realme ส่งโปรท้ายปี เพิ่มประกันยาวพิเศษ 24 เดือน ให้สมาร์ทโฟนทุกรุ่น พร้อมผ่อน 0% APPDISQUS ขอจัดรุ่นเด็ดแนะนำ ราคาไหนซื้ออะไรดี?

Advertisements

เป็นปีทองของ realme ครับสำหรับ พ.ศ. 2562 เพราะนับเป็นขวบปีที่สองเท่านั้นเองของ realme หลังจากที่เพิ่งจะประกาศแจ้งเกิดเปิดตัวมาในปี 2560 ที่ผ่านมา แต่ว่าวันนี้เขากลับได้ขึ้นสู่แบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับ 7 ของโลกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แม้จะเป็นสิ่งที่พิเศษแต่ก็เป็นเรื่องที่คนในวงการสายไอทีอย่าง APPDISQUS ไม่มีอะไรแปลกใจครับ เพราะผลิตภัณฑ์ของ realme แต่ละชิ้นทีเราได้สัมผัสและจัดทำรีวิวมา มันเข้าตาทุกรุ่น ทุกๆ สมาร์ทโฟนที่เขาเปิดตัวมักจะมีครบองค์ประกอบครบหมด ทั้งด้านราคาที่ดี ประสิทธิภาพที่ดี เทคโนโลยีระดับสูง ความสามารถในการใช้ยอดเยี่ยม แถมยังเป็นแบรนด์ที่เน้นความสวยงามของเครื่องภายนอกเป็นพิเศษอีกต่างหาก ก็ต้องบอกว่าถ้าใครในช่วงสองปีที่ผ่านมาได้ลองเปิดใจไปกับ realme แล้วละก็ โดนใจกันอย่างแน่นอน

โดยในไทยเราเองปัจจุบัน realme ก็วางจำหน่ายสมาร์ทโฟนออกมาหลายรุ่นมากแล้วครับ แยกไปทุกตลาดและระดับราคา มีจำหน่ายตั้งแต่เครื่องไม่กี่พันบาทไปจนถึงสมาร์ทโฟนระดับเรือธงเทคโนโลยีสูง realme X2 Pro ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน โดยแต่ละรุ่นหลักๆ ของ realme ตอนนี้ก็มีการแยกตามนี้ครับ

จะเห็นว่า realme มีสมาร์ทโฟนให้เลือกเยอะ และมีครบระดับราคาตามที่ต้องการเลย  แต่ที่เรา APPDISQUS หยิบเอา realme มาแนะนำกันในช่วงส่งท้ายปีแบบนี้ ไม่ใช่แค่เพราะเครื่องของ realme เขาน่าสนใจนะครับ แต่ตอนนี้ทาง realme ประเทศไทย เขาได้จัดเทศกาลพิเศษ “Month Big Promotion” ออกมาเป็นพิเศษอีกด้วย

“realme Month Big Promotion” เป็นกิจกรรมเพื่อกระตุ้นเพิ่มความน่าสนใจให้กับผู้ที่ต้องการหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ ไม่ว่าจะเอาไว้ใช้เองหรือซื้อให้คนอื่นเพื่อเป็นของขวัญขึ้นปีใหม่ในช่วงนี้ ได้มาลองพิจารณาสมาร์ทโฟน realme สักเครื่อง เพื่อนำเอาไปใช้งานกันได้ยาวๆ สองปีเต็มตลอดอายุการรับประกันพิเศษที่ realme มอบให้ครับ ^^

โดยลูกค้าที่ซื้อสมาร์ทโฟนจาก realme ในช่วงวันที่ 29 พฤศจิกายน จนถึงวันที่ 31 ธันวาคมหรือวันสิ้นปี ก็จะได้รับสิทธิ์การรับประกันตัวเครื่องเพิ่มยาวนานถึง 24 เดือนครับ  และยังสามารถผ่อน 0% ไม่มีดอกเบี้ยได้ยาวสูงสุด 24 เดือนจากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการอีกด้วย

โปรโมชั่นนี้จะมีผลกับสมาร์ทโฟนทุกเครื่อง ทุกรุ่นของทาง realme ครับ แต่สมารทโฟนของ realme ก็มีให้เลือกเยอะแล้วจะเอารุ่นไหนกันดี ทาง APPDISQUS ขอจัดแยกแยะรุ่นใหม่น่าสนใจมา 6 รุ่น แยกตามระดับราคากันครับ ว่ามีงบเท่าไหร่ จะเอาตัวไหนดีให้ถูกใจ จะได้ใช้งานกันได้ยาวๆ ^^

realme C2 3,599 บาท

สมาร์ทโฟนราคาสุดประหยัด ราคาระดับผู้เริ่มต้นเหมาะกับทุกเพศทุกวัย มีจุดเด่นที่การออกแบบภายนอกดูสวยงามและมีเอกลักษณ์แบบที่เครื่องราคาประหยัดไม่ค่อยจะมีให้ หน้าจอสีสวยครับ ใหญ่และมีความสว่างชัดเจน ฉะนั้นแหมาะกับผู้ใช้ที่ชอบดูคลิปดูหนัง แบตเตอรี่อึดสามารถใช้งานได้ทั้งวัน

รุ่นนี้สำหรับด้านกล้องผมจะบอกว่าอย่าดูที่ราคา เพราะคุณภาพกล้องดีกว่าที่คิด ฉะนั้นแม้ realme C2 จะเป็นรุ่นเล็ก สเปคไม่สูงมากนัก ก็ต้องยอมรับว่ามีความครบเครื่องและคุ้มกว่าาราคาขายของมันมากๆ ครับ

รีวิวเต็ม realme C2


realme 5 ราคาเริ่มต้น 4,599 บาท

realme 5 Series เป็นกลุ่มซีรีย์ขายดีของ realme เลยครับ โดยจะมีมาทั้งรุ่น realme 5, realme 5 Pro และล่าสุดที่เพิ่มเปิดตัวคือ realme 5s ทั้งสามรุ่น APPDISQUS ขอหยิบมาเป็นรุ่นแนะนำทั้งหมดเลย เพราะด้วยเรื่องของราคาและประสิทธิภาพการใช้งานที่ลงตัวมากๆ ครับ

โดยในรุ่น realme 5 จะมีออกมาสองระดับราคา คือตัว RAM3/ROM64GB ราคาอยู่ที่ 4,599 บาท และรุ่น RAM4/ROM128GB อยู่ที่ 5.999 บาท จุดเด่นคือเป็นสมาร์ทราคาประหยัดที่ให้หน่วยประมวลผลมาเป็น Snapdragon 665 ครับ หน้าจอใหญ่มาก 6.52 นิ้ว แบตเตอรี่ใหญ่มาก 5,000 mAh ฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไปหรือแม้กระทั่งการเล่นเกมมันทำได้หมดทุกอย่างบนเครื่องแบตอึดๆ จอใหญ่ๆ ในราคาจำหน่ายแค่นี้ถืดว่าเป็นเครื่องคุ้มสุดยอดครับ

กล้องถ่ายภาพของ realme ไม่มีอะไรต้องห่วง ก็มันดีตั้งแต่รุ่นเล็ก realme C2 แลัว รุ่นพี่ที่ใหญ่กว่าจะไปด้อยกว่าได้อย่างไร แถมเป็นสมาร์ทโฟนกล้องหลัง 4 ตัว 12MP+8MP+2MP+2MP ในแบบที่มี AI ฉะนั้นมาครบทั้งคุณภาพและระยการถ่ายภาพที่หลากหลายครับ

สำหรับ realme 5 จะถือว่าเป็นเครื่องสมาร์ทโฟน Android ในระดับกลาง แต่ขายในราคาระดับเริ่มต้นก็ว่าได้ครับ

รีวิวเต็ม realme 5 


realme 5s ราคา 5,999 บาท

ใหม่ สด ซิง เพิ่งเปิดตัวมาหยกๆ กับรุ่นอัพเกรด realme 5s ที่มาพร้อมกับสีแดงใหม่สุดร้อนแรง Crystal Red โดยเป็นการอัพเกรดขึ้นกว่ารุ่นเดิม realme 5 ในด้านกล้องถ่ายภาพ เพราะ realme 5s จะมาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพด้านหลังสี่ตัว ที่กล้องหลักมีความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซลครับ

48 ล้านพิกเซล + 8 ล้านพิกเซล + 2 ล้านพิกเซล+ 2 ล้านพิกเซล คือชุดกล้องหลังสี่ตัวของ realme 5s รุ่นนี้เก่งขึ้นอีกในด้านการถ่ายภาพแต่ราคาไม่ได้ไปไหนไกลครับ ยังอยู่ที่ 5,999 บาทเท่านั้น

ฉะนั้นด้านสเปคก็ยังคงคุ้มราคา Snapdragon 665 แรม 4GB รอม 128GB แบตเตอรี่ 5,000 mAh หน้าจอ 6.5 นิ้ว HD+ คุณภาพกล้องไม่สนใจราคาขาย ฉะนั้นในงบ 5,999 บาท  APPDISQUS แนะนำเอาตัวนี้นะครับ

รีวิวเต็ม realme 5s

 


realme 5 Pro ราคาเริ่มต้น 6,999 บาท

ขยับขึ้นมาอีกนิด ตัวนี้เข้าระดับโปรเลยครับ

realme 5 Pro แรม 4GB รอม 128GB ราคาเริ่มต้น 6,999 บาท และรุ่นแรม 8GB ราคา 8,999 บาท ด้วยสเปคที่เปลี่ยนไปจาก realme 5 ตัวปกติ ทำให้เจ้าตัวนี้รับเป็นสมาร์ทโฟนที่เข้าขั้นความแรงได้อีกระดับครับ แต่ราคาก็ยังไม่สูงไปกว่าเดิมเท่าไหร่นัก

จุดเด่น realme 5 Pro คือความแรงทั้งในด้านหน่วยประมวลผลที่ขยับขึ้นมาใช้ Snapdragon 712 แล้วครับ ใช้งานแอพพลิเคชั่นหรือเล่นเกมต่างๆ ในระบบ Android ได้เต็มที่แล้วละ พร้อมกับความแรงจากระบบชาร์จระดับโลก VOOC 3.0 ก็มีอยู่ในเครื่องรุ่นนี้ด้วย ระบบชาร์จไวที่ทั้งไวและปลอดภัยมากๆ ชาร์จไปด้วยใช้ไปด้วยเครื่องไม่ร้อน และสามารถชาร์จแบตขนาด 4,035 mAh ให้เต็ม 100% ได้ในเวลาแค่ชั่วโมงครึ่งเท่านั้นเอง

รวมถึงคุณภาพกล้องก็ระดับสูงเลยครับ กล้องหลังสี่ตัวที่มีความแรงของหน่วยประมวลผลและระบบชาร์จไว VOOC 3.0 นี่คือ realme 5 Pro ครับ

รีวิวเต็ม realme 5 Pro


realme XT ราคา 10,999 บาท

เรามาถึงเครื่องระดับเกินหมื่นของ realme กันแล้วละครับ เจ้าตัวนี้อยู่ในกลุ่มสมาร์ทโฟน Mid-High End สเปคสูงครับ ใช้หน้าจอ 6.4 นิ้ว FHD+ แบบ SuperAMOLED ที่มีระบบการสแกนนิ้วบนหน้าจอได้โดยตรง

หน่วยประมวลผล Snap 712 พร้อมแรม 8GB และรอม 128GB แบตเตอรี่ขนาด 4.035 mAh พร้อมระบบ VOOC 3.0 จะเห็นว่าสเปคคล้าย realme 5 Pro ครับ แต่เด่นกว่าที่หน้าจอซึ่งเหนือกว่าเพราะเป็น FHD+ แบบ SuperAMOLED จอจะสีสวยงามมาก แสงชัด คม และรองรับการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอนั้นเอง

คัดมาเพื่อคุณ

กล้องถ่ายภาพคืออีกหนึ่งความพิเศษของ realme XT เพราะรุ่นนี้มีกล้องหลังความละเอียดสูงสุดถึง 64 ล้านพิกเซลเลยทีเดียวครับ สูงมาก คุณภาพภาพถ่ายสุดยอด ถ่ายง่าย คมชัด และถ่ายได้หลายระยะ ใกล้ ไกล กว้าง ได้หมดเลยครับ

ด้วยเกรดคุณภาพนี้ บวกกับประกันสองปีตามโปรโมชั่น ใช้งานได้อีกยาวๆ ครับ

รีวิวเต็ม realme XT


realme X2 Pro ราคา 19,999 บาท

นี่คือสมาร์ทโฟนเทคโนโลยีสูง ไม่ใช่แค่เรือธงของ realme แต่เป็นสมาร์ทโฟนในกลุ่มระดับท็อปของ Android เลยครับ รวมเอาเทคโนโลยีที่หลายแบรนด์ใหญ่ๆ ยังไม่มีทำออกมาด้วยซ้ำ

เราเริ่มมาดูกันตั้งแต่หน้าจอแสดงผลก่อนเลย จอขนาด 6.5 นิ้ว SuperAMOLED HDR10+ Ultra Smooth Display หน้าจอรีเฟรชเรทสูง 90Hz พร้อมรองรับ HDR10+ หน้าจอที่ดีที่สุดที่ realme เคยมีมา เล่นเกมแบบ 70Hz ได้ การเคลื่อนไหวสมจริงและสบายตา ดูหนัง HDR ในแอพ Netflix ได้ และยังเป็นจอ SuperAMOLED สีสันสด สวยงามมากๆ ครับ

มาดูชุดหน่วยประมวลผล นี่คือ Snapragon 855+ หน่วยประมวลผลที่แรงที่สุดของ Qualcomm ในขณะนี้ ไม่มีรุ่นอื่นแรงกว่ามีแต่ด้อยกว่า ให้แรมมามหาศาล 12GB และรอม 256GB ซึ่งใช้มาตรฐานเป็น UFS 3.0 แบบที่เครื่องเรือธงหลายๆ แบรนด์ยังไม่มีใส่เข้ามาให้เลยครับ ฉะนนั้ไม่มีสเปคที่แรงไปกว่านี้แล้วครับในสมาร์ทโฟนระบบ Android

มาดูระบบชาร์จไฟ นี่คือระบบชาร์จไฟ SuperVOOC 50W แชมป์โลกระบบชาร์จไวที่หาคนเทียบได้ยาก เสียบไฟปุ๊บ เผลอไปเข้าห้องน้ำแป๊บเดียวแบตเกือบจะเต็ม เพราะใช้เวลาในการใช้ไฟ 100% แค่เพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้นเอง

มาดูระบบเสียง นี่คือระบบเสียงลำโพงคู่ ที่ตัวเครื่องรองรับ Dolby Atmos คุณภาพเสียงระดับ Hi-Res เสียงจากลำโพงคู่ดังดีมาก มีมิติ มีเนื้อเสียง มีคุณภาพเสียงในระดับเหนือกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปอย่างชัดเจน

มาดูเรื่องกล้องถ่ายภาพ นี่คือกล้องสมาร์ทโฟนที่มีกล้องหลังสี่ตัวที่มีความละเอียดสูงท 64MP+8MP+13MP+2MP ซึ่งสามารถซูมภาพได้ 20เท่า (20x) และซูมแบบไฮปริดได้ 5เท่า พิเศษกว่านี้มีเพียงไม่กี่รุ่นในโลกที่ทำได้เหนือกว่าแล้วครับ

มาดูราคาขาย ราคา 19,999 บาท อาจจะดูแตกต่างกับรุ่นอื่นๆ ของ realme ค่อนข้างเยอะครับ เพราะนี้คือเรือธงของแบรนด์ และยังมาในระดับที่เป็นสุดยอดเรือธง กินขาดในด้านเทคโนโลยี ดีไปหมดทุกด้าน และถ้าลองเทียบราคาเครื่องระดับนี้กับแบรนด์อื่นๆ ก็จะมีแค่สองคำตอบ นั้นคือ realme ทำไมาได้ถูกกว่ามาก หรืออีกคำตอบคือ แบรนด์อื่นยังไม่มีเครื่องระดับนี้มาให้เทียบ

นี่คือสมาร์ทโฟนที่รวมหลายความยอดเยี่ยมในด้านเทคโนโลยีครับ realme X2 Pro

รีวิวเต็ม realme X2 Pro


นี่คือ 6 สมาร์ทโฟน realme ใน 6 ระดับราคาที่เรา APPDISQUS หยิบเอามาแนะนำครับ มีตั้งแต่สามพันกว่าบาทไปจนถึงเกือบสองหมื่นไปเลยทีเดียว

แต่สิ่งหนึ่งที่ในการแนะนำเราไม่ได้พูดใส่ไว้ ก็คือ สมาร์ทโฟนทั้งหมดของ realme จะมีความสวยงาม มีความพิเศษในด้านการออกแบบที่แตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ทุกๆ รุ่น ถ้ามองในด้านการถือใช้งานเองก็มอบความภาคภูมิใจและความโดดเด่นให้กับผู้ใช หรือถ้าจะให้เป็นของขวัญ ก็เป็นของขวัญที่แกะกล่องออกมาก็จะพบกับความสวยงามของงานออกแบบในแบบฉบับสวยๆ ของ realme ครับ

สมาร์ทโฟนน่าใช้กับโปรโมชั่นที่ออกมาคู่กันอย่างพอดี  APPDISQUS เราก็นำ realme มาแนะนำกันในช่วงท้ายปีอย่างนี้ แล้วถ้ามีอะไรน่าสนใจ เราจะนำมาฝากกันเพิ่มเติมอีกแน่นอนครับ