รีวิว i-mobile IQ X Ken โดยทีม AppDisqus

Avatar photo

สำหรับชื่อของ i-mobile ทุกคนย่อมรู้จักกันดีครับ เป็นแบรนด์เก่าแก่ของไทยที่มีมานานหลายปีตั้งแต่ผมยังเป็นวัยรุ่นจนตอนนี้ผม 36 แล้วนะเนี่ย ซึ่งสำหรับ i-mobile ปกติจะทำตลาดมือถืออยู่ที่ไม่เกินหมื่น จนเมื่อต้นปีพึ่งจะทะลุหมื่นครั้งแรกด้วยเจ้า i-mobile IQ X Octo ซึ่งจัดเต็มทั้งสเปค วัสดุตัวเครื่อง และของแถม จนมาตอนนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกเลยที่ i-mobile จะขยับขึ้นมาเล่นตลาดบน และมือถือระดับพรีเมียมรุ่นแรกของ i-mobile ก็ไม่ธรรมดาเลยครับเพราะเป็นมือถือญี่ปุ่นแท้ๆอย่าง Digno M KYL22 ของ Kyocera ซึ่งมาทำตลาดในบ้านเราในชื่อ i-mobile IQ X Ken โดยพกพาคุณสมบัติเด่นๆตามแบบมือถือญี่ปุ่นพันธุ์แท้มาเต็มที่เลยครับ ทั้งหน้าตา Design ที่สวยงาม การประกอบที่แน่นหนา กันน้ำ และเทคโนโลยี Smart Sonic Reciever ฟังเสียงสนทนาจากแรงสั่นสะเทือนไม่ใช่ผ่านอากาศ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ Kyocera เท่านั้นและในไทย i-mobile นำเข้ามาจำหน่ายสีเดียวนะครับ ก่อนอื่นเลยเรามาชมคลิปรีวิวที่ผมได้รีวิวให้ชมกันไปก่อนหน้านี้ครับ มีทดสอบน้ำด้วยนะเออ

สเปคของ i-mobile IQ X Ken

3G HSDPA (รองรับทุกเครือข่าย)

4G LTE

ในญี่ปุ่นคือรุ่น Digno M KYL22 ของ Kyocera

IP58 certified ทนต่อฝุ่นละอองและน้ำ (สามารถป้องกันน้ำได้ลึก 1.5 เมตร นานต่อเนื่อง 30 นาที) และสามารถถ่ายรูปใต้น้ำได้โดยกดปุ่มปรับระดับเสียงแทน Shutter

เทคโนโลยี Smart Sonic Reciever ฟังเสียงสนทนาจากแรงสั่นสะเทือนไม่ใช่ผ่านอากาศ ได้ยินชัดเจนแม้เสียงรอบข้างจะดังมาก (เทคโนโลยีเฉพาะของ Kyocera)

Pedometer สำหรับการนับก้าวเพื่อใช้ออกกำลังกาย

ระบบเสียง Dolby Digital Plus

Nano SIM

ขนาดตัวเครื่อง 38 x 69 x 9.9 มม. น้ำหนัก 134 กรัม

หน้าจอ IPS LCD ขนาด 5 นิ้วความละเอียด Full HD 1080P (441ppi)

Android 4.2.2 Jelly Bean ครอบทับด้วย Kyocera UI

CPU Qualcomm MSM8974 Snapdragon 800 Quad-Core 2.2 GHz

GPU Adreno 330

RAM 2GB

หน่วยความจำภายใน 32GB เพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้สูงสุด 64GB

Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac, Wi-Fi Direct, Wi-Fi hotspot

Bluetooth 4.0 with A2DP, microUSB v2.0, NFC, Infrared Port, GPS

กล้องความละเอียด 13MP, ซ็นเซอร์รับภาพแบบ Exmor RS for Mobile, LED Flash, เทคโนโลยี Super Resolution, HDR

บันทึกวีดีโอความละเอียด Full HD 1080P, Slow Motion 120fps

กล้องหน้าความละเอียด 1.2MP

แบตเตอรี่ความจุ  2600 mAh

ราคาเปิดตัว 16900 บาท

IQ_X_Ken_001

IQ_X_Ken_002

กล่องของ i-mobile IQ X Ken สวยดีนะครับค่อนข้างใหญ่ และดูเรียบหรูดี ด้านหน้าชูจุดขายชัดเจน Made In Japan อิอิ

IQ_X_Ken_003

ภายในกล่องจะมีตัวเครื่อง i-mobile IQ X Ken, หูฟังแบบ Ear Bud, สาย USB, หัวปลั๊ก, ที่เกี่ยวถาดใส่ซิม, คู่มือ, ซิม i-mobile 3GX, กันรอยพร้อมผ้าเช็ดจอ และชุดจำหน่ายจริงจะมี Case มาให้ด้วยครับ

IQ_X_Ken_004

IQ_X_Ken_006

สำหรับชื่อ i-mobile IQ X Ken นั้นก็พยายามตั้งให้สื่อถึงความเป็นญี่ปุ่นครับ ซึ่งก้น่ารักดีนะผมนึกถึง Ken Master ตัวละครพระรองในเกม Street Fighter Series เลยละ รูปร่างของ i-mobile IQ X Ken ออกแบบคล้ายๆ HTC Butterfly ครับซึ่งก็เป็นมือถือแนวญี่ปุ่นเหมือนๆกัน จับได้กระชับมือดีมากเพราะขอบเครื่องบางเฉียบ และด้านหลังโค้งๆแบบหลังเต่า วัสดุตัวเครื่องจะเป็นพลาสติคผิวกึ่งมันกึ่งด้านสีเงินมุกสวยดีครับ และไม่สามารถแกะฝาหลังได้ตัวเครื่องจะเป็นแบบ Unibody ไร้รอยต่อ

IQ_X_Ken_008

IQ_X_Ken_007

ตัวเครื่องขอบจอบางมากหน้าจอ IPS LCD ขนาด 5 นิ้วความละเอียด Full HD 1080P (441ppi) สีสันสวยงาม ละเอียดดีมาก แต่ว่ามีข้อตินะครับเพราะอมเหลือง ด้านหลังประกอบด้วยกล้องความละเอียด 13MP, ไฟแฟลช LED, ปุ่ม Power ถัดลงมาเป็นสัญลักษณ์ NFC และเครื่องหมาย IQ ป้ายอีมี่สามารถแกะทิ้งได้นะครับ เพราะมีสลักใว้ด้านล่างสุดอยู่แล้ว ถัดมาเป็นโลโก้ i-mobile และแถบทองเหลืองสำหรับใช้งานกับแท่นชาร์จ ซึ่งทาง i-mobile ไม่ได้นำเข้ามาจำหน่าย ถัดมาจะเป็นลำโพงเสียงไม่ค่อยดังมากครับ แต่เพราะดีทีเดียวไม่แตกด้วย

IQ_X_Ken_005

ด้านหน้าช่องลำโพงสนทนาจะไม่ธรรมดาเพราะเป็นกระจกปิดไปเลยเพราะใช้เทคโนโลยี Smart Sonic Reciever ฟังเสียงสนทนาจากแรงสั่นสะเทือนไม่ใช่ผ่านอากาศ ได้ยินชัดเจนแม้เสียงรอบข้างจะดังมาก (เทคโนโลยีเฉพาะของ Kyocera) จากการใช้งานเสียงดังฟังชัดดีมาก แถมมีข้อดีนอกจากสามารถฟังได้ชัดเจนแม้อยู่ในที่เสียงดังๆ ก็คือเสียงจะไม่ลอดออกมาให้คนอื่นได้ยินเลยครับต่างจากลำโพงทั่วไปที่คนข้างๆเราอาจจะได้ยินการสนทนาของเราได้ ถือเป็นจุดแข็งที่ยอดเยี่ยมซึ่งต้องยกเครดิตให้ Kyocera ครับ ถัดมาจะเป็นกล้องหน้าความละเอียด 1.2MP ซึ่งใครที่ชอบกล้องหน้าความละเอียดสูงคงเซ็งๆกัน ต้องทำใจครับตัวนี้มัน Inter Brand ครับซึ่งไม่นิยมอัดกล้องหน้ามาเยอะๆแบบมือถือจีนทั่วไป และถัดมาจะเป็นเซนเซอร์

IQ_X_Ken_009

IQ_X_Ken_010

IQ_X_Ken_011

ด้านซ้ายปุ่มปรับระดับเสียงจะไปอยู่ด้านหลังฮะ เพราะขอบจอบางมาก ซึ่งเวลาใช้งานมือเดียวมันเป็นตำแหน่งที่เหมาะสมนะ เช่นเดียวกับปุ่ม Power ซึ่งออกแบบมาสำหรับคนที่ถนัดถือมือถือด้วยมือขวา (แต่ผมถนัดถือด้วยมือซ้ายอ่ะ แต่ก็ยังเหมาะสมอยู่ดีครับ)

พอร์ททุกอย่างจะมาอยู่ที่ด้านล่างประกอบด้วยช่องใส่ซิม (Nano Sim) และ Micro SD Card (มีฝาปิดเรียบร้อย) ตรงกลางจะเป็นพอร์ท Micro USB และไมค์สนทนา แลพช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. และแปลกนะครั้งเป็นรุ่นแรกเลยมั๊งที่พอร์ท Micro USB สามารถกันน้ำได้แม้ไม่มีที่ปิด ทำให้เวลาเราลงน้ำก็ระวังแค่ฝาปิดให้แน่นๆจุดเดียวครับ นอกนั้นไม่มีตรงไหนให้น้ำเข้าได้เลย

IQ_X_Ken_012

IQ_X_Ken_013

แถบด้านข้างบางเฉียบด้านซ้ายพิมพ์เน้นๆว่า Manufacture in Japan (ย้ำเข้าไป อิอิ) และด้านขวาพิมพ์ชื่อรุ่น IQ X Ken และระบุชิป Qualcomm 3G/4G รุ่นนี้รองรับ 3G ทุกเครือข่ายครับ และรองรับ 4G LTE บ้านเราด้วย

IQXK_SC_001

i-mobile IQ X Ken ยังมาพร้อม Android 4.2.2 Jelly Bean ครับยังไม่ใช่ KitKat เท่าที่สอบถามทาง i-mobile บอกว่าต้องรอทาง Digno M KYL22 ของ Kyocera ได้อัพก่อนฮะ i-mobile IQ X Ken ก็จะอัพตามซึ่งรุ่นนี้ก็พึ่งวางจำหน่ายในญี่ปุ่นนะครับ ก้น่าจะอัพได้เร็วๆนี้ครับ

สำหรับแบตเตอรี่ความจุ  2600 mAh ดูแล้วตัวเลขอาจจะไม่หวือหวาแต่แบตอึดมากครับสำหรับ i-mobile IQ X Ken สามารถอยุ่ได้ยันค่ำสบายๆเลย ขนาดผมไม่ได้เปิด E-Saving นะเนี่ย (เมนู E-Saving ออกแบบมาสวยดีนะครับ)

IQXK_SC_002

IQXK_SC_003

คะแนนทดสอบของ i-mobile IQ X Ken

ทดสอบด้วย Quadrant Standard ได้คะแนน 18248 คะแนน

ทดสอบด้วย AnTuTu Benchmark ได้คะแนน 29421 คะแนน

ทดสอบด้วย NenaMark2 ทำไปได้ 59.0fps

รองรับ Multi Touch 8 จุดสมบูรณ์

คะแนนทดสอบของ i-mobile IQ X Ken ออกมาดังนี้ครับ ซึ่งคะแนนก็แรงสมสเปค CPU Qualcomm MSM8974 Snapdragon 800 Quad-Core 2.2 GHz, GPU Adreno 330, RAM 2GB นะครับมันเป็นสเปคระดับเรือธงเลยละ จากการใช้งานลื่นไหลดีมากครับ รวดเร็ว เล่นเกมก็ยอดเยี่ยมเรื่องการใช้งานผมว่าอยู่ในระดับสูงเลยละ ดีที่สุดที่ i-mobile เคยมีมาเลยละครับ

IQXK_SC_004

IQXK_SC_005

i-mobile IQ X Ken จริงๆก็คือ Digno M KYL22 ของ Kyocera ทำให้ UI ภายในจะแตกต่างจาก i-mobile ปกติครับพราะทุกอย่างจะเหมือน Digno M KYL22 ของ Kyocera เลยละครับ ซึ่งมันน่าใช้กว่าเดิมแบบมหาสารเลย และใช้ดีซะด้วยนะครับ มีโปรแกรมพิเศษๆอย่าง Pedometer สำหรับการนับก้าวเพื่อใช้ออกกำลังกายมาให้ด้วย และในหน้า App Drawer ก็มีลูกเล่นน่าสนใจ สามารถจัดแบ่ง Category ได้อย่างเป็นระเบียบ และมีโหมดใช้ง่ายสำหรับผู้สูงอายุที่เรียกว่า Display Simple Menu มาให้ใช้งานด้วย

และ i-mobile IQ X Ken รองรับการปลดล็อคหน้าจอโดยการแตะ 2 ครั้งด้วยนะครับเหมือน KnockON เลยแต่จะติดยากนิดๆเวลาเปิดเครื่องใหม่ๆ หรือล็อคหน้าจอเป็นเวลานานครับ

IQXK_SC_009

ในแถบ Notification หน้าตาจะแปลกๆซักหน่อยครับโดยเราสามารถตั้งค่าในส่วนของตั้งค่าตัวเครื่อง นอกจากนี้ยังตั้งค่าในหน้าการแจ้งเตือนนี้ได้อีกด้วย โดยสามารถตั้งค่า Quick Toggles และแอพพลิเคชั่นลัด รวมทั้งช็อตคัทได้ด้วย โดยในส่วน Quick Toggles สามารถเลือกแสดงผลได้สูงสุดที่ 10 ตัว

IQXK_SC_006

ในส่วน Category สามารถแก้ไขชื่อ และเปลี่ยนไอค่อนของ Category ได้ด้วยครับซึ่งแน่นอนรวมทั้งสร้างขึ้นมาใหม่ได้ด้วยนะครับ ทำให้เราจัดหมวดหมู่ Category ได้อย่างอิสระและเป็นระเบียบสวยงาม

IQXK_SC_007

Display Simple Menu หน้าตาจะเป็นแบบนี้ครับ ดูเรียบง่ายเหมาะกับผู้สูงวัย หรือสำหรับคนที่ไม่ชอบหน้า Home แบบปกติอยากจะเรียกใช้แอพพลิเคชั่นอย่างรวดเร็ว ข้อติก็คือในโหมด Display Simple Menu เราไม่สามารถกำหนดแอพพลิเคชั่นที่เราต้องการได้ครับ จะมาแบบสำเร็จรูปตามนี้เลย (ถ้าใครหาวิธีตั้งค่าโหมด Display Simple Menu ได้ก็เอามาแบ่งปันกันนะครับ ผมหาไม่เจอ)

IQXK_SC_008

แอพพลิเคชั่น Pedometer สำหรับการนับก้าวเพื่อใช้ออกกำลังกายของ i-mobile IQ X Ken ทำออกมาได้น่าสนใจครับมีความแม่นยำมาก ที่เจ๋งมากๆก็คือเวลาเราขึ้นรถแอพพลิเคชั่น Pedometer สามารถจับได้ด้วยนะครับว่าเรากำลังขึ้นรถอยู่ โดยจะแสดงเป็นภาพออกมาเลย และตัวเครื่อง i-mobile IQ X Ken กันน้ำกันฝุ่นด้วย จึงเหมาะที่จะพกออกไปวิ่งครับ เพราะไม่ต้องกลัวว่าเหงื่อจะทำให้เครื่องเสียหาย เวลาสกปรกก็จับมาล้างน้ำได้เลย

IQXK_SC_010

GPS ไม่มีปัญหาครับเพราะใช้ชิป Qualcomm สามารถจับสัญญาณได้รวดเร็วดีมาก

IQXK_SC_011

การใช้งานเวบ Browser ไม่มีปัญหาครับลื่นไหลดีมาก เปิดอ่านพร้อมกันหลายๆหน้าได้สบายๆ และเพื่อนอย่าลืมเข้าชมเวบ AppDisqus ของเราผ่านมือถือนะครับ เพราะหน้าตาสวยงามมากๆจนพวกเราภูมิใจ อิอิ

IQXK_SC_012

เครื่องเล่นเพลงบน i-mobile IQ X Ken จะใช้แบบมาตราฐานของ Android ครับแต่เจ๋งตรงมาพร้อมระบบเสียง Dolby Digital Plus สามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบด้วย คุณภาพเสียงผมให้สอบผ่านเลยละ (น่าเสียดายรุ่นนี้ไม่มีวิทยุนะครับ)

IQXK_SC_013

เครื่องเล่นวีดีโอก็เป็นแบบมาตราฐานครับ ไม่มีลูกเล่นอะไรเป็นพิเศษและสามารถเล่นวีดีโอ Full HD 1080P ได้ลื่นไหลดีมาก

IQXK_SC_014

เรื่องการเล่นเกมสเปคระดับนี้เล่นได้ทุกเกมแน่นอนครับ

IQ_X_Ken_019

IQ_X_Ken_022

i-mobile IQ X Ken มาพร้อมสเปคกล้องความละเอียด 13MP, ซ็นเซอร์รับภาพแบบ Exmor RS for Mobile, LED Flash, เทคโนโลยี Super Resolution, HDR และ บันทึกวีดีโอความละเอียด Full HD 1080P, Slow Motion 120fps และ กล้องหน้าความละเอียด 1.2MP

ซึ่งโหมดถ่ายภาพที่น่าสนใจคือ Auto Scene Select ซึ่งสามารถเลือกให้เราได้อัตโนมัติครับว่าเรากำลังจะถ่ายอะไรอยู่ ขอบอกเลยว่าฉลาดมากๆ ผมจ่อไปที่อาหารมันก็ขึ้นโหมดถ่ายภาพอาหารขึ้นมาเลยฉลาดจริงๆครับ และ Multi Effect ที่ทำงานเหมือนกล้อง LOMO มี Effect ให้เลือกเล่นเพียบถึง 32 ชนิดเลยทีเดียว

ส่วนคุณภาพผมว่ากลางแจ้งก็ไม่เลวครับ แต่ภาพดูไม่ค่อยสดใส สีออกแนวหม่นๆหน่อยแต่ก็ดูสมจริง ออกแนวกล้องของ Sony นั่นละครับเหมือนๆกัน และเวลาถ่ายในที่ร่มแสงน้อย ออกอาการลบ Noise มากเกินไปจนภาพดูเยิ้มๆนะครับ และบันทึกวีดีโอในที่แสงน้อย Noise จะเยอะ จุดเด่นเลยก็คือ i-mobile IQ X Ken สามารถเอาไปถ่ายภาพใต้น้ำได้นะครับโดยกดปุ่มปรับระดับเสียงแทน Shutter ลองดูตัวอย่างภาพถ่ายกันครับว่าเป็นยังไงบ้าง (ผมไม่ได้ลงไปถ่ายในน้ำมาให้ชมนะ^^)

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง i-mobile IQ X Ken

IQ_X_KEN_001

IQ_X_KEN_002

IQ_X_KEN_003

IQ_X_KEN_004

IQ_X_KEN_005

IQ_X_KEN_006

IQ_X_KEN_011

IQ_X_KEN_012

IQ_X_KEN_007

IQ_X_KEN_008

IQ_X_KEN_009

IQ_X_KEN_010

IQ_X_KEN_013

IQ_X_KEN_014

IQ_X_KEN_015

IQ_X_KEN_016

IQ_X_KEN_017

IQ_X_KEN_018

IQ_X_KEN_019

IQ_X_KEN_020

IQ_X_KEN_021

IQ_X_KEN_022

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า i-mobile IQ X Ken

IQ_X_KEN_023

กล้องหน้าของ i-mobile IQ X Ken ความละเอียดจะด้อยกว่ารุ่นอื่นๆของ i-mobile เพราะรุ่นนี้เป็นมือถือญี่ปุ่นที่ไม่นิยมอัดกล้องหน้ามาแบบมือถือจากจีน คุณภาพกลางแจ้งดูดีมากครับคมสวย แต่ในร่ม Noise เยอะดูไม่ดีเลยละครับ

ตัวอย่างวีดีโอจาก i-mobile IQ X Ken

ข้อดีของ i-mobile IQ X Ken

1. ตัวเครื่องหน้าตาสวยแบบญี่ปุ่นๆ ตัวจริงของมันคือ Digno M KYL22 ของ Kyocera ทำให้มั่นใจได้ในคุณภาพ

2. หน้าจอ IPS LCD ขนาด 5 นิ้วความละเอียด Full HD 1080P (441ppi) สีสันสวย คมกริบ

3. CPU Qualcomm MSM8974 Snapdragon 800 Quad-Core 2.2 GHz, GPU Adreno 330, RAM 2G, หน่วยความจำภายใน 32GB เพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้สูงสุด 64GB

4. การใช้งานลื่นไหล รวดเร็วดี

5. Kyocera UI หน้าตาสวยใช้ได้ มาพร้อมแอพพลิเคชั่น Pedometer สำหรับการนับก้าวเพื่อใช้ออกกำลังกาย และระบบเสียง Dolby Digital Plus

6. กล้องความละเอียด 13MP, ซ็นเซอร์รับภาพแบบ Exmor RS for Mobile, บันทึกวีดีโอความละเอียด Full HD 1080P, Slow Motion 120fps

7. IP58 certified ทนต่อฝุ่นละอองและน้ำ (สามารถป้องกันน้ำได้ลึก 1.5 เมตร นานต่อเนื่อง 30 นาที) และสามารถถ่ายรูปใต้น้ำได้โดยกดปุ่ปรับระดับเสียงแทน Shutter

8. เทคโนโลยี Smart Sonic Reciever ฟังเสียงสนทนาจากแรงสั่นสะเทือนไม่ใช่ผ่านอากาศ ได้ยินชัดเจนแม้เสียงรอบข้างจะดังมาก (เทคโนโลยีเฉพาะของ Kyocera)

9. แบตเตอรี่ความจุ  2600 mAh อึดใช้ได้เลย

IQ_X_Ken_014

ข้อด้อยของ i-mobile IQ X Ken

1. หน้าจออมเหลือง

2. กล้องคุณภาพยังไม่น่าประทับใจ

3. เป็นครั้งแรกที่ i-mobile ตั้งราคาสูงมากขนาดนี้ 16900 บาท

IQ_X_Ken_016

สำหรับ i-mobile IQ X Ken หรือ Digno M KYL22 ของ Kyocera นั้นผมว่าเป็นมือถือที่น่าสนใจครับ สวย ใช้งานดี กันน้ำ ลูกเล่นต่างๆก็ดูน่าใช้ แต่ว่ามันเป็นครั้งแรกนะครับที่ i-mobile ก้าวมาเล่นมือถือระดับพรีเมี่ยมแบบนี้ ซึ่งคู่แข่งเพียบจริงๆ ในระดับราคานี้ต้องวัดใจกันเลยครับสำหรับแฟนๆ i-mobile ส่วนตัวผมยังติเรื่องหน้าจออมเหลือง และกล้องที่ยังไม่โดนใจผมซึ่งน่าจะทำได้ดีกว่านี้

แต่ด้วยลูกเล่นระดับนี้ ขอบอกเลยแอพพลิเคชั่น Pedometer มันดูเจ๋งดีนะ ทั้งกันน้ำ ฝาปิดพอร์ทมีจุดเดียวแบบนี้ผมว่าเหมาะมากๆกับมือถือกันน้ำ และสเปคที่จัดเต็มเทียบรุ่นเรือธงแบรนด์อื่นๆช่วงปลายปีที่ผ่านมา แถมยังเกทับหน่วยความจำ 32GB และเพิ่มได้อีกแบบนี้ผมว่ามันน่าสนใจครับ แถมมาตราฐานตัวเครื่องก็ดีซะด้วยแต่ราคานี้ 16900 บาทผมว่าเหนื่อยนะ ก็ขอเอาใจช่วย i-mobile นะครับมือถือดีใช้ได้ครับ ติดอยู่ก็เรื่องของความเชื่อมั่น^__^

IQ_X_Ken_018

[gradeB]

สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
4 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
ryoat

..ซึ่งมันน่าใช้กว่าเดิมแบบมหาสารเลย..

มหาศาล อย่างนี้ครับ

joker-master

โอเชครับ^__^

game

game.anucha id ผมช่วยแอดกันน่อยนะครับ

gam

ตกลงหน้าจอ IPS เหรือ TFT อาให้เเน่ครับ

4
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx