พรีวิว HTC One สุดยอดมือถือเรือธงสุดงามจาก HTC

Advertisements
Advertisements

พวกเราทีมงาน AppDisqus ได้รับเชิญไปร่วมงานเปิดตัว HTC One มือถือเรือธงตัวจริงจาก HTC ซึ่งมาคราวนี้เน้นจุดขาย 3 จุดสำคัญได้แก่เรื่อง UI, กล้องและเสียงสิ่งที่น่าสนใจที่นำเสนอในงานได้แก่ HTC Sense 5 ซึ่งมีหน้า Home Screen สุดเจ๋งที่เรียกว่า HTC BlinkFeed ซึ่งมีจุดเด่นคือทำยังไงให้ UI เข้าถึงง่ายและอัพเดต Social ได้อย่างสะดวกรวมทั้งข่าวสารต่างๆ ทุกอย่างที่เราจำเป็นในชีวิตประจำวันมานำเสนอในหน้าจอเดียวอย่างสวยงาม แถมมีผู้พัฒนาถึง 1400 เจ้าที่รองรับและ HTC Zoe โดดเด่นด้วยการนำเสนอเป็นอัลบั้มภาพแบบเคลื่อนไหว และการตัดต่อคลิปสั้นๆความยาวประมาณ 30 วินาทีอย่างง่ายดายด้วยลูกเล่นหลากหลายและใส่เพลงได้อย่างอิสระ และแชร์ไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์คได้อย่างง่ายดาย และมาพร้อมลูกเล่นถ่ายภาพและปรับแต่งภาพมากมาย HTC BoomSound ระบบสเตอริโอเต็มรูปแบบด้วยลำโพงคู่ด้านหน้าตัวเครื่อง ระบบเสียงที่มี Amplify ในลำโพงหน้าให้ระบบเสียงที่น่าประทับใจยิ่งกว่าเดิม และแน่นอนว่าเมื่อเป็น HTC ย่อมมาพร้อมระบบเสียง Beats Audio สำหรับเรื่องเสียงผมว่าลำโพงด้านหน้าเสียงดังดีครับและไม่แตกเลยด้วยสมกับที่ HTC ชูเป็นจุดขายและเมื่อทดสอบผ่านหูฟังน้องที่นั่งโต๊ะเดียวกับพวกผมชมเลยครับว่าดีกว่า iPhone 5 เยอะ อิอิ อันนี้พวกผมไม่ได้พูดเองนะ55555 แถมจริงๆหนึ่งในทีมงานของเราแก้ต่างให้ Apple ใหญ่เลยละครับ^^)

HTC_One_OP_SIG_006

HTC_One_OP_SIG_007

ขอบอกจากใจว่า HTC One นี่โคตรสวยเลยครับ หึ หึ มันเกิดคาดนะฮะ ตอนแรกผมนึกว่าจะออกมาเหมือนอีกแบรนด์นึงที่เป็นวัสดุโลหะ Unibody เหมือนกัน แต่งานนี้ต้องขอบอกว่าเกิดคาดไปแบบคนละเรื่องเลยละ HTC One เป็นอลูมิเนียมไร้รอยต่อ Zero Gap Aluminium Unibody ที่เนียนตาและเนียนมือมากๆเป็นมือถือที่สวยที่สุดที่ผมเคยจับมาในช่วงหลังๆนี่เลยละครับ เรื่องหน้าตาและวัสดุ การประกอบต่างๆผมบอกได้เลยว่างดงามไร้ที่ติ และมันช่างยั่วใจอยากจ่ายเงินสอยมากอดจริงๆครับ เขียนไปเดี๋ยวจะหาว่าอวยแต่มันมาจากใจอ่ะ รักเลยนะเนี่ยสวยเป็นบ้าขอบอกว่าถ้าได้จับตัวจริงมีปลื้มแหงมๆครับ สำหรับในไทยจะมีเข้ามาจำหน่าย 2 สีเงินและสีดำ (แหมผมอยากได้แดงอ่ะครับ HTC)

ด้านหน้ามีลำโพงทั้งด้านบนและด้านล่าง ด้านบนประกอบด้วยเซนเซอร์และกล้องหน้า หน้าจอมีขนาด 4.7 นิ้วความละเอียด Full HD 1080P หน้าจอ Super LCD 3 สวยคมกริบและมุมมองหน้าจอกว้างชัดเจนดีมาก สีสันหน้าจอสวยงามดีครับความหนาแน่นสูงถึง 468 ppi ด้านล่างดูแปลกตาประกอบด้วยปุ่มสัมผัส Back และ Home ส่วนตรงกลางเป็นโลโก้ HTC ไม่ใช่ปุ่มอะไรนะฮะ^__^ และหน้า Home จะมีทั้งหมด 5 หน้า (รวม HTC BlinkFeed) และเมื่อเข้าไปในหน้า App Drawer มาแปลกกด Back ออกไม่ได้ครับต้องกดปุ่ม Home บนจอโลด นอกนั้นก็คล้ายๆเดิมครับไม่งง ขอชมระบบ HTC BlinkFeed ผมว่ามันเจ๋งนะสามารถแสดงเวบข่าวมาโชว์แบบสวยๆรวมทั้งโซเชียลเน็ตเวิร์คได้ด้วย แต่เสียดายในงานสัญญาณ WIFI เดี้ยงมากๆเลยไม่ได้ลองว่ามันดูดข้อมูลเวบไทยได้หรือเปล่า เพราะเรื่องภาษาผมไม่กระดิกเลยครับ ซึ่งผมมั่นใจว่าผมเป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศ อิอิ (ใครทราบบอกมาได้เลยนะครับ แหะ แหะ)

ด้านหลังเนียนตากล้องความละเอียด 4MP แต่ไม่ธรรมดาด้วย HTC Ultrapixel Camera มีจุดเด่นที่เซนเซอร์กล้องขนาดใหญ่และเปิดรูรับแสงได้กว่างกว่ากล้องมือถือทั่วไปถึง 300% แต่น่าเสียดายส่วนตัวลองถ่ายภาพกลางคืนซึ่งเป็นจุดขายแล้วผมว่าไม่โดนครับ (ซึ่งทาง HTC ก็รับฟังและน่าจะปรับปรุงก่อนวางขายจริง) บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P ใช้ HDR ขณะถ่ายวีดีโอได้และกล้องหน้า 2.1MP และที่น่าสนใจมากๆในส่วนของกล้องคือลูกเล่นการลบถัตถุ และซ้อนวัตถุรวมทั้งปรับแต่งใบหน้าลดขนาดรูปหน้ารวมทั้งทำตาดตก็ได้นะครับ แถมดูแล้วง่ายซะด้วยน่าสนใจดีครับ

รอบๆเครื่องก็จะมีพวกช่องใส่ซิมแบบใช้เข็มจิ้ม ปุ่มปรับระดับเสียง ปุ่ม Power และช่องหูฟังขนาดมาตราฐาน 3.5 มม.

HTC_One_OP_SIG_008

HTC_One_OP_SIG_009

ขนาดของ HTC One จะอยู่ที่ 137.4 x 68.2 x 9.3 มม. น้ำหนักตัวเครื่อง 143 กรัมเมื่ออยู่ในมือผมว่ามันให้ความรู้สึกบางและเบาใช้ได้เลย หน่วยความจำภายในไม่แน่ใจว่าบ้านเราจะเอา 32GB หรือ 64GB เข้ามาขายนะครับและไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้ RAM 2GB และใช้ CPU สุดแรง Qualcomm Snapdragon 600 Quad Core 1.7GHz, GPU Adreno 320 ก็แรงสมกับเป็นเรือธงในปีนี้จริงๆครับ แถมมันอาจจะเป็นเรือธงเพียงรุ่นเดียวที่ HTC จะขายตลอดปีเลยละครับ ซึ่งในวันนี้ผมว่า HTC One สวยงามและแรงพอที่จะยืนจนครบปีได้แน่นอน แต่ความสดใหม่นี่สิครับซึ่ง Android ระดับสูงแบรนด์อื่นก็ต้องเข็นเรือธงของตัวเองออกมากันอีกแน่ๆ แต่ส่วนตัวสำหรับ HTC One ผมว่าจะหารุ่นที่สวยกว่านี้ท่าจะยากครับ (ออกนอกหน้าไปไหมเนี่ย อิอิ แต่ถูกใจหน้าตาและวัสดุการประกอบมากๆฮะ)

คัดมาเพื่อคุณ

แต่ทั้งหมดนี้คือความน่าประทับใจแบบผิวเผินมากๆครับ ผมรอเลยละที่จะได้ยืมตัวขายจริงของ HTC One มาเล่นเมื่อถึงตอนนั้นจะจัดเต็มรีวิวให้อ่านกันแน่นอนครับ

HTC_One_OP_SIG_001

มาพูดถึงที่จัดงานบ้างครับงานนี้จัดที่ร้านบ้านหญิงตรงสยามอยู่ใกล้ๆร้านมิยาบิ ไปง่ายครับแต่ผมก็งงๆนะต้องเรียกว่าหาเจอแบบบังเอิญมากๆ

งานนี้มีทั้งสื่อและ Blogger ไปกันอย่างคับคั่งครับ ผมว่างานเปิดตัว HTC One นี่มันน่าตื่นเต้นนะเพราะเมืองนอกพึ่งเปิดตัวไป นี่พี่ไทยได้แตะกันแล้ว บ่งบอกเลยครับว่าทาง HTC ใส่ใจในบ้านเรามากๆ และสำหรับกำหนดวางจำหน่ายของ HTC One จะอยู่ในเดือนเมษายนนี้ส่วนราคาทาง HTC ไม่เปิดเผยครับแต่ก็มีข่าวลือว่าจะจำหน่ายในราคา 21900 บาทซึ่งจะถูกกว่า HTC Butterfly ก็มารอดูตัวจำหน่ายจริงด้วยกันนะครับ (ผมหวังสุดๆเลยละเรื่องกล้อง ถ้าปรับปรุงให้ออกมาแจ่มๆได้จะเยี่ยมมากเลย)

ทิ้งท้ายด้วยภาพของกินซักหน่อยครับ ขอบอกร้านนี้อร่อยนะเนี่ย (ติก็น้องพนักงานเป็นกันเองไปนิด5555)

View Comment (1)

Leave a Reply