภาพเมืองที่เต็มไปด้วยรายละเอียดสูงได้สมบูรณ์แบบไม่มีที่ติ ส่วนเพลงประกอบในเกมทำได้ดีตามมาตรฐานเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมด้วยเพลงธีมใหม่ ๆ รวมทั้งเพลงประกอบที่ใส่เพิ่มเข้ามาเพียบ นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยเสียงพากย์คุณภาพสูงเหมือนเดิม

marvels spider man miles morales 1 | PS4 | รีวิวเกม Marvel's Spider-Man Miles Morales PS4 เปิดตำนานใหม่ไอ้แมงมุมคนใหม่

รูปแบบการเล่นสนุก อัปเกรดจากภาคก่อน

เกมเพลย์ของ Marvel’s Spider-Man Miles Morales ยังคงเหมือนกับต้นฉบับ ที่เราจะรับบทเป็นไอ้แมงมุม ท่องไปในโลกกว้างแบบ Open World ที่จะสามารถพ่นใยไต่ไปตามตึก ด้วยความรวดเร็ว แบบไม่มีรอโหลดและไม่มีสะดุด เหมือนเดิม และถือเป็นความยอดเยี่ยมของรูปแบบการเล่นที่ผู้สร้างทำออกมาได้ดี และยกระดับเกมสไปเดอร์แมน และในภาคนี้ก็ยังคงอยู่ครบถ้วน แถมมีสิ่งใหม่รอท้าทายเราอีกเพียบด้วย

Marvels Spider Man Miles Morales 20201109020304 | PS4 | รีวิวเกม Marvel's Spider-Man Miles Morales PS4 เปิดตำนานใหม่ไอ้แมงมุมคนใหม่

และความโดดเด่นของภาคนี้คือไอ้แมงมุมคนใหม่อย่าง Miles Morales ที่มีความสามารถหลัก ๆ จะเหมือนปีเตอร์ แต่จะมีการเพิ่มสกิลให้มากกว่าเดิม และแม้จะอายุน้อยกว่า แต่เก่งกว่าท่าไม้ตายหลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อ มีของเล่นใหม่ ๆ มาให้เลือกใช้งานไม่ว่าจะเป็นกัปดักใหม่ ๆ ที่ใช้จัดการศัตรูรวมทั้งมีอุปกรณ์เสริม เช่นโดรนของไอ้แมงมุมมาให้ใช้งานด้วย นอกจากนี้มีสกิลมากมายรอให้อัปเกรดและตั้งค่า แต่ขอไม่บอกว่ามีท่าอะไรบ้าง เพราะบางส่วนจะมีผลต่อเรื่องราวหลักในเกม อย่างไรก็ตามนอกจากส่วนของแอ็คชัน ที่จะได้ต่อสู้ด้วยความเร็วสูงมาก ๆ แล้ว เกมยังมีหลากหลายรูปแบบการเล่นมาด้วย

Marvels Spider Man Miles Morales 20201106011743 | PS4 | รีวิวเกม Marvel's Spider-Man Miles Morales PS4 เปิดตำนานใหม่ไอ้แมงมุมคนใหม่

เช่นฉากไล่ล่าติดตามที่ผู้เล่นต้องห้อยโหนไปด้วยความเร็วสูงมาก เพื่อติดตามเป้าหมาย รวมทั้งฉากที่เราต้องรอบเร้นไม่ให้คนพบเจอ ซึ่งเกมใส่สกิลใหม่เกี่ยวกับการรอบเข้าหาข้อมูลเข้ามาด้วย รวมทั้งมีโหมดสแกนหาของที่มองแบบปรกติไม่เห็นเช่นสายไฟที่อยู่ในกำแพง เพื่อแก้ปริศนาเปิดทางไปต่อ และปริศนาในเกมทำออกมาได้ซับซ้อนพอสมควรด้วย ถือว่าดีและสนุกกว่าภาคที่แล้วพอตัว และมีความท้าทายให้ได้สัมผัสด้วย นอกจากนี้การต่อสู้ในเกมหลายส่วนผู้เล่นสามารถเลือกได้ระหว่างรอบเร้นหรือลุยแหลกก็ได้แต่หากเลือกความยากไว้สูงการลอบโจมตีย่อมดีกว่าเพราะศัตรูหลากหลายและโหดพอสมควร

Marvels Spider Man Miles Morales 20201106014939 | PS4 | รีวิวเกม Marvel's Spider-Man Miles Morales PS4 เปิดตำนานใหม่ไอ้แมงมุมคนใหม่

สรุปโดยรวมแล้ว เกม Marvel’s Spider-Man Miles Morales ถือว่าเป็นภาคที่เพิ่มความสนุกกว่าภาคแรกอย่างมาก แม้ว่าจะมีฉากหลังในเมืองเดิม แต่เพิ่มเติมสิ่งใหม่ ๆ เข้าไปมากมายจนเหมือนเป็นเกมใหม่หมด ไม่ใช่ภาคอัปเดทเล็กน้อยตามที่คิดไว้ แต่เป็นเกมใหม่ที่มีความสนุกลงตัวมาก ๆ ต่อให้ไม่เคยเล่นภาคก่อนก็เล่นได้เลย เพราะเป็นเรื่องราวใหม่ที่มีตัวละครใหม่ และใครชอบภาคแรกอยู่แล้วก็สานต่อได้เลยเพราะเกมเพลย์แทบจะเหมือนเดิม เรียกว่าเป็นเกมสนุกอีกเกมที่ออกช่วงปลายปีที่ไม่อยากให้พลาดไป (รีวิวนี้เล่นบน PS4 )

 

2021-01-29
95
/100 0
เจิดจรัส
จุดเด่น

เกมเพลย์สนุกกว่าเดิมมาก

ลื่นไหลกว่าภาคแรกบน PS4

เรื่องราวเข้มข้นลงตัวมาก

ต้องปรับปรุง

โลกในเกมยังคงอยู่ในภาคเดิม