realme X2 Pro สีใหม่ Red Brick ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง Naoto Fukasawa จากแบรนด์ MUJI

Advertisements
Advertisements

realme X2 Pro สมาร์ทโฟนสเปคแรง กับสโลแกน “แรงเต็มขั้น พลังเรือธง” มาพร้อมกล้องสี่ตัวเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือสีใหม่ สี Red Brick (อิฐแดง)  ที่ร่วมออกแบบโดยดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง Naoto Fukasawa (คุณนาโอโตะ ฟุคาซาวา) ซึ่งเป็นสมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาของ MUJI และทำงานด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์หลายอย่าง ใครที่รักแบรนด์ MUJI จะรู้กันดีว่าผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นจะเน้นที่คุณภาพและการใช้งานสินค้าเป็นหลัก ดีไซน์เรียบง่าย แนวอนุรักษ์นิยม จากแนวคิดของ realme กับการพัฒนาแบบก้าวกระโดด ทั้งในด้านของคุณภาพ ราคา และดีไซน์ การนำเสนอโปรดักส์ที่นำเสนอความเป็นตัวเองและแสดงถึงความเป็นที่สุดของดีไซน์ โดยทาง realme และคุณนาโอโตะได้ร่วมกันการออกแบบ realme X2 Pro Master Edition โดยได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติรอบตัว จนเกิดเป็นผลงานที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง เพื่อเจาะกลุ่มตลาดที่มีความสนใจในด้านดีไซน์ และแฟชั่นมากขึ้น

 

realme X2 Pro เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่ผสมผสานเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาจนเป็นที่สุดในแต่ละด้าน กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่ทรงพลัง ทั้งในด้านประสิทธิภาพและคุณภาพ รวมถึงดีไซน์ที่ล้ำสมัย ในราคาที่จับต้องได้ อ่านรีวิวเพิ่มเติม>> คลิกที่นี่<<

จุดเด่นของ realme X2 Pro
– ชิปเซตทรงพลัง Snapdragon 855 Plus ขนาด 7nm
– หน้าจอ 90Hz Ultra Smooth Display สร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดีกว่าเดิม
– ชาร์จไวด้วย Super VOOC 50W ชาร์จ 35 นาทีเต็ม 100%
– กล้องหลัง 4 ตัวความละเอียดกล้องหลัก 64 ล้านพิกเซล พร้อมการซูมแบบไฮบริด 20 เท่า
– การปลดล็อคแบบสแกนนิ้วใต้จอ ด้วยความเร็วเพียง 0.23 วินาที
– ลำโพงคู่ ชิปเสียง Dolby Atmos

ความเป็นมาของตำแหน่งโลโก้

สี Red Brick (อิฐแดง) ได้แรงบันดาลใจจากการนำองค์ประกอบสำคัญของสถาปัตยกรรมมาดัดแปลงเป็นศิลปะและผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งรวบรวมทั้งประวัติศาสตร์และแฟชั่นเข้าด้วยกัน ผลงานออกแบบของคุณนาโอโตะส่วนใหญ่จะออกแบบในแนวเรียบง่าย สีพื้นเกลี้ยงๆ ไม่เน้นฉุดฉาดหวือหวาแต่ไม่เชย ตัวเครื่องใช้เฉดสีสีอิฐแดงด้าน ตัวเครื่องก็ทำเป็นพื้นผิวด้านเช่นกันจับไม่ลื่นมือดูสวยเรียบหรูเลยทีเดียว  ด้านหลังตัวเครื่องมาพร้อมลายเซ็น Naoto Fukasawa (คุณนาโอโตะ ฟุคาซาวา) หลายคนอาจจะมองว่าวางในตำแหน่งแปลกๆ ผิดไปจากการวางโลโก้ของสมาร์ทโฟนทั่วไป

ตัวเครื่องใช้สีอิฐแดง พื้นผิวด้าน จับถนัดไม่ลื่นมือ
ใส่เคสก็สวยไปอีกแบบ

ในความเป็นจริงแล้ว ตำแหน่งโลโก้นี้ สามารถเห็นได้ทั่วไป เช่น บนเสื้อสูท กระเป๋าของเสื้อแจ็กเก็ต หรือแม้แต่โลโก้ของเสื้อเชิ้ตต่างๆ ซึ่งตำแหน่งโลโก้นี้เป็นตำแหน่งที่สร้างความสะดุดตาได้มากที่สุด และเป็นตำแหน่งเดียวกับหัวใจ เปรียบเสมือนหัวใจของสมาร์ทโฟน คุณนาโอโตะยังเน้นอีกว่าโลโก้จะต้องมีความพิเศษเมื่ออยู่บนฝาหลังของสมาร์ทโฟน โดยเมื่อสมาร์ทโฟนถูกถืออยู่ในมือ ตำแหน่งโลโก้นี้จะเด่นชัดและไม่ถูกบล็อก

 

ความเป็นมาของการออกแบบ realme X2 Pro

นาโอโตะ ฟุคาซาวา เป็นอาจารย์ด้านการออกแบบอุตสาหกรรมยอดนิยมระดับโลก เป็นนักเขียน และนักการศึกษารวมถึงผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ได้รับเชิญของ realme ทางทีมงานของ realme ได้พบกับคุณนาโอโตะ ฟุคาซาวาครั้งแรกเมื่อเดือนตุลาคมปี 2018 ซึ่งเป็นช่วงที่ realme เพิ่งจะเริ่มก่อตั้งได้ไม่นานและยังเป็นทีมงานเล็กๆ โดยมีทีมงานจากเซี่ยงไฮ้ เพียงแค่ 3 คนเท่านั้นที่เดินทางไปพบคุณนาโอโตะ ฟุคาซาวา ซึ่งครั้งแรกทางทีมงานคิดว่าการเข้าถึงคุณนาโอโตะนั้น เป็นเรื่องที่ยากและจริงจังมากเพราะคุณนาโอโตะเป็นถึงดีไซเนอร์ระดับโลก

แต่ภายหลังจากที่ทางทีมงานได้แนะนำเกี่ยวกับแบรนด์เรียลมี และกล่าวถึงความสำเร็จของเรียลมีหลังจากก่อตั้งได้เพียง 5 เดือนให้กับคุณนาโอโตะ ทำให้ได้รับความสนใจและความประหลาดใจจากคุณนาโอโตะเป็นอย่างมาก   เพราะทีมงานของเรียลมีเป็นทีมงานที่มีแต่คนรุ่นใหม่ แต่สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับวงการสมาร์ทโฟนได้อย่างมากเลยทีเดียว หลังจากนั้นไม่กี่เดือน ทางทีมงานเรียลมีจึงได้เรียนเชิญคุณ นาโอโตะ ฟุคาซาวามาเยี่ยมชมโรงงานของเรียลมี โดยสายการผลิตต่างๆ รวมถึงอุปกรณ์และเทคโนโลยีของเรียลมีได้แสดงให้เห็นถึงจุดแข็งของเรียลมี นั่นทำให้คุณนาโอโตะ ตัดสินใจร่วมงานกับทางเรียลมีในการออกแบบสมาร์ทโฟน

คัดมาเพื่อคุณ


แรงบันดาลใจของ realme X2 Pro Master Edition สี Red Brick

ที่ออฟฟิศของคุณนาโอโตะนั้น รอบล้อมไปด้วยตึกอิฐแดง และตึกคอนกรีตมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานต่างๆของคุณนาโอโตะ ล้วนได้มาจากสิ่งที่อยู่รอบๆตัว โดยส่วนใหญ่คนเราจะมองข้ามความสวยงามของสิ่งที่อยู่รอบๆตัว คุณนาโอโตะจึงตั้งใจที่สื่อสารสิ่งเหล่านั้นผ่านการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะต่างๆ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วสีแดงนั้นมีหลากหลายเฉดสีมาก แต่สีที่เลือกมานั้นเป็นสีที่ใกล้เคียงกับสีแดงของอิฐมากที่สุด ซึ่งทีม Industrial design ของเรียลมีได้ร่วมมือกับคุณนาโอโตะมากกว่า 6 เดือน ในการออกแบบสมาร์ทโฟนเรียลมี โดยได้มีการใช้เทคโนโลยีใหม่เลเซอร์ PicoSure ซึ่งเป็นเลเซอร์ที่มีขนาดเล็กถึง 0.09 มม. เก็บรายละเอียดได้ครบชัดเจน จนออกมาเป็นดีไซน์สมาร์ทโฟนรุ่น Master Edition ที่สวยงามนี้

ในปี 2014 คุณนาโอโตะเป็นอาจารย์สอนการออกแบบแบบบูรณาการที่มหาวิทยาลัยศิลปะทามา    และในปี 2545 คุณนาโอโตะได้เป็นสมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาของ MUJI และทำงานด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์หลายอย่าง ผลงานที่เป็นตัวแทนของคุณนาโอโตะ ได้รวมถึงแบรนด์ “± 0” แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนและของใช้ทั่วไป ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเขาได้เปิดตัวผลงานใหม่กับ บริษัท B & B Italia, Driade, Magis, Artemide, Danese และ Boffi รวมถึงในเยอรมนีและยุโรปเหนือ ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาก

realme X2 Pro Master edition มีจำหน่ายในไทยเพียง 100 เครื่องเท่านั้นนะครับ ราคา 19,999 บาท รับบัตรประกัน VIP และหูฟังจากทาง realme ถ้าซื้อก่อนสิ้นปีรับโปรโมชั่นประกันสองปีไปด้วยครับ

มีจำหน่ายที่ realme Brand shop และ Lazada เท่านั้นครับ