Hydro Coach แอพฯ เตือนดื่มน้ำเพื่อลดน้ำหนัก และลดโรคที่เกิดจากการขาดน้ำ

ใครๆ ก็รู้ว่าน้ำเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกาย ถ้าร่างกายขาดน้ำก็จะนำมาสู่สารพัดโรค เช่น โรคอ้วน สมองเสื่อม ประจำเดือนมาไม่ปกติ ปวดข้อ หรือแม้กระทั้งริดสีดวง แอพฯ Hydro Coach จะช่วยเตือนการดื่มน้ำให้คุณได้  สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก รวมถึงผู้ที่มีปัญหาดื่มน้ำน้อย เพื่อให้ได้รับน้ำในปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละวัน

Hydro Coach จะใช้สูตรในการคำนวนปริมาณน้ำที่เหมาะสมสำหรับเรา โดยคำนวนจากอายุ น้ำหนัก เพศ และไลฟ์สไตล์ของเรา เมื่อถึงเวลาแอพฯ จะเตือนไม่ให้เราลืมดื่มน้ำ หลังจากทดลองใช้ไปสักพักทำให้รู้เลยว่าในแต่ละวัน เราดื่มน้ำได้ไม่เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย แค่วันแรกก็ทำได้ต่ำกว่าเกณฑ์ 1.5 ลิตร 555 ไม่เคยรู้มาก่อนว่าตัวเองกินน้ำได้น้อยขนาดนี้

หลังจากติดตั้งแอพฯ นี้ ทำให้เราห่วงสุขภาพขึ้นมาแบบไม่รู้ตัว ทำให้เราใส่ใจกับการดื่มน้ำมากขึ้น เป็นเรื่องใกล้ๆ ตัวที่บางทีเราก็ไม่ได้ไปใส่ใจกับมันมาก ทั้งที่การดื่มน้ำสำคัญกับร่างกาย แต่ด้วยปัจจัยต่างๆ ทำให้เราอาจจะละเลยเรื่องนี้ไป ในขณะที่บางคนจะดื่มน้ำเฉพาะเวลากระหายมากๆ เท่านั้น หรือเฉพาะหลังกินอาหาร ทั้งที่การดื่มน้ำที่ถูกวิธีไม่ใช่กินทีละมากๆ แต่กินให้พอดี และมีระยะเวลาที่เหมาะสมต่างหาก

การดื่มน้ำเพื่อลดความอ้วน

การดื่มเพื่อลดความอ้วนควรดื่มอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว แต่ไม่เกิน 10 แก้ว เพราะไตจะทำงานหนัก โดยเฉลี่ยประมาณ 2 ลิตร ต่อวัน เราก็ตั้งไว้ที่ 2 ลิตร แอพฯ จะคำนวนเวลากินน้ำของแต่ช่วงเวลที่เราตื่นนอนจนถึงก่อนนอน โดยจะแจ้งในเวลาที่เหมาะสมแก่การดื่ม เช่น แก้วแรกหลังตื่นนอนทันทีเพื่อชดเชยการขาดน้ำเวลาหลับ ช่วงเช้าหลังตื่นนอนเลือดจนข้นเหนียว เพื่อไปกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ยังช่วยกระตุ้นให้ลำไส้ทำงานขับของเสียออกจากร่างกาย และเตือนระหว่างวันแต่ละช่วงเวลา มาจนถึงก่อนเข้านอน 1 ชั่วโมง เพื่อชำระสิ่งตกค้างในลำไส้เช่นกัน

คัดมาเพื่อคุณ
samsung-galaxy-z-flip-4-10

การดื่มน้ำนอกจากจะช่วยชำระสิ่งตกค้าง ละปรับสมดุลร่างกายแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่น เริ่มต้นให้เป็นนิสัย เชื่อเถอะว่ามันดีกับตัวคุณเอง แต่ถ้าคุณขี้ลืม การมีแอพฯ ก็จะช่วยกระตุ้นเตือนได้อีกทาง

จุดเด่นของแอพพลิเคชั่น Hydro Coach

  • เพื่อรักษาสุขภาพ ด้วยการแจ้งเตือนการดื่มน้ำ ในปริมาณที่เรากำหนดเองได้
  • แสดงข้อมูลพฤติกรรมการดื่มน้ำ พร้อมข้อมูลย้อนหลังรายสัปดาห์ และรายเดือน
  • รองรับระบบหน่วยออนซ์ และ มิลลิลิตร
  • แชร์ข้อมูลการดื่มน้ำกับเพื่อนๆ ได้
  • ซิงค์ข้อมูลกับบัญชีกูเกิ้ลของคุณ
  • Google Fit,Samsung Health,Fitbit
                             DOWNLOAD