!!!บัตรเชิญเข้าร่วมงานเปิดตัว Galaxy S4 พร้อมข่าวลือใหม่ Samsung อาจจะใช้ชิพ CPU ต่างกันออกไปในแต่ละประเทศที่วางขาย Galaxy S4

ข่าวลือใหม่ที่ไม่อยากจะให้เป็นจริง มาพร้อมกับบัตรเชิญเปิดตัวงาน Unpacked Ready 4 The Show กำหนดการวันที่ 14 มีนาตามคาด ไม่พลาดได้ยลโฉมกันแน่ๆ แต่งานนี้ Samsung อาจจะมีการกำหนดตัวชิพประมวลผลของเครื่อง Galaxy S4 ต่างกันไปตามภูมิภาคและประเทศที่วางจำหน่าย

samsung-unpacked-galaxy-s4-640x891

 

 

ถ้าการแยกเครื่องแบ่งรหัสวางจำหน่ายตามความแตกต่างของตัวประมวลผลเป็นข่าวลือที่เป็นจริง ก็ไม่น่าจะแปลกใจ เพราะ Samsung ก็เคยทำมาแล้วใน Galaxy S2 และ Galaxy S3 เปิดตัวขายในอเมริกาพร้อม CPU Snapdragons S4 แต่ขายไปทั่วโลกกับรุ่นที่ใช้ CPU Exynos ของเขาเอง

ตามข่าวก่อนหน้านี้ของทาง Samsung Galaxy S4 จะใช้ CPU ประมวลผลเป็น Snapdragon 600 ตัวใหม่ของ Qualcomm ทั้งๆที่บริษัทตนเองเพิ่งเปิดตัว CPU Exynos 5 Octa  กับเทคโนโลยีหน่วยประมวลผลแปดหัว bigLITTLE ไปในงาน CES ก่อนหน้านี้ไม่นาน ทำให้เกิดความคาดเดาจากรูปแบบที่กำลังเกิดขึ้น ดูแล้วไม่ต่างจากสมัย Galaxy S3 สาเหตุที่ทาง Samsung เลือกใช้ CPUที่แตกต่างกันตามแต่ละประเทศ อาจจะเป็นที่การประหยัดต้นทุน การกำหนดเพดานราคาจำหน่าย และความเหมาะสมในตลาดของประเทศนั้นๆ

คัดมาเพื่อคุณ

เราก็คงจะได้เห็น ชื่อรุ่นเดียวแต่หลากหลายรหัสกันเหมือนเช่นเดิมกับ Galaxy S4 ครับ ^^

phandroid


View Comments (3)

Leave a Reply