Review Days Gone PC เอาตัวรอดจากซอมบี้มหาศาลพร้อมกับรถคู่ใจ

Days Gone คือเกมแนว Survival Action ที่เปิดตัวครั้งแรกบน PS4 เมื่อสองปีที่แล้ว สร้างฐานแฟนคลับไว้มากมายและเป็นอีก 1 เกมที่ใช้ประสิทธิภาพของเครื่อง Play Station ได้ดีมากทั้งภาพ และ จำนวนตัวละครที่สามารถมีได้ใน 1 ฉากก็เช่นกัน แต่หลายคนที่ไม่มีเครื่องเกมที่จะสามารถเล่น Days Gone ในตอนนั้นได้ก็ได้แต่นั่งน้ำลายหยดรอวันที่ Days Gone จะเปิดให้สามารถเล่นได้บน PC และวันนั้นที่หลายคนรอคอยก็มาถึงแล้ว และ เราจะมารีวิวให้ได้อ่านกันถึงความรู้สึกหลังเล่น DaysGone บน PC

เกมนี้จะให้เราได้เล่นเป็น John Deacon ไบค์เกอร์หนุ่มที่สูญเสียคนรักไป และต้องเอาตัวรอดจากพวก Freakers สิ่งมีชีวิตที่ถูกไวรัสเปลี่ยนให้ดุร้าย และ เข้าโจมตีมนุษย์ เราต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดจากเหล่าสัตว์ร้าย และ มนุษย์ด้วยกันเองที่มีทั้งคนบ้า และ พวกฮันเตอร์ทั้งหลาย ที่เข้าโจมตีมนุษย์ด้วยกันเอง ไปพร้อมกับรถมอเตอร์ไซต์ของเรา ที่เป็นสิ่งที่เหลืออยู่เพียงไม่กี่อย่างของ John ก่อนที่โลกจะล่มสลาย โดยเราจะต้องช่วยเหลือเพื่อนๆ และ กำจัดศัตรูที่มาปองร้ายเรา ที่จ้องจะขโมยทรัพยากรณ์ของเราไป

ตัวเกมจะเป็นแนว Survival , Action , Open World เราจะสามารถออกหาอะไหล่ หรือ อุปกรณ์มาอัพเกรดมอเตอร์ไซต์ของตนเองได้ โดยจะมีสถานที่ ที่เราสามารถไปแลกเปลี่ยนของได้โดยเราจะต้องใช้หูของ Freakers ในการขึ้นค่าหัวเพื่อแลกกับเงิน และ ชื่อเสียง เงินสามารถใช้ซื้อสิ่งของต่างๆได้ และ ชื่อเสียงสามารถปลดล็อคสิ่งของต่างๆ ภายในเกมได้มากขึ้นตามเลเวลของ ชื่อเสียง ยิ่งเราได้ค่า Trust ( ชื่อเสียง ) มากเท่าไหร่เราจะปลดล็อคของต่างๆในแคมพ์ได้เท่านั้น แต่ก็ยังคงต้องใช้เงินอยู่ดีเพราะงั้นการฟาร์ม จะทำให้เราได้สองค่านี้พร้อมๆ กัน โดยในแคมพ์จะมี ที่ซื้อขายของที่ต่างกัน โดยจะสามารถ อัพเกรดมอเตอร์ไซต์ และ เติมน้ำมันโดยต้องจ่ายด้วยเงิน ส่งค่าหัวเพื่อรับค่า Trust และ เงิน คลังอาวุธที่สามารถซื้อกระสุน หรือ ยา หรือ ระเบิดได้ โซนทำอาหารที่สามารถนำเนื้อมาขายได้ และ ที่สำคัญแคมป์ยังเป็นจุด Fast Travel ได้อีกด้วย

ในเกมนี้จะมีของหลายอย่างให้เราได้ฟาร์มเช่น เศษเหล็กที่สามารถนำไปซ่อมแซมรถของเรา หรือ น้ำมันที่เราต้องเติมให้กับรถตลอดเวลา ยิ่งเราขับไปนาน รถจะสูญเสียน้ำมันไปเรื่อยๆ แต่จะมีถังน้ำมันอยู่ตามฉากเพื่อใช้เติมให้กับรถเรา ของต่างๆเช่น เศษผ้า หรือ ผ้าพันแผล ก็สามารถนำมาสร้างเป็นของที่ใหญ่ขึ้นได้ เช่น โบโลธอฟ หรือ Medic Kid เพื่อใช้เอาตัวรอดหรือต่อกรกับพวก Freakers แน่นอนในเกมจะมีสัตว์ให้เราได้ล่า มีทั้งที่โจมตี และ ไม่โจมตีเรา เช่นหมาป่า ที่สามารถกระโดขย้ำเราได้ โดยหากเราได้เนื้อมาเราสามารถนำไปขายเพื่อ เพื่อจะได้รับค่า Trust และ เงินที่เยอะมากกว่าพวก Freakers

อุปสรรคในเกมนี้จะมีเยอะมากไม่ใช่แค่พวก Freakers แต่ยังมีศัตรูอื่นๆมากมายเช่นพวก Rippers พวกมนุษย์คลั่งที่โจมตีมนุษย์ด้วยกัน หรือจะเป็นสัตว์ร้าย ที่จะโจมตีเราตามธรรมชาติ หรือจะเป็นกลุ่ม Marauders กลุ่มคนหัวรุนแรง ที่จะโจมตีเราทันทีที่เจอตัว เกมนี้ยังคงสามารถเล่นได้สองแบบคือ ลอบเร้น หรือ บุกตะลุยก็ได้ แต่จำนวนของ Freakers เองก็ไม่ใช่น้อยๆ ทำให้ศัตรูแต่ละตัวเราจะต้องสู้ในแบบที่แตกต่างกันไป เจอคนก็หลบเพราะคนมีอาวุธระยะไกล หมาป่าสามารถตามกลิ่นเราได้ทำให้ไม่สามารถซ่อนได้แต่ก็เลือดน้อยพอจะให้เราสามารถจัดการได้โดยง่าย อาวุธของเราสามารถเปลี่ยนได้ตลอดเวลา อาวุธระยะใกล้สามารถพังได้ และ มีความทนทาน และ ความรุนแรงต่างกันไป

ในเกมนี้มีระบบสกิลเข้ามาด้วยซึ่งเราสามารถอัพเกรดสกิลได้ด้วยการเก็บค่าประสบการณ์เมื่อถึงระดับเราก็จะได้สกิลพอยท์มาโดยสกิลจะแบ่งเป็นสามสายได้แก่ Survival สกิลที่เน้นการเอาตัวรอด การใช้ชีวิต Melee สกิลที่เน้นการโจมตีระยะประชิด ในการต่อสู้ Ranged สกิลที่เน้นการต่อสู้ระยะไกล หรือการใช้ปืน โดยแต่ละหมวดจะมีสกิลเป็นลำดับให้เราอัพไปได้ทีละลำดับ เช่น สามารถยิงปืนต่อจาก Melee ได้ทันที หรือ เมื่อหลุดจากการจับได้จะฆ่าศัตรูได้ทันทีเป็นต้น

คัดมาเพื่อคุณ
HUAWEI-MateBook-16s-review

ในเกมมี Setting ที่หลากหลาย และ ที่ชอบที่สุดก็คือมีภาพตัวอย่างเวลาเราปรับกราฟฟิกในเกมด้วย หากเราปรับกราฟฟิกฉากหลังในเกมจะปรับให้ดูตามแบบเรียลไทม์เลย เกมนี้ถือว่าปรับ Setting ได้เยอะ และ ง่ายมากถ้าเทียบกับเกมที่ Port มาลง PC เกมอื่นๆ แล้ว และไม่ต้องกลัวว่ายิงไม่แม่นเกมนี้จะยังสนุกอยู่ไหมเพราะว่าในเกมมีการปรัะบให้สามารถ Auto Lock ได้ด้วย ทำให้เราสามารถเล่นเกมนี้ได้แม้ว่าจะยิงไม่แม่น แต่แนะนำสำหรับคนท่อยากได้ความท้าทายให้เลือกโหมด Hard มา เพราะในเกมนี้ Normals มันง่ายมากๆ เราสามารถยืนรับกระสุนได้เยอะมากและหนีไปปั้มยาแบบสบายๆ และ กราฟฟิกในเกมนี้สวยมากๆ แต่ที่น่าสงสัยคือไม่ค่อยกินเสป็คสะเท่าไหร่ โดยเสป็คที่แนะนำในหน้าร้านค่าคือ ต้องการหน่วยประมวลผลและระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิตอ ระบบปฏิบัติการ: Windows 10 64-bits หน่วยประมวลผล: Intel Core [email protected] or Ryzen 5 [email protected] หน่วยความจำ: แรม 16 GB กราฟิกส์: Nvidia GeForce GTX 1060 (6 GB) or AMD Radeon RX 580 (8 GB) DirectX: เวอร์ชัน 11 หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 70 GB หมายเหตุเพิ่มเติม: Though not required, SSD for storage is recommended หากผ่านเสป็คขั้นนี้ได้ก็เล่นลื่นแล้ว

โดยรวมเกมนี้สนุกมากๆ สำหรับสายฟาร์มโดยแท้ แต่สำหรับคนที่ไม่ตรงใจสายนี้จะไม่ค่อยปลื้มนักเพราะเกมเน้นกับการออกหาของ และ ทำเควสซ้ำๆ อยู่หลายรอบ แต่ใครที่ชอบเกมแนวนี้จะเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ เกมยังคงมีบัคเล็กน้อยอยู่บ้าง ที่เจออันแรกเลยคือขับรถมาช้าๆ และ ค่อยสโลว์ลง พอชนกับต้นไม้่ดันตายสะงั้น ตลกดีแต่เจอแค่ครังเดียว หากคุณเป็นนักฟาร์มหล่ะก็คุ้มกับราคาที่จ่ายไปแน่นอนครับ! เพราะเกมนี้มีความยาวที่มากโข ยิ่งหากจะเก็บของทุกอย่างให้หมดยิ่งใช้เวลานานขึ้นไปเป็นเท่าๆตัวเลย ในเกมยังมีอะไรให้หน้าค้นหาอีกเยอะแยะมากมาย

 

 

 

0
ดีทีเดียว
79100
จุดเด่น

เป็นเกมที่เล่นสนุกฆ่าเวลาได้ดีมากและยังเป็นเกม Survival AAA ไม่กี่เกมที่ลบงมาใน PC อีกด้วย

ต้องปรับปรุง

หากคุณเป็นคนไม่ชอบเกมแนวฟาร์มของหรือแนวนี้คุณจะไม่ค่อยชอบเกมนี้นักเพราะเเเกมนี้สิ่งหลักๆ คือการฟาร์ม