รีวิว Dyson V15 Detect เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่เหนือกว่าด้วยความคิด ประสิทธิภาพทรงพลัง ฝุ่น ผง ผม ขนสัตว์ ขจัดได้หมดด้วยหัวดูด 2+6 ชิ้นภายในกล่อง

Avatar photo
DSC00080 | Dyson | รีวิว Dyson V15 Detect เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่เหนือกว่าด้วยความคิด ประสิทธิภาพทรงพลัง ฝุ่น ผง ผม ขนสัตว์ ขจัดได้หมดด้วยหัวดูด 2+6 ชิ้นภายในกล่อง

Dyson V15 Detect Absolute เครื่องดูดฝุ่นไร้สายจากแบรนด์เทคโนโลยีเพื่ออุปกรณ์ใช้ภายในบ้าน ที่เรารู้กันว่าแบรนด์นี้ไม่เคยอยู่ในกรอบครับ ไม่ทำตามใครและผลิตอะไรออกมาก็มักจะต้องมีเทคโนโลยีที่คิดมาได้ละเอียดกว่า เข้าใจมากกว่า เข้าตรงถึงการใช้งานในเชิงลึก นี่เป็นสไตล์สินค้าระดับ High-End จาก Dyson ครับ

Dyson รุ่นนี้ก็เช่นกัน พัฒนามารุ่นต่อรุ่นจนมาถึงล่าสุด Dyson V15 Detect Absolute

Dyson V15 Detect DSC00080 | Dyson | รีวิว Dyson V15 Detect เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่เหนือกว่าด้วยความคิด ประสิทธิภาพทรงพลัง ฝุ่น ผง ผม ขนสัตว์ ขจัดได้หมดด้วยหัวดูด 2+6 ชิ้นภายในกล่อง

ประสิทธิภาพแรงดูดสูงและการปรับแรงดูดอัตโนมัติ

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่นนี้มีความทรงพลังอย่างมาก ในเวลากดใช้จะรู้สึกถึงพลังหมุนที่แน่นและแรง ด้วยความเร็วรอบสูงสุด 125,000 รอบต่อนาทีจากมอเตอร์ลิขสิทธิ์เฉพาะ Dyson Hyperdymium สามารถปรับได้สามระดับด้วยปุ่มคอนโทรลด้านหลังตัวเครื่อง

ใช้การสั่งงานด้วยปุ่มกดคล้ายไกปืนด้านใน แม้มอเตอร์จะมีแรงหมุนมาก และมีน้ำหนักรวมประมาณ 2.61 กิโลกรัม แต่การออกแบบทำได้อย่างสมดุลครับ ตัวเครื่องไม่ส่ายไม่กระชาก ทำให้ผู้หญิงยังสามารถถือใช้งานมือเดียวได้แบบสบายๆ ครับ

โดยในโหมดแรงดูดสูงสุด จะให้แรงดูดไปถึงระดับ 240AW เลยทีเดียว แต่แน่นอนว่าสินค้า Dyson จะไม่ได้มาเน้นแค่เรื่องความแรงเท่านั้นครับ แต่มีการใส่ระบบที่จะตอบโจทย์ผู้ใช้งานให้รู้สึกคล่องตัวในการใช้ ด้วยการใส่ระบบปรับระดับแรงดูดได้เองอัตโนมัติ

เมื่อเครื่องดูดฝุ่นตรวจพบจำนวนฝุ่นหรือสภาพพื้นผิวเช่นพรมขนยาวที่ต้องการแรงดูดมาก ตัวเครื่องก็จะถูกเร่งให้แรงขึ้น และจะปรับระดับกลับมาเป็นปกติได้เองตามความเหมาะสม เป็นการประหยัดพลังงานและไม่ต้องให้ผู้ใช้วุ่นวายกับการคอยปรับเปลี่ยนโหมดไปมาด้วยตัวเองครับ ซึ่งตัวระบบอัตโนมัติก็สามารถจับฝุ่นและพื้นผิวได้แม่นยำครับ

การที่ Dyson V15 Detect Absolute ปรับความแรงได้เอง เพราะว่าภายในมีการใส่ “เซนเซอร์เพียโซ” สำหรับจับจำนวนฝุ่นและอนุภาคที่กำลังดูดแบบเรียลไทม์ ซึ่งเราจะเห็นความสามารถนี้ได้ง่ายๆ จากการแจ้งข้อมูลของฝุ่นที่จอ LCD ด้านหลัง ซึ่งจะบอกขนาดและจำนวนอนุภาคที่ถูกดูดเข้าไป เป็นการรายงานแยกประเภทฝุ่นเพื่อให้เรารู้ว่าสภาพห้องของเราเต็มไปด้วยฝุ่นผงขนาดใดและมีชนิดใดบ้าง เป็นไรฝุ่นขนาดเล็กหรือเป็นเกล็ดผง แม้สิ่งที่ตามองไม่เห็นระบบก็สามารถแจ้งให้เราทราบได้ครับ

Dyson V15 DetectDSC00852 | Dyson | รีวิว Dyson V15 Detect เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่เหนือกว่าด้วยความคิด ประสิทธิภาพทรงพลัง ฝุ่น ผง ผม ขนสัตว์ ขจัดได้หมดด้วยหัวดูด 2+6 ชิ้นภายในกล่อง

ปุ่มควบคุมด้านหลังเอาไว้ปรับระดับแรงดูด โดยสามารถปรับได้สามระดับ (กดค้างเพื่อเข้าหน้าเมนูตั้งค่า) ตัวเลือกแรกเป็นโหมด ECO สำหรับการประหยัดพลังงาน และโหมดที่สองคือ Medium หรือ AUTO ที่จะปรับเปลี่ยนแรงดูดไปตามความเหมาะสมได้เองอัตโนมัติ และโหมด BOOTS สำหรับเปิดแรงดูดสูงสุดไว้ตลอดเวลา โดยจะมีการแสดงเวลาคงเหลือในการใช้งานของแบตเตอรี่เอาไว้ให้เรารู้ด้วยครับ

จุดเด่นของ Dyson V15 Detect คือรุ่นนี้จะมีหัวดูดเอาไว้สลับสับเปลี่ยนมากมาย ปรับใช้งานได้ในทุกพื้นผิวและทุกสถานการณ์ครับ ตั้งแต่พื้นทั่วไป ฝ้าเพดานสูง ซอกแคบ มีทั้งแบบก้านยาวสำหรับดูดพื้น หรือแบบหัวสั้นเพื่อใช้งานในที่แคบเช่นดูดฝุ่นในรถเป็นต้น โดยจะมีหัวและขนแปรงหลายลักษณะ มีแม้แต่ขนแปรงที่ออกแบบเพื่อใช้กับพื้นผิวละเอียดอ่อนอย่างโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์ก็ใช้งานได้เช่นกันครับ

ประสิทธิภาพแรงดูดก็ค่อนข้างน่าทึ่ง ไรฝุ่น ผง สะเก็ดผิว ฝุ่นตามซอกเล็กๆ เก็บได้หมดเกลี้ยงครับ

จากที่ได้ลองทดสอบประสิทธิภาพการใช้งาน โดยการจำลองสถานการณ์ ทดสอบโดยการเทฝุ่นผงอนุภาคขนาดเล็กวางไว้อยู่บนผ้าภายใต้ผ้าที่ปิดซ้อนทับลงไปหนาถึงสี่ชั้น ซึ่งเป็นการทดสอบเพื่อยกตัวอย่างกรณีสมมติว่าเป็นที่นอนของเรา และมีผ้าปูที่นอน มีผ้ารอง รวมถึงปอกหมอนวางปิดทับอยู่ แล้วทำการดูดทดสอบด้วยโหมด AUTO ของ V15 Detect ฝุ่นผงเหล่านั้นถูกดูดเก็บเข้ามาในถังได้หมดเกลี้ยงเลยครับ

ประสิทธิภาพแรงดูดดี และยังมีแบตเตอรี่ก็ใช้งานได้นานด้วย Dyson V15 Detect สามารถใช้ได้ยาวนานต่อเนื่องถึงประมาณ 1 ชั่วโมงต่อแบตเตอรี่เต็ม 100% ใช้ตัวแบตแบบถอดประกอบได้เองด้วยสลักง่ายๆ ในกรณีมีก้อนแบตสำรองสามารถเปลี่ยนใช้งานได้ต่อเนื่องทันทีครับ โดยภายในกล่องจะมาพร้อมกับแท่นชาร์จแบบแขวนพนังมาให้ (สามารถวางชาร์จทั้งตัวเครื่องหรือเสียบชาร์จเฉพาะตัวแบตก็ได้เช่นกัน)

Dyson V15 Detect DSC00076 1 | Dyson | รีวิว Dyson V15 Detect เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่เหนือกว่าด้วยความคิด ประสิทธิภาพทรงพลัง ฝุ่น ผง ผม ขนสัตว์ ขจัดได้หมดด้วยหัวดูด 2+6 ชิ้นภายในกล่อง

มาตรฐานกรองฝุ่นระดับ HEPA ดักจับฝุ่นได้เล็กกว่า 0.1 ไมครอน 

ถ้าจะบอกว่าเครื่องดูดฝุ่น Dyson V15 Detect ทำหน้าที่ดูดฝุ่นและกรองเก็บได้ระดับเครื่องฟอกอากาศชั้นดีก็ไม่ผิดครับ เพราะว่ามันใช้ระบบกรองในระดับมาตรฐานของ HEPA เลยนั้นเอง (HEPA: High Efficiency Particulate Air Filter)

Dyson V15 DetectDSC00891 | Dyson | รีวิว Dyson V15 Detect เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่เหนือกว่าด้วยความคิด ประสิทธิภาพทรงพลัง ฝุ่น ผง ผม ขนสัตว์ ขจัดได้หมดด้วยหัวดูด 2+6 ชิ้นภายในกล่อง

สำหรับเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson V15 Detect จะมีการแยกจำหน่ายในประเทศไทยอยู่สองรุ่นนะครับ นั้นคือรุ่น Dyson V15 Detect Absolute หรือจะเรียกว่าเป็นรุ่นปกติที่มีระบบกรองฝุ่นในระดับ 0.3 ไมครอน และรุ่น Dyson V15 Detect Absolute HEPA ที่จะมาพร้อมกับระบบกรองฝุ่นภายในแบบ HEPA ทั้งระบบ เป็นระบบกรองละเอียดขั้นสุดที่ปกติจะถูกใช้ในเครื่องฟอกอากาศที่มีความสามารถในการดักจับอนุภาคในอากาศได้เล็กกว่า 0.3ไมครอนครับ แต่สำหรับระบบกรองของ Dyson V15 Detect Absolute HEPA จะอยู่ในระดับเล็กกว่า 0.1 ไมครอนกันเลยทีเดียว เขม่าควัน ฝุ่นละอองหรือสะเก็ดผิวหนังสัตว์จะถูกดูดแล้วกักเก็บไว้ได้ทั้งหมดภายในถังดักครับ

Dyson V15 DetectDSC00221 | Dyson | รีวิว Dyson V15 Detect เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่เหนือกว่าด้วยความคิด ประสิทธิภาพทรงพลัง ฝุ่น ผง ผม ขนสัตว์ ขจัดได้หมดด้วยหัวดูด 2+6 ชิ้นภายในกล่อง

ทิ้งฝุ่นง่าย ยิงฝุ่นลงถังขยะในนัดเดียว

นี่คือข้อดีอีกข้อหนึ่งที่ได้มาจากการคิดและงานออกแบบที่ดี มันคือระบบการทิ้งฝุ่นจากในถังเก็บ ซึ่งเป็นเรื่องเล็กที่ไม่เล็กครับ เพราะโดยปกติการทิ้งฝุ่นจากในถังเก็บเป็นสิ่งที่ควรจะปฏิบัติทุกครั้งหลังการใช้งาน เพื่อไม่ให้ฝุ่นผงที่ค้างอยู่ในถังไปสะสมสร้างความอับจนมีกลิ่นตกค้างเอาไว้ได้ แต่การเปิดถังฝุ่นเอาไปทิ้งบางทีก็ยุ่งยากครับ และอาจจะเลอะเทอะเสื้อผ้าของเราด้วยหลายคนจึงไม่สะดวกในการทำบ่อยๆ

แต่การออกแบบของ Dyson V15 Detect ทำมาได้อย่างถูกที่ถูกทาง มันใช้ระบบทิ้งโดยไม่ต้องสัมผัส แค่ดันคันล็อคสีแดงใต้ฝาปิดถังไปด้านหน้า ฝุ่นผงภายในถังจะถูกดันออกไปด้านหน้าลงถังขยะได้ทั้งหมด โดยที่เราไม่ต้องถอดถังหรือจับสัมผัสอะไรที่เลอะมือเลยครับ สะดวกและง่ายดายจริงๆ สำหรับการทิ้งฝุ่นหลังใช้งานของเครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ ^^

Dyson V15 Detect DSC00225 | Dyson | รีวิว Dyson V15 Detect เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่เหนือกว่าด้วยความคิด ประสิทธิภาพทรงพลัง ฝุ่น ผง ผม ขนสัตว์ ขจัดได้หมดด้วยหัวดูด 2+6 ชิ้นภายในกล่อง

อุปกรณ์ภายในกล่องและความแตกต่างของทั้งสองรุ่น 

สิ่งที่สำคัญมากพอๆ กับตัวเครื่องดูดฝุ่นก็คือหัวดูดฝุ่นนั้นเองครับ ซึ่งอุปกรณ์หัวดูดภายในกล่องของ Dyson V15 Detect Absolute ก็มีให้มาแบบจัดเต็ม มีให้ใช้ได้ครบทุกสถานการณ์ และมาพร้อมอุปกรณ์เสริม โดยเฉพาะหัวพิเศษที่มีคุณสมบัติเฉพาะตัว

Dyson V15 Detect DSC00086 | Dyson | รีวิว Dyson V15 Detect เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่เหนือกว่าด้วยความคิด ประสิทธิภาพทรงพลัง ฝุ่น ผง ผม ขนสัตว์ ขจัดได้หมดด้วยหัวดูด 2+6 ชิ้นภายในกล่อง

ต้องบอกถึงความแตกต่างระหว่าง Dyson V15 Detect Absolute และรุ่นพิเศษ Dyson V15 Detect Absolute HEPA กันซะก่อนครับ โดยรุ่น HEPA จะมีความแตกต่างกับรุ่นธรรมดา นั้นคือ

 1. สำหรับรุ่น Dyson V15 Detect Absolute HEPA จะมีจำหน่ายเฉพาะใน Dyson Demo ทั้ง 5 สาขา และหน้าเว็บ Dyson.co.th เท่านั้น 
 2. ตัวท่อดูดยาวจะให้มาเป็นสีพิเศษคือสีทอง (รุ่นปกติท่อดูดยาวจะให้มาเป็นสีเทาเงิน) และภายในท่อยาวของรุ่น HEPA จะมีหัวดูดพิเศษซ่อนอยู่ เป็นหัวดูดปากแคบที่สามารถปัดฝุ่นได้ในตัว ทำให้เราสามารถถอดด้ามยาวออกแล้วสลับไปใช้งานเครื่องดูดในลักษณะแบบท่อสั้นได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินไปหยิบหัวดูดท่อสั้นอันใหม่มาใช้
 3. ระบบกรองฝุ่นภายในจะเป็นมาตรฐาน HEPA Filter ตามชื่อรุ่นทั้งระบบ รวมถึงฝาครอบด้านหลังที่จะเป็นไส้กรองชนิด HEPA มีสีน้ำเงินอมเขียว ต่างจากรุ่นปกติที่ฝาครอบด้านหลังจะเป็นสีม่วง
 4. ราคาจำหน่าย: Dyson V15 Detect Absolute (HEPA) อยู่ที่ 36,900 บาท | Dyson V15 Detect Absolute รุ่นธรรมดาจะอยู่ที่ราคา 30,500 บาท
 5. อุปกรณ์ภายในกล่องและของแถม จะให้มาต่างกัน รุ่น HEPA จะได้หัวดูดและอุปกรณ์เสริมแบบ 2+8 สำหรับรุ่นธรรมดาจะได้หัวดูดและอุปกรณ์เสริม 2+6 ชิ้น

2022 09 07 212206 | Dyson | รีวิว Dyson V15 Detect เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่เหนือกว่าด้วยความคิด ประสิทธิภาพทรงพลัง ฝุ่น ผง ผม ขนสัตว์ ขจัดได้หมดด้วยหัวดูด 2+6 ชิ้นภายในกล่อง

หัวดูดและอุปกรณ์เสริมต่างๆ ภายในกล่อง

หัวดูดชิ้นที่เป็นไฮไลค์ของ Dyson V15 Detect ในทั้งสองรุ่นที่น่าสนใจ

หัวทำความสะอาดแบบ Laser Slim Fluffy เป็นหัวดูดเอนกประสงค์สำหรับพื้นเรียบทั่วไป ที่จะมีการติดตั้งแสงเลเซอร์เอาไว้เพื่อให้เราสามารถมองเห็นฝุ่นผงบนพื้นได้ง่ายขึ้น ฝุ่นเล็กหรือฝุ่นสีเข้มที่ปกติสังเกตเห็นได้ยาก ก็จะมองเห็นได้ทันทีด้วยเลเซอร์แสงสีเขียว ส่องทำมุม 1.5 องศา ห่างจากพื้น 7.3 มม. เลียนแบบสถานะการณ์ที่เราจะเห็นฝุ่นผงได้ชัดเจนมากกว่าเวลามีแสงแดดส่องมานั้นเองครับ โดยเราสามารถเปิดปิดเลเซอร์ของหัว Slim Fluffy ได้ จากสวิตช์ด้านบนของหัวดูดครับ

หัวทำความสะอาด Digital Motorbar เป็นหัวที่ออกแบบมาเพื่อจับฝุ่นและเส้นผมออกจากพื้นผิวทุกประเภท เก็บเส้นผมหรือเส้นขนสัตว์ได้อย่างทรงพลัง โดยจะมีซี่หวีติดตั้งอยู่ภายในเพื่อป้องกันไม่ให้ผมพันกันกับหัวแปรง ซึ่งเป็นปัญหาที่ทุกบ้านต้องเจอเวลาใช้เครื่องดูดฝุ่นชนิดแปรงหมุนด้านล่างต้องเจอ แต่รุ่นนี้จัดการเส้นผมได้หมด ซี่หวีที่ติดตั้งภายในมันจะช่วยดึงเส้นผมที่ติดผันออกจากหัวแปรงโดยอัตโนมัติ

หัวดูดเก็บเส้นผมขนาดเล็ก เป็นหัวดูดที่ออกแบบมาเพื่อดูดเส้นผมหรือขนสัตว์ในพื้นที่เล็กโดยเฉพาะ หัวมีขนาดที่เล็ก เข้าถึงพื้นที่เฉพาะได้ง่าย มาในรูปทรงกลวยด้วยการออกแบบพิเศษ ไม่ว่าจะเส้นผมและขนสัตว์จะไม่เกิดการติดผันที่หัวแปรงและจะถูกดูดเก็บเข้าถังได้เองทั้งหมด ใช้ทำความสะอาดที่นอน ที่นอนสัตว์ หรือพื้นที่ที่มีเส้นผมโดยทั่วไปได้ทั้งหมด

อุปกรณ์เสริม สุดยอดหัวดูดเฉพาะทาง

ชุดแปรงขนสัตว์เลี้ยง

คัดมาเพื่อคุณ
DSC07699 | Realme | รีวิว realme C55 อัปเกรดสเปคใหญ่ ขึ้นแชมป์ความคุ้ม เหนือทุกรุ่นในเรทราคา

ชุดหัวดูดสำหรับผู้เลี้ยงสัตว์โดยเฉพาะ แต่ที่เรียกว่าชุดแปรงเพราะจริงๆ แล้วมันทำหน้าที่เหมือนแปรงที่เอาไว้แปรงขนสัตว์มากกว่าครับ หัวแปรงโค้งกับที่จับถนัดมือ พร้อมสวิตช์ดันโยกเพื่อดันขนแปรงโลหะอ่อนสำหรับหวีออกมา มีจำนวนทั้งหมด 364 เส้น ทำมุมและความยาวที่ปลอดภัยต่อสัตว์ เหมาะสำหรับสัตว์เลี้ยงโตเต็มวัย ที่มีขนยาวปานกลางถึงยาวมากและไม่ได้มีขนแน่นจนหวีไม่ไหวครับ

เมื่อเริ่มแปรง ขนที่หลุดร่วงง่ายหรือขนสลัดทิ้งที่ยังติดค้างอยู่บนตัวสัตว์เลี้ยงของเรา ก็จะติดหัวแปรงออกมา

Dyson V15 Detect DSC00190 | Dyson | รีวิว Dyson V15 Detect เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่เหนือกว่าด้วยความคิด ประสิทธิภาพทรงพลัง ฝุ่น ผง ผม ขนสัตว์ ขจัดได้หมดด้วยหัวดูด 2+6 ชิ้นภายในกล่อง

เราเพียงแค่ต่อหัวแปรงเข้ากับเครื่องดูดฝุ่นที่รองรับกับชุดหัวแปรงนี้ แล้วกดดูด มันถูกออกแบบให้ขนสัตว์ที่ติดอยู่กับหัวแปรงถูกดูดเข้าถังเก็บได้แบบง่ายๆ เลยครับ

ชุดแปรงขนสัตว์เลี้ยง ราคา 2,500 บาท โดยมีอุปกรณ์ภายในชุดดังนี้

 • หัวดูดแปรงขนสัตว์เลี้ยง
 • ท่อดูดเพิ่มความยาว: ช่วยเพิ่มการเข้าถึงที่ยืดหยุ่นสูงสุด 100 ซม.
 • หัวต่อไร้สาย: หัวต่อแบบ Quick-release
 • เครื่องดูดฝุ่นรุ่นที่รองรับ Dyson V7, V8, Digital Slim, Cyclone V10, V11, V12 Detect Slim และ V15 Detect

ชุดทำความสะอาดแบบละเอียด

ชุดนี่จะประกอบไปด้วยหัวดูดสองตัวครับ หนึ่งคือหัวดูดแบบแบน ที่สามารถบิดเอียงได้ถึง 22 องศา เหมาะสำหรับการทำความสะอาดบริเวณเข้าถึงยาก พื้นที่แคบ

และสองคือหัวแปรงละเอียดอ่อน ที่มาพร้อมกับขนแปรงที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ทำจากเส้นใย Polybutylene Terephthalate (PBT) ที่มีความนุ่มและเรียวเล็ก ด้วยขนาดแค่ 0.05 มม. แน่นไปด้วยจำนวนขนแปรงที่มีมากกว่า 8,100 เส้น เหมาะสำหรับทำความสะอาดสิ่งละเอียดอ่อนที่ต้องการหลีกเลี่ยงการเกิดรอยขีดข่วนบนพื้นผิว เช่นหน้าจอทีวี, คอมพิวเตอร์, อุปกรณ์ที่มีซอกฝุ่นขนาดเล็กเช่นคีย์บอร์ด หรือแม้แต่อุปกรณ์อย่างกล้องถ่ายภาพเป็นต้น

ตัวแปรงอ่อนโยนเหมือนอุปกรณ์ทำความสะอาดสำหรับสินค้าไอทีหรือเฟอร์นิเจอร์เลยครับ พร้อมกับการออกแบบให้มีขอบสำหรับทำความสะอาดได้เองโดยการหมุนเก็บ ก็จะเป็นการช่วยขจัดฝุ่นและสิ่งสกปรกออกจากขนแปรงได้อย่างง่ายดายไปในตัวครับ

ชุดทำความสะอาดแบบละเอียด ราคา 2,500 บาท โดยมีอุปกรณ์ภายในชุดดังนี้

 • หัวดูดพร้อมแปรงปัดฝุ่นไร้รอยขีดข่วน
 • หัวดูดสำหรับซอกที่เข้าถึงยาก: กว้างเพียง 12.5 มม. และระยะเอื้อม 254 มม. หัวดูดแบบแบนที่สามารถบิดเอียงได้ถึง 22 องศา เหมาะสำหรับการทำความสะอาดบริเวณเข้าถึงยาก พื้นที่แคบ หรือซอกรถยนต์ นอกจากนี้ปลายหัวดูดยังมีขนแปรงกางออกได้ เพื่อช่วยจัดการคราบสกปรกที่ฝังแน่น
 • ท่อดูดเพิ่มความยาว: เกลียวเส้นลวดที่ยืดหยุ่นได้ ประกบด้วยพลาสติกที่ทนทานสองชั้น ช่วยเพิ่มความยาวและยืดหยุ่นในระยะการใช้งานได้มากขึ้น สูงสุดได้ถึง 61 ซม.
 • เครื่องดูดฝุ่นรุ่นที่รองรับ Dyson V7, V8, Cyclone V10, V11, V12 Detect Slim, V15 Detect และ Outsize

***อุปกรณ์เสริมทั้งสองชุด มาพร้อมกับโปรโมชั่นเมื่อซื้อพร้อมกับเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ได้ในราคา 1,000 บาท (จากปกติ 2,500 บาท) ตั้งแต่ 1 ก.ย. 65 – 30 ก.ย. 65


สรุปการใช้งานท้ายรีวิว

Dyson V15 Detect Absolute ใช้แล้วชีวิตง่ายขึ้นเยอะครับ แรงดูดมีความแรงสูง ตัวเครื่องไม่หนักและออกแบบมาได้อย่างสมดุล ถือใช้งานมืดเดียวได้แม้ท่านสุภาพสตรี มีหน้าจอแจ้งให้ผู้ใช้ทราบถึงชนิดฝุ่นผงภายในห้องที่ดูดเข้ามา และมีระบบปรับแรงดูดอัตโนมัติไม่ต้องให้ผู้ใช้คอยปรับเอง สะดวกและยังช่วยเรื่องการประหยัดพลังงาน แบตเตอรี่ค่อนข้างอึดใช้ได้ต่อเนื่องถึง 1 ชั่วโมง เมื่อฝุ่นถูกดูดเข้าไปจะถูกกักเก็บไว้ด้วยระบบกรองที่เข้มงวด ทำให้เครื่องดูดฝุ่นทั้งสองรุ่นนี้ทำหน้าที่คล้ายเครื่องฟอกอากาศไปในตัว ยิ่งดูดห้องยิ่งสะอาด และสุดท้ายกับระบบการทิ้งฝุ่นลงถังขยะ ผู้ใช้ทำได้โดยไม่ต้องสัมผัส ไม่เลอะมือและสะดวกรวดเร็ว จบกระบวนการดูดฝุ่นที่คิดมาให้ตั้งแต่ต้นจนจบ นี่คือสไตล์งานคิดก่อนผลิตของ Dyson

ราคาจำหน่าย: Dyson V15 Detect Absolute (HEPA) ราคา 36,900 บาท และ Dyson V15 Detect Absolute ราคา 30,500 บาท สำหรับรุ่น Dyson V15 Detect Absolute HEPA จะมีจำหน่ายเฉพาะใน Dyson.co.th หรือทดสอบใช้งานตัวจริง ได้ที่ Dyson Demo ทั้ง 5 สาขา(เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลลาดพร้าว สยามพารากอน ไอคอนสยาม และเมกะบางนา)

2022-09-12
95
/100 0
เจิดจรัส
จุดเด่น

แรงดูดกำลังสูง ระดับ 240AW ความเร็วรอบสูงสุด 125,000 /นาที พร้อมโหมดปรับความแรงการดูดอัตโนมัติตามฝุ่นและพื้่นผิวที่ตรวจพบด้วยเซนเซอร์ที่ติดตั้งไว้ภายในตัวเครื่อง

ออกแบบมาได้สมดุล สุภาพสตรีถือใช้งานมือเดียวได้ ปุ่มสั่งงานแบบไกปืนทำให้ควบคุมการเปิดปิดได้ด้วยมือเดียว

ออกแบบระบบทิ้งฝุ่นลงถังขยะได้อย่างฉลาด ผู้ใช้ไม่ต้องเลอะมือ ไม่ต้องถอดถังออกไปเทให้ยุ่งยาก

ระบบการกรองฝุ่นทั้งระบบ ทำหน้าที่คล้ายเครื่องฟอกอากาศ มีรุ่นพิเศษที่ได้มาตรฐาน HEPA Filter ทั้งระบบด้วย

หน้าจอแสดงผล LCD แจ้งประเภทอนุภาคที่ดูดเก็บให้เห็นแบบเรียลไทม์ พร้อมแจ้งจำนวนพลังงานเป็นเวลาคงเหลือให้เห็นได้ชัดเจน

หัวดูดพื้นฐานภายในกล่องให้มาครบทุกสถานการณ์ มีหัวพิเศษที่ออกแบบมาได้น่าสนใจ ติดตั้งเลเซอร์เพื่อให้เห็นฝุ่นละเอียดได้ง่าย และหัวดูดป้องกันเส้นผมหรือขนสัตว์ติดพัน ไม่ต้องมาแกะออกเองหลังใช้งาน

อุปกรณ์เสริมทำมาได้อย่างน่าสนใจ เช่นฐานตั้ง, หัวแปรงขนสัตว์ หรือชุดหัวดูดแบบละเอียด ทำให้การใช้งานสะดวก และครอบคลุมไปในการทำความสะอาดสิ่งอื่นๆ ได้เพิ่มเติมมากขึ้น

ต้องปรับปรุง

ปุ่มส่งทำงานแบบไกปืนต้องกดไว้ตลอด ไม่มีโหมดเปิดให้เครื่องทำงานดูดเองได้โดยไม่ต้องกด