ซัพไพลเออร์กล่าว Apple iPad Pro อาจมียอดขายต่ำเนื่องจากราคาขายที่สูงมาก

Advertisements
Advertisements

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPad Pro ออกมา ต้องบอกเลยครับว่ามันได้รับเสียงฮือฮาจากแฟนๆเป็นอย่างมาก เพราะหากใครที่มีโอกาสได้ดูบรรยากาศในงานเปิดตัวแล้วล่ะก็ จะเห็นได้ว่าฟีเจอร์ต่างๆ รวมทั้งฟังก์ชั่นการทำงานของเจ้า iPad Pro เครื่องนี้มันไม่ธรรมดาเลย ซึ่งเชื่อว่าหลายๆคนจะต้องรู้สึกว่าอยากได้มาพกติดตัวสักเครื่องเป็นแน่

Apple-iPad-Pro-0

แต่จากรายงานที่เราได้มาล่าสุดนั้นพบว่า Apple iPad Pro เครื่องนี้อาจจะมียอดขายที่ไม่ดีนักครับ โดยสาเหตุหลักๆที่ทำให้อุปกรณ์ตัวนี้จะไม่ได้รับความนิยมนั้นก็มาจากราคาค่าตัวของมันที่ถือว่าค่อนข้างสูงมากทีเดียว สำหรับ iPad Pro หน้าจอ 12.9 นิ้ว เครื่องนี้ราคาเปิดตัวของมันอยู่ที่ 799$-1079$ นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil (99$) และ Smart Keyboard (169$) โดยรวมๆแล้วนะครับสำหรับใครที่คิดจะซื้อเจ้า iPad Pro เครื่องนี้ไปใช้งานจริงๆล่ะก็ ต่ำๆก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายไปประมาณ 1,000$ หรือ 30,000 กว่าบาทแน่ๆ

นอกจากนี้แหล่งข่าวยังได้ระบุไว้ในรายงานว่า ด้วยราคาขนาดนี้มันไม่ใช่เรื่องง่ายแน่ๆที่ Apple จะสามารถเอาชนะคู่แข่งอื่นๆได้ เพราะจะเห็นได้ว่า ณ ขณะนี้ราคาของอุปกรณ์ต่างๆในตลาดจะพยายามเซฟต้นทุนให้ได้มากที่สุด เพื่อให้สามารถขายได้ในราคาที่ผู้ใช้สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ถึงแม้ว่า Apple จะบอกเอาไว้ว่า iPad Pro เครื่องนี้ออกแบบออกมาให้เหมาะกับการใช้งานในองค์กรหรือเพื่อการศึกษาก็ตาม เชื่อว่าด้วยราคาขนาดนี้จะต้องส่งผลกระทบต่อจำนวนยอดขายแน่ๆครับ

ซึ่งขณะนี้ทาง Apple ได้สั่งออเดอร์ไว้กับเหล่าซัพไพลเออร์ประมาณ 2.5 ล้านเครื่องเท่านั้น และหากว่าวันหยุดที่เป็นช่วงช้อปปิ้งที่จะถึงนี้ทำยอดขายไม่ได้ตามเป้าแล้วล่ะก็ ยอดขาย iPad Pro ในไตรมาสแรกนี้จะยิ่งต่ำลงไปกว่าที่คาดการณ์ไว้อีกครับ นอกจากนี้ iPad Pro ยังจะต้องเจอกับคู่แข่งอย่าง Micorsoft Surface Pro 4 ผู้สืบทอดจาก Surface Pro 3 ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามอีก งานนี้อาจทำให้ยอดขายของ iPad Pro มีปัญหาก็เป็นได้

Apple-iPad-Pro-2 Apple-iPad-Pro-3 Apple-iPad-Pro-1

ที่มา : digitimes

 

คัดมาเพื่อคุณ

 

View Comment (1)

Leave a Reply