รีวิว HyperX Pulsefire Dart เมาส์เกมมิ่งไร้สาย ที่มาพร้อมระบบชาร์จไร้สายในตัว และแท่นชาร์จไร้สาย ChargePlay Base ที่เข้าชุดกัน

Avatar photo
HyperX Pulsefire Dart ChargePlay Base | ChargePlay Base | รีวิว HyperX Pulsefire Dart เมาส์เกมมิ่งไร้สาย ที่มาพร้อมระบบชาร์จไร้สายในตัว และแท่นชาร์จไร้สาย ChargePlay Base ที่เข้าชุดกัน

HyperX ส่งเมาส์สำหรับเกมมิ่งรุ่นใหม่ที่เป็นแบบระบบไร้สายสมบูรณ์ ชื่อรุ่นว่า Pulsefire Dart ที่บอกว่ามันไร้สายสมบูรณ์เพราะว่า นอกจากการใช้งานที่ไม่ต้องสายระโยงระยางเสียบเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์แล้ว มันยังรองรับการชาร์จแบตแบบไร้สาย ในมาตรฐาน Qi ด้วยนั้นเองครับ

HyperX Pulsefire Dart ChargePlay BaseDSC05400 1 | ChargePlay Base | รีวิว HyperX Pulsefire Dart เมาส์เกมมิ่งไร้สาย ที่มาพร้อมระบบชาร์จไร้สายในตัว และแท่นชาร์จไร้สาย ChargePlay Base ที่เข้าชุดกัน

HyperX Pulsefire Dart เป็นเมาส์ ขนาดตัวเมาส์ค่อนข้างใหญ่ตามสไตล์ ที่มีความแข็งแรงต่อการใช้งานแบบใส่อารมณ์ตามสไตล์เกมมิ่งหัวร้อน ^^ ใช้ระบบการเชื่อมต่อไร้สายตอบสนองระดับสูงครับ เพื่อความไวในการควบคุมขณะเล่นเกม

จุดเด่นของเจ้า HyperX Pulsefire Dart คือเป็นเมาส์ไร้สายที่มีแบตเตอรี่ในตัว ที่รองรับการใช้งานได้ยาวนานถึง 50 ชั่วโมงต่อแบตเตอรี่เต็ม 100% โดยไม่ต้องไปหาถ่านอัลคาไลน์มาเปลี่ยนเมื่อพลังงานหมดครับ และตัวมันเองก็รองรับการชาร์จพลังงานกลับเข้าตัวได้แบบไร้สาย ซึ่งสามารถใช้งานกับแท่นช่าร์จไร้สายที่เป็นมาตรฐานกลาง Qi ได้ทั้งหมดทุกยี่ห้อเลยครับ

HyperX Pulsefire Dart ChargePlay BaseDSC05489 | ChargePlay Base | รีวิว HyperX Pulsefire Dart เมาส์เกมมิ่งไร้สาย ที่มาพร้อมระบบชาร์จไร้สายในตัว และแท่นชาร์จไร้สาย ChargePlay Base ที่เข้าชุดกัน

บนตัวอุปกรณ์มีปุ่มควบคุมพิเศษ เพื่อการกำหนดค่าการใช้งานได้ตามต้องการด้วยโปรแกรม HyperX NGENUITY ได้ทั้งหมด ว่าต้องการให้แต่ละปุ่มแทนการสั่งงานอะไรบ้าง

บนตัวเมาส์ จะมีไฟ LED ที่สามารถแสดงผลได้แยกอิสระกันสองจุด ตรงบริเวณตรายี่ห้อ HyperX และตรงล้อหมุนตรงกลางของเมส์ ซึ่งสีไฟและรูปแบบการแสดงไฟ เราสามารถกำหนดได้ด้วยโปรแกรม HyperX NGENUITY ที่จะติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้เช่นกัน

HyperX Pulsefire Dart ChargePlay BaseDSC05519 | ChargePlay Base | รีวิว HyperX Pulsefire Dart เมาส์เกมมิ่งไร้สาย ที่มาพร้อมระบบชาร์จไร้สายในตัว และแท่นชาร์จไร้สาย ChargePlay Base ที่เข้าชุดกัน

ตัวเมาส์ออกแบบได้พอดีมือครับ สำหรับคนใช้เมาส์มือขวา ออกแบบได้ตามสรีระศาสตร์ของมือครับ จับได้เต็มอุ้งมือเล่นนานๆ ไม่เมื่อย  ผิววัสดุลบคมเนียนมือ ผิวสัมผัสรู้สึกดี น้ำหนักไม่นักครับ

การตอบสนองในการควบคุมรวดเร็ว ไม่รู้สึกถึงความแตกต่างระหว่างเมาส์เกมมิ่งเสียบสายทั่วไป แต่ขยับได้สะดวกกว่าเพราะไม่มีสายไฟเกะกะ

HyperX Pulsefire Dart ChargePlay BaseDSC05498 | ChargePlay Base | รีวิว HyperX Pulsefire Dart เมาส์เกมมิ่งไร้สาย ที่มาพร้อมระบบชาร์จไร้สายในตัว และแท่นชาร์จไร้สาย ChargePlay Base ที่เข้าชุดกัน

อุปกรณ์ภายในกล่องของ HyperX Pulsefire Dart นอกจากตัวเมาส์แล้ว ก็มีตัว USB Adaptor รับสัญญาณพร้อมสายเสริมสำหรับเชื่อมต่อตัวรับสัญญาณเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ในระยะไกลชึ้น เพราะว่าทาง HyperX แนะนำให้จัดตำแหน่งตัวเมาส์กับตัวรับสัญญาณไม่ควรห่างกันเกิน 20เซนติเมตร เพื่อคุณภาพการตอบสนองสัญญาณได้ดีที่สุด

HyperX Pulsefire Dart ก็เป็นเมาส์คุณภาพสูง ครับ เทคโนโลยีดี ปกติราคาน่าจะประมาณเกือบๆ สี่พันนะครับเมาส์เกมมิ่งไร้สายเกรดแบบนี้ แต่เจ้าตัวนี้ HyperX ประกาศราคาไทยออกมาที่ 2,890 เท่านั้นครับ

HyperX Pulsefire Dart ChargePlay BaseDSC05527 | ChargePlay Base | รีวิว HyperX Pulsefire Dart เมาส์เกมมิ่งไร้สาย ที่มาพร้อมระบบชาร์จไร้สายในตัว และแท่นชาร์จไร้สาย ChargePlay Base ที่เข้าชุดกัน

โดยทาง HyperX ได้ออกผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานคู่กันอย่าง ChargePlay Base ที่เป็นแท่นชาร์จไร้สายออกแบบสวย ซึ่งเป็นแท่นชาร์จมาตราญาน Qi ที่นอกจากจะสามารถชาร์จไฟให้กับเมาส์ HyperX Pulsefire Dart ได้แล้ว ก็สามารถชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์หรือสมาร์ทโฟนทั่วไป ที่รองรับระบบชาร์จไร้สายได้ทั้งหมดครับ

HyperX Pulsefire Dart ChargePlay BaseDSC05484 | ChargePlay Base | รีวิว HyperX Pulsefire Dart เมาส์เกมมิ่งไร้สาย ที่มาพร้อมระบบชาร์จไร้สายในตัว และแท่นชาร์จไร้สาย ChargePlay Base ที่เข้าชุดกัน

ซึ่งตัว ChargePlay Base จะเป็นแท่นชาร์จไร้สายที่สามารถชาร์จไฟได้สองอุปกรณ์พร้อมๆ กัน ให้กำลังไฟสูงสุด 10W ต่อหนึ่งอุปกรณ์ ซึ่งเป็นแรงดันไฟระดับ Fast Charge ของการชาร์จไร้สายของอุปกรณ์ iPhone นั้นเองครับ แต่ถ้าเราวางชาร์จสองอุปกรณ์พร้อมกัน ตัว ChargePlay Base จะเพิ่มกำลังไฟได้สูงสุดที่ 15W สำหรับการแบ่งไฟไปชาร์จให้กับอุปกรณ์ทั้งสองข้างที่นำมาวางชาร์จครับHyperX Pulsefire Dart ChargePlay BaseDSC05667 | ChargePlay Base | รีวิว HyperX Pulsefire Dart เมาส์เกมมิ่งไร้สาย ที่มาพร้อมระบบชาร์จไร้สายในตัว และแท่นชาร์จไร้สาย ChargePlay Base ที่เข้าชุดกัน

 

โดยจะมีไฟแจ้งสถานะการชาร์จเป็นไฟสีแดง ถ้าทำการชาร์จจะติดค้างไว้ แต่ถ้ามีความผิดปกติจะกระพริบเพื่อเป็นการแจ้งเตือนครับ

แท่นชาร์จตัวนี้ออกแบบมาตามแนวของอุปกรณ์เกมมิ่ง  สวยงามครับ เหมาะกับการวางเป็นเครื่องประดับห้องได้ด้วย โดยราคาของเจ้าแท่นชาร์จ ChargePlay Base ตัวนี้อยู่ที่ 1,790 บาทนะครับ

HyperX Pulsefire Dart ChargePlay BaseDSC05539 | ChargePlay Base | รีวิว HyperX Pulsefire Dart เมาส์เกมมิ่งไร้สาย ที่มาพร้อมระบบชาร์จไร้สายในตัว และแท่นชาร์จไร้สาย ChargePlay Base ที่เข้าชุดกัน