ทดสอบเล่นเกมกันชัดๆ realme 3 Pro เครื่องแรงราคาประหยัดตัวจริงต้องแบบนี้!

Avatar photo
Screenshot 2019 05 13 03 12 48 38 7cb1a66dd00e4f20ecbea4a3abde2b31 | Realme | ทดสอบเล่นเกมกันชัดๆ realme 3 Pro เครื่องแรงราคาประหยัดตัวจริงต้องแบบนี้!

ก็เป็นอีกหนึ่งการทดสอบกับ realme 3 Pro เครื่องรุ่นกำลังนิยม สมาร์ทโฟนราคาสวยๆ ตัวเครื่องสวยๆ และสเปคสวยๆ ซึ่งเจ้ารุ่นนี้เปิดจำหน่ายไปแล้วครับ ในราคาเริ่มต้น 6,999 บาท แต่สิ่งที่ได้คือ “Snapdragon 710 AIE” ซึ่งปกติไม่มีมาให้ใช้กันหรอกครับสำหรับสมาร์ทโฟนราคาต่ำกว่าเจ็ดพันแบบนี้ หน่วยความจำภายในก็ไม้น้อยหน้าครับ 64GB และ 128GB ส่วนแรมก็เยอะใช้ได้ มีทั้งรุ่น 4GB และ 6GB

ขนาดหน้าจอแสดงผลใหญ่ 6.3 นิ้ว คมชัด FullHD+ สีสันสด แสงสว่างดี และขอบจอเล็กนิดเดียวครับ เหลือไว้แค่กล้องหน้าบริเวณด้านบนเวลาเล่นเกมเต็มตาดีชะมัด

P5231548 | Realme | ทดสอบเล่นเกมกันชัดๆ realme 3 Pro เครื่องแรงราคาประหยัดตัวจริงต้องแบบนี้!

จะเห็นว่าสเปคมันไม่เหมือนเครื่องระดับราคานี้ตัวอื่นๆ เลยละ

ฉะนั้นจุดขายแรกของ realme 3 Pro ก็คือเรื่องของประสิทธิภาพชุดประมวลผลของมันนี้แหละครับ จริงๆ ผมว่ามันเป็นเครื่องราคาไม่แพงที่ภายนอกก็สวยมากด้วยนะ มีความใส่ใจในการออกแบบมากกว่าคู่แข่งในตลาดแบบเห็นได้ชัด มีการใส่ลวดลายเส้นประดับเล็กๆ สะท้อนเงาแสง เป็นเส้นสายนาโนโค้งพาดผ่านคล้ายตัว S มันสวยกว่าเครื่องที่ขายกันแพงๆ ในอีกหลายรุ่นซะอีก

แต่แม้ว่า ต่อให้เครื่องสวยยังไง realme 3 Pro “ไม้ตายก็คือเรื่องสเปคครับ

ประสิทธิภาพในการใช้งาน “ดี” และเกินกว่าจะอธิบายด้วยคำพูดให้เข้าใจได้ง่ายๆ ฉะนั้นผมเลยทำคลิปวีดีโอทดสอบการเล่นเกมจากเครื่อง realme 3 Pro มาให้เห็นกันจริงๆ เลยดีกว่าrealme 3 pro 0030 1 | Realme | ทดสอบเล่นเกมกันชัดๆ realme 3 Pro เครื่องแรงราคาประหยัดตัวจริงต้องแบบนี้!

ผมทดสอบโดยการเปิด Game Space ซึ่งเป็นโหมดสำหรับการเล่นเกมบนเครื่อง realme โดยเฉพาะ เป็นโหมดสำหรับการรีดเร้นประสิทธิภาพเครื่องให้สามารถตอบสนองต่อการทำงานได้มากกว่าปกติ และมันยังมีความสามารถในการบันทึกภาพบนหน้าจอให้เป็นไฟล์วีดีโอมาให้ทุกคนได้ดูกันอีกด้วย

1 | Realme | ทดสอบเล่นเกมกันชัดๆ realme 3 Pro เครื่องแรงราคาประหยัดตัวจริงต้องแบบนี้!

ฉะนั้นในการทดสอบครั้งนี้ realme 3 Pro จึงรับหน้าที่เป็นทั้ง “เครื่องเล่นเกม” และ “ตัวอัดคลิป” ในเครื่องเดียวกัน ก็มาดูกันครับว่าถ้าทำงานพร้อมกันสองอย่างแบบนี้ เครื่องระดับราคาเริ่มต้นที่ 6,999 มันจะลื่นไหลได้สักแค่ไหนกัน

ก็ตามคลิปครับ เห็นประสิทธิภาพเครื่อง realme สมัยนี้กันแล้ว ไม่ต้องจ่ายแพงแต่เล่นเกมระดับกราฟิกสูงได้ลื่นๆ ที่สำคัญผมจะบอกว่าแบตเตอรี่ของมันอึดด้วยนะครับ เพราะภายใน realme 3Pro จะมีระบบ CABC หรือ Content Adaptive Backlist Control เป็นระบบพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อช่วยลดการใช้พลังงานครับ มันสามารถยืดอายุการใช้งานแบตขนาด 4045 mAh บนเครื่องมันได้มากขึ้น จากที่ทดสอบการเล่นเกมบน realme 3 Pro สามารถเล่นได้ต่อเนื่องประมาณ 6 ชั่วโมงขึ้นไป โดยแบตเตอรี่ยังไม่หมดครับ

และถ้าแบตใกล้หมดก็ไม่ต้องห่วงเรื่องการเติมไฟ เพราะเจ้านี้ยังมาพร้อมกับระบบชาร์จแบตใหม่ล่าสุด VOOC 3.0 ระบบชาร์จไฟที่สามารถชาร์จแบตเต็มได้ในเวลาไม่ถึง 80 นาที แถมชาร์จไปเล่นเกมไปเครื่องไม่มีความร้อนสะสมให้กังวลด้านความปลอดภัย

คัดมาเพื่อคุณ
5E78A2354D67411BADA4E628C9E9A731

222 | Realme | ทดสอบเล่นเกมกันชัดๆ realme 3 Pro เครื่องแรงราคาประหยัดตัวจริงต้องแบบนี้!

ผมว่าคุณสมบัติมันครบเกินไปนะครับนี่ – – ขายแค่ 6,999 บาท ให้อะไรเยอะแยะ

แต่ก็เป็นสิ่งเหล่านี้แหละครับที่ทำให้ realme 3Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่น่าซื้อใช้สุดๆ สำหรับกลุ่มตลาดราคาไม่ถึงหนึ่งหมื่นบาท ให้มาครบไม่มีขาด สเปคดีเครื่องสวย คุ้มตั้งแต่การใช้งานภายในไปจนถึงการดีไซน์ภายนอก

นี่ผมยังไม่นับราคาโปรโมชั่นที่ realme ร่วมจัดกับ true ซึ้อเครื่องตัวท็อป แรม 6GB + 128GB พร้อมสมัครแพ็กเกจ จะซื้อเครื่องได้ในราคา 4,499 บาทเท่านั้นครับ

ก็ยังคงเป็นรุ่นหลักในช่วงนี้ ที่เรา แอพดิสคัส นำมาแนะนำกันว่าอย่าพลาด คุ้มและดี ผมฟันธงให้เลย ^^

All channel price 1 610x229 1 | Realme | ทดสอบเล่นเกมกันชัดๆ realme 3 Pro เครื่องแรงราคาประหยัดตัวจริงต้องแบบนี้! True Price 1 610x229 1 | Realme | ทดสอบเล่นเกมกันชัดๆ realme 3 Pro เครื่องแรงราคาประหยัดตัวจริงต้องแบบนี้!