รีวิว Apacer power bank B222 ความจุ 11400mAh สำหรับ Notebook โดยเฉพาะ!

Advertisements
Advertisements

Apacer power bank B222 เป็นอุปกรณ์ power bank ที่เน้นในเรื่องของ Design ที่ดูสุขุมและเท่มากๆครับ รวมทั้งมีขนาดเล็ก พกพาใส่กระเป๋ากางเกงได้สบายๆความจุสูง 11400mAh ออกแบบมาสำหรับ Notebook โดยเฉพาะ แต่ก็สามารถใช้ชาร์จให้กับอุปกรณ์อย่าง Tablet และ Smartphone ได้ด้วยนะครับ ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับผู้ที่พกพา Notebook ไปทำงานข้างนอกแล้วไม่อยากต้องไปหาที่เสียบปลั๊กให้ยุ่งยากเสียเวลา power bank ตัวนี้ช่วยให้เราสามารถทำงาน หรือนำเสนองานนอกสถานที่ได้สะดวกมากยิ่งขึ้นจริงๆ

โดยเจ้า Apacer power bank B222 ส่งกำลังไฟระดับ 19V 3.42A สำหรับ Notebook และ 5V 2.5A สำหรับ  Tablet และ Smartphone ขนาดตัวอุปกรณ์อยู่ที่ 90 x 90 x 34.2 มม. น้ำหนัก 280 กรัม แบตเตอรี่ที่ใช้เป็นของ LG รองรับมาตราฐานความปลอดภัยครบถ้วนทั้งป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร, ป้องกันการชาร์จและกระแสไฟเกิดขนาดเพื่อความปลอดภัยของอุปกรร์ และป้องกันเรื่องความร้อนสะสม ด้วยความจุระดับ 11400mAh นอกจากชาร์จ Notebook ได้จนเต็มแล้วยังเหลือพอที่ชาร์จ Smartphone ได้อย่างสบายๆเลยครับ รวมทั้งมีหัวต่อ Connector ให้มาถึง 6 รูปแบบเพื่อรองรับการชาร์จให้กับ Notebook หลากหลายรุ่น หลากหลายแบรนด์ (แต่ว่าก็ไม่ครอบคลุมทุกรุ่นนะครับ อย่างผมเองใช้เจ้า Acer Aspire R13 ก็ไม่มีหัวต่อ Connector ขนาดที่ใช้ได้กับ Ultrabook รุ่นนี้มาให้ครับ)

Apacer_B222_001

 

ในกล่องจะมีตัวเครื่อง Apacer power bank B222, คู่มือ, สาย Micro USB, สายชาร์จที่สามารถเปลี่ยนหัวต่อได้, หัวต่อ Connector จำนวน 6 แบบสามารถถอดเปลี่ยนได้ง่ายมากๆ

Apacer_B222_004

Apacer_B222_007

ตัวเครื่องของ Apacer power bank B222 จะเป็นพลาสติคด้านทั้งตัว ช่วยให้พกพาได้ด้วยความมั่นใจ เพราะมันเกิดริ้วรอยได้ยาก ตัวเครื่องโค้งมนจับถือพกพาได้สบายมือ สีดำด้านดูหล่อ และสุขุม ให้ความรู้สึกถึงความเป็นมืออาชีพ ไม่ดูเด็กช่วยสร้างความน่าเชื่อถือในการนำเสนองานได้มากยิ่งขึ้น และด้านล่างมีปุ่มยาง 4 มุมเพื่อกันลื่น

ด้านหน้ามีพอร์ท Micro USB สำหรับ Input รองรับแรงดันไฟ 5V 2.5A สำหรับชาร์จตัว power bank ซึ่งสามารถใช้ที่ชาร์จสมาร์ทโฟนที่มีอยู่แล้วในบ้านได้เลยครับ ใช้เวลาชาร์จนานน่าดูเลยละครับ5555 ก็มันความจุตั้ง 11400mAh เลยนะครับ

ถัดมาจะเป็นดวงไฟแสดงสถานะมีทั้งหมด 4 ดวงและปุ่ม Power เวลาใช้งานเพียงต่อเข้ากับ Notebook หรือ Tablet และ Smartphone แล้วกดปุ่ม Power เท่านี้ก็ชาร์จได้แล้วครับ

คัดมาเพื่อคุณ

ด้านหลังมีพอร์ท Output รองรับแรงดันไฟ 19V 3.42A สำหรับ Notebook และพอร์ท USB Output รองรับแรงดันไฟ 5V 2.5A สำหรับชาร์จ Tablet และ Smartphone

Apacer_B222_008

Apacer power bank B222 เครื่องเดียวสามารถชาร์จได้ทั้ง Notebook และ Tablet รวมทั้ง Smartphone เลยครับซื้อแค่ชื้นเดียวแต่สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลาย ผมว่าคุ้มค่ามากจริงๆ ที่สำคัญหน้าตายังสวยงามน่าพกพามากๆ

และจากที่ลองทดสอบ สามารถชาร์จกับ Notebook ได้หลากหลายรุ่นครับ ที่จะเจอปัญหาก็คือผมลองชาร์จกับ Acer Predator 17 แล้วชาร์จไม่เข้าแหะ แต่นอกนั้นลองชาร์จกับ Notebook ในบ้านผมอีก 3 เครื่องต่างแบรนด์รวมทั้ง Acer ด้วยไม่พบปัญหาใดๆเลยครับ สามารถชาร์จได้ทั้งหมด จะติก็หัวต่อที่อยู่ในชุดจำนวน 6 หัวยังดูไม่ครอบคลุมเท่าไหร่นะครับ เพราะอย่างเจ้า Acer Aspire R13 ไม่มีหัวต่อที่รองรับกับรุ่นนี้ ล่าสุดผมได้สอบถามไปยังศูนย์ Acer ประเทศไทยซึ่งเป็นผู้ดูแลแบรนด์ Apacer แล้วได้รับการแนะนำให้ไปดูที่ Banana IT เดี๋ยวเราจะไปตรวจสอบ พร้อมสอบถามเรื่องราคามาฝากเพื่อนๆกันนะครับ

สำหรับราคาล่าสุดของ Apacer power bank B222 อยู่ที่ 2490 บาทมีวางจำหน่ายที่ Be Trend  ใน The Mall สามารถไปหาซื้อกันได้เลยครับ ราคาไม่แพงลดลงมาจากราคาเปิดตัวเยอะมากเลย ออกแบบสำหรับชาร์จไฟให้ Notebook โดยเฉพาะ รวมทั้ง Design ที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงามและลงตัว ก็ถือว่าเป็นสินค้าที่น่าสนใจและตอบสนองการใช้ชีวิตของกลุ่มคนวัยทำงาน รวมทั้งวัยรุ่นได้เป็นอย่างดี

View Comments (0)

Leave a Reply