รีวิว LEOTECH mini tv อุปกรณ์ดูทีวีดิจิตอลฟรี บนแอนดรอยด์

Avatar photo
Leotech minitv061 | Digital TV | รีวิว LEOTECH mini tv อุปกรณ์ดูทีวีดิจิตอลฟรี บนแอนดรอยด์

รีวิว LEOTECH mini tv อุปกรณ์ดูทีวีดิจิตอลฟรี บนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตระบบแอนดรอยด์

สำหรับการรับชมทีวีดิจิตอลบนอุปกรณ์ Android ทั้งเครื่องสมาร์ทโฟนและบนแท็บเล็ตการรับชมทีวีผ่านอุปกรณ์พกพานั้น จะมีการแยกย่อยออกเป็นสองประเภท หนึ่งคือการรับชมด้วยสัญญาณอินเตอร์เน็ต ซึ่งไม่เหมาะแน่ๆ สำหรับการใช้งานนอกบ้านที่อาศัยสัญญาณ 3G เพราะมีอินเตอร์เน็ตเท่าไหร่ก็คงไม่พอหรอกครับ

กับอีกแบบหนึ่งที่อาศัยความสามารถในการรับสัญญาณจากตัวเครืองเองโดยไม่ต้องใช้อินเตอร์เน็ต ซึ่งตอนนี้มีหลากหลายเครื่องที่มีความสามารถติดตัวมาตั้งแต่โรงงานเช่นเครื่องจากบริษัท i-Mobile เป็นต้น แต่กับอุปกรณ์แบรนด์อื่นๆ นั้น ในตลาดยังไม่เห็นครับ

LEOTECH mini TV เป็นอุปกรณ์ที่จะเข้ามาเพิ่มความสามารถนั้นให้กับเครื่องของเราครับ

Leotech minitv07

 

โดยตัวอุปกรณ์ LEOTECH mini TV จะสามารถใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Android ที่พอร์ต USB ด้านล่างเป็นระบบ OTG (One-To-Go) ซึ่งดูได้จากสเปคตัวเครื่องหรือถามจากผู้จำหน่ายว่ารุ่นของเรานั้นเป็นรุ่นที่รองรับ OTG หรือเปล่านะครับ (โดยส่วนใหญ่ เครื่องใหม่ๆ ราคากลางๆ ขึ้นไปก็รองรับหมดแล้วครับ

Leotech minitv06

 

เมื่อเราเสียบอุปกรณ์ LEOTECH mini TV เข้ากับอุปกรณ์แอนดรอยด์ของเราแล้ว ก็จำเป็นต้องติดตั้งแอพพลิเคชั้นเพื่อการใช้งานซะก่อนนะครับ ซึ่งเราจะใช้แอพพลิเคชั่น Pad TV HD ที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจากใน Playstore ครับ

ดาวน์โหลด

 

playstore1

เมื่อลองทดสอบใช้งาน ก็พบว่า การรับสัญญาณต้องอยู่ในพื้นที่โล่ง หรือไม่ก็ต้องอยู่ในระยะสัญญาณที่ค่อนข้างแรงถึงจะรับสัญญาณได้ดีครับ ไม่งั้นก็พอจะรับได้แต่ช่องรายการอาจจะมาไม่ครบ

แต่ LEOTECH mini tv ก็ยังมีเสาสัญญาณมาให้สองแบบครับ แบบพกพาซึ่งเป็นห่วงอันเล็กๆ ตามภาพด้านบน สำหรับใช้งานนอกบ้านและที่โปร่งได้ดีครับ กับอีกหนึ่งแบบที่เป็นชุดเสาสัญญาณแบบคู่ ไม่ใหญ่มาก  และสามารถติดตั้งบนกระจกรถได้ด้วย ซึ่งอันนี้สามารถรับสัญญาณได้ดีกว่ามากทีเดียวครับ

Leotech minitv09

แอพพลิเคชั่น PadTV HD ก็ใช้งานง่ายๆ นะครับ เสียบเจ้า Mini TV เข้าไป ตัวเครื่องก็ถามหาการเปิดแอพพลิเคชั่นทันที

Leotech minitv01

ครั้งแรกในการใช้งาน เราต้องสแกนหาช่องรายการก่อนครับ โดยเลือกที่ภูมิภาคประเทศไทย แล้วกดค้นหาช่องรายการ รอประมาณสิบนาทีครับ แนะนำตอนสแกน ให้เราอยู่ในพื้นโล่งๆ จะได้ช่องสัญญาณที่ครบกว่านะครับ

จับภาพหน้าจอ 2558-01-22 เวลา 22.21.38

การรับชมไม่มีปัญหาครับ รับสัญญาณได้คือชัดแน่นอน และตัว Mini TV เอง เป็นอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ในการใช้งานครับ แต่จะใช้พลังงานจากอุปกรณ์ที่มันเชื่อมต่อเท่านั้น ซึ่งจะใช้งานได้แน่แค่ไหน ก็อยู่ที่ความอึดของตัวอุปกรณ์ Android เรานั้นเอง

P1010115

ข้อเสียก็คือ เราไม่สามารถชาร์จแบตเตอรี่อุปกรณ์แอนดรอยด์ของเราได้ในขณะใช้งานเจ้า LEOTECH Mini TV เพราะใช้พอร์ต Micro USB เช่นกัน แต่ข้อดีก็อยู่ที่ด้วยเจ้า LEOTECH Mini TV ไม่ต้องมีแบตเตอรี่ในตัว มันจึงย้ายเครื่องไปใช้งานกับเครื่องอื่นได้ตลาดเวลาในกรณีเรามีเครื่องแอนดรอยด์มากกว่าหนึ่งเครื่องเอาไว้ใช้งานครับ

Leotech minitv02

สรุปท้ายรีวิว

ราคาจำหน่ายของ LEOTECH Mini TV อยู่ที่ประมาณ 1,490 บาท บวกลบแล้วแต่ช่วงโปรโมชั่น กับความสามารถในการรับชมทีวีดิจิตอลได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องใช้เน็ต แถมอุปกรณ์ก็มีขนาดเล็กมากๆ ไม่ลำบากในการพก ไม่ต้องห่วงว่าลืมชาร์จแบตไว้เมื่อจะใช้ แอบเอาใส่กระเป๋าทิ้งไว้ ยามเบื่อๆ ค่อยหยิบเอามาใช้ก็ยังได้ นี่จึงเป็นจุดเด็ดจริงๆ ของอุปกรณ์เสริมตัวนี้ ใครมีไว้ก็สามารถฆ่าเวลาได้อย่างดีทีเดียว

Leotech minitv10

[gradeC]


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx