รีวิว พัดลม Dyson Pure Cool Link พัดลมฟอกอากาศไร้ใบพัด เชื่อมต่อสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟน

Avatar photo
dyson pure coolkl | Dyson | รีวิว พัดลม Dyson Pure Cool Link พัดลมฟอกอากาศไร้ใบพัด เชื่อมต่อสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟน

พัดลมไร้ใบพัด คือพัฒนาการในเรื่องการออกแบบที่โดดเด่นครับ ทำให้เกิดความน่าสนใจในตัวผลิตภัณฑ์มากขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก ด้วยดีไซด์ที่แปลกตาไป และยังเกิดประโยชน์ด้านความปลอดภัยที่มากขึ้นด้วย

Dyson Pure Cool Link รุ่นที่ผมนำมาทดสอบใช้งาน เป็นพัดลมไร้ใบพัดที่มาในทรงตั้ง ใช้สำหรับการวางพื้น จุดเด่นคือการออกแบบที่ดูสวยงามครับ และระบบการฟอกอากาศไปในตัวเอง ตามจุดเด่น ก็น่าจะเหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กเล็กๆ ไม่ต้องห่วงว่าเขาจะแหย่นิ้วเข้าไปโดนใบของพัดลมในยามที่เราเผลอละสายตา และเป็นอุปกรณ์ปรับคุณภาพของอากาศภายในห้องไปด้วยในตัว

การออกแบบของมันทำให้สามารถวางตั้งได้แม้ในมุมแคบ ส่ายทิศทางลมได้โดยไม่ต้องอาศัยพื้นที่มากเหมือนพัดลมทั่วๆ ไป เพราะรูปทรงของมันเป็นทรงกระบอกเท่ากันตลอดทั้งตัวเครื่อง

Parent and Child Lifestyle Shot_A[970551]

ด้านล่างเป็นความลับของระบบกรองอากาศ ด้วยแผ่นฟิลเตอร์ที่ครอบไว้ตรงส่วนล่างเพื่อดักจับฝุ่นในลมขาเข้า เป็นการกรองอากาศก่อนปล่อยลมกลับออกไปแบบสะอาดได้มากยิ่งขึ้น มีความละเอียดสูงมาก ระบบภายในส่วนกรองอากาศดักจับฝุ่นละอองที่เล็กได้ถึง 0.1 ไมครอน กรองกลิ่นและอนุภาคขนาดเล็กได้ถึง 99.95% เลยครับ ลมที่ออกมารู้สึกสะอาดและสดชื่นกว่าพัดลมทั่วไปมากครับ

สามารถปรับระดับความแรงลมได้ 10 ระดับ ระยะลมที่ผมทดสอบอยู่ที่ประมาณ 6 เมตรจากตัวพัดลม แรงลมที่พัดออกมามีความสูงตามทรงเครื่อง กินพื้นที่ประมาณตั้งแต่หัวเข่าจนถึงคอ หรือถ้าเรานั่งก็พอดีตัวคนเลยครับ

การควบคุมระยะไกล สามารถควบคุมได้ผ่านรีโมทคอนโทรลที่แถมมาให้ครับ สามารถควบคุมเปิดปิดการส่าย ปรับระดับความแรง หรือเปิดโหมดใช้งานกลางคืน (เป็นการปรับระดับลมอัตโนมัติเหมือนลมตามธรรมชาติ) เพื่อให้หลับสบายในยามค่ำคืนครับ

ตัว Dyson Pure Cool Link มีความสามารถพิเศษในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ผ่านแอพพลิเคชั่น Dyson Link โดยตัวพัดลมจะสามารถเชื่อมต่อกับสัญญาณ Wi-Fi ภายในบ้านเพื่อควบคุมระยะไกลด้วยอุปกรณ์สมาร์ทโฟนScreenshot_20160814-120255-horz

จากที่ลองใช้ แม้ผมไม่อยู่บ้านก็สามารถควบคุมได้จากทุกที่ครับ ขอแค่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต เปิดแอพแล้วสั่งงานพัดลมได้เลย ใช้ในกรณีเช่นเราลืมปิดพัดลม หรือปรับระดับลมในห้องลูกที่อยู่ชั้นสองของบ้านก็ได้เช่นกันครับ และสามารถตั้งเวลาการทำงานแบบอัตโนมัติ กำหนดวันเวลาทำงานได้ตลอดทั้งอาทิตย์ไว้ล่วงหน้าครับ

Screenshot_20160814-120830-horz

มีระบบตรวจจับคุณภาพอากาศแล้วแสดงเป็นกราฟให้เราเห็นได้ในแอพพลิเคชั่น ซึ่งจากที่เห็นในกราฟ คุณภาพอากาศภายในห้องดีขึ้นทันทีหลังการใช้งานไปแค่วันเดียวครับ ผมเองก็รู้สึกว่าห้องมันสดชื่นขึ้นด้วยจริงๆ

Screenshot_20160814-185235-horz

(แอพพลิเคชั่นรองรับทั้งบนระบบ Android และ iOS )

แต่ในเรื่องของราคา นับว่าราคาสูงครับ เพราะเป็นพัดลมพร้อมระบบฟอกที่มีการออกแบบจากแนวคิดทันสมัย ใช้งานได้ไม่เปลืองพื้นที่ มีการใส่ระบบกรองอากาศเข้าไปเพื่อให้ลมที่ออกมาสดชื่นกว่าพัดลมปกติ และปลอดภัยในการใช้งานได้มากกว่า

ด้วยราคาและการออกแบบ จึงเป็นเครื่องใช้ที่นับเป็นของตกแต่งบ้านได้เลยละครับ น่าจะเหมาะกับคนที่ชื่นชอบเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เสริมภาพลักษณ์ของที่พักอาศัย หรือมีเด็กน้อยที่เรากังวลเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยของเขาจริงๆ ครับ

111


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx