พรีวิว HTC One สุดยอดมือถือเรือธงสุดงามจาก HTC

Avatar photo

พวกเราทีมงาน AppDisqus ได้รับเชิญไปร่วมงานเปิดตัว HTC One มือถือเรือธงตัวจริงจาก HTC ซึ่งมาคราวนี้เน้นจุดขาย 3 จุดสำคัญได้แก่เรื่อง UI, กล้องและเสียงสิ่งที่น่าสนใจที่นำเสนอในงานได้แก่ HTC Sense 5 ซึ่งมีหน้า Home Screen สุดเจ๋งที่เรียกว่า HTC BlinkFeed ซึ่งมีจุดเด่นคือทำยังไงให้ UI เข้าถึงง่ายและอัพเดต Social ได้อย่างสะดวกรวมทั้งข่าวสารต่างๆ ทุกอย่างที่เราจำเป็นในชีวิตประจำวันมานำเสนอในหน้าจอเดียวอย่างสวยงาม แถมมีผู้พัฒนาถึง 1400 เจ้าที่รองรับและ HTC Zoe โดดเด่นด้วยการนำเสนอเป็นอัลบั้มภาพแบบเคลื่อนไหว และการตัดต่อคลิปสั้นๆความยาวประมาณ 30 วินาทีอย่างง่ายดายด้วยลูกเล่นหลากหลายและใส่เพลงได้อย่างอิสระ และแชร์ไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์คได้อย่างง่ายดาย และมาพร้อมลูกเล่นถ่ายภาพและปรับแต่งภาพมากมาย HTC BoomSound ระบบสเตอริโอเต็มรูปแบบด้วยลำโพงคู่ด้านหน้าตัวเครื่อง ระบบเสียงที่มี Amplify ในลำโพงหน้าให้ระบบเสียงที่น่าประทับใจยิ่งกว่าเดิม และแน่นอนว่าเมื่อเป็น HTC ย่อมมาพร้อมระบบเสียง Beats Audio สำหรับเรื่องเสียงผมว่าลำโพงด้านหน้าเสียงดังดีครับและไม่แตกเลยด้วยสมกับที่ HTC ชูเป็นจุดขายและเมื่อทดสอบผ่านหูฟังน้องที่นั่งโต๊ะเดียวกับพวกผมชมเลยครับว่าดีกว่า iPhone 5 เยอะ อิอิ อันนี้พวกผมไม่ได้พูดเองนะ55555 แถมจริงๆหนึ่งในทีมงานของเราแก้ต่างให้ Apple ใหญ่เลยละครับ^^)

HTC_One_OP_SIG_006

HTC_One_OP_SIG_007

ขอบอกจากใจว่า HTC One นี่โคตรสวยเลยครับ หึ หึ มันเกิดคาดนะฮะ ตอนแรกผมนึกว่าจะออกมาเหมือนอีกแบรนด์นึงที่เป็นวัสดุโลหะ Unibody เหมือนกัน แต่งานนี้ต้องขอบอกว่าเกิดคาดไปแบบคนละเรื่องเลยละ HTC One เป็นอลูมิเนียมไร้รอยต่อ Zero Gap Aluminium Unibody ที่เนียนตาและเนียนมือมากๆเป็นมือถือที่สวยที่สุดที่ผมเคยจับมาในช่วงหลังๆนี่เลยละครับ เรื่องหน้าตาและวัสดุ การประกอบต่างๆผมบอกได้เลยว่างดงามไร้ที่ติ และมันช่างยั่วใจอยากจ่ายเงินสอยมากอดจริงๆครับ เขียนไปเดี๋ยวจะหาว่าอวยแต่มันมาจากใจอ่ะ รักเลยนะเนี่ยสวยเป็นบ้าขอบอกว่าถ้าได้จับตัวจริงมีปลื้มแหงมๆครับ สำหรับในไทยจะมีเข้ามาจำหน่าย 2 สีเงินและสีดำ (แหมผมอยากได้แดงอ่ะครับ HTC)

ด้านหน้ามีลำโพงทั้งด้านบนและด้านล่าง ด้านบนประกอบด้วยเซนเซอร์และกล้องหน้า หน้าจอมีขนาด 4.7 นิ้วความละเอียด Full HD 1080P หน้าจอ Super LCD 3 สวยคมกริบและมุมมองหน้าจอกว้างชัดเจนดีมาก สีสันหน้าจอสวยงามดีครับความหนาแน่นสูงถึง 468 ppi ด้านล่างดูแปลกตาประกอบด้วยปุ่มสัมผัส Back และ Home ส่วนตรงกลางเป็นโลโก้ HTC ไม่ใช่ปุ่มอะไรนะฮะ^__^ และหน้า Home จะมีทั้งหมด 5 หน้า (รวม HTC BlinkFeed) และเมื่อเข้าไปในหน้า App Drawer มาแปลกกด Back ออกไม่ได้ครับต้องกดปุ่ม Home บนจอโลด นอกนั้นก็คล้ายๆเดิมครับไม่งง ขอชมระบบ HTC BlinkFeed ผมว่ามันเจ๋งนะสามารถแสดงเวบข่าวมาโชว์แบบสวยๆรวมทั้งโซเชียลเน็ตเวิร์คได้ด้วย แต่เสียดายในงานสัญญาณ WIFI เดี้ยงมากๆเลยไม่ได้ลองว่ามันดูดข้อมูลเวบไทยได้หรือเปล่า เพราะเรื่องภาษาผมไม่กระดิกเลยครับ ซึ่งผมมั่นใจว่าผมเป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศ อิอิ (ใครทราบบอกมาได้เลยนะครับ แหะ แหะ)

ด้านหลังเนียนตากล้องความละเอียด 4MP แต่ไม่ธรรมดาด้วย HTC Ultrapixel Camera มีจุดเด่นที่เซนเซอร์กล้องขนาดใหญ่และเปิดรูรับแสงได้กว่างกว่ากล้องมือถือทั่วไปถึง 300% แต่น่าเสียดายส่วนตัวลองถ่ายภาพกลางคืนซึ่งเป็นจุดขายแล้วผมว่าไม่โดนครับ (ซึ่งทาง HTC ก็รับฟังและน่าจะปรับปรุงก่อนวางขายจริง) บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P ใช้ HDR ขณะถ่ายวีดีโอได้และกล้องหน้า 2.1MP และที่น่าสนใจมากๆในส่วนของกล้องคือลูกเล่นการลบถัตถุ และซ้อนวัตถุรวมทั้งปรับแต่งใบหน้าลดขนาดรูปหน้ารวมทั้งทำตาดตก็ได้นะครับ แถมดูแล้วง่ายซะด้วยน่าสนใจดีครับ

รอบๆเครื่องก็จะมีพวกช่องใส่ซิมแบบใช้เข็มจิ้ม ปุ่มปรับระดับเสียง ปุ่ม Power และช่องหูฟังขนาดมาตราฐาน 3.5 มม.

HTC_One_OP_SIG_008

HTC_One_OP_SIG_009

ขนาดของ HTC One จะอยู่ที่ 137.4 x 68.2 x 9.3 มม. น้ำหนักตัวเครื่อง 143 กรัมเมื่ออยู่ในมือผมว่ามันให้ความรู้สึกบางและเบาใช้ได้เลย หน่วยความจำภายในไม่แน่ใจว่าบ้านเราจะเอา 32GB หรือ 64GB เข้ามาขายนะครับและไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้ RAM 2GB และใช้ CPU สุดแรง Qualcomm Snapdragon 600 Quad Core 1.7GHz, GPU Adreno 320 ก็แรงสมกับเป็นเรือธงในปีนี้จริงๆครับ แถมมันอาจจะเป็นเรือธงเพียงรุ่นเดียวที่ HTC จะขายตลอดปีเลยละครับ ซึ่งในวันนี้ผมว่า HTC One สวยงามและแรงพอที่จะยืนจนครบปีได้แน่นอน แต่ความสดใหม่นี่สิครับซึ่ง Android ระดับสูงแบรนด์อื่นก็ต้องเข็นเรือธงของตัวเองออกมากันอีกแน่ๆ แต่ส่วนตัวสำหรับ HTC One ผมว่าจะหารุ่นที่สวยกว่านี้ท่าจะยากครับ (ออกนอกหน้าไปไหมเนี่ย อิอิ แต่ถูกใจหน้าตาและวัสดุการประกอบมากๆฮะ)

แต่ทั้งหมดนี้คือความน่าประทับใจแบบผิวเผินมากๆครับ ผมรอเลยละที่จะได้ยืมตัวขายจริงของ HTC One มาเล่นเมื่อถึงตอนนั้นจะจัดเต็มรีวิวให้อ่านกันแน่นอนครับ

HTC_One_OP_SIG_001

มาพูดถึงที่จัดงานบ้างครับงานนี้จัดที่ร้านบ้านหญิงตรงสยามอยู่ใกล้ๆร้านมิยาบิ ไปง่ายครับแต่ผมก็งงๆนะต้องเรียกว่าหาเจอแบบบังเอิญมากๆ

งานนี้มีทั้งสื่อและ Blogger ไปกันอย่างคับคั่งครับ ผมว่างานเปิดตัว HTC One นี่มันน่าตื่นเต้นนะเพราะเมืองนอกพึ่งเปิดตัวไป นี่พี่ไทยได้แตะกันแล้ว บ่งบอกเลยครับว่าทาง HTC ใส่ใจในบ้านเรามากๆ และสำหรับกำหนดวางจำหน่ายของ HTC One จะอยู่ในเดือนเมษายนนี้ส่วนราคาทาง HTC ไม่เปิดเผยครับแต่ก็มีข่าวลือว่าจะจำหน่ายในราคา 21900 บาทซึ่งจะถูกกว่า HTC Butterfly ก็มารอดูตัวจำหน่ายจริงด้วยกันนะครับ (ผมหวังสุดๆเลยละเรื่องกล้อง ถ้าปรับปรุงให้ออกมาแจ่มๆได้จะเยี่ยมมากเลย)

ทิ้งท้ายด้วยภาพของกินซักหน่อยครับ ขอบอกร้านนี้อร่อยนะเนี่ย (ติก็น้องพนักงานเป็นกันเองไปนิด5555)


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx