รีวิว Fluxmob Bolt อแดปเตอร์ชาร์จไฟกับแบตเตอรี่เสริมในร่างเดียวกัน เล็กที่สุดในโลก Design สวยเหมือนตัวต่อ Lego!!!

Fluxmob Bolt เป็นแบตเตอรี่เสริมที่ออกแบบให้มีอแดปเตอร์ชาร์จไฟในตัว ออกแบบได้สวยน่ารักมากๆครับ สัมผัสแรกผมแกะซองออกมาร้องว้าวเลยละ Fluxmob Bolt ดูน่ารักและมีราคามากๆครับ สวยน่ารักเหมือนตัวต่อ Lego เลยครับ ถ้าบอกว่าเป็นแบตเตอรี่เสริมที่วางจำหน่ายใน LegoLand ผมยังเชื่อเลยนะเนี่ย น่ารักถูกใจผมมากๆเลยครับ และได้ชื่อว่าเป็นแบตเตอรี่เสริมที่เล็กที่สุดในโลกด้วยนะครับ สำหรับ Fluxmob Bolt เป็นหนึ่งในโปรเจค kickstarter เมื่อปีที่แล้วและสามารถระดมทุนได้สำเร็จ และล่าสุดก็ได้ผลิตออกมาเผื่อที่จะจำหน่ายแล้ว

FluxmobBolt_001

FluxmobBolt_002

FluxmobBolt_003

 

Fluxmob Bolt มาพร้อมหีบห่อที่สวยงามมากๆ อยู่ในกล่องพลาสติคพร้อมฐานตั้งเพราะป้องกันแรงกระทบกระเทือน

FluxmobBolt_004

อุปกรณืในกล่องจะมีเพียง Fluxmob Bolt และคู่มือครับ ไม่ได้แถมสาย USB มาให้นะ

FluxmobBolt_005

FluxmobBolt_007

Fluxmob Bolt มีขนาดเล็กมากครับเหมาะกับการพกพามากๆ มีน้ำหนักเบาเพียง 88 กรัมเท่านั้น วัสดุจะเป็นพลาสติคผิวด้านๆ ให้ความรู้สึกหรูหราและทันสมัย โทนสีจะเป็นทูโทนสีสันสดใสตัดกับสีดำ (มีให้เลือก 4 สี ได้แก่สีดำ, น้ำเงิน, แดง, เทา ที่ส่งมาทดสอบในครั้งนี้จะเป็นสีน้ำเงิน) ทำให้มันดูเหมือนตัวต่อ Lego แบตเตอรี่ภายในจะใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนของทาง Samsung มีความจุ 3000 mAh ตามสเปค Input : 100-240V และ Output : 5V 1A ตามสเปคมันเพียงพอกับการชาร์จอุปกรณ์ได้ครบถ้วนเลยครับทั้งกับ Smartphone หรือ Tablet (อันนี้จะชาร์จช้า แต่ก็พอจะชาร์จได้นะครับ)

บนตัวเครื่องจะมีไฟแสดงถานะ 5 จุดโดยไฟ 4 จุดบนจะแสดงสถานะว่าแบตเตอรี่ของ Fluxmob Bolt เหลืออยู่แค่ไหน ส่วนดวงล่างจะแสดงสถานะว่าเปิดหรือปิดอยู่ เวลาจะเปิดใช้งานให้กดปุ่มบนตัวเครื่อง Fluxmob Bolt ค้างใว้ประมาณ 2-3 วินาทีและเวลาปิดก็ทำเช่นเดียวกันครับ

FluxmobBolt_010

FluxmobBolt_011

ด้านบนจะมีปลั๊กไฟหัวแบนมาให้ทำให้เจ้าแบตเตอรี่เสริมตัวนี้ทำหน้าที่เป็นอแดปเตอร์ชาร์จไฟในตัวได้โดยไม่ต้องใช้สายให้เกะกะ

FluxmobBolt_006

ด้านล่างจะเป็นพอร์ท USB สำหรับเชื่อมต่อชาร์จไฟกับอุปกรณ์อื่นๆ เนื่องจากไม่แถมสายมาให้ก็สามารถใช้สาย USB ที่มีอยู่แล้วนำมาใช้ได้หมดครับ

FluxmobBolt_013

FluxmobBolt_014

Fluxmob Bolt เวลาชาร์จไฟจะมีไฟบอกสถานะ 5 จุดเมื่อชาร์จเต็มไฟจะขึ้นครบทุกดวง เวลาชาร์จตัวเครื่องค่อนข้างร้อนนะครับ แต่พอชาร์จเต็มแล้วก็จะไม่ค่อยร้อนเท่าไหร่แปลว่ามีระบบตัดไฟในตัวนะ และเวลาชาร์จใช้งานแรกๆอาจจะมีกลิ่นพลาสติคนิดหน่อยซึ่งไม่ต้องกังวลครับชาร์จไปบ่อยๆกลิ่นก็จะหายไปเอง (เรียกว่ากลิ่นของใหม่สินะ อิอิ) ระยะเวลาในการชาร์จ Fluxmob Bolt กว่าจะเต็มก็ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงกว่าๆครับ

FluxmobBolt_016

ทดลองชาร์จ vivo Xplay 3S ซึ่งมีความจุแบตเตอรี่ 3200 mAh ดูก็ชาร์จได้เร็วดีนะครับจากแบตเตอรี่เหลือประมาณ 60% ใช้เวลาชั่วโมงกว่าๆก็เต็มแล้ว และแบตยังเหลือเอาใว้ชาร์จ i-mobile IQ X OZZY ซึ่งมีความจุแบตเตอรี่ 2300 mAh ได้เกือบจะเต็มด้วย

คัดมาเพื่อคุณ
maxresdefault-1

FluxmobBolt_012

ข้อดีของ Fluxmob Bolt

1. ออกแบบได้สวยน่ารักมากๆ Design สวยเหมือนตัวต่อ Lego

2. อแดปเตอร์ชาร์จไฟกับแบตเตอรี่เสริมในร่างเดียวกัน

3. วัสดุคุณภาพดีให้สัมผัสที่ดีเวลาถือ

4. ขนาดเล็กและน้ำหนักเบา ได้ชื่อว่าเป็นแบตเตอรี่เสริมที่เล็กที่สุดในโลก

ข้อด้อยของ Fluxmob Bolt

1. ความจุ 3000 mAh ค่อนข้างน้อยไปหน่อย (แต่ขนาดมันเล็กมากๆนะ)

2. เหลี่ยมมุมค่อนข้างแหลมมาก เวลาโมโหๆขว้างใส่กันนี่หัวแตกได้เลยนะครับ อิอิ

FluxmobBolt_008

Fluxmob Bolt มีความโดดเด่นตรงออกแบบให้มีอแดปเตอร์ชาร์จไฟในตัว สามารถพกพาไปได้ทุกที่เพราะมีขนาดเล็กมากๆและมีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 88 กรัมเท่านั้น เพียงพกเจ้า Fluxmob Bolt และสาย USB ไปอีกเส้นก็พอแล้ว รวมทั้ง Design ที่สวยงามน่ารักเหมือนตัวต่อ Lego รวมทั้งวัสดุคุณภาพดีทำให้มันดูน่าใช้งานมากๆ

แต่ว่าด้วยความจุ 3000 mAh มันไม่เพียงพอสำหรับคนที่ต้องการแบตเตอรี่เสริม สำหรับอุปกรณ์ IT หลายๆชิ้นเพราะมันไม่พอแน่นอนครับ ก็เป็นแบตเตอรี่เสริมอีกรุ่นที่ผมว่าน่าพกพานะโดยเฉพาะคนที่ชอบ Design ที่โดดเด่นมีความเป้นแฟชั่นสูงน่าจะถูกใจแน่นอน น่ารักมากจริงๆครับกับเจ้า Fluxmob Bolt สำหรับราคาอยู่ที่ 1995 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ iStudio by Copperwired, .Life และร้านจำหน่าย IT ชั้นนำอื่นๆก็น่าจะหาได้ไม่ยากนะครับ^__^

[gradeB]
View Comments (0)

Leave a Reply