รีวิว HUAWEI FreeBuds 3i หูฟัง True Wireless ที่มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน ANC

Advertisements
Advertisements

สำหรับใครที่กำลังมองหาหูฟังไร้สาย True Wireless ดีไซน์ขนาดกระทัดรัดและน้ำหนักเบา สวมใส่สบายและยังมาพร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวน ให้คุณภาพเสียงที่ดีและที่สำคัญราคาไม่แพง ต้องไม่พลาด HUAWEI FreeBuds 3i รวบรวมทุกคุณสมบัติไว้ในราคาที่สามารถจับต้องได้ ในราคา 3,299 บาทเท่านั้นค่ะ 

Huawei FreeBuds 3i เป็นหูฟังไร้สายชนิด True Wireless ดีไซน์ขนาดกระทัดรัดและน้ำหนักเบา โดยตัวหูฟังแต่ละข้างได้รับการออกแบบมาเป็นทรงกรวยแบบเรียบหรูสีขาวสะอาดตา มาพร้อมกับหัวซิลิโคนให้สลับสับเปลี่ยนใช้งานได้อีก ขนาด เพื่อให้พอดีกับใบหูผู้ใช้งานอย่างพอดิบพอดี ที่สำคัญหูฟังแต่ละข้างยังมีน้ำหนักเพียง 5.5 กรัมเท่านั้น เคสชาร์จมีน้ำหนักเพียง 51 กรัม มาพร้อมกับเคสสำหรับพกพาที่มีขนาดกะทัดรัด สามารถจัดเก็บและชาร์จแบตเตอรี่ได้ในตัว

  • หูฟัง Huawei FreeBuds 3i
  • ภายในกล่องจะมาพร้อมกับชุดจุกหูฟังซิลิโคนไว้เปลี่ยน 3 ขนาด
  • สาย USB สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่
  • คู่มือการใช้งาน
  • ใบรับประกัน

ตัวหูฟังเป็นแบบ in ear ที่ออกแบบมาให้สามารถสวมใส่ได้อย่างกระชับไม่หลุดเวลาใช้งาน ที่บริเวณปลายก้านนั้นจะมีไมโครโฟนที่ออกแบบมาให้สามารถรับเสียงพูดได้อย่างชัดเจน การใช้งานนั้น หูฟัง Huawei FreeBuds 3i นั้นจะใช้การเชื่อมต่อผ่านทาง Bluetooth 5.0 โดยสำหรับการใช้ฟังเพลงสามารถใช้งานได้นานสูงสุด 3.5 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และสามารถชาร์จผ่านเคสได้อีก 14.5 ชั่วโมง ทำให้สามารถใช้งานได้นานสูงสุด 18 ชั่วโมงเลยทีเดียว

สามารถจับคู่หูฟังได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ สำหรับใครที่เป็นแฟนหัวเว่ยอยู่แล้วและมีสมาร์ทดีไวซ์ระบบปฏิบัติการ EMUI 10 อยู่กับตัว ยังสามารถใช้ฟีเจอร์เชื่อมต่ออัตโนมัติระหว่างหูฟังกับสมาร์ทดีไวซ์ได้เลย แค่เพียงเปิดฝาเคสและนำมาใกล้ๆตัวสมาร์ทโฟน ก็จะขึ้นให้จับคู่ในทันที แต่ถ้าใช้สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ก็สามารถจับคู่ด้วยวิธีปกติได้อยู่และฟังก์ชั่นตรวจจับกาสรสวมใส่ที่จะหยุดเล่นเพลงอัตโนมัติเมื่อถอดหูฟังออก และเล่นต่อเมื่อใส่กลับไป โดยต้องใช้ EMUI 10 เช่นเดียวกัน

Huawei FreeBuds 3i สามารถตั้งค่าควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่น HUAWEI AI Life แอปฯ ควบคุมและจัดการระบบเสียงของทางหัวเว่ย

 

จะมีคู่มือการกำหนดค่าต่างๆ เราสามารถตั้งค่าการใช้งานต่างๆ ผ่านทางแอปฯ นี้ได้เลยค่ะ รวมไปถึงวิธีการใช้งานของหูฟัง และการตั้งค่าทางลัดที่เราสามารถกำหนดเองได้ เช่นการแตะ 2 ครั้งอยากกำหนดให้เล่นเพลงต่อไป หรือ เล่น/หยุด เพลง ก็สามารถเลือกได้จากแอปฯ นี้เลยค่ะ

ทดสอบการใช้งาน HUAWEI FreeBuds 3i ให้เสียงเพลงที่คมชัดทุกรายละเอียด เสียงดีเกินราคาเมื่อเทียบกับหูฟังในราคาระดับเดียวกัน พลังเสียงหนักแน่นจากไดรเวอร์ขนาด 10 มม. เบสแน่นชัดทุกโน้ตดนตรี เสียงเบสดังกระหึ่มสะใจ ใครที่เป็นคอเพลงร็อคนี่บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง เสียงร้องชัดเจนทุกคำ เอามาดูหนังก็บันเทิงดีค่ะ เสียงพูดชัดเจนเก็บเสียงบรรยากาศเสียงของตัวหนังเพิ่มอรรถรสในการดูหนังไปอีก

และที่สำคัญที่สุดคือฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation ผ่านไมโครโฟน 3 ตัว โดยไมค์ 1 ตัวจะหันออก ออกแบบมาสำหรับการตัดเสียงรอบๆตัว และไมค์อีก 2 ตัวจะหันเข้าหาเรา ซึ่งช่วยตัดเสียงรบกวนภายนอกได้เกือบเงียบสนิท ลดเสียงรบกวนได้สูงสุด 32 dB ทำให้การฟังเพลงรวมถึงการคุยโทรศัพท์เสียงปลายสายชัดเจนด้วยค่ะ

 

ไม่ว่าจะเปิดใช้งานอยู่ในที่ที่มีคนพลุกพล่านแค่ไหนก็ตาม อย่างบนรถไฟฟ้าหรือนอกอาคาร นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น Aware Mode ที่เป็นการดูดเสียงจากภายนอกเข้ามา ทำให้่เราสามารถสื่อสารกับคนอื่นๆได้โดยที่ไม่ต้องถอดหูฟังออกเลย โดยผู้ใช้สามารถสั่งให้หูฟังเล่นเพลงหรือหยุดเพลง รับหรือตัดสายโทรศัพท์ ได้จากการใช้นิ้วแตะเพียงสองครั้ง รวมทั้งสามารถปิดฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนเมื่อไหร่ก็ได้ ด้วยการใช้นิ้วแตะค้างไว้ที่ตัวหูฟัง

คัดมาเพื่อคุณ

การควบคุมของ Huawei FreeBuds 3i นั้นจะใช้เป็นระบบสัมผัส โดยการแตะสองครั้งจะเป็นการเล่นและหยุดเพลง รวมไปถึงการรับโทรศัพท์ ส่วนการแตะค้างนั้นจะเป็นการเปิด-ปิดระบบตัดเสียงรบกวน

ในส่วนของการกันน้ำนั้น Huawei FreeBuds 3i นั้นออกแบบมาให้กันน้ำในระดับ IPX4 ที่สามารถโดนน้ำกระเด็นใส่ได้เล็กน้อยรวมถึงเหงื่อ จึงยังสามารถใช้ออกกำลังกายได้เท่านั้น

 

สรุปความน่าใช้ของหูฟังไร้สาย Huawei FreeBuds 3i

หูฟังไร้สาย Huawei FreeBuds 3i สวมใส่ได้อย่างกระชับไม่หลุดเวลาใช้งาน ออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ทั้งการดูหนังฟังเพลง ใส่ออกกำลังกายทั้งในและนอกสถานที่ มี ANC ที่ช่วยตัดเสียงรบกวนจากภายนอก และ Aware Mode ที่ช่วยให้สามารถสื่อสารกับคนรอบข้างได้โดยไม่ต้องถอดหูฟังอีกด้วย และที่สำคัญราคาไม่แพงจนเกินไป สามารถใช้งานได้ทั้ง Android และ ios

 

0
ยอดเยี่ยม
83100
จุดเด่น

น้ำหนักเบา พกง่าย

ใส่ได้กระชับไม่หลุดเวลาใช้งาน

ANC ที่ช่วยตัดเสียงรบกวนจากภายนอก

มี Aware Mode ฟังเสียงรอบข้างโดยไม่ต้องถอดหูฟัง

ต้องปรับปรุง

ยังไม่มีแอป Huawei AI Life บนระบบ ios