!!!ความต่างของขนาดแรมบนเครื่อง Nokia Lumia เริ่มส่งผล เมื่อ Nokia Smart Cam เป็นแอพที่รองรับเฉพาะเครืองรุ่นที่มีแรมขนาด 1GB เท่านั้น

Advertisements
Advertisements

Nokia Smart Cam คือแอพพลิเคชั่นที่จะมาเพิ่มคามสามารถด้านการถ่ายภาพตัวล่าสุดของเครื่อง Windows Phone 8 จาก Nokia ที่จะปล่อยให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้หลังการอัพเดท GDR2 ผ่านพ้นไป แต่ดันเป็นแอพพลิเคชั่นที่เรียกร้องขนาดแรมอย่างต่ำ 1GB

photo-1

Nokia Smart Cam แอพพลิเคชั่นตัวนี้มีผู้ใช้ Windows Phone 8 ของ Nokia Lumia รอคอยการมาด้วยความอยากลองอยากเล่นกันมากอยู่เหมือนกันครับ แต่นี่อาจจะเป็นข่าวร้ายของเพื่อนๆ ผู้ใช้เครื่อง Nokia Lumia 520, 620, และ 720 เนื่องด้วยขนาดแรมที่ตัวแอพพลิเคชั่นเรียกร้องขั้นต่ำนั้นอยู่ที่ขนาด 1GB นั้นหมายความว่า จะมีแค่เรื่อง Nokia Lumia 820 และ Lumia 920 เท่านั้นที่มีสิทธิจะได้ใช้ครับ

นี่นับเป็นจุดแตกต่างแรกๆที่สำคัญ ของขีดจำกัดระหว่างเครื่องรุ่นเล็กกับเครื่องรุ่นใหญ่ให้เราพิจารณากันมากขึ้น ขนาดแรมมีผลให้เห็นต่อการใช้งานในระยะยาว โดยเฉพาะนี่เป็นแอพพลิเคชั่นจากทาง Nokia เอง ดังนั้นเพื่อนๆที่จะเลือกซื้อเลือกหาสมาร์ทโฟนระบบ Windows Phone 8 ต่อไปคงต้องพิจารณามุลค่าความต่างของรุ่นสินค้าให้ดีแล้วละครับ

คัดมาเพื่อคุณ

wp_ss_20130619_0002

View Comments (0)

Leave a Reply