รีวิว Car Charger PowerMax CC-03 และ CC-04 อุปกรณ์ชาร์จไฟในรถสำหรับผู้ใช้งานหลายอุปกรณ์ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือ iPad

Advertisements
Advertisements

รีวิว Car Charger PowerMax CC-03 และ CC-04 อุปกรณ์ชาร์จไฟในรถสำหรับผู้ใช้งานหลายอุปกรณ์ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือ iPad

20140522_103111

อุปกรณ์ชาร์จพลังงานอุปกรณ์พกพาของเราภายในรถยนต์ เพื่อเติมไฟให้กับอุปกรณ์ในระหว่างการเดินทาง หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าจริงๆ แล้ว มันมีความแตกต่างและคุณสมบัติที่หลากหลายมากทีเดียวที่จำหน่ายในตลาดขณะนี้ครับ

ความต่างที่ว่าไล่กันตั้งแต่รูปทรงภายนอก ประสิทธิภาพการใช้งาน แรงดันไฟ และก็มาตรฐานด้านความปลอดภัย จะเลือกซื้อเลือกใช้รุ่นไหนอย่างไร ก็ต้องดูตามความต้องการของเราเป็นหลักครับ ว่าเราต้องการนำมาใช้งานกับอุปกรณ์อะไร เช่นนำมาใช้ชาร์จหูฟังบลูทูธ มือถือ แท็บเล็ต หรือจะเป็น iPad ที่ต้องการแรงดันไฟมากกว่าอุปกรณ์อื่นๆ เป็นต้น

สำหรับตัว Car Charger ของ PowerMax รุ่น CC-03 และ CC-04 ที่ผมนำมาแนะนำกันวันนี้ เป็นตัวที่ค่อนข้างอยู่ในระดับสูงเลยละครับ ทั้งการใช้งานและเรื่องของความปลอดภัย เพราะทั้งสองรุ่น PowerMax CC-03 และ CC-04 จะเป็นอุปกรณ์ชาร์จไฟภายในรถยนต์ที่มีตัวฟิวส์ตัดไฟกรณีเกิดความร้อนหรือกระแสไฟเกิน และป้องกันไฟกระชากในตัว พร้อมกับพอร์ตชาร์จไฟที่มีแรงดันสูงสุดมากถึง 3.4 A เลยทีเดียว ชาร์จ iPad ได้สบายๆ เลยละครับ พร้อมกับมีพอร์ตให้เราสามารถชาร์จไฟได้พร้อมๆ กันมากถึง 4 อุปกรณ์ในรุ่น CC-04 และสองอุปกรณ์พร้อมกันในรุ่น CC-03

การที่ทั้งสองรุ่นนั้นมีการติดตั้งฟิวส์ไว้เป็นเรื่องที่ทำให้ผู้ใช้อุปกรณ์อีเล็กทรอนิคอุ่นใจได้มากขึ้นเยอะเลยครับ โดยเฉพาะถ้ารถของคุณไม่ใช่เป็นรถใหม่ที่จ่ายไฟนิ่งๆ กระแสไฟกระชากเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา (ยิ่งโดยเฉพาะตอนสตาร์ทเครื่อง) ตัวฟิวส์ที่ติดตั้่งเอาไว้ใน  Car Charger ของ PowerMax ทั้งสองตัวจะเป็นปราการที่ป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับอุปกรณ์ของเราได้ รวมทั้งป้องกันตัวมันเองด้วยเพราะฟิวส์ของทั้งสองรุ่นนั้น สามารถเปลี่ยนได้ครับ

IMAG0270

PowerMax รุ่น CC-03 มีสองพอร์ตจ่ายไฟ แรงดันรวม 4.5A ( 2.1 A และ 2.4 A) สามารถชาร์จได้ตั้งแต่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต มีฟิวส์ป้องกันไฟเกิน ไฟกระชาก หน้าตาสวยดีครับ ขาวตัดฟ้า มีไฟ LED แจ้งการรับพลังงานไฟฟ้า ทดสอบลองชาร์จมือถือแบตเตอรี่ประมาณ 2,800 mAh ด้วยพอร์ต 2.4 A ไวใช้ได้เลยครับ เดืนทางครึ่งชั่วโมงได้พลังงานมาร่วมๆ 40%

IMAG0277 IMAG0279

PowerMax รุ่น CC-04 ตัวใหญ่แรงสะใจ แรงดันไฟรวม 6.5A มีสี่พอร์ตเชื่อมต่อ พอร์ตที่แรงดันสูงสุดอยู่ที่ 3.4 A แรงพอเกือบจะชาร์จ Notebook ได้เลยด้วยซ้ำครับ ใช้ได้ตั้งแต่อุปกรณ์เล็กๆ ไปจนถึงแท็บเล็ตขนาดใหญ่อย่าง iPad เป็นตั้นครับ

20140522_10345720140522_103111

ตัวอุปกรณ์ออกแบบมีด้านหน้าและด้านหลัง มีฟิวส์ป้องกันไฟกระชากไฟเกิน มีไฟ LED แจ้งบอกการรับพลังงานไฟฟ้า เจ้าตัวนี้ชาร์จพลังงานได้ไวกว่าชาร์จกับอุปกรณ์ชาร์จไฟที่แถมมาให้เราใช้กันตามบ้านซะอีกครับ

 

20140522_103405

คัดมาเพื่อคุณ

 

ทั้งสองรุ่นวางจำหน่ายแล้วตามร้านค้า ในราคา CC-03 ราคา 490 บาท และ   CC-04 ราคา 690 บาท  ช่องทางการจำหน่ายก็สามารถหาซื้อได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่าย SE-ED Book Center, Power Buy, Jay Mart หรือตามร้านตู้มือถือนะครับ หรือสั่งซื้อที่อีเมล์ [email protected] ครับผม

สรุปท้ายรีวิว

PowerMax รุ่น CC-03 และ CC-04 เป็นอุปกรณ์ชาร์จไฟในรถที่มีคุณสมบัติมาให้แบบสุดๆ ในความต้องการที่จะใช้งานกันเต็มที่ ทั้งเรื่องประสิทธิภาพและความปลอดภัย โดยเฉพาะเรื่องฟิวส์ที่สามารถตัดไฟได้ ก่อนจะมีอะไรเสียหาย และการเปลี่ยนฟิวส์ได้ไม่ใช่ตัดไฟแล้วต้องทิ้งกันอย่างเดียว ก็แนะนำครับสำหรับใครที่ต้องใช้ในการเดินทาง จุดแวะเพิ่มเติมพลังงานส่วนตัวภายในรถยนต์แบบคุณภาพสูงสองตัวนี้ครับ

[gradeB]

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/PowermaxWorld

View Comment (1)
  • งานเนี๊ยบมากครับตัวนี้ แถมชาร์จเร็วกว่าที่ชาร์จของแท้อีก

Leave a Reply