มองบริการ Game Buffet : ช่องทางคุ้มสำหรับนักเล่นเกม (Android) ไม่ต้องมีบัตรเครดิต ไม่ต้องละเมิดลิขสิทธิ์ และราคาที่ถูกกว่าซื้อ

Noppinij
Advertisements

บริการ AIS Game Buffet โหลดเกมมาเล่นไม่อั้น ไม่นับจำนวนแต่นับเป็นเวลา มีประโยชน์อย่างไร? และจะคุ้มค่ากว่าอย่างไร?

Screenshot_2013-10-11-12-17-00

จากที่ผมเคยรีวิวแนะนำแอพพลิเคชั่น AIS Game Buffet กันไปแล้ว (ที่นี่ครับ <<<Click!) และจากการทดลองใช้งานซึ่งตอนนี้ยอมรับว่ากำลังติดใจครับ ^^ และผมยังมองเห็นถึงประโยชน์ที่นอกเหนือจากการลดค่าใช้จ่ายในการซื้อเกมของผม นั้นก็คือ การที่เป็นช่องทางที่ให้ผู้ใช้ Android ได้เข้าถึงเกมที่ต้องซื้อโดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต และไม่ต้องไปแอบโหลดแอพละเมิดลิขสิทธิ์มาใช้งานด้วยครับ

Screenshot_2013-10-11-12-18-21

สำหรับการเข้าถึงแอพพลิเคชั่นเกมในระบบแอนดรอยด์ จะพูดไป ก็มีหลากหลายช่องทางในการได้มาครับ ทั้งการดาวน์โหลดโดยตรงผ่าน PlayStore ที่เป็นคลังแอพพลิเคชั่นของตัวระบบเอง หรือผ่านการดาวน์โหลดไฟล์ติดตั้งแอพฯ มาจากภายนอกที่อาจจะดูอันตรายไปสักหน่อยและส่วนใหญ่ละเมิดลิขสิทธิ์ ทางสุดท้ายคือผ่านช่องทาง Store พิเศษ อย่างที่บรรดาแบรนด์มือถือและผู้ให้บริการโทรศัพท์ทำกันขึ้นมาเองเพื่อบริการลูกค้าของเขา หนึ่งในนั้นที่ผมจะพูดถึงก็คือบริการใหม่ที่เปิดตัวกันไปไม่นาน กับรูปแบบการบริการที่แปลกไปจากเดิมๆ Game Buffet ที่เป็น Store พิเศษของทาง AIS นั้นเองครับ

landing-gbuffet_04

ส่วนใหญ่จุดเด่นของบรรดา Store พิเศษแบบนี้ ก็คือเรื่องของโปรโมชั่นและการคัดกรองแอพฯ ที่มีความปลอดภัยสูงกว่า (สูงกว่า Playstore โดยตรงซะอีก) เพราะจากการที่ Store พิเศษนั้นๆ จะมีการคัดกรองแอพและเลือกสรรมาให้ก่อน เป็นอีกขั้นตอนหนึ่งก่อนจะปล่อยมาถึงมือเราครับ

นอกจากความปลอดภัยก็จะเป็นเรื่องของโปรโมชั่นที่มักจะมีให้มาในรูปแบบแตกต่างกันไป ซึ่งข้อนี้เป็นสิ่งที่ผมสนใจมากใน AIS Game Buffet เพราะรูปแบบการให้บริการของ AIS Game Buffet ไม่ได้คิดราคาเป็นค่าตัวเกม ไม่มีราคาค่าดาวน์โหลดต่อเกม แต่มาในรูปแบบการซื้อเวลาเหมาในการเข้าเล่นเกมได้แบบไม่อั้นครับ ( 19 บาทต่อหนึ่งสัปดาห์ ) ประโยชน์ของรูปแบบแพ็กเกจที่ดูแปลกไปนี้ ก็สร้างกลุ่มผู้ใช้ที่ผมดูว่าจะใช้งานได้คุ้มมาก และยังเกิดข้อดีในทางอ้อมต่อผู้ใช้แอนดรอยด์ที่ไม่มีบัตรเครดิต คือเราสามารถชำระเงินในการเข้าถึงเกมๆ นั้น ผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายจากบิลค่าโทรศัพท์หรือบัตรเติมเงินได้นั้นเองครับ ลดปัญหาเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์ได้อีกทางหนึ่งด้วยครับ

Screenshot_2013-10-11-12-15-50

 

ความได้เปรียบในรูปแบบบริการที่ทาง AIS ออกแบบมา ผมมองว่า เหมาะมากสำหรับช่วงว่างในวันหยุดยาว หรือช่วงปิดเทอมตอนนี้ที่แต่ละคนมีเวลาว่างสำหรับนอนกลิ้งเล่นเกมอยู่กับบ้าน ^^  ยิ่งโดยเฉพาะถ้าเราเป็นคนที่ชอบเล่นเกมหนักมากๆ อันนี้ไม่ต้องรอมีเวลาครับ เพราะคนเล่นเกมหาเวลาว่างเพื่อเล่นเกมได้ตลอดเวลาอยู่แล้ว ^^ โปรโมชั่นนี้คุ้มแน่นอนครับ 19 บาทต่อหนึ่งสัปดาห์ (เข้าใช้งานหนแรกทดสอบใช้ฟรีได้อีก 3 วัน)

ในเวลาหนึ่งสัปดาห์ เราสามารถเข้าไปเลือกเกมมาเล่นได้อย่างไม่จำกัด จากจำนวนเกมตอนนี้ที่มีอยู่ใน Game Buffet ก็มากกว่าสองร้อยเกมแล้ว (อัพเดททุกสัปดาห์) และจะเห็นว่าราคาเกมที่เราเล่นแต่ละเกม แพงมากกว่าราคาค่าแพ็กเกจไปมากพอสมควร ยิ่งถ้าเราเบื่อง่าย อยากลองเล่นเกมหลากหลาย ซื้อเองรวมๆ กันเข้าเดือนนึงก็เป็นร้อยและอาจจะหลายร้อย จะไปโหลดเกมเถื่อนมาติดตั้งอันนี้ผมก็ไม่อยากสนับสนุน เพราะผู้พัฒนาแอพถอดใจกันไปหลายราย ฉะนั้นทางออกที่ดูจะประหยัดและสบายใจมากกว่าก็คือระบบปุฟเฟต์แบบนี้แหละครับ จ่ายก่อนแล้วบริโภคได้มูมมามตามใจ ^^

ภาพหน้าจอ (61)
ราคาเกมแบบถูกๆ ใน Playstore ก็ประมาณ 30 บาท หลายเกมก็แพงกว่านั้น

ภาพหน้าจอ (60)

 

คัดมาเพื่อคุณ

  • Fruit Ninja : Puss In Boots / Riptide GP เกมน่าเล่นแค่เพียงเกมสองเกม ก็เกินราคาค่าแพ็กเกจไปไกล เล่นได้จนเบื่อเหลือเวลาไปเล่นเกมอื่นๆ ได้อีกด้วยครับ 

Screenshot_2013-10-11-12-18-29

 

 

แต่บริการ Game Buffet นี้ AIS จำกัดบริการแค่ผู้ใช้ซิมการ์ดของเขาเท่านั้นนะครับ ใครใช้ AIS อยู่ ตอนนี้ก็อย่าพลาด เข้าใช้งานได้สามวันสามคืนฟรีๆ เล่นกันให้อิ่ม เกมไหนยังไม่เคยได้ลองไม่เคยได้เล่นก็สามารถเข้าไปทดสอบกับตัวเกมเต็มๆ ได้ครับ

(วิธีติดตั้ง กด *511# แล้วกดโทรออกจากเครื่องระบบแอนดรอยด์ / หรือเข้าไปที่เว็บไซด์ wap.mobilelife.co.th/gamebuffet เพื่อดาวน์โหลดไฟล์ติดตั้งด้วยตนเอง)

เป็นบริการที่ดูจะมีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตบนระบบ Android แบบตรงๆ จาก AIS เอามาฝากกันไว้เพราะอยากให้ลองทดสอบกันดูครับ โดยเฉพาะตอนนี้กับการใช้งานฟรีได้ 3 วัน ^^

View Comments (2)
  • อยากรู้ว่าช่วงที่เราเหมาจ่ายอยู่ เกมที่เราโหลดมาจะเล่นได้ถาวรมั้ยคะ หรือว่าพอครบ 1 สัปดาห์ก็เล่นไม่ได้สักเกม ต้องซื้อแพ็คเกจเพิ่มถึงจะเล่นต่อได้…

  • น้ำเยอะจริงๆ คิดว่าคนคลิกเข้ามาอ่านเค้าต้องการดูอะไรรึ กว่าจะสรุปได้ว่าต้องทำยังไงอะไรที่ไหน ก็ลืมหมดแล้วต้องกลับขึ้นไปอ่านอีก
    แต่ก็ขอบคุณสำหรับเรียงความเรื่องนี้ครับ

Leave a Reply