รีวิว DIZO Watch นาฬิกาวัดอัตราการเต้นหัวใจและออกซิเจนในเลือด จอสวย ราคาเบา 1,199 บาท

Avatar photo
Review DIZO Watch | DIZO | รีวิว DIZO Watch นาฬิกาวัดอัตราการเต้นหัวใจและออกซิเจนในเลือด จอสวย ราคาเบา 1,199 บาท

DIZO Watch  สมาร์ทวอทช์ราคาไม่แพงที่สามารถสแกนอัตราการเต้นของหัวใจ และสามารถวัดระดับออกซิเจนในเลือดได้ ใครที่มองหาอุปกรณ์สวมใส่มาคอยตรวจค่า SpO2 รุ่นนี้ทำได้ และราคาเปิดตัวอยู่ที่ 1,199 บาทเท่านั้นเอง

DIZO Watch หน้าจอใหญ่ครับ แบตเตอรี่อึด ใช้งานได้นานกว่า 10 วันต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง มาตรฐานงานประกอบกันน้ำกันฝุ่น IP68 ไม่ต้องกลัวเปียกฝนหรือโดนน้ำ ตรวจจับการเคลื่อนไหว ตรวจวัดการเต้นหัวใจ ออกซิเจนในเลือด และรองรับการเป็นผู้ช่วยการออกกำลังกาย

ค่อนข้างครบครันครับ เป็นสินค้าน่าใช้ที่อยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์จาก realme Techlife ครับ โดยอุปกรณ์ภายในกล่องก็จะมีตัวเรือนนาฬิกา และที่ชาร์จซึ่งใช้เป็นระบบแม่เหล็กครับ วางลงเพื่อชาร์จไม่เกิดรอยขีดข่วนกับตัวเรือนนาฬิกาแบบที่ชาร์จแบบใช้ขาล็อค

DIZO Watch ใช้สายโพลียูรีเทนปรับรอบข้อมือได้ 13 – 22 เซนติเมตร ตัวเรือนเป็น PC + ABS น้ำหนักเบา แค่ 38 กรัมเท่านั้น หน้าจอใหญ่ ความละเอียดีครับ 1.4 นิ้ว ภาพชัด 320 x 320 พิกเซล ความสว่างของหน้าจอ 600nit รองรับการทัชสั่งงานเต็มรูปแบบ มีปุ่มด้านข้างเครื่องเพียงปุ่มเดียวเพื่อใช้เป็นปุ่มกลับหน้าแรกและปุ่มเรียกใช้ฟังก์ชั่น

แบตเตอรี่ขนาด 315mAh สามารถใช้งานได้นานหลายวันครับ จากที่ลองใช้งานมาประมาณเกือบอาทิตย์แบตเตอรี่ใช้ไปแค่ 50% เท่านั้นครับ อยู่ได้มากกว่า 10 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้งแน่นอนครับ

DIZO WatchDSC08357 | DIZO | รีวิว DIZO Watch นาฬิกาวัดอัตราการเต้นหัวใจและออกซิเจนในเลือด จอสวย ราคาเบา 1,199 บาท

ใช้การเชื่อมต่อผ่านสัญญาณบลูทูธ 5.0 รองรับการแจ้งเตือนต่างๆ จากสมาร์ทโฟน เชื่อมต่อผ่านแอพพลิเคชั่น realme Link รองรับทั้งสมาร์ทโฟน Android และ iOS ( รองรับ Android 5.0 และ iOS 11 ขึ้นไป)

DIZO WatchDSC08361 | DIZO | รีวิว DIZO Watch นาฬิกาวัดอัตราการเต้นหัวใจและออกซิเจนในเลือด จอสวย ราคาเบา 1,199 บาท

ภายในแอพ จะจัดเก็บสถิติการเคลื่อนไหวและข้อมูลร่างกายของเราเอาไว้ให้ ทั้งการเต้นของหัวใจ การก้าวเดิน นำมาคำนวนหาค่าพลังงานที่ใช้ไป และวัดค่าออกซิเจนในเลือดนั้นเองครับ

มีความสามารถในการตรวจจับการนอน แยกระดับคุณภาพการนอนได้หลายระดับ หลับลึกหรือหลับตื้น หลับฝัน ให้ผู้สวมใส่รู้ถึงคุณภาพการพักผ่อนของตัวเอง ว่าเพียงพอหรือไม่ครับ แค่เพียงใส่ไว้ตัวนาฬิกาจะตรวจจับได้เองเมื่อเรานอนหลับครับ

Dizo Watch review 402 | DIZO | รีวิว DIZO Watch นาฬิกาวัดอัตราการเต้นหัวใจและออกซิเจนในเลือด จอสวย ราคาเบา 1,199 บาท

เราสามารถต้้งให้ตัวนาฬิกาแจ้งเตือนเมื่อตรวจพบความผิดปรกติของร่างกาย หัวใจเต้นเร็วเกินไป หรือต่ำเกินไป และสามารถตั้งให้แจ้งเตือนการลุกขึ้นยืนเมื่อตรวจพบการนั่งอยู่กับที่นานๆ และการเตือนให้ดื่มน้ำได้ด้วยนะ สำหรับคนที่อยากให้มีใครมาเตือนในกินน้ำบ่อยมากขึ้นเพื่อสุขภาพครับ ^^

ตัวนาฬิกาเป็นผู้ช่วยสำหรับคนใช้สมาร์ทโฟนในหลายด้าน ช่วยรับการแจ้งเตือนที่เข้ามายังโทรศัพท์ รองรับการแสดงผลภาษาไทยได้ครบถ้วน เราสามารถกำหนดรับการแจ้งเตือนจากแอพที่ต้องการได้ในหน้าการตั้งค่านาฬิกา บนแอพ realme Link ครับ แอพตัวนี้ยังใช้ในการอัพเดทซอฟท์แวร์ของนาฬิกาอีกด้วย นับเป็นศูนย์รวมการควบคุมของอุปกรณ์ Dizo Watch เลยครับ

รองรับการแสดงข้อความภาษาไทยจากการแจ้งเตือนได้ 100% แต่ไม่มีไมค์และลำโพงในตัวนะครับ ไม่สามารถสนทนาเสียงได้ผ่านตัวนาฬิกา

มีหน้าปัดนาฬิกาสวยๆ ให้เลือกใช้เยอะเลยครับตั้งแต่แรกวางจำหน่าย

DIZO WatchDSC08370 | DIZO | รีวิว DIZO Watch นาฬิกาวัดอัตราการเต้นหัวใจและออกซิเจนในเลือด จอสวย ราคาเบา 1,199 บาท

คัดมาเพื่อคุณ
ASUS Rog Phone 6 DSC00745 1 | asus | รีวิว ASUS ROG Phone 6 สมาร์ทโฟนเกมมิ่ง แรงขั้นสุด! Snapdragon 8+ Gen 1 แรงสุดในโลกด้วยราคาสองหมื่นปลายๆ

สามารถใช้นาฬิกาเป็นรีโมทควบคุมการเล่นเพลง รองรับการแสดงผลชื่อเพลงทั้ง ENG และ Thai เช่นกัน และสามารถใช้เป็นตัวกดชัตเตอร์กล้องถ่ายภาพระยะไกลให้กับสมาร์ทโฟนของเราได้

DIZO WatchDSC08378 | DIZO | รีวิว DIZO Watch นาฬิกาวัดอัตราการเต้นหัวใจและออกซิเจนในเลือด จอสวย ราคาเบา 1,199 บาท

ตัวระบบของนาฬิกายังรองรับการเป็นคู่มือสำหรับผู้ออกกำลังกายให้กับเราได้ มีใส่มาหลายรูปแบบครับ ตั้งแต่การออกกำลังพื่นฐาน วิ่งในร่ม, วิ่งกลางแจ้ง, เดินในร่ม, เดินกลางแจ้ง, ปั่นจักรยานกลางแจ้งและเครื่องปั่นในร่ม หรือการเล่นกีฬาอย่าง ฟุตบอล, โยคะ, คริกเก็ต, หรือการฝึกความแข็งแรงของร่างกายที่เป็นโหมดฟรี สำหรับการเปิดให้ตัวนาฬิกาตรวจจับการเคลื่อนไหวจากการออกกำลังกายที่ไม่ได้ระบุ

DIZO WatchDSC09128 | DIZO | รีวิว DIZO Watch นาฬิกาวัดอัตราการเต้นหัวใจและออกซิเจนในเลือด จอสวย ราคาเบา 1,199 บาท

สามารถแท็กระยะทางบนแผนที่ได้ เมื่อใช้งานร่วมกันกับสมาร์ทโฟนครับ ตัวนาฬิกาจะแท็กเส้นทางการออกกำลังกายของเรา โดยอาศัย GPS บนมือถือได้ สำหรับการออกกำลังกายที่มีเส้นทางเช่น การปั่นจักรยานเป็นต้นครับ

คุณสมบัติครบถ้วนในการเป็นสมาร์ทวอทช์ ผู้ช่วยดูแลสุขภาพและการออกกำลังกาย มีหน้าจอที่สวย แบตเตอรี่อึด และราคาไม่แพงครับ มีุคุณภาพเชื่อถือได้เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของ realme Techlife การันตีความน่าใช้ให้กับเรามั่นใจได้ครับ

DIZO WatchDSC08352 | DIZO | รีวิว DIZO Watch นาฬิกาวัดอัตราการเต้นหัวใจและออกซิเจนในเลือด จอสวย ราคาเบา 1,199 บาท

DIZO Watch ราคา 1,199 บาท มีจำหน่ายหน้าร้านออนไลน์บน Shopee นะครับ :>> DIZO Official Store