รีวิว Amazfit GTS 2e สมาร์ทวอทช์เรือนสวย จอ AMOLED มาพร้อมฟังก์ชั่นการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายครบถ้วน

Avatar photo
Amazfit GTS 2E | amazfit | รีวิว Amazfit GTS 2e สมาร์ทวอทช์เรือนสวย จอ AMOLED มาพร้อมฟังก์ชั่นการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายครบถ้วน

สมาร์ทวอทช์ราคาไม่แพง ใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟนดูแลสุขภาพและช่วยในการออกกำลังกาย แนะนำตัวเลือกใหม่ล่าสุดครับ Amazfit GTS 2e ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 4,599 บาท ตัวเรือนสวยๆ ด้วยวัสดุอลูมิเนียมอัลลอย น้ำหนักเบา หน้าจอสัมผัสสีสดขนาดใหญ่ มีระบบดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายครบถ้วนครับ เชื่อมต่อใช้งานได้ทั้งระบบ Android และ iOS รองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบ

Amazfit GTS2E DSC02956 | amazfit | รีวิว Amazfit GTS 2e สมาร์ทวอทช์เรือนสวย จอ AMOLED มาพร้อมฟังก์ชั่นการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายครบถ้วน

Amazfit GTS 2e ก็เป็นอุปกรณ์สวมใส่สารพัดประโยชน์แบบเรือนเดียวจบ

ข้อดีคือระบบของมันถูกออกแบบมาให้เป็นนาฬิกาข้อมือเต็มรูปแบบครับ เพราะมีโหมด Alway On ที่จะแสดงเวลาบนหน้าปัดนาฬิกาไว้อยู่เสมอ ด้วยความสว่างและสถานะการทำงานที่ประหยัดแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานมากๆ

หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 1.65 นิ้ว เป็นจอชนิด AMOLED สีสันดี ความคมชัดสูง 341ppi และแสงสว่างดีมากครับ 450nit ใช้งานกลางแจ้งได้มองเห็น และเป็นนาฬิกาที่มีระบบปรับความสว่างอัตโนมัติได้เหมือนสมาร์ทโฟนอีกด้วยครับ ไม่ต้องห่วงเรื่องคอยหรี่คอยเพิ่มแสงไฟในเวลาใช้งานต่างสถานที่กัน

Amazfit GTS2E DSC03055 | amazfit | รีวิว Amazfit GTS 2e สมาร์ทวอทช์เรือนสวย จอ AMOLED มาพร้อมฟังก์ชั่นการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายครบถ้วน

รองรับการทัชสกรีนและสไลด์เพื่อการสั่งงานเป็นหลัก สไลด์ซ้ายขวาเพื่อเปลี่ยนหน้า Widget เรียกใช้งาน สไลด์ลงเพื่อเปิดหน้าเรียกใช้คำสั่งลัดสำคัญ เช่นโหมดห้ามรบกวน, ปรับค่าความสว่างหน้าจอ, เรียกหาสมาร์ทโฟนที่จับคู่, เปิดไฟฉายโดยใช้แสงหน้าปัดนาฬิกา, และเปิดโหมดโรงภาพยนตร์เพื่อลดแสงสว่างที่อาจจะไปรบกวนคนนั่งชมอยู่ข้างๆ เป็นต้นครับ

Amazfit GTS2E 2 | amazfit | รีวิว Amazfit GTS 2e สมาร์ทวอทช์เรือนสวย จอ AMOLED มาพร้อมฟังก์ชั่นการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายครบถ้วน

การตอบสนองสัมผัสทำได้ดีมาก รับทัชได้แม่น

หน้าจอกระจกโค้ง 2.5D รับกับองศาการควบคุมได้พอดี ภาพเต็มตาอ่านข้อความต่างๆ ง่าย สีสันดี และมีการเคลือบโค๊ทลดรอยนิ้วมือบนกระจกจอ Tempered glass เอาไว้มาให้แล้ว หน้าจอแสดงผลจึงเป็นจุดเด่นของรุ่นนี้ตั้งแต่แรกเห็นเลยครับ

Amazfit GTS2E DSC03050 | amazfit | รีวิว Amazfit GTS 2e สมาร์ทวอทช์เรือนสวย จอ AMOLED มาพร้อมฟังก์ชั่นการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายครบถ้วน

ตัวเรือนก็ทำออกมาดีครับ เบาแต่แกร่ง ใช้โครงตัวเรือนเป็นวัสดูอลูมิเนียมอัลลอย น้ำหนักแค่ 24,7 กรัมเท่านั้น ทำสีมาให้เข้ากันกับชุดสายนาฬิกาที่แถมมาเป็นสายซิลิโคนในกล่อง มีตัวเลือกเข้ามาในไทยสามสีครับ สีโทนดำ Middle Black / สีเขียว Moss Green / และสีโทนม่วงทอง Lilac Purple ที่เห็นในรีวิวนี้ครับ ขอบตัวเรือนสีทอง ตัวสายสีม่วง สามารถเปลี่ยนสลับสายได้ง่ายใช้เป็นสลักปลดล็อคด้านหลัง

ปุ่มควบคุมมีเพียงปุ่มเดียวสำหรับเป็นปุ่มควบคุมการเข้าหน้าเรียกใช้งานฟังก์ชั่น และกดสองครั้งเพื่อเข้าหน้าเรียกใช้โหมดออกกำลังกาย ซึ่งเจ้า Amazfit GTS2E รองรับโหมดออกกำลังกายมากถึง 90 ชนิดเลยครับ ทั้งหมดเรียกใช้งานได้ทันทีบนตัวนาฬิกา มีกิจกรรมออกกำลังกายหลักๆ มีครบไม่ว่าจะเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ กีฬากลางแจ้งหรือในร่ม การออกกำลังฟิตเนส เมื่อเปิดโหมดออกกำลังกายที่ต้องการแล้ว ตัวเครื่องจะทำการบันทึกข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกายนั้นๆ ขึ้นมาเอง เช่นเส้นทาง ระยะทาง จำนวนก้าว และอัตราการเต้นของหัวใจเป็นต้น

ด้านหลังตัวเรือนเป็นชุดเซนเซอร์และพอร์ทที่ใช้ชาร์จกับแท่นชาร์จแม่เหล็กขนาดเล็กๆ ที่มีมาให้ภายกล่อง ไม่มีหัวชาร์จมาให้ แต่ถ้าไปชาร์จกับหัวชาร์จหรือพาวเวอร์แบงค์แรงไฟประมาณ 2A ใช้เวลาชาร์จประมาณสองชั่วโมงแบตก็จะเต็มครับ มีการเคลมว่าสามารถใช้งานได้นานกว่า 24 วันสำหรับโหมดการทำงานแบบปิดการเชื่อมต่อไร้สายและตัวตรวจจับเซนเซอร์ต่างๆ ลงไป และจากที่ผมลองใช้งานแบบเปิดทุกโหมดการทำงานฟลูฟังก์ชั่นแล้ว มันก็ยังสามารถใช้งานได้นานกว่าอาทิตย์เลยครับสำหรับการชาร์จแบตเต็ม 100%

งานประกอบได้มาตรฐานกันน้ำระดับ 5ATM ฉะนั้นใช้ใส่เล่นกีฬาทางน้ำหรืออาบน้ำได้เลยไม่ต้องถอด มีเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวร่างกายและสภาพแวดล้อม Accelerometer sensor, Gyroscope sensor, capacitive sensor, ambient light sensor และ air pressure sensor หรือตัววัดแรงดันอากาศเพื่อวิเคราะห์ระดับความสูงของสภาพแวดล้อมได้

มีตัวเซ็นเซอร์วัดชีพจร อาศัยเซนเซอร์ BioTracker 2 PPG bio-tracking นำข้อมูลการเคลื่อนไหวและชีพจรนำไปใช้วิเคราะห์สภาพร่างกายหลายๆ อย่างจากอัลกอรึทึ่มจากแอพพลิเคชั่น ซึ่งเจ้าตัวนี้ตรวจจับชีพจรหัวใจ ซึ่งตั้งให้มันจับชีพจรได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง สามารถหาระดับออกซิเจนในเลือด ตรวจจับความเครียดของร่างกาย ระบบทำมาครบถ้วนตามยุคสมัยครับ

ตัวนี้พิเศษคือสามารถตรวจจับอุณหภูมิได้ด้วยนะครับ มันจะวัดอุณหภูมิจากเซนเซอร์ด้านหลังเมื่อไปสัมผัสกับสิ่งใดๆ ก็ตามในขณะที่เราสวมใส่มาให้เรารู้ได้พอประมาณ เช่นร่างกายเรา หรือถ้าเราลงว่ายน้ำมันจะวัดอุณหภูมิของน้ำนั้นเองครับ แต่จากที่ทดสอบใช้งานมายังไม่ค่อยแม่นเท่าไหร่และใช้เวลานานในการจับอุณหภูมิครับ ต้องรอการพัฒนาเพิ่มสักหน่อย

Amazfit GTS2E 3 | amazfit | รีวิว Amazfit GTS 2e สมาร์ทวอทช์เรือนสวย จอ AMOLED มาพร้อมฟังก์ชั่นการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายครบถ้วน

เราสามารถกำหนดการทำงานต่างๆ ของตัว Amazfit GTS 2e ได้จากแอพพลิเคชั่น Zepp

รองรับทั้งในสมาร์ทโฟนระบบ Android ( 5.0 ขึ้นไป) และ iOS (iOS 10 ขึ้นไป) ซึ่งภายในแอพพลิเคชั่นจะเป็นตัวอัพเดทระบบและกำหนดการตั้งค่าหลายๆ อย่างของนาฬิกา

ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดตั้งค่าการแจ้งเตือนจากแอพหรือการติดต่อต่างๆ ที่รับมาจากสมาร์ทโฟน โดยสามารถเลือกการแจ้งเตือนได้ว่าต้องการให้แอพใดบ้างสามารถไปปรากฏแสดงบนตัวนาฬิกา รวมถึงการแจ้งเตือนสายโทรเข้าก็ทำได้ครับ รองรับการแจ้งเตือนเป็นข้อความภาษาไทยครบถ้วน กำหนดเวลาการทำงานในโหมดต่างๆ ได้ เพื่อแยกแยะเวลาทำงานและพักผ่อน นับเป็นผู้ช่วยการใช้งานสมาร์ทโฟนที่ดีครับ ลดการหยิบจับมือถือได้มากในแต่ละวัน เรายังสามารถใช้งานตัวนาฬิกาเพื่อค้นหาตำแหน่งสมาร์ทโฟนภายในบ้านโดยการส่งเสียง

หรือการเตือนเมื่อนั่งอยู่กับที่นานเกินไป มันทำงานอัตโนมัติและมีคำแนะนำเหมือนเป็นโค๊ชร่างกายคอยเตือนเราเมื่อเราทำงานเพลินๆ

แต่ในรุ่นนี้เราจะไม่สามารถรับสายผ่านทางนาฬิกาได้โดยตรงนะครับ เป็นแค่การแจ้งว่ามีคนกำลังโทรเข้ามาเท่านั้น

Amazfit GTS2E DSC03006 | amazfit | รีวิว Amazfit GTS 2e สมาร์ทวอทช์เรือนสวย จอ AMOLED มาพร้อมฟังก์ชั่นการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายครบถ้วน

สามารถใช้นาฬิกาเป็นรีโมทควบคุมการเล่นเพลงระยะไกลบนตัวสมาร์ทโฟนได้ด้วย พร้อมแสดงรายชื่อเพลงเป็นภาษาไทย

Amazfit GTS2E 5 | amazfit | รีวิว Amazfit GTS 2e สมาร์ทวอทช์เรือนสวย จอ AMOLED มาพร้อมฟังก์ชั่นการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายครบถ้วน

คัดมาเพื่อคุณ
HONOR-X8-Appdisqus

ระบบส่วนใหญ่สามารถเปิดให้ทำงานได้เองโดยอัตโนมัติครับ แค่เปิดฟังก์ชั่นให้เก็บข้อมูลและดูแลสุขภาพร่างกายของเราเป็นหลัก เช่นโหมดตรวจจับคุณภาพการนอน ตัวเรือนจะตรวจจับได้เองว่าเรานอนเมื่อไหร่และตื่นตอนไหนครับ มันสามารถแยกการนอนกลางวันของเราออกมาเป็นข้อมูลเพิ่มเติมได้อีกด้วย โดยจะแสดงข้อมูลเป็นการหลับลึกหลับตื้น ที่แตกต่างกับระบบอื่นในตลาดคือมันฟังก์ชั่นการนอนจะตรวจวัดการเต้นของหัวใจบันทึกเอาไว้ไปพร้อมๆ กันด้วย เพื่อดูว่าชีพจรของเรามีความผิดปกติหรือไม่ในยามเราหลับไปครับ อันนี้ดีมาก

ภายในแอพจะเป็นฐานข้อมูลในการจัดเก็บข้อมูลร่างกายของเราเอาไว้ด้วยเช่นกัน จำนวนการเดิน การออกกำลังกาย คุณภาพการนอน การเต้นของหัวใจ ระดับความเครียด ข้อมูลสถิติทั้งหลายทั้งหมดที่ตัวนาฬิกาวิเคราะห์จับมาจะถูกแสดง และบันทึกไว้หมดครับ เช่นจำนวนระยะทาง จำนวนก้าวการเดิน การวิ่ง

และข้อมูลทุกอย่างจะถูกทำรายงานออกมาเป็นคะแนน PAI (Personal Activity Intelligemce) หรือการแปลงผลสุขภาพออกมาเป็นคะแนนให้เราเข้าใจได้โดยง่าย เป็นกราฟสถิติชีวิตเราเป็นแบบรายวัน เอาไว้ดูย้อนหลังเพื่อเข้าใจสุขภาพตัวเองมากขึ้นนั้นเองครับ

ตัวแอพจะมีเครื่องมือในการใช้จัดเก็บข้อมูลสุขภาพและร่างกายด้านอื่นๆ ของเราได้ในตัว ไม่ว่าจะเป็นความดันโลหิต, น้ำตาลในเลือด, ค่าออกซิเจนในเลือด, และค่าขนาดสัดส่วนร่างกายต่างๆ เราสามารถวัดและใช้แอพ Zepp ในการบันทึกไว้ได้ทั้งหมดนะครับ ซึ่งพิเศษตรงค่าออกซิเจนในเลือด เราสามารถใช้ Amazfit GTS 2e ในการตรวจวัดได้เองด้วยครับ มันมีความในการวัดค่า Blood-oxygen ในตัวมันเองได้

ภายในแอพ ยังเป็นแหล่งดาวน์โหลดหน้าปัดนาฬิกาสวยๆ มาปรับให้สวยงามตามใจเราด้วย Watch Face ที่มีให้เลือกเพียบเลยครับ ในขณะที่รีวิวก็มีให้เลือกกว่า 50 แบบ สามารถเข้าไปดาวน์โหลดใช้งานได้เลยจากภายในแอพพลิเคชั่น Zepp

Amazfit GTS2E DSC03003 | amazfit | รีวิว Amazfit GTS 2e สมาร์ทวอทช์เรือนสวย จอ AMOLED มาพร้อมฟังก์ชั่นการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายครบถ้วน

ซึ่งหน้า Watch Faceแต่ละตัวจะแสดงข้อมูลบนหน้าแรกของนาฬิกาและปรับเปลี่ยนรูปแบบของการแสดงเวลาบนจอแบบ Alway On ในรูปแบบแตกต่างกันด้วยนะครับ ^^ เลือกใช้งานตามแบบที่ชอบได้เลย

Amazfit GTS2E DSC03005 | amazfit | รีวิว Amazfit GTS 2e สมาร์ทวอทช์เรือนสวย จอ AMOLED มาพร้อมฟังก์ชั่นการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายครบถ้วน

สรุปท้ายรีวิว

จากการใช้งานต้องบอกว่าตัวระบบออกแบบมาตอบสนองต่อการสั่งงานได้ไวดีมากครับ เข้าออกฟังก์ชั่นหรือสลับหน้าเรียกใช้งานไม่ช้าเลย เร็วทันใจไม่ช้าอึดอัดซึ่งเป็นสิ่งที่มักจะเจอกับอุปกรณ์สวมใส่ราคาประหยัดทั้งหลาย แต่เจ้าตัวนี้ทำงานอย่างไวเลยครับ และมีคุณสมบัติต่างๆ ที่ในการตรวจจับเพื่อสุขภาพครบถ้วน และสำหรับผู้ที่ชอบการออกกำลังกายและการเล่นกีฬา เจ้านี้ก็รองรับเป็นผู้ช่วยให้มากกว่า 90 ชนิดเลยทีเดียว

ครบถ้วนสมบูรณ์ดี สมาร์ทวอทช์ราคาไม่แพงที่น่าใช้ครับ ตัวเรือนสวย หน้าจอสวย มีฟังก์ชั่นการทำงานครบ เป็นเครื่องมือดูแลสุขภาพ เป็นผู้ช่วยสำหรับการออกกำลังกาย และคู่หูสำหรับการใช้งานสมาร์ทโฟน

Amazfit GTS 2e  ราคา 4,599 หาซื้อได้ที่ร้าน Amazfit Official Store

Shopee >> https://bit.ly/3qbr6oa
Lazada >> https://bit.ly/3bvV5mP

2021-01-29
78
/100 0
ดีทีเดียว
จุดเด่น

ตัวเรือนสวย เบาบาง สวมใส่สบายไม่รำคาญหรือเกะกะ

หน้าจอ AMOLED สีสันสวย มีแสงสว่างมากพอใช้งานกลางแจ้ง

แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน ไม่ต้องกังวลกับการชาร์จแบตบ่อยๆ

เซนเซอร์เยอะ ฟังก์ชั่นครบ ทั้งระบบการดูแลสุขภาพประจำวันและการออกกำลังกาย

การตอบสนองไวมาก ทัชสั่งงานได้ทันใจ

ต้องปรับปรุง

ไม่มีลำโพง ไม่รองรับการสนทนาเสียงและการแจ้งเตือนด้วยเสียง