มาแล้ว! Samsung Galaxy Note 7 ตัวปรับปรุงใหม่ภายใต้ชื่อ Note 7R ขายมิถุนา ราคาถูกกว่าเดิม

samsung-galaxy-note-7-

หลังจากมีข่าวมาหลายครั้งสำหรับการจะกลับมาของเครื่อง Samsung Galaxy Note 7 ที่ประสบกับเหตุการณ์ความผิดพลาดในการผลิต จนทำให้ทางบริษัท Samsung รับผิดชอบโดยการเรียกคืนสินค้าที่จำหน่ายออกไปทั้งหมดกลับมาเก็บไว้ที่บริษัท

และหลังจากตรวจพบเจอต้นเหตุของปัญหาและทำการแก้ไขแล้ว ก็ถึงขั้นตอนที่ Samsung ตัดสินใจว่าจะนำสินค้ารุ่นดังกล่าวกลับมาสู่ตลาดครั้งใหม่กันเมื่อไหร่ครับ ซึ่งล่าสุดรายงานข่าวจาก ETnews ในประเทศเกาหลีใต้ ได้บอกถึงรายละเอียดว่า ทาง Samsung จะนำเครื่อง Galaxy Note 7 กลับมาจำหน่ายอีกครั้งในเดือนมิถุนายนในประเทศเกาหลีใต้ภายใต้ชื่อเรียกว่า Galaxy Note 7R ครับ

โดยจะมีการจำหน่ายผ่านทางผู้ให้บริการเจ้าหลักๆ ของทางเกาหลี เช่น SKT, KT และ LG เท่าที่มีการบอกถึงตัวเลขราคา ก็จะเปิดตัวมาประมาณ 700,000 วอน (ประมาณ 21,000 บาท) ราคานี้อาจไม่ถูกแบบที่ใครๆ คาดหวัง แต่ก็ถือว่าต่ำกว่าราคาของ Galaxy Note 7 ในช่วงเปิดตัวใหม่ๆ อยู่มากทีเดียวครับ เพราะ Galaxy Note 7 เปิดตัวในเกาหลีใต้ มีราคาอยู่ที่ 988,900 วอน หรือประมาณสามหมื่นบาทเลยทีเดียวครับ

ถือว่าเป็นราคาที่น่าสนใจ เพราะ Samsung Galaxy Note 7R จะเป็นเครื่องที่มีฟังก์ฺชั่นการทำงานต่างๆ จากเครื่อง Galaxy Note 7 แบบครบครัน เพราะจริงๆ แล้วมันก็คือเครื่องรุ่นเดียวกัน แต่แตกต่างเพียงมีการนำตัวแบตเตอรี่เจ้าปัญหาด้านหลังเครื่องตัวเดิมที่มีขนาด 3,500 mAh ออกไป แล้วทำการใส่แบตเตอรี่ตัวใหม่ 3,200 mAh ที่มีความปลอดภัยใส่เข้าไปแทน

คัดมาเพื่อคุณ
tab-s6-lite

จากข้อมูลของ Wi-Fi certification ที่หลุดออกมาก็ยืนยันได้ด้วยว่า Samsung Galaxy Note 7R กำลังใกล้จะมาเต็มที ซึ่งภายในเครื่องจะเป็นระบบ Android 7.0 Nougat ล่าสุด ภายใต้ชื่อรหัสรุ่นเช่น SM-N930, SM-N930FD, SM-N930F, SM-N930K, SM-N930L, SM-N930S, SM-N930X และ SM-N935S สิ่งที่ดูจะมีนัยยะสำคัญ ก็คือช่วงเวลาในการเปิดตัว เพราะตามข่าวที่รายงานว่า Galaxy Note 7 R จะมาในช่วงปลายเดือนมิถุนายน ก็เป็นช่วงรอยต่อของการทำตลาดหลังเปิดขาย Galaxy S8 ไปในเดือนนี้ และเป็นเวลาก่อนถึงการเปิดตัว Galaxy Note 8 ที่น่าจะมาในเดือนกันยายนนั้นเองครับ เป็นช่วงเวลาที่ดูจะเหมาะสมมากจริงๆ

 


View Comment (1)
  • ก็ดีนะ เผื่อว่าNOTE8มันยาวเกินไป จะได้สอยNOTE7ที่เป็นตัวสุดท้ายที่ยังเป็น16:9อยู่.

Leave a Reply